ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਵੇਵਸ ਬਜ਼ਾਰ
ਵਿਸ਼ਵ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਖੋਜ ਕਰੋ, ਜੁੜੋ ਅਤੇ ਵਪਾਰ ਕਰੋ
01 APR 2025 6:44PM by PIB Chandigarh
ਵਿਸ਼ਵ ਪੱਧਰ ‘ਤੇ ਖੋਜ ਕਰੋ, ਜੁੜੋ ਅਤੇ ਵਪਾਰ ਕਰੋ
ਜਾਣ ਪਹਿਚਾਣ
ਜਾਣ
ਵੇਵਸ ਬਜ਼ਾਰ ਇੱਕ ਇਨੋਵੇਟਿਵ ਔਨਲਾਈਨ ਬਜ਼ਾਰ ਹੈ ਜੋ ਗਲੋਬਲ ਮਨੋਰੰਜਨ ਉਦਯੋਗ ਦੇ ਪੇਸ਼ੇਵਰਾਂ, ਕਾਰੋਬਾਰਾਂ ਅਤੇ ਸਿਰਜਣਹਾਰਾਂ ਨੂੰ ਜੋੜਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਨੂੰ ਅਧਿਕਾਰਤ ਤੌਰ 'ਤੇ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਦੇ ਨੈਸ਼ਨਲ ਮੀਡੀਆ ਸੈਂਟਰ ਵਿਖੇ ਕੇਂਦਰੀ ਸੂਚਨਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ, ਰੇਲਵੇ, ਅਤੇ ਇਲੈਕਟ੍ਰੋਨਿਕਸ ਅਤੇ ਸੂਚਨਾ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਸ਼ਵਨੀ ਵੈਸ਼ਣਵ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰੀ ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਅਤੇ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਗਜੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਸ਼ੇਖਾਵਤ ਦੁਆਰਾ 27 ਜਨਵਰੀ, 2025 ਨੂੰ ਲਾਂਚ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ।
ਵੇਵਸ ਬਜ਼ਾਰ ਵੇਵਸ ਸਮਿਟ ਦਾ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਹਿੱਸਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਨੂੰ ਵਰਲਡ ਆਡੀਓ ਵਿਜ਼ੁਅਲ ਐਂਡ ਐਂਟਰਟੇਨਮੈਂਟ ਸਮਿਟ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਵੀ ਜਾਣਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਇੱਕ ਸਮਰਪਿਤ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਹੈ ਜਿੱਥੇ ਉਦਯੋਗ ਦੇ ਪੇਸ਼ੇਵਰ ਇਕੱਠੇ ਜੁੜਦੇ ਹਨ, ਸਹਿਯੋਗ ਕਰਦੇ ਹਨ ਅਤੇ ਨਵੇਂ ਵਪਾਰਕ ਮੌਕਿਆਂ ਦੀ ਖੋਜ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਵੇਵਸ ਸਮਿਟ 1-4 ਮਈ, 2025 ਨੂੰ ਮੁੰਬਈ ਦੇ ਜੀਓ ਵਰਲਡ ਕਨਵੈਨਸ਼ਨ ਸੈਂਟਰ ਅਤੇ ਜੀਓ ਵਰਲਡ ਗਾਰਡਨਜ਼ ਵਿਖੇ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ , ਜਿਸ ਨਾਲ ਵੇਵਸ ਬਜ਼ਾਰ ਗਲੋਬਲ ਮਨੋਰੰਜਨ ਐਕਸਚੇਂਜ ਲਈ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਕੇਂਦਰ ਬਣ ਜਾਵੇਗਾ।
ਵੇਵਸ ਬਜ਼ਾਰ: ਇੱਕ ਗਲਬੋਲ ਮਾਰਕੀਟਪਲੇਸ
ਵੇਵਸ ਬਜ਼ਾਰ ਇੱਕ ਵਿਲੱਖਣ ਈ-ਮਾਰਕੀਟਪਲੇਸ ਹੈ ਜੋ ਫਿਲਮ, ਟੈਲੀਵਿਜ਼ਨ, ਐਨੀਮੇਸ਼ਨ, ਗੇਮਿੰਗ, ਇਸ਼ਤਿਹਾਰਬਾਜ਼ੀ, ਐਕਸਆਰ, ਸੰਗੀਤ, ਸਾਊਂਡ ਡਿਜ਼ਾਈਨ, ਰੇਡੀਓ ਸਮੇਤ ਮੀਡੀਆ ਅਤੇ ਮਨੋਰੰਜਨ ਖੇਤਰ ਦੇ ਹਿਤਧਾਰਕਾਂ ਨੂੰ ਇਕੱਠਾ ਲਿਆਉਂਦਾ ਹੈ।
