President's Secretariat
PRESIDENT’S GREETINGS ON THE EVE OF CHAITRA SUKLADI, UGADI, GUDI PADAVA, CHETI CHAND, NAVREH AND SAJIBU CHEIRAOBA
29 MAR 2025 4:01PM by PIB Delhi
The President of India, Smt. Droupadi Murmu has conveyed her greetings to her fellow citizens on the eve of Chaitra Sukladi, Ugadi, Gudi Padava, Cheti Chand, Navreh and Sajibu Cheiraoba.
In a message, the President has said, “On the auspicious occasion of Chaitra Sukladi, Ugadi,Gudi Padava, Cheti Chand, Navreh and Sajibu Cheiraoba, I extend my greetings and good wishes to all fellow citizens.
These festivals, celebrated at the onset of spring season, symbolize the beginning of Indian New Year. These festivals showcase our cultural diversity and promote social cohesion. During these festivals, we celebrate the joy of new harvest and express our gratitude to nature.
On these pious occasions, let us strengthen the spirit of harmony and unity and work with renewed energy to take our nation to new heights”.
Please click here to see the President's message -

രാഷ്ട്രപതിയുടെ കാര്യാലയം
ചൈത്ര ശുക്ലാദി, ഉഗാദി, ഗുഡി പട്‌വ , ചേതി ചന്ദ്, നവ്‌റെ സജിബു ചേയ്റവോബ എന്നിവയുടെ പൂർവ സായാഹ്നത്തിൽ രാഷ്ട്രപതിയുടെ ആശംസകൾ
29 MAR 2025 4:01PM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂ ഡൽഹി, 29 മാർച്ച് 2025
രാഷ്ട്രപതി ശ്രീമതി. ദ്രൗപതി മുർമു ചൈത്ര ശുക്ലാദി, ഉഗാദി, ഗുഡി പട്‌വ , ചേതി ചന്ദ്, നവ്‌റെ സജിബു ചേയ്റവോബ എന്നിവയുടെ തലേന്ന് തൻ്റെ സഹ പൗരന്മാർക്ക് ആശംസകൾ അറിയിച്ചു.
"ചൈത്ര ശുക്ലാദി, ഉഗാദി, ഗുഡി പട്‌വ , ചേതി ചന്ദ്, നവ്‌റെ സജിബു ചേയ്റവോബ എന്നീ ശുഭദിനങ്ങളിൽ, എല്ലാ സഹപൗരന്മാർക്കും എന്റെ മംഗളാശംസകൾ അറിയിക്കുന്നു.
വസന്തകാലത്തിന്റെ തുടക്കത്തിൽ ആഘോഷിക്കുന്ന ഈ ഉത്സവങ്ങൾ ഇന്ത്യൻ പുതുവത്സരത്തിന്റെ തുടക്കത്തെ പ്രതീകപ്പെടുത്തുന്നു. ഇവ നമ്മുടെ സാംസ്കാരിക വൈവിധ്യത്തെ പ്രദർശിപ്പിക്കുകയും സാമൂഹിക ഐക്യത്തെ പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. ഈ ആഘോഷങ്ങളിൽ , നാം പുതിയ വിളവെടുപ്പിന്റെ സന്തോഷം ആഘോഷിക്കുകയും പ്രകൃതിയോടുള്ള നമ്മുടെ നന്ദി പ്രകടിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.
ഈ പുണ്യ അവസരത്തിൽ നമുക്ക് ഐക്യത്തിന്റെയും അഖണ്ഡതയുടെയും ആത്മാവിനെ ശക്തിപ്പെടുത്താം, നമ്മുടെ രാജ്യത്തെ പുതിയ ഉയരങ്ങളിലേക്ക് കൊണ്ടുപോകാൻ നവോന്മേഷത്തോടെ പ്രവർത്തിക്കാം".
രാഷ്ട്രപതിയുടെ സന്ദേശം വായിക്കുവാൻ ഇവിടെ ക്ലിക്ക് ചെയ്യുക