പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ഫിൻലാൻഡ് പ്രസിഡന്റ് അലക്സാണ്ടർ സ്റ്റബ്ബ് പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദിയുമായി ടെലിഫോൺ സംഭാഷണം നടത്തി
നിലവിലുള്ള ഉഭയകക്ഷിസഹകരണം നേതാക്കൾ അവലോകനം ചെയ്തു; പങ്കാളിത്തം കൂടുതൽ ആഴത്തിലാക്കാനുള്ള പ്രതിജ്ഞാബദ്ധത ആവർത്തിച്ചു
പ്രാദേശിക-ആഗോള വിഷയങ്ങളിൽ കാഴ്ചപ്പാടുകൾ കൈമാറി
16 APR 2025 5:45PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ഇന്നു ഫിൻലാൻഡ് പ്രസിഡന്റ് അലക്സാണ്ടർ സ്റ്റബ്ബുമായി ടെലിഫോൺ സംഭാഷണം നടത്തി.
ഡിജിറ്റൽവൽക്കരണം, സുസ്ഥിരത, ചലനക്ഷമത എന്നീ മേഖലകളിലുൾപ്പെടെ ഇരുരാജ്യങ്ങളും തമ്മിലുള്ള സഹകരണം നേതാക്കൾ അവലോകനം ചെയ്തു. ക്വാണ്ടം, 5G-6G, നിർമിതബുദ്ധി, സൈബർ സുരക്ഷ എന്നീ മേഖലകളിലുൾപ്പെടെ പങ്കാളിത്തം കൂടുതൽ ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നതിനും ആഴത്തിലാക്കുന്നതിനുമുള്ള പ്രതിജ്ഞാബദ്ധത അവർ ആവർത്തിച്ചു.
യുക്രൈനിലെ സാഹചര്യമുൾപ്പെടെ പരസ്പരതാൽപ്പര്യമുള്ള പ്രാദേശിക-ആഗോള വിഷയങ്ങളെക്കുറിച്ചുള്ള കാഴ്ചപ്പാടുകളും നേതാക്കൾ കൈമാറി. ഇന്ത്യ-യൂറോപ്യൻ യൂണിയൻ ബന്ധം കൂടുതൽ ദൃഢമാക്കുന്നതിനും പരസ്പരപ്രയോജനകരമായ സ്വതന്ത്ര വ്യാപാര കരാർ എത്രയും വേഗം പൂർത്തിയാക്കുന്നതിനും ഫിൻലാൻഡിന്റെ പിന്തുണയുണ്ടെന്ന് പ്രസിഡന്റ് സ്റ്റബ്ബ് അറിയിച്ചു.
വളരെയടുത്ത ബന്ധം തുടരുന്നത‌ിനും ഇരുനേതാക്കളും ധാരണയായി.

Prime Minister's Office
Prime Minister Shri Narendra Modi receives a telephone call from the President of the Republic of Finland H.E. Mr. Alexander Stubb
The leaders review ongoing bilateral collaboration and reiterated commitment to further deepen the partnership
They exchanged view on regional and global issues
16 APR 2025 5:45PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi had a telephonic conversation with the President of the Republic of Finland H.E. Mr. Alexander Stubb today.
The leaders reviewed the ongoing collaboration between the two countries including in the areas of digitalization, sustainability and mobility. They reiterated their commitment to further strengthen and deepen the partnership including in the areas of quantum, 5G-6G, AI and cyber-security.
The leaders also exchanged the views on regional and global issues of mutual interest, including the situation in Ukraine. President Stubb expressed Finland’s support for closer India- EU relations and conclusion of a mutually beneficial FTA at the earliest.
The two leaders agreed to remain in touch.