ਭਾਵੇਂ ਕੋਈ ਕੰਟੈਂਟ ਕ੍ਰਿਏਟਰ ਹੋਵੇ ਜੋ ਸਹਿਯੋਗੀਆਂ ਦੀ ਭਾਲ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੋਵੇ, ਕੋਈ ਕਾਰੋਬਾਰ, ਜੋ ਸਹੀ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਦੀ ਭਾਲ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੋਵੇ, ਕੋਈ ਡਿਵੈਲਪਰ ਨਿਵੇਸ਼ਕਾਂ ਦੀ ਭਾਲ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੋਵੇ, ਜਾਂ ਕੋਈ ਕਲਾਕਾਰ ਹੈ ਜੋ ਵਿਸ਼ਵਵਿਆਪੀ ਦਰਸ਼ਕਾਂ ਦੇ ਸਾਹਮਣੇ ਆਪਣਾ ਕੰਮ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕਰਨਾ ਚਾਹੁੰਦਾ ਹੋਵੇ, ਵੇਵਸ ਬਜ਼ਾਰ ਉਦਯੋਗ ਦੇ ਪੇਸ਼ੇਵਰਾਂ ਨੂੰ ਨੈੱਟਵਰਕ ਬਣਾਉਣ, ਸਹਿਯੋਗ ਕਰਨ ਅਤੇ ਆਪਣੇ ਕਾਰੋਬਾਰਾਂ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਇੱਕ ਗਤੀਸ਼ੀਲ ਸਥਾਨ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਲਾਂਚ ਦੇ ਬਾਅਦ ਤੋਂ, ਅੱਜ ਤੱਕ, ਐੱਮ ਐਂਡ ਈ ਸੈਕਟਰ ਦੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਖੇਤਰਾਂ ਤੋਂ 5500 ਖਰੀਦਦਾਰ, 2000 ਤੋਂ ਵੱਧ ਵਿਕਰੇਤਾ ਅਤੇ ਲਗਭਗ 1000 ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਪੋਰਟਲ 'ਤੇ ਰਜਿਸਟਰ ਹੋ ਚੁੱਕੇ ਹਨ ।
ey Features of WAVES Bazaa
ਵੇਵਸ ਬਜ਼ਾਰ ਦੇ ਵਰਟੀਕਲ
ਵੇਵਸ ਬਜ਼ਾਰ ਨੂੰ ਕਈ ਵਰਟੀਕਲਾਂ ਵਿੱਚ ਬਣਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਹਰੇਕ ਨੂੰ ਮੀਡੀਆ ਅਤੇ ਮਨੋਰੰਜਨ ਉਦਯੋਗ ਦੇ ਇੱਕ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਸੈਗਮੈਂਟ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਲਈ ਤਿਆਰ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ:
• ਫਿਲਮ ਅਤੇ ਟੀਵੀ/ਵੈਬ ਸੀਰੀਜ਼: ਆਪਣੇ ਕੰਟੈਂਟ ਨੂੰ ਦਿਖਾਉਣ ਲਈ ਗਲੋਬਲ ਵਿਤਰਕਾਂ, ਓਟੀਟੀ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਅਤੇ ਫੈਸਟੀਵਲ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਰਾਂ ਨਾਲ ਜੁੜੋ।
•
• ਗੇਮਿੰਗ ਅਤੇ ਈ-ਸਪੋਰਟਸ:ਨਿਵੇਸ਼ਕਾਂ, ਖਰੀਦਦਾਰਾਂ ਅਤੇ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਨ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਦੇ ਸਾਹਮਣੇ ਗੇਮ ਕੰਸੈਪਟ, ਆਈਪੀ ਅਤੇ ਐਸੇਟ੍ਸ ਪੇਸ਼ ਕਰੋ।
• ਐਨੀਮੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਵੀਐੱਫਐਕਸ: ਵਿਭਿੰਨ ਰਚਨਾਤਮਕ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੇ ਲਈ ਟੌਪ ਪੱਧਰੀ ਐਨੀਮੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਵੀਐੱਫਐਕਸ ਸੇਵਾਵਾਂ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰੋ।
