પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ ફિનલેન્ડના રાષ્ટ્રપતિ મહામહિમ શ્રી એલેક્ઝાન્ડર સ્ટબ સાથે ટેલિફોન પર વાતચીત કરી
નેતાઓએ ચાલુ દ્વિપક્ષીય સહયોગની સમીક્ષા કરી અને ભાગીદારીને વધુ ગાઢ બનાવવાની પ્રતિબદ્ધતાનો પુનરોચ્ચાર કર્યો
તેઓએ પ્રાદેશિક અને વૈશ્વિક મુદ્દાઓ પર વિચારોનું આદાન-પ્રદાન કર્યું
16 APR 2025 5:45PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ​​ફિનલેન્ડ પ્રજાસત્તાકના રાષ્ટ્રપતિ મહામહિમ શ્રી એલેક્ઝાન્ડર સ્ટબ સાથે ટેલિફોન પર વાતચીત કરી.
નેતાઓએ ડિજિટલાઇઝેશન, ટકાઉપણું અને ગતિશીલતાના ક્ષેત્રો સહિત બંને દેશો વચ્ચે ચાલી રહેલા સહયોગની સમીક્ષા કરી. તેમણે ક્વોન્ટમ, 5G-6G, AI અને સાયબર-સુરક્ષાના ક્ષેત્રો સહિત ભાગીદારીને વધુ મજબૂત અને ગાઢ બનાવવાની તેમની પ્રતિબદ્ધતાનો પુનરોચ્ચાર કર્યો.
નેતાઓએ યુક્રેનની પરિસ્થિતિ સહિત પરસ્પર હિતના પ્રાદેશિક અને વૈશ્વિક મુદ્દાઓ પર પણ મંતવ્યોનું આદાન-પ્રદાન કર્યું. રાષ્ટ્રપતિ સ્ટબએ ભારત-EU સંબંધો ગાઢ બનાવવા અને પરસ્પર લાભદાયી FTA ના નિષ્કર્ષ માટે ફિનલેન્ડનો ટેકો વ્યક્ત કર્યો.
બંને નેતાઓ સંપર્કમાં રહેવા સંમત થયા.

Prime Minister's Office
Prime Minister Shri Narendra Modi receives a telephone call from the President of the Republic of Finland H.E. Mr. Alexander Stubb
The leaders review ongoing bilateral collaboration and reiterated commitment to further deepen the partnership
They exchanged view on regional and global issues
16 APR 2025 5:45PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi had a telephonic conversation with the President of the Republic of Finland H.E. Mr. Alexander Stubb today.
The leaders reviewed the ongoing collaboration between the two countries including in the areas of digitalization, sustainability and mobility. They reiterated their commitment to further strengthen and deepen the partnership including in the areas of quantum, 5G-6G, AI and cyber-security.
The leaders also exchanged the views on regional and global issues of mutual interest, including the situation in Ukraine. President Stubb expressed Finland’s support for closer India- EU relations and conclusion of a mutually beneficial FTA at the earliest.
The two leaders agreed to remain in touch.