ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳ ಕಾರ್ಯಾಲಯ
ಚೈತ್ರ ಸುಕ್ಲಾಡಿ, ಯುಗಾದಿ, ಗುಡಿ ಪದವ, ಚೇಟಿ ಚಂದ್, ನವ್ರೆಹ್ ಮತ್ತು ಸಜಿಬು ಚೆರೋಬಾ ಹಬ್ಬದ ಮುನ್ನಾದಿನದಂದು ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಅವರ ಶುಭಾಶಯಗಳು
29 MAR 2025 4:01PM by PIB Bengaluru
ಭಾರತದ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಶ್ರೀಮತಿ ದ್ರೌಪದಿ ಮುರ್ಮು ಅವರು ಚೈತ್ರ ಸುಕ್ಲಾಡಿ, ಯುಗಾದಿ, ಗುಡಿ ಪದವ, ಚೇಟಿ ಚಂದ್, ನವ್ರೆಹ್ ಮತ್ತು ಸಜಿಬು ಚೆರೋಬಾ ಹಬ್ಬದ ಮುನ್ನಾದಿನದಂದು ತಮ್ಮ ಸಹ ನಾಗರಿಕರಿಗೆ ಶುಭಾಶಯಗಳನ್ನು ತಿಳಿಸಿದ್ದಾರೆ.
"ಚೈತ್ರ ಸುಕ್ಲಾಡಿ, ಯುಗಾದಿ, ಗುಡಿ ಪದವ, ಚೇಟಿ ಚಾಂದ್, ನವ್ರೆಹ್ ಮತ್ತು ಸಜಿಬು ಚೆರೋಬಾದ ಶುಭ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ, ನಾನು ಎಲ್ಲಾ ಸಹ ನಾಗರಿಕರಿಗೆ ನನ್ನ ಶುಭಾಶಯಗಳನ್ನು ಮತ್ತು ಶುಭ ಹಾರೈಕೆಗಳನ್ನು ಸಲ್ಲಿಸುತ್ತೇನೆ.
ವಸಂತ ಋತುವಿನ ಆರಂಭದಲ್ಲಿ ಆಚರಿಸಲಾಗುವ ಈ ಹಬ್ಬಗಳು ಭಾರತೀಯ ಹೊಸ ವರ್ಷದ ಆರಂಭವನ್ನು ಸಂಕೇತಿಸುತ್ತವೆ. ಈ ಹಬ್ಬಗಳು ನಮ್ಮ ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ವೈವಿಧ್ಯತೆಯನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುತ್ತವೆ ಮತ್ತು ಸಾಮಾಜಿಕ ಒಗ್ಗಟ್ಟನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತವೆ. ಈ ಹಬ್ಬಗಳ ಸಮಯದಲ್ಲಿ, ನಾವು ಹೊಸ ಸುಗ್ಗಿಯ ಸಂತೋಷವನ್ನು ಆಚರಿಸುತ್ತೇವೆ ಮತ್ತು ಪ್ರಕೃತಿಗೆ ನಮ್ಮ ಕೃತಜ್ಞತೆಯನ್ನು ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸುತ್ತೇವೆ.
ಈ ಪವಿತ್ರ ಸಂದರ್ಭಗಳಲ್ಲಿ, ನಾವು ಸಾಮರಸ್ಯ ಮತ್ತು ಏಕತೆಯ ಮನೋಭಾವವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸೋಣ ಮತ್ತು ನಮ್ಮ ರಾಷ್ಟ್ರವನ್ನು ಹೊಸ ಎತ್ತರಕ್ಕೆ ಕೊಂಡೊಯ್ಯಲು ಹೊಸ ಶಕ್ತಿಯೊಂದಿಗೆ ಕೆಲಸ ಮಾಡೋಣ," ಎಂದಿದ್ದಾರೆ.
ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಅವರ ಸಂದೇಶವನ್ನು ನೋಡಲು ದಯವಿಟ್ಟು ಇಲ್ಲಿ ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಿ-

President's Secretariat
PRESIDENT’S GREETINGS ON THE EVE OF CHAITRA SUKLADI, UGADI, GUDI PADAVA, CHETI CHAND, NAVREH AND SAJIBU CHEIRAOBA
29 MAR 2025 4:01PM by PIB Delhi
The President of India, Smt. Droupadi Murmu has conveyed her greetings to her fellow citizens on the eve of Chaitra Sukladi, Ugadi, Gudi Padava, Cheti Chand, Navreh and Sajibu Cheiraoba.
In a message, the President has said, “On the auspicious occasion of Chaitra Sukladi, Ugadi,Gudi Padava, Cheti Chand, Navreh and Sajibu Cheiraoba, I extend my greetings and good wishes to all fellow citizens.
These festivals, celebrated at the onset of spring season, symbolize the beginning of Indian New Year. These festivals showcase our cultural diversity and promote social cohesion. During these festivals, we celebrate the joy of new harvest and express our gratitude to nature.
On these pious occasions, let us strengthen the spirit of harmony and unity and work with renewed energy to take our nation to new heights”.
Please click here to see the President's message -