• ਕੌਮਿਕਸ/ਈ-ਬੁੱਕਸ: ਵੱਡੇ ਪੱਧਰ ‘ਤੇ ਦਰਸ਼ਕਾਂ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚਣ ਲਈ ਸਟੋਰੀਬੋਰਡ, ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਨ ਅਤੇ ਸਮੱਗਰੀ ਨਿਰਮਾਣ ਦੀ ਮਾਰਕਿਟ ਕਰੋ।
• ਰੇਡੀਓ ਅਤੇ ਪੋਡਕਾਸਟ: ਸੁਤੰਤਰ ਆਡੀਓ ਕ੍ਰਿਏਟਰਸ ਦੀਆਂ ਸਪਾਂਸਰਸ਼ਿਪਸ ਨੂੰ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਰੱਖਣ ਅਤੇ ਆਪਣੀ ਪਹੁੰਚ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਸਸ਼ਕਤ ਬਣਾਓ।
• ਸੰਗੀਤ ਅਤੇ ਸਾਊਂਡ: ਲਾਇਸੈਂਸਿੰਗ ਦੇ ਮੌਕਿਆਂ ਨੂੰ ਵਧਾਓ ਅਤੇ ਸੰਗੀਤ ਉਤਪਾਦਨ, ਸਾਊਂਡ ਡਿਜ਼ਾਈਨ ਆਦਿ ‘ਤੇ ਸਹਿਯੋਗ ਕਰੋ।
• ਲਾਈਵ ਇਵੈਂਟਸ ਅਤੇ ਇਨਫੂਲੈਂਸਰ ਮਾਰਕਟਿੰਗ: ਲਾਈਵ ਇਵੈਂਟ ਰਾਹੀਂ ਸਪਾਂਸਰਸ਼ਿਪਸ, ਬ੍ਰਾਂਡ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਅਤੇ ਦਰਸ਼ਕਾਂ ਦੀ ਸ਼ਮੂਲੀਅਤ ਵਧਾਓ।
•
ਵੇਵਸ ਬਜ਼ਾਰ ਵੈੱਬਸਾਈਟ 'ਤੇ ਵਿਜ਼ਿਟ ਕਰੋ : wavesbazaar.com 'ਤੇ ਵਿਜ਼ਿਟ ਕਰੋ ਅਤੇ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਨੂੰ ਐਕਸਪਲੋਰ ਕਰੋ।
ਸਾਈਨ ਅੱਪ ਕਰੋ ਅਤੇ ਆਪਣਾ ਪ੍ਰੋਫਾਈਲ ਬਣਾਓ : ਮੌਕਿਆਂ ਦੀ ਪੂਰੀ ਸ਼੍ਰੇਣੀ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚਣ ਲਈ ਖਰੀਦਦਾਰ, ਵਿਕਰੇਤਾ, ਜਾਂ ਨਿਵੇਸ਼ਕ ਵਜੋਂ ਰਜਿਸਟਰ ਕਰੋ।
ਆਪਣੀਆਂ ਸੇਵਾਵਾਂ ਜਾਂ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦੀਆਂ ਜ਼ਰੂਰਤਾਂ ਨੂੰ ਸੂਚੀਬੱਧ ਕਰੋ : ਆਪਣੇ ਕੰਮ ਨੂੰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕਰੋ ਜਾਂ ਆਪਣੇ ਕਾਰੋਬਾਰੀ ਹਿੱਤਾਂ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਉਪਲਬਧ ਲਿਸਟਿੰਗ ਦੇਖੋ।
ਜੁੜੋ ਅਤੇ ਸਹਿਯੋਗ ਕਰੋ : ਉਦਯੋਗ ਦੇ ਪੇਸ਼ੇਵਰਾਂ ਨਾਲ ਨੈੱਟਵਰਕ ਬਣਾਓ, ਮੀਟਿੰਗ ਸ਼ੈਡਿਊਲ ਕਰੋ ਅਤੇ ਸਫਲ ਸਹਿਯੋਗ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰੋ।
ਆਪਣਾ ਕਾਰੋਬਾਰ ਵਧਾਓ : ਆਪਣੇ ਬਜ਼ਾਰ ਦਾ ਵਿਸਤਾਰ ਕਰੋ, ਨਵੇਂ ਰੈਵੇਨਿਊ ਸਰੋਤ ਲੱਭੋ ਅਤੇ ਲੰਬੇ ਸਮੇਂ ਦੀਆਂ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀਆਂ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰੋ।
ਯੋਗਤਾ: ਵੇਵਸ ਬਜ਼ਾਰ ਸੇਵਾਵਾਂ ਨੂੰ ਰਜਿਸਟਰ ਕਰਨ ਅਤੇ ਉਪਯੋਗ ਕਰਨ ਲਈ ਤੁਹਾਡੀ ਉਮਰ ਘੱਟੋ-ਘੱਟ 18 ਸਾਲ ਹੋਣੀ ਚਾਹੀਦੀ ਹੈ।
ਵਿਭਿੰਨ ਪੇਸ਼ੇਵਰਾਂ ਦੇ ਲਈ ਵੇਵਸ ਬਜ਼ਾਰ
ਵੇਵਸ ਬਜ਼ਾਰ ਰਚਨਾਤਮਕ ਉਦਯੋਗਾਂ ਦੇ ਅੰਦਰ ਖਰੀਦਦਾਰਾਂ ਅਤੇ ਵੇਚਣ ਵਾਲਿਆਂ ਦੋਵਾਂ ਲਈ ਖੁੱਲ੍ਹਾ ਹੈ। ਇਨੋਵੇਟਿਵ ਕੰਟੈਂਟ ਅਤੇ ਸੇਵਾਵਾਂ ਦੀ ਤਲਾਸ਼ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਕਾਰੋਬਾਰ ਅਤੇ ਵਿਅਕਤੀ ਇਨ੍ਹਾਂ ਸਿਰਜਣਹਾਰਾਂ ਦਾ ਪਤਾ ਲਗਾਉਣ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਜੁੜਨ ਲਈ ਖਰੀਦਦਾਰਾਂ ਵਜੋਂ ਰਜਿਸਟਰ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ। ਵੇਵਸ ਬਜ਼ਾਰ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣ ਲਈ ਕੋਈ ਰਜਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ ਫੀਸ ਨਹੀਂ ਹੈ।
