Ministry of Information & Broadcasting
WAVES BAZAAR
Explore, Connect & Trade Globally
01 APR 2025 6:44PM by PIB Delhi
Explore, Connect & Trade Globally
Introduction
WAVES Bazaar is an innovative online marketplace connecting professionals, businesses, and creators from the global entertainment industry. It was officially launched on January 27, 2025, at the National Media Centre in New Delhi by Shri Ashwini Vaishnaw, Union Minister of Information & Broadcasting, Railways, and Electronics & Information Technology, and Shri Gajendra Singh Shekhawat, Union Minister of Culture & Tourism.
WAVES Bazaar is a key part of the WAVES Summit, also known as the World Audio Visual & Entertainment Summit. It’s a dedicated platform where industry professionals come together to connect, collaborate, and discover new business opportunities. The WAVES Summit will be held from May 1–4, 2025, at the Jio World Convention Centre & Jio World Gardens in Mumbai, making WAVES Bazaar an important hub for global entertainment exchange.
WAVES Bazaar: A Global Marketplace
WAVES Bazaar is a one-of-a-kind e-marketplace that brings together stakeholders from across the Media & Entertainment spectrum—including film, television, animation, gaming, advertising, XR, music, sound design, radio, and more.
Whether one is a content creator looking for collaborators, a business seeking the right platform, a developer searching for investors, or an artist wanting to showcase their work to global audiences, WAVES Bazaar provides a dynamic space for industry professionals to network, collaborate, and grow their businesses. Since the launch, till date, 5500 buyers, more than 2000 sellers and approximately 1000 projects have been registered on the portal from different verticals of M&E sector.
ey Features of WAVES Bazaa
Verticals of WAVES Bazaar
WAVES Bazaar is structured into multiple verticals, each tailored to cater to a specific segment of the media and entertainment industry. These include:
• Film & TV/Web Series: Connect with global distributors, OTT platforms, and festival programmers to showcase your content.
• Gaming & E-sports: Present game concepts, IPs, and assets to investors, buyers, and publishing platforms.
• Animation & VFX: Offer top-tier animation and VFX services for diverse creative projects.
• Comics/E-books: Market storyboards, publishing, and content creation to reach wider audiences.
• Radio & Podcast: Empower independent audio creators to secure sponsorships and grow their reach.
• Music & Sound: Unlock licensing opportunities and collaborate on music production, sound design, and more.
• Live Events & Influencer Marketing: Drive sponsorships, brand partnerships, and audience engagement through live events.
How WAVES Bazaar Works
Visit the WAVES Bazaar Website: Navigate to wavesbazaar.com and explore the platform.
Sign Up & Create Your Profile: Register as a buyer, seller, or investor to access the full range of opportunities.
List Your Services or Project Needs: Showcase your work or explore available listings tailored to your business interests.
Connect & Collaborate: Network with industry professionals, schedule meetings, and initiate successful collaborations.
Grow Your Business: Expand your market, find new revenue streams and establish long-term partnerships.
Eligibility: You must be at least 18 years old to register and use Waves Bazaar services.
WAVES Bazaar for Various Professionals
WAVES Bazaar is open to both buyers and sellers within the creative industries. Businesses and individuals seeking innovative content and services can register as buyers to explore and connect with these creators. There is no registration fee to join WAVES Bazaar.
Guidelines For Seller
To register as a seller, visit the Wave Seller Signup page on the WAVES Bazaar website. Complete the registration form by providing the necessary information about yourself and your services. Once registered, you can create a profile to showcase your projects and connect with potential clients.
Join WAVES Bazaar as a Buyer
To register as a buyer, go to the Wave Buyer Signup page on the WAVES Bazaar website. Sign up by providing the required details. After registration, you'll gain access to a diverse range of creative projects and services, enabling you to connect directly with sellers.
Viewing Room & Market Screenings
WAVES Bazaar offers an advanced Viewing Room & Market Screenings feature, ensuring curated content reaches the right audience.
· The Viewing Room provides a secure digital space for buyers to preview films, animations, and gaming IPs before making acquisition or partnership decisions.
· Market Screenings include exclusive in-person and virtual screenings designed to highlight high-potential projects, attracting investors and distributors.
