Prime Minister's Office
PM proposes a 21-point Action Plan covering different aspects of cooperation amongst BIMSTEC nations
04 APR 2025 12:53PM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi proposed a 21-point Action Plan covering different aspects of cooperation among the BIMSTEC nations at the 6th BIMSTEC Summit in Bangkok, Thailand today. He remarked to boost business across BIMSTEC nations and harness the rich potential of the IT sector. He also urged the need to work together in the field of disaster management in the wake of recent earthquake affecting Myanmar and Thailand. Shri Modi emphasised to work in the world of space and strengthen the security apparatus. Urging to collectively energise BIMSTEC and underlining the role of youth who will take the lead, he expressed hope that the cultural linkages will further bring the BIMSTEC nations closer.
In a thread post on X, he wrote:
“BIMSTEC is an important forum to further global good. It is imperative we strengthen it and deepen our engagement. In this context, I proposed a 21-point Action Plan covering different aspects of our cooperation.”
“It’s time to boost business across BIMSTEC nations!”
“Let’s harness the rich potential of the IT sector and make BIMSTEC technologically stronger.”
“The recent earthquake affecting Myanmar and Thailand underscores the need to work together in the field of disaster management.”
“Let’s take our cooperation to the world of space. Let’s also make our security apparatus stronger.”
“BIMSTEC has the potential to be a shining example of capacity building frameworks. We will all learn from each other and grow!”
“We will collectively energise BIMSTEC and it’s our youth who will take the lead.”
“Few things connect like culture! May cultural linkages bring BIMSTEC even closer.”

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
బిమ్స్‌టెక్ దేశాల మధ్య సహకారానికి వివిధ అంశాలతో 21 సూత్రాల కార్యాచరణ ప్రణాళిక.. ప్రధానమంత్రి ప్రతిపాదన
04 APR 2025 12:53PM by PIB Hyderabad
బిమ్స్‌టెక్ ఆరో శిఖరాగ్ర సదస్సును థాయిలాండ్‌లోని బ్యాంకాక్‌లో ఈ రోజు నిర్వహించారు. ఈ సందర్బంగా బిమ్స్‌టెక్ సభ్యదేశాల మధ్య సహకారానికి సంబంధించిన వేర్వేరు అంశాలతో కూడిన 21 సూత్రాల కార్యాచరణ ప్రణాళికను ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ప్రతిపాదించారు. బిమ్స్‌టెక్ దేశాల వాణిజ్య స్థాయిని పెంచాలని, సమాచార సాంకేతిక విజ్ఞాన (ఐటీ) రంగానికున్న వాస్తవ శక్తిసామర్థ్యాలను వినియోగించుకోవాలని ఆయన పిలుపునిచ్చారు. థాయిలాండ్, మయన్మార్‌లలో ఇటీవల భూకంపం వచ్చిన నేపథ్యంలో విపత్తు నిర్వహణ రంగంలో అంతా కలసి పని చేయాల్సిన అవసరం ఉందని కూడా ఆయన విజ్ఞ‌ప్తి చేశారు. అంతరిక్ష రంగంలో మరింత కృషి చేయాలని, భద్రత వ్యవస్థను బలపరచుకోవాలని శ్రీ మోదీ స్పష్టం చేశారు. బిమ్స్‌టెక్‌కు ఉమ్మడి శక్తిని సమకూర్చడంతోపాటు ముందుండి నాయకత్వాన్ని వహించాల్సిందిగా యువజనులను ఆయన కోరారు. సాంస్కృతిక సంబంధాలు బిమ్స్‌టెక్ సభ్యదేశాలను మరింత సన్నిహితం చేయగలవన్న ఆశాభావాన్ని కూడా ఆయన వ్యక్తం చేశారు.
సామాజిక మాధ్యమం ఎక్స్‌లో ఆయన ఇలా రాశారు:
‘‘ప్రపంచ హితం కోరి పనిచేయడంలో బిమ్స్‌టెక్ ఓ ముఖ్య వేదిక. మనం దీనిని బలోపేతం చేసి, మన మధ్య అనుబంధాన్ని గాఢతరంగా మలచుకోవడం ఎంతైనా అవసరం. ఈ విషయంలో, నేను మన సహకారానికి సంబంధించిన విభిన్న అంశాలను ప్రస్తావిస్తూ ఒక 21 సూత్రాల కార్యాచరణ ప్రణాళికను ప్రతిపాదిస్తున్నాను.’’
‘‘బిమ్స్‌టెక్ దేశాల వాణిజ్య పరిధిని విస్తరించాల్సిన తరుణం ఆసన్నమైంది.’’
‘‘ఐటీ రంగానికున్న విస్తృత సామర్థ్యాన్ని మనం వినియోగించుకొంటూ, బిమ్స్‌టెక్‌ను సాంకేతికంగా దృఢతరంగా మారుద్దాం, రండి.’’
‘‘థాయిలాండ్, మయన్మార్‌లలో ఇటీవల ప్రభావాన్ని చూపిన భూకంపం విపత్తు నిర్వహణ రంగంలో కలిసికట్టుగా పని చేయాల్సిన అవసరం ఉందని స్పష్టం చేస్తోంది.’’
‘‘మనం మన సహకారాన్ని అంతరిక్షానికి కూడా విస్తరించుదాం. మన భద్రత వ్యవస్థను పటిష్టపర్చుకొందాం.’’
‘‘సామర్థ్యాన్ని పెంపొందించే కార్యక్రమాల అమలులో చక్కని ఉదాహరణగా మారగల సత్తా బిమ్స్‌టెక్‌కు ఉంది. మనమంతా ఒక దేశాన్ని చూసి మరొక దేశం నేర్చుకొంటూ ముందుకు దూసుకుపోదాం.’’
‘‘మనమంతా ఉమ్మడిగా బిమ్స్‌టెక్‌కు జవసత్త్వాలను అందించుదాం. మన యువత దీనికి నాయకత్వం వహిస్తుంది.’’
‘‘ సంస్కృతి లాంటి పరస్పరం చెంతకు చేర్చగలిగే అంశాలు కొన్నే ఉంటాయి. సాంస్కృతిక సంబంధాలు బిమ్స్‌టెక్‌ను మరింత సన్నిహితం చేయాలని అభిలషిస్తున్నాను.’’