ਵਿਕਰੇਤਾ ਦੇ ਲਈ ਦਿਸ਼ਾ-ਨਿਰਦੇਸ਼
ਸੈਲਰ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਰਜਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ ਕਰਨ ਲਈ, ਵੇਵਸ ਬਜ਼ਾਰ ਵੈੱਬਸਾਈਟ ‘ਤੇ ਵੇਵ ਸੈਲਰ ਸਾਈਨਅੱਪ ਪੇਜ਼ ‘ਤੇ ਜਾਓ। ਆਪਣੇ ਅਤੇ ਆਪਣੀਆਂ ਸੇਵਾਵਾਂ ਬਾਰੇ ਜ਼ਰੂਰੀ ਜਾਣਕਾਰੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਕੇ ਰਜਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ ਫਾਰਮ ਭਰੋ। ਰਜਿਸਟਰਡ ਹੋਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਤੁਸੀਂ ਆਪਣੇ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਨੂੰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕਰਨ ਅਤੇ ਸੰਭਾਵਿਤ ਗ੍ਰਾਹਕਾਂ ਨਾਲ ਜੁੜਨ ਲਈ ਇੱਕ ਪ੍ਰੋਫਾਈਲ ਬਣਾ ਸਕਦੇ ਹੋ।
ਬਾਇਰ ਦੇ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਵੇਵਸ ਬਜ਼ਾਰ ਨਾਲ ਜੁੜੋ
ਖਰੀਦਦਾਰ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਰਜਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ ਕਰਨ ਲਈ, ਵੇਵਸ ਬਜ਼ਾਰ ਵੈੱਬਸਾਈਟ ‘ਤੇ ਵੇਵ ਬਾਇਰ ਸਾਈਨਅੱਪ ਪੇਜ਼ ‘ਤੇ ਜਾਓ। ਜ਼ਰੂਰੀ ਵੇਰਵੇ ਦੇ ਕੇ ਸਾਈਨ ਅੱਪ ਕਰੋ। ਰਜਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਤੁਹਾਨੂੰ ਰਚਨਾਤਮਕ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਅਤੇ ਸੇਵਾਵਾਂ ਦੀ ਇੱਕ ਵਿਭਿੰਨ ਸ਼੍ਰੇਣੀ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ ਹਾਸਲ ਹੋਵੇਗੀ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਤੁਸੀਂ ਵਿਕਰੇਤਾਵਾਂ ਨਾਲ ਸਿੱਧੇ ਜੁੜ ਸਕੋਗੇ।
ਵਿਊਇੰਗ ਰੂਮ ਅਤੇ ਮਾਰਕਿਟ ਸਕ੍ਰੀਨਿੰਗ
ਵੇਵਸ ਬਜ਼ਾਰ ਇੱਕ ਬਿਹਤਰ ਵਿਊਇੰਗ ਰੂਮ ਅਤੇ ਮਾਰਕਿਟ ਸਕ੍ਰੀਨਿੰਗ ਸੁਵਿਧਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦਾ ਹੈ, ਇਹ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਂਦਾ ਹੈ ਕਿ ਕਿਉਰੇਟਿਡ ਸਮੱਗਰੀ ਸਹੀ ਦਰਸ਼ਕਾਂ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚੇ।
ਵਿਊਇੰਗ ਰੂਮ ਬਾਇਰ ਨੂੰ ਖਰੀਦਣ ਜਾਂ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਦੇ ਫ਼ੈਸਲੇ ਲੈਣ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਫਿਲਮਾਂ, ਐਨੀਮੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਗੇਮਿੰਗ ਆਈਪੀ ਦਾ ਪੂਰਵਦਰਸ਼ਨ ਕਰਨ ਲਈ ਇੱਕ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਡਿਜੀਟਲ ਸਥਾਨ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦਾ ਹੈ।