Conclusion
WAVES Bazaar is revolutionizing the global media and entertainment industry. It offers a dynamic digital marketplace for professionals, businesses, and creators to connect, collaborate, and grow. With opportunities across diverse sectors—from film and gaming to music and advertising—it enables seamless networking and business transactions. Serving both buyers and sellers, WAVES Bazaar is setting the stage for a new era of global entertainment exchange and creative collaboration.
References

માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલય
વેવ્સ બાઝાર
વૈશ્વિક સ્તરે અન્વેષણ, જોડાણ અને વેપાર
01 APR 2025 6:44PM by PIB Ahmedabad
પરિચય
વેવ્સ બાઝાર વૈશ્વિક મનોરંજન ઉદ્યોગના વ્યાવસાયિકો, વ્યવસાયો અને સર્જકોને જોડતું એક નવીન ઓનલાઇન માર્કેટપ્લેસ છે. 27 જાન્યુઆરી, 2025ના રોજ નવી દિલ્હીમાં નેશનલ મીડિયા સેન્ટર ખાતે કેન્દ્રીય માહિતી અને પ્રસારણ, રેલવે તથા ઇલેક્ટ્રોનિક્સ અને ઇન્ફોર્મેશન ટેકનોલોજી મંત્રી શ્રી અશ્વિની વૈષ્ણવ તથા કેન્દ્રીય સંસ્કૃતિ અને પર્યટન મંત્રી શ્રી ગજેન્દ્ર સિંહ શેખાવતે આ કાર્યક્રમની સત્તાવાર શરૂઆત કરી હતી.
વેવ્સ બાઝાર WAVES સમિટનો મુખ્ય ભાગ છે, જે વર્લ્ડ ઓડિયો વિઝ્યુઅલ એન્ડ એન્ટરટેઇનમેન્ટ સમિટ તરીકે પણ ઓળખાય છે. આ એક સમર્પિત મંચ છે, જ્યાં ઔદ્યોગિક વ્યાવસાયિકો જોડાય છે, સહયોગ કરે છે અને નવી વ્યાવસાયિક તકો શોધી કાઢે છે. વેવ્સ સમિટ 1 થી 4 મે, 2025 દરમિયાન મુંબઈમાં જિયો વર્લ્ડ કન્વેન્શન સેન્ટર અને જિયો વર્લ્ડ ગાર્ડન્સ ખાતે યોજાશે, જે વેવ્સ બાઝારને વૈશ્વિક મનોરંજન વિનિમય માટે એક મહત્વપૂર્ણ કેન્દ્ર બનાવશે.
વેવ્સ બજારઃ એક વૈશ્વિક બજાર
વેવ્સ બાઝાર એક પ્રકારનું ઈ-માર્કેટપ્લેસ છે, જે સમગ્ર મીડિયા અને એન્ટરટેઈનમેન્ટ સ્પેક્ટ્રમના હિતધારકોને એકઠા કરે છે - જેમાં ફિલ્મ, ટેલિવિઝન, એનિમેશન, ગેમિંગ, એડવર્ટાઇઝિંગ, એક્સઆર, મ્યુઝિક, સાઉન્ડ ડિઝાઇન, રેડિયો અને અન્ય બાબતોનો સમાવેશ થાય છે.
પછી ભલેને કોઈ કન્ટેન્ટ ક્રિએટર સહયોગીઓની શોધમાં હોય, યોગ્ય પ્લેટફોર્મ શોધતો બિઝનેસ હોય, ડેવલપર્સ રોકાણકારોની શોધમાં હોય, અથવા કોઈ કલાકાર હોય જે પોતાનું કામ વૈશ્વિક પ્રેક્ષકો સમક્ષ પ્રદર્શિત કરવા માગતો હોય, વેવ્સ બાઝાર ઉદ્યોગના વ્યાવસાયિકોને નેટવર્ક, સહયોગ અને તેમના વ્યવસાયોને વિકસાવવા માટે ગતિશીલ જગ્યા પૂરી પાડે છે. લોન્ચ થયા પછી અત્યાર સુધીમાં એમએન્ડઇ સેક્ટરના વિવિધ વર્ટિકલ્સમાંથી 5500 ખરીદદારો, 2000થી વધારે વિક્રેતાઓ અને આશરે 1000 પ્રોજેક્ટ્સની નોંધણી પોર્ટલ પર થઈ છે.
