రాష్ట్రపతి స‌చివాల‌యం
చైత్ర శుక్లాది, ఉగాది, గుడి పడ్వా, చేటి చాంద్, నవ్రే, సాజిబు చెయిరవోబా పర్వదిన సందర్భంగా శుభాకాంక్షలు తెలిపిన రాష్ట్రపతి
29 MAR 2025 4:01PM by PIB Hyderabad
చైత్ర శుక్లాది, ఉగాది, గుడి పడ్వా, చేతి చాంద్. నవ్రే, సాజిబు చెయిరవోబా పర్వదిన సందర్భంగా భారత రాష్ట్రపతి శ్రీమతి ద్రౌపది ముర్ము భారత ప్రజలకు శుభాకాంక్షలు తెలిపారు.
ఈ మేరకు రాష్ట్రపతి కార్యాలయం విడుదల చేసిన ఒక సందేశంలో “చైత్ర శుక్లాది, ఉగాది, గుడి పడ్వా, చేతి చాంద్, నవ్రే, సాజిబు చెయిరవోబా పర్వదిన సందర్భంగా భారత పౌరులందరికీ నా హృదయపూర్వక శుభాకాంక్షలు.
వసంత రుతువు ప్రారంభంలో జరుపుకునే ఈ పండుగలు భారతీయ నూతన సంవత్సర ప్రారంభానికి ప్రతీక. ఈ పండుగలు మన సాంస్కృతిక వైవిధ్యాన్ని ప్రదర్శిస్తూ, సామాజిక ఐక్యతను పెంపొందిస్తాయి. ఈ పండుగల సమయంలో, మనం కొత్త పంటలను ఇంటికి తెచ్చుకుని ఆనందంగా పండుగ జరుపుకుంటూ, ప్రకృతికి మన కృతజ్ఞతను తెలియజేస్తాం.
ఈ పవిత్ర సందర్భాల్లో, సామరస్యం, ఐక్యతల స్ఫూర్తిని బలోపేతం చేస్తూ మన దేశాన్ని నూతన శిఖరాలకు తీసుకెళ్లడానికి మనమంతా కొత్త శక్తితో పనిచేద్దాం”.
రాష్ట్రపతి సందేశాన్ని చూడటానికి దయచేసి ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి -

President's Secretariat
PRESIDENT’S GREETINGS ON THE EVE OF CHAITRA SUKLADI, UGADI, GUDI PADAVA, CHETI CHAND, NAVREH AND SAJIBU CHEIRAOBA
29 MAR 2025 4:01PM by PIB Delhi
The President of India, Smt. Droupadi Murmu has conveyed her greetings to her fellow citizens on the eve of Chaitra Sukladi, Ugadi, Gudi Padava, Cheti Chand, Navreh and Sajibu Cheiraoba.
In a message, the President has said, “On the auspicious occasion of Chaitra Sukladi, Ugadi,Gudi Padava, Cheti Chand, Navreh and Sajibu Cheiraoba, I extend my greetings and good wishes to all fellow citizens.
These festivals, celebrated at the onset of spring season, symbolize the beginning of Indian New Year. These festivals showcase our cultural diversity and promote social cohesion. During these festivals, we celebrate the joy of new harvest and express our gratitude to nature.
On these pious occasions, let us strengthen the spirit of harmony and unity and work with renewed energy to take our nation to new heights”.
Please click here to see the President's message -