पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधानांनी सर शिवसागर रामगुलाम आणि सर अनिरुद्ध जगन्नाथ यांच्या समाधीस्थळी पुष्पचक्र अर्पण करून वाहिली श्रद्धांजली
11 MAR 2025 5:52PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 11 मार्च 2025
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज मॉरिशसच्या पॅम्पलमाऊसेस येथील सर शिवसागर रामगुलाम वनस्पती उद्यानामध्ये सर शिवसागर रामगुलाम आणि सर अनिरुद्ध जगन्नाथ यांच्या समाधीस्थळी पुष्पचक्र अर्पण करून त्यांना श्रद्धांजली अर्पण केली. या प्रसंगी, मॉरिशसचे पंतप्रधान महामहिम नवीनचंद्र रामगुलाम देखील उपस्थित होते.
या वेळी, पंतप्रधान मोदी यांनी मॉरिशसच्या प्रगतीसाठी तसेच भारत-मॉरिशस संबंधांना भक्कम आधार देण्याच्या दिशेने या दोन महान नेत्यांनी दिलेल्या अमूल्य योगदानाचे स्मरण केले.
पुष्पचक्र अर्पण केल्यानंतर, पंतप्रधान नरेंद्र मोदी आणि मॉरिशसचे पंतप्रधान नवीनचंद्र रामगुलाम यांनी "एक पेड माँ के नाम" या उपक्रमाच्या अंतर्गत या ऐतिहासिक बागेत एक रोप लावले.

Prime Minister's Office
Prime Minister lays wreath at Samadhis of Sir Seewoosagur Ramgoolam and Sir Anerood Jugnauth
11 MAR 2025 3:04PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi paid homage today at the Samadhis of Sir Seewoosagur Ramgoolam and Sir Anerood Jugnauth at Sir Seewoosagur Ramgoolam Botanic Garden, Pamplemousses. Prime Minister was accompanied by Prime Minister of Mauritius, H.E. Navinchandra Ramgoolam for the wreath laying function. On the occasion, Prime Minister Modi recalled the enduring legacies of the two leaders in the progress of Mauritius and building a robust foundation for India-Mauritius ties.
Following the wreath laying ceremony, Prime Minister Shri Narendra Modi and Prime Minister of Mauritius, H.E. Navinchandra Ramgoolam planted a tree under the initiative – "Ek Ped Maa ke Naam” – in the historic garden.