ਮਾਰਕਿਟ ਸਕ੍ਰੀਨਿੰਗ ਵਿੱਚ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਨਿਜੀ ਅਤੇ ਵਰਚੁਅਲ ਸਕ੍ਰੀਨਿੰਗ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ , ਜੋ ਉੱਚੀਆਂ ਸੰਭਾਵਨਾਵਾਂ ਵਾਲੇ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਨੂੰ ਉਜਾਗਰ ਕਰਨ, ਨਿਵੇਸ਼ਕਾਂ ਅਤੇ ਵਿਤਰਕਾਂ ਨੂੰ ਆਕਰਸ਼ਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਡਿਜ਼ਾਈਨ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ।
ਸਿੱਟਾ
ਵੇਵਸ ਬਜ਼ਾਰ ਗਲੋਬਲ ਮੀਡੀਆ ਅਤੇ ਮਨੋਰੰਜਨ ਉਦਯੋਗ ਵਿੱਚ ਕ੍ਰਾਂਤੀ ਲਿਆ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇਹ ਪੇਸ਼ੇਵਰਾਂ, ਕਾਰੋਬਾਰਾਂ ਅਤੇ ਸਿਰਜਣਹਾਰਾਂ ਨੂੰ ਜੁੜਨ, ਸਹਿਯੋਗ ਕਰਨ ਅਤੇ ਅੱਗੇ ਵਧਣ ਲਈ ਇੱਕ ਗਤੀਸ਼ੀਲ ਡਿਜੀਟਲ ਮਾਰਕੀਟਪਲੇਸ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਫਿਲਮ ਅਤੇ ਗੇਮਿੰਗ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਸੰਗੀਤ ਅਤੇ ਇਸ਼ਤਿਹਾਰਬਾਜ਼ੀ ਤੱਕ - ਵਿਭਿੰਨ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਮੌਕਿਆਂ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਇਹ ਸਹਿਜ ਨੈੱਟਵਰਕਿੰਗ ਅਤੇ ਵਪਾਰਕ ਲੈਣ-ਦੇਣ ਨੂੰ ਸਮਰੱਥ ਬਣਾਉਂਦਾ ਹੈ। ਖਰੀਦਦਾਰਾਂ ਅਤੇ ਵਿਕਰੇਤਾਵਾਂ ਦੋਵਾਂ ਦੀ ਸੇਵਾ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਵੇਵਸ ਬਜ਼ਾਰ ਗਲੋਬਲ ਮਨੋਰੰਜਨ ਐਕਸਚੇਂਜ ਅਤੇ ਰਚਨਾਤਮਕ ਸਹਿਯੋਗ ਦੇ ਇੱਕ ਨਵੇਂ ਯੁੱਗ ਲਈ ਮੰਚ ਤਿਆਰ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਸੰਦਰਭ
ਵੇਵਸ ਬਜ਼ਾਰ

Ministry of Information & Broadcasting
WAVES BAZAAR
Explore, Connect & Trade Globally
01 APR 2025 6:44PM by PIB Delhi
Explore, Connect & Trade Globally
Introduction
WAVES Bazaar is an innovative online marketplace connecting professionals, businesses, and creators from the global entertainment industry. It was officially launched on January 27, 2025, at the National Media Centre in New Delhi by Shri Ashwini Vaishnaw, Union Minister of Information & Broadcasting, Railways, and Electronics & Information Technology, and Shri Gajendra Singh Shekhawat, Union Minister of Culture & Tourism.