વેવ્સ બઝાની લાક્ષણિકતાઓ
વેવ્સ બાઝારના વર્ટિકલ્સ
વેવ્સ બાઝારની રચના બહુવિધ વર્ટિકલ્સમાં કરવામાં આવી છે, જે દરેક મીડિયા અને મનોરંજન ઉદ્યોગના ચોક્કસ સેગમેન્ટને પહોંચી વળવા માટે તૈયાર કરવામાં આવી છે. તેમાં સામેલ છેઃ
• ફિલ્મ અને ટીવી/વેબ સિરીઝ: તમારી સામગ્રી પ્રદર્શિત કરવા માટે વૈશ્વિક વિતરકો, ઓટીટી પ્લેટફોર્મ અને ફેસ્ટિવલ પ્રોગ્રામર્સ સાથે જોડાઓ.
• ગેમિંગ અને ઇ-સ્પોર્ટ્સ: રોકાણકારો, ખરીદદારો અને પ્રકાશન પ્લેટફોર્મ્સ માટે ગેમ કોન્સેપ્ટ, આઇપી અને અસ્કયામતો પ્રસ્તુત કરે છે.
• એનિમેશન અને વીએફએક્સઃ વિવિધ સર્જનાત્મક પ્રોજેક્ટ્સ માટે ટોપ-ટિયર એનિમેશન અને વીએફએક્સ સેવાઓ પૂરી પાડે છે.
• કોમિક્સ/-બુક્સ: વ્યાપક પ્રેક્ષકો સુધી પહોંચવા માટે માર્કેટ સ્ટોરીબોર્ડ્સ, પબ્લિશિંગ અને કન્ટેન્ટ ક્રિએશન.
• રેડિયો અને પોડકાસ્ટઃ સ્વતંત્ર ઓડિયો સર્જકોને સ્પોન્સરશિપ સુરક્ષિત કરવા અને તેમની પહોંચ વધારવા માટે સશક્ત બનાવો.
• મ્યુઝિક એન્ડ સાઉન્ડઃ લાઇસન્સિંગની તકોને અનલોક કરો અને મ્યુઝિક પ્રોડક્શન, સાઉન્ડ ડિઝાઇન અને અન્ય બાબતો પર જોડાણ કરો.
• લાઇવ ઇવેન્ટ્સ અને ઇન્ફ્લુએન્સર માર્કેટિંગ: લાઇવ ઇવેન્ટ્સ મારફતે સ્પોન્સરશિપ, બ્રાન્ડ ભાગીદારી અને પ્રેક્ષકોના જોડાણને આગળ ધપાવે છે.
વેવ્સ બાઝાર કેવી રીતે કામ કરે છે
વેવ્સ બાઝાર વેબસાઇટની મુલાકાત લોઃ wavesbazaar.com કરવા માટે નેવિગેટ કરો અને પ્લેટફોર્મને એક્સપ્લોર કરો.
સાઇન અપ કરો અને તમારી પ્રોફાઇલ બનાવોઃ તકોની સંપૂર્ણ રેન્જને ઍક્સેસ કરવા માટે ખરીદદાર, વેચનાર અથવા રોકાણકાર તરીકે નોંધણી કરાવો.
તમારી સેવાઓ અથવા પ્રકલ્પની જરૂરિયાતોની યાદી બનાવોઃ તમારા કાર્યને દર્શાવો અથવા તમારા વ્યાપારના રસને અનુરૂપ ઉપલબ્ધ સૂચિઓનું અન્વેષણ કરો.
કનેક્ટ કરો અને સહયોગ કરોઃ ઔદ્યોગિક વ્યાવસાયિકો સાથે નેટવર્ક, બેઠકોનું સમયપત્રક ગોઠવવું અને સફળ સહયોગની શરૂઆત કરવી.
તમારો વેપાર વધારોઃ તમારા બજારને વિસ્તારો, આવકના નવા પ્રવાહો શોધો અને લાંબા ગાળાની ભાગીદારીઓ સ્થાપિત કરો.
યોગ્યતા: વેવ્સ બાઝાર સેવાઓની નોંધણી કરવા અને તેનો ઉપયોગ કરવા માટે તમારી ઉંમર ઓછામાં ઓછી 18 વર્ષ હોવી જોઈએ.
