પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ સર શિવસાગર રામગુલામ અને સર અનિરુદ્ધ જગન્નાથની સમાધિઓ પર પુષ્પાંજલિ અર્પણ કરી
11 MAR 2025 3:04PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે પેમ્પલમુસિસના સર શિવસાગર રામગુલામ બોટેનિક ગાર્ડન ખાતે સર શિવસાગર રામગુલામ અને અનિરુદ્ધ જગન્નાથની સમાધિઓ પર શ્રદ્ધાંજલિ અર્પણ કરી. પુષ્પાંજલિ અર્પણ કાર્યક્રમમાં પ્રધાનમંત્રી સાથે મોરેશિયસના પ્રધાનમંત્રી મહામહિમ નવીનચંદ્ર રામગુલામ પણ હાજર રહ્યા હતા. આ પ્રસંગે પ્રધાનમંત્રી મોદીએ મોરેશિયસની પ્રગતિ અને ભારત-મોરેશિયસ સંબંધો માટે મજબૂત પાયો બનાવવામાં બંને નેતાઓના કાયમી વારસાને યાદ કર્યો.
પુષ્પાંજલિ અર્પણ સમારોહ પછી, પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી અને મોરેશિયસના પ્રધાનમંત્રી મહામહિમ નવીનચંદ્ર રામગુલામે ઐતિહાસિક બગીચામાં "એક પેડ મા કે નામ" પહેલ હેઠળ એક વૃક્ષ વાવ્યું.

Prime Minister's Office
Prime Minister lays wreath at Samadhis of Sir Seewoosagur Ramgoolam and Sir Anerood Jugnauth
11 MAR 2025 3:04PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi paid homage today at the Samadhis of Sir Seewoosagur Ramgoolam and Sir Anerood Jugnauth at Sir Seewoosagur Ramgoolam Botanic Garden, Pamplemousses. Prime Minister was accompanied by Prime Minister of Mauritius, H.E. Navinchandra Ramgoolam for the wreath laying function. On the occasion, Prime Minister Modi recalled the enduring legacies of the two leaders in the progress of Mauritius and building a robust foundation for India-Mauritius ties.
Following the wreath laying ceremony, Prime Minister Shri Narendra Modi and Prime Minister of Mauritius, H.E. Navinchandra Ramgoolam planted a tree under the initiative – "Ek Ped Maa ke Naam” – in the historic garden.