WAVES Bazaar is a key part of the WAVES Summit, also known as the World Audio Visual & Entertainment Summit. It’s a dedicated platform where industry professionals come together to connect, collaborate, and discover new business opportunities. The WAVES Summit will be held from May 1–4, 2025, at the Jio World Convention Centre & Jio World Gardens in Mumbai, making WAVES Bazaar an important hub for global entertainment exchange.
WAVES Bazaar: A Global Marketplace
WAVES Bazaar is a one-of-a-kind e-marketplace that brings together stakeholders from across the Media & Entertainment spectrum—including film, television, animation, gaming, advertising, XR, music, sound design, radio, and more.
Whether one is a content creator looking for collaborators, a business seeking the right platform, a developer searching for investors, or an artist wanting to showcase their work to global audiences, WAVES Bazaar provides a dynamic space for industry professionals to network, collaborate, and grow their businesses. Since the launch, till date, 5500 buyers, more than 2000 sellers and approximately 1000 projects have been registered on the portal from different verticals of M&E sector.
ey Features of WAVES Bazaa
Verticals of WAVES Bazaar
WAVES Bazaar is structured into multiple verticals, each tailored to cater to a specific segment of the media and entertainment industry. These include:
• Film & TV/Web Series: Connect with global distributors, OTT platforms, and festival programmers to showcase your content.
• Gaming & E-sports: Present game concepts, IPs, and assets to investors, buyers, and publishing platforms.
• Animation & VFX: Offer top-tier animation and VFX services for diverse creative projects.
• Comics/E-books: Market storyboards, publishing, and content creation to reach wider audiences.
• Radio & Podcast: Empower independent audio creators to secure sponsorships and grow their reach.
• Music & Sound: Unlock licensing opportunities and collaborate on music production, sound design, and more.
• Live Events & Influencer Marketing: Drive sponsorships, brand partnerships, and audience engagement through live events.
How WAVES Bazaar Works
Visit the WAVES Bazaar Website: Navigate to wavesbazaar.com and explore the platform.
Sign Up & Create Your Profile: Register as a buyer, seller, or investor to access the full range of opportunities.
List Your Services or Project Needs: Showcase your work or explore available listings tailored to your business interests.
Connect & Collaborate: Network with industry professionals, schedule meetings, and initiate successful collaborations.
Grow Your Business: Expand your market, find new revenue streams and establish long-term partnerships.
Eligibility: You must be at least 18 years old to register and use Waves Bazaar services.
WAVES Bazaar for Various Professionals
WAVES Bazaar is open to both buyers and sellers within the creative industries. Businesses and individuals seeking innovative content and services can register as buyers to explore and connect with these creators. There is no registration fee to join WAVES Bazaar.
Guidelines For Seller
To register as a seller, visit the Wave Seller Signup page on the WAVES Bazaar website. Complete the registration form by providing the necessary information about yourself and your services. Once registered, you can create a profile to showcase your projects and connect with potential clients.
Join WAVES Bazaar as a Buyer
To register as a buyer, go to the Wave Buyer Signup page on the WAVES Bazaar website. Sign up by providing the required details. After registration, you'll gain access to a diverse range of creative projects and services, enabling you to connect directly with sellers.
Viewing Room & Market Screenings
WAVES Bazaar offers an advanced Viewing Room & Market Screenings feature, ensuring curated content reaches the right audience.
· The Viewing Room provides a secure digital space for buyers to preview films, animations, and gaming IPs before making acquisition or partnership decisions.
· Market Screenings include exclusive in-person and virtual screenings designed to highlight high-potential projects, attracting investors and distributors.
Conclusion
WAVES Bazaar is revolutionizing the global media and entertainment industry. It offers a dynamic digital marketplace for professionals, businesses, and creators to connect, collaborate, and grow. With opportunities across diverse sectors—from film and gaming to music and advertising—it enables seamless networking and business transactions. Serving both buyers and sellers, WAVES Bazaar is setting the stage for a new era of global entertainment exchange and creative collaboration.
References