Prime Minister's Office
PM proposes a 21-point Action Plan covering different aspects of cooperation amongst BIMSTEC nations
04 APR 2025 12:53PM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi proposed a 21-point Action Plan covering different aspects of cooperation among the BIMSTEC nations at the 6th BIMSTEC Summit in Bangkok, Thailand today. He remarked to boost business across BIMSTEC nations and harness the rich potential of the IT sector. He also urged the need to work together in the field of disaster management in the wake of recent earthquake affecting Myanmar and Thailand. Shri Modi emphasised to work in the world of space and strengthen the security apparatus. Urging to collectively energise BIMSTEC and underlining the role of youth who will take the lead, he expressed hope that the cultural linkages will further bring the BIMSTEC nations closer.
In a thread post on X, he wrote:
“BIMSTEC is an important forum to further global good. It is imperative we strengthen it and deepen our engagement. In this context, I proposed a 21-point Action Plan covering different aspects of our cooperation.”
“It’s time to boost business across BIMSTEC nations!”
“Let’s harness the rich potential of the IT sector and make BIMSTEC technologically stronger.”
“The recent earthquake affecting Myanmar and Thailand underscores the need to work together in the field of disaster management.”
“Let’s take our cooperation to the world of space. Let’s also make our security apparatus stronger.”
“BIMSTEC has the potential to be a shining example of capacity building frameworks. We will all learn from each other and grow!”
“We will collectively energise BIMSTEC and it’s our youth who will take the lead.”
“Few things connect like culture! May cultural linkages bring BIMSTEC even closer.”

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ബിംസ്റ്റെക് രാജ്യങ്ങൾക്കിടയിലുള്ള സഹകരണത്തിന്റെ വിവിധ വശങ്ങൾ ഉൾക്കൊള്ളുന്ന 21 ഇന കർമപദ്ധതി നിർദ്ദേശിച്ച് പ്രധാനമന്ത്രി
04 APR 2025 12:53PM by PIB Thiruvananthpuram
തായ്‌ലൻഡിലെ ബാങ്കോക്കിൽ ഇന്ന് നടന്ന ആറാമത് ബിംസ്റ്റെക് ഉച്ചകോടിയിൽ
ബിംസ്റ്റെക് രാജ്യങ്ങൾക്കിടയിലുള്ള സഹകരണത്തിന്റെ വിവിധ വശങ്ങൾ ഉൾക്കൊള്ളുന്ന 21 ഇന കർമപദ്ധതി പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി നിർദ്ദേശിച്ചു. ബിംസ്റ്റെക് രാജ്യങ്ങൾക്കിടയിലുള്ള ബിസിനസ്സ് വർദ്ധിപ്പിക്കണമെന്നും ഐ ടി മേഖലയുടെ സമ്പന്നമായ സാധ്യതകൾ പ്രയോജനപ്പെടുത്തണമെന്നും അദ്ദേഹം അഭിപ്രായപ്പെട്ടു. മ്യാൻമറിനെയും തായ്‌ലൻഡിനെയും ബാധിച്ച സമീപകാല ഭൂകമ്പത്തിന്റെ പശ്ചാത്തലത്തിൽ ദുരന്തനിവാരണ മേഖലയിൽ ഒരുമിച്ച് പ്രവർത്തിക്കേണ്ടതിന്റെ ആവശ്യകതയും അദ്ദേഹം എടുത്തു പറഞ്ഞു. ബഹിരാകാശ മേഖലയിൽ പ്രവർത്തിക്കാനും സുരക്ഷാ സംവിധാനങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്താനും ശ്രീ മോദി ഊന്നിപ്പറഞ്ഞു. ബിംസ്റ്റെക്കിനെ കൂട്ടായി ഊർജ്ജസ്വലമാക്കാൻ പ്രേരിപ്പിക്കുകയും നേതൃത്വം നൽകുന്ന യുവാക്കളുടെ പങ്ക് അടിവരയിടുകയും ചെയ്ത അദ്ദേഹം, സാംസ്കാരിക ബന്ധങ്ങൾ ബിംസ്റ്റെക് രാജ്യങ്ങളെ കൂടുതൽ അടുപ്പിക്കുമെന്ന് പ്രത്യാശ പ്രകടിപ്പിച്ചു.
എക്‌സിനെക്കുറിച്ചുള്ള ഒരു ത്രെഡ് പോസ്റ്റിൽ അദ്ദേഹം എഴുതി:
“ആഗോള നന്മയ്ക്കായുള്ള ഒരു പ്രധാന വേദിയാണ് ബിംസ്റ്റെക്. അത് ശക്തിപ്പെടുത്തുകയും നമ്മുടെ ഇടപെടൽ കൂടുതൽ ആഴത്തിലാക്കുകയും ചെയ്യേണ്ടത് അത്യാവശ്യമാണ്. ഈ സാഹചര്യത്തിൽ, നമ്മുടെ സഹകരണത്തിന്റെ വിവിധ വശങ്ങൾ ഉൾക്കൊള്ളുന്ന 21 ഇന കർമപദ്ധതി ഞാൻ നിർദ്ദേശിച്ചു.”
“ബിംസ്റ്റെക് രാജ്യങ്ങളിലെ ബിസിനസ്സ് വർദ്ധിപ്പിക്കേണ്ട സമയമാണിത്!”
“ഐടി മേഖലയുടെ സമ്പന്നമായ സാധ്യതകൾ നമുക്ക് പ്രയോജനപ്പെടുത്താം, ബിംസ്റ്റെക്കിനെ സാങ്കേതികമായി കൂടുതൽ ശക്തമാക്കാം.”
“മ്യാൻമറിനെയും തായ്‌ലൻഡിനെയും ബാധിച്ച സമീപകാല ഭൂകമ്പം ദുരന്തനിവാരണ മേഖലയിൽ ഒരുമിച്ച് പ്രവർത്തിക്കേണ്ടതിന്റെ ആവശ്യകതയെ അടിവരയിടുന്നു.”
“നമുക്ക് നമ്മുടെ സഹകരണത്തെ ബഹിരാകാശ ലോകത്തേക്ക് കൊണ്ടുപോകാം. നമ്മുടെ സുരക്ഷാ സംവിധാനവും കൂടുതൽ ശക്തമാക്കാം.”
“ശേഷി വികസന ചട്ടക്കൂടുകളുടെ തിളക്കമാർന്ന ഉദാഹരണമാകാനുള്ള കഴിവ് ബിംസ്റ്റെക്കിനുണ്ട്. നാമെല്ലാവരും പരസ്പരം പഠിച്ച് വളരും!”
“നമ്മൾ കൂട്ടായി ബിംസ്റ്റെക്കിനെ ഊർജ്ജസ്വലമാക്കും, നമ്മുടെ യുവാക്കളാണ് അതിന് നേതൃത്വം നൽകുന്നത്.”
“സംസ്കാരം പോലെ വളരെ കുറച്ച് കാര്യങ്ങൾ മാത്രമേ പരസ്പരം ബന്ധിപ്പിക്കൂ! സാംസ്കാരിക ബന്ധങ്ങൾ ബിംസ്റ്റെക്കിനെ കൂടുതൽ അടുപ്പിക്കട്ടെ.”