વિવિધ વ્યાવસાયિકો માટે વેવ્સ બાઝાર
વેવ્સ બાઝાર સર્જનાત્મક ઉદ્યોગોમાં ખરીદદારો અને વેચાણકર્તાઓ બંને માટે ખુલ્લું છે. નવીન સામગ્રી અને સેવાઓ મેળવવા માંગતા વ્યવસાયો અને વ્યક્તિઓ આ નિર્માતાઓ સાથે અન્વેષણ કરવા અને કનેક્ટ થવા માટે ખરીદદારો તરીકે નોંધણી કરાવી શકે છે. વેવ્સ બાઝારમાં જોડાવા માટે નોંધણી ફી નથી.
વેચનાર માટે માર્ગદર્શિકા
વિક્રેતા તરીકે નોંધણી કરાવવા માટે, વેવ્સ બાઝારની વેબસાઇટ પર વેવ સેલર સાઇનઅપ પૃષ્ઠની મુલાકાત લો. તમારા અને તમારી સેવાઓ વિશે જરૂરી માહિતી પ્રદાન કરીને નોંધણી ફોર્મ પૂર્ણ કરો. એક વખત નોંધણી થયા પછી, તમે તમારા પ્રોજેક્ટ્સને પ્રદર્શિત કરવા અને સંભવિત ગ્રાહકો સાથે જોડાવા માટે એક પ્રોફાઇલ બનાવી શકો છો.
એક ખરીદનાર તરીકે વેવ્સ બાઝારમાં જોડાવ
ખરીદદાર તરીકે નોંધણી કરવા માટેવેવ્સ બાઝારની વેબસાઇટ પર વેવ બાયર સાઇનઅપ પેજ પર જાઓ. જરૂરી વિગતો પૂરી પાડીને સાઇન અપ કરો. રજિસ્ટ્રેશન બાદ તમે વિવિધ પ્રકારના સર્જનાત્મક પ્રકલ્પો અને સેવાઓની ઍક્સેસ પ્રાપ્ત કરી શકશો, જે તમને વેચાણકર્તાઓ સાથે સીધા જ જોડાવા માટે સક્ષમ બનાવશે.
વ્યુઇંગ રૂમ અને માર્કેટ સ્ક્રીનિંગ
વેવ્સ બાઝાર અદ્યતન વ્યૂઇંગ રૂમ એન્ડ માર્કેટ સ્ક્રીનિંગ સુવિધા પૂરી પાડે છે, જે સુનિશ્ચિત કરે છે કે ક્યુરેટેડ કન્ટેન્ટ યોગ્ય પ્રેક્ષકો સુધી પહોંચે.
· વ્યુઇંગ રૂમ ખરીદદારોને એક્વિઝિશન અથવા ભાગીદારીના નિર્ણયો લેતા પહેલા ફિલ્મો, એનિમેશન અને ગેમિંગ આઇપીનું પૂર્વાવલોકન કરવા માટે સુરક્ષિત ડિજિટલ જગ્યા પૂરી પાડે છે.
· માર્કેટ સ્ક્રિનિંગમાં એક્સક્લુઝિવ ઇન-પર્સન અને વર્ચ્યુઅલ સ્ક્રિનિંગનો સમાવેશ થાય છે, જે ઉચ્ચ-સંભવિત પ્રોજેક્ટ્સને હાઇલાઇટ કરવા માટે ડિઝાઇન કરવામાં આવી છે, જે રોકાણકારો અને ડિસ્ટ્રિબ્યુટર્સને આકર્ષિત કરે છે.
નિષ્કર્ષ
વેવ્સ બાઝાર વૈશ્વિક મીડિયા અને મનોરંજન ઉદ્યોગમાં ક્રાંતિ લાવી રહ્યું છે. તે વ્યાવસાયિકો, વ્યવસાયો અને સર્જકોને જોડવા, જોડાણ કરવા અને વૃદ્ધિ કરવા માટે ગતિશીલ ડિજિટલ માર્કેટપ્લેસ પ્રદાન કરે છે. ફિલ્મ અને ગેમિંગથી માંડીને તે સંગીત અને જાહેરાતો સુધીના વિવિધ ક્ષેત્રોમાં તકો સાથે તે સાતત્યપૂર્ણ નેટવર્કિંગ અને વ્યાવસાયિક વ્યવહારોને શક્ય બનાવે છે. ખરીદદારો અને વેચાણકર્તાઓ બંનેને સેવા આપતા વેવ્સ બાઝાર વૈશ્વિક મનોરંજન વિનિમય અને સર્જનાત્મક સહયોગના નવા યુગ માટે તખ્તો તૈયાર કરી રહ્યું છે.
સંદર્ભો
વેવ્સ બાઝાર