பிரதமர் அலுவலகம்
புதுதில்லியில் நாளை (2025 பிப்ரவரி 28) ஜஹான்-இ-குஸ்ருவ் நிகழ்ச்சியில் பிரதமர் பங்கேற்கிறார்
பிரம்மாண்டமான சூஃபி இசை விழா இந்த ஆண்டு அதன் 25-வது ஆண்டு விழாவைக் கொண்டாடுகிறது
அமீர் குஸ்ருவின் பாரம்பரியத்தைக் கொண்டாட உலகம் முழுவதிலுமிருந்து கலைஞர்கள் பங்கேற்கின்றனர்
27 FEB 2025 6:30PM by PIB Chennai
புதுதில்லியில் உள்ள சுந்தர் நர்சரியில் நாளை (பிப்ரவரி 28) இரவு 7:30 மணியளவில் மாபெரும் சூஃபி இசை விழாவான ஜஹான்-இ-குஸ்ரு 2025-ல் பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி பங்கேற்கிறார்.
நாட்டின் பன்முகக் கலை மற்றும் கலாச்சாரத்தை ஊக்குவிப்பதில் பிரதமர் வலுவான ஆதரவாளராக இருந்து வருகிறார். அதற்கு ஏற்ப, சூஃபி இசை, கவிதை மற்றும் நடனத்திற்கு அர்ப்பணிக்கப்பட்ட சர்வதேச விழாவான ஜஹான்-இ-குஸ்ருவில் அவர் பங்கேற்கிறார். அமீர் குஸ்ருவின் மரபைக் கொண்டாட இது உலகெங்கிலும் உள்ள கலைஞர்களை ஒன்றிணைக்கிறது. ரூமி அறக்கட்டளையால் 2001 -ம் ஆண்டில் பிரபல திரைப்படத் தயாரிப்பாளரும், கலைஞருமான முசாபர் அலியால் தொடங்கப்பட்ட இந்த விழா இந்த ஆண்டு அதன் 25-வது ஆண்டு விழாவைக் கொண்டாடுகிறது. இது பிப்ரவரி 28 அன்று தொடங்கி மார்ச் 2 வரை நடைபெறும்.
இந்த விழாவின் போது, பிரதமர் டி.இ.எச் பஜாரையும் பார்வையிடுவார். இதில் ஒரு மாவட்டம்-ஒரு தயாரிப்பு கைவினைப் பொருட்கள் மற்றும் நாடு முழுவதிலுமிருந்து பல்வேறு நேர்த்தியான கலைப்பொருட்கள், கைவினைப் பொருட்கள் மற்றும் கைத்தறி குறித்த குறும்படங்கள் போன்றவை இடம்பெறும்.

Prime Minister's Office
PM to participate in Jahan-e-Khusrau 2025 on 28th February in New Delhi
The grand Sufi music festival is celebrating its 25th anniversary this year
Festival is bringing together artists from across the world to celebrate the legacy of Amir Khusrau
27 FEB 2025 6:30PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will participate in the grand Sufi music festival, Jahan-e-Khusrau 2025, on 28th February, at around 7:30 PM, at Sunder Nursery, New Delhi.
Prime Minister has been a strong proponent of promoting the diverse art and culture of the country. In line with this, he will participate in Jahan-e-Khusrau which is an international Festival dedicated to Sufi music, poetry, and dance. It is bringing together artists from across the world to celebrate the legacy of Amir Khusrau. Organized by the Rumi Foundation, the Festival, started by renowned filmmaker and artist Muzaffar Ali in 2001, will celebrate its 25th anniversary this year and will be held from 28th February to 2nd March.
During the Festival, Prime Minister will also visit the TEH Bazaar (TEH- The Exploration of the Handmade) that will feature One District-One Product crafts and other various exquisite artefacts from across the country, short films on handicrafts and handlooms, among others.