પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ BIMSTEC રાષ્ટ્રો વચ્ચે સહકારના વિવિધ પાસાઓને આવરી લેતી 21-મુદ્દાની કાર્ય યોજનાનો પ્રસ્તાવ મૂક્યો
04 APR 2025 12:53PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે થાઇલેન્ડના બેંગકોકમાં છઠ્ઠા BIMSTEC સમિટમાં BIMSTEC રાષ્ટ્રો વચ્ચે સહકારના વિવિધ પાસાઓને આવરી લેતી 21-મુદ્દાની કાર્ય યોજનાનો પ્રસ્તાવ મૂક્યો. તેમણે BIMSTEC રાષ્ટ્રોમાં વેપારને વેગ આપવા અને IT ક્ષેત્રની સમૃદ્ધ સંભાવનાનો ઉપયોગ કરવા પર ભાર આપ્યો હતો. તેમણે હાલમાં આવેલા મ્યાનમાર અને થાઇલેન્ડને અસર કરતા ભૂકંપને પગલે આપત્તિ વ્યવસ્થાપનના ક્ષેત્રમાં સાથે મળીને કામ કરવાની જરૂરિયાતને પણ મહત્વ આપ્યું. શ્રી મોદીએ અંતરિક્ષની દુનિયામાં કામ કરવા અને સુરક્ષા ઉપકરણને મજબૂત બનાવવા પર ભાર મૂક્યો. BIMSTECને સામૂહિક રીતે સક્રિય કરવા અને નેતૃત્વ કરનારા યુવાનોની ભૂમિકા પર જોર આપતા, તેમણે આશા વ્યક્ત કરી કે સાંસ્કૃતિક જોડાણો BIMSTEC રાષ્ટ્રોને વધુ નજીક લાવશે.
એક્સ પર એક થ્રેડ પોસ્ટમાં તેમણે લખ્યું:
“BIMSTEC એ વૈશ્વિક ભલાઈને આગળ વધારવા માટે એક મહત્વપૂર્ણ મંચ છે. તેને મજબૂત બનાવવું અને આપણા જોડાણને વધુ ગાઢ બનાવવું ખૂબ જ જરૂરી છે. આ સંદર્ભમાં, મેં આપણા સહયોગના વિવિધ પાસાઓને આવરી લેતા 21-મુદ્દાના કાર્ય યોજનાનો પ્રસ્તાવ મૂક્યો છે.”
“BIMSTEC દેશોમાં વ્યવસાયને વેગ આપવાનો સમય આવી ગયો છે!”
“ચાલો IT ક્ષેત્રની સમૃદ્ધ સંભાવનાનો ઉપયોગ કરીએ અને BIMSTEC ને તકનીકી રીતે મજબૂત બનાવીએ.”
“મ્યાનમાર અને થાઇલેન્ડને અસર કરતો તાજેતરમાં આવેલો ભૂકંપ આપત્તિ વ્યવસ્થાપનના ક્ષેત્રમાં સાથે મળીને કામ કરવાની જરૂરિયાત પર ભાર મૂકે છે.”
“ચાલો આપણે આપણા સહયોગને અંતરિક્ષની દુનિયામાં લઈ જઈએ. ચાલો આપણા સુરક્ષા ઉપકરણને પણ મજબૂત બનાવીએ.”
“BIMSTEC પાસે ક્ષમતા નિર્માણ માળખાનું એક શાનદાર ઉદાહરણ બનવાની ક્ષમતા છે. આપણે બધા એકબીજા પાસેથી શીખીશું અને વિકાસ કરીશું!”
“આપણે સામૂહિક રીતે BIMSTEC ને સક્રિય કરીશું અને આપણા યુવાનો જ તેનું નેતૃત્વ કરશે.”
“સંસ્કૃતિની જેમ બહુ ઓછી વસ્તુઓ જોડે છે! સાંસ્કૃતિક સંબંધો BIMSTEC ને વધુ નજીક લાવી શકે છે.”

Prime Minister's Office
PM proposes a 21-point Action Plan covering different aspects of cooperation amongst BIMSTEC nations
04 APR 2025 12:53PM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi proposed a 21-point Action Plan covering different aspects of cooperation among the BIMSTEC nations at the 6th BIMSTEC Summit in Bangkok, Thailand today. He remarked to boost business across BIMSTEC nations and harness the rich potential of the IT sector. He also urged the need to work together in the field of disaster management in the wake of recent earthquake affecting Myanmar and Thailand. Shri Modi emphasised to work in the world of space and strengthen the security apparatus. Urging to collectively energise BIMSTEC and underlining the role of youth who will take the lead, he expressed hope that the cultural linkages will further bring the BIMSTEC nations closer.
In a thread post on X, he wrote:
“BIMSTEC is an important forum to further global good. It is imperative we strengthen it and deepen our engagement. In this context, I proposed a 21-point Action Plan covering different aspects of our cooperation.”
“It’s time to boost business across BIMSTEC nations!”
“Let’s harness the rich potential of the IT sector and make BIMSTEC technologically stronger.”
“The recent earthquake affecting Myanmar and Thailand underscores the need to work together in the field of disaster management.”
“Let’s take our cooperation to the world of space. Let’s also make our security apparatus stronger.”
“BIMSTEC has the potential to be a shining example of capacity building frameworks. We will all learn from each other and grow!”
“We will collectively energise BIMSTEC and it’s our youth who will take the lead.”
“Few things connect like culture! May cultural linkages bring BIMSTEC even closer.”