പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
പ്രധാനമന്ത്രി ഫെബ്രുവരി 28നു ന്യൂഡൽഹിയിൽ ‘ജഹാൻ-ഇ-ഖുസ്രോ 2025’ൽ പങ്കെടുക്കും
മഹത്തായ സൂഫി സംഗീതോത്സവത്തിന്റെ 25-ാം വാർഷികമാണിത്
അമീർ ഖുസ്രോയുടെ പാരമ്പര്യം ആഘോഷിക്കുന്നതിനായി ലോകമെമ്പാടുമുള്ള കലാകാരന്മാരെ ഈ മേള ഒരുമിച്ചുകൊണ്ടുവരുന്നു
27 FEB 2025 6:30PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ഫെബ്രുവരി 28നു രാത്രി 7.30നു ന്യൂഡൽഹിയിലെ സുന്ദർ നഴ്സറിയിൽ മഹത്തായ സൂഫി സംഗീതോത്സവം ‘ജഹാൻ-ഇ-ഖുസ്രോ 2025’ൽ പങ്കെടുക്കും.
രാജ്യത്തിന്റെ വൈവിധ്യമാർന്ന കലയും സംസ്കാരവും പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നതിന്റെ കരുത്തുറ്റ വക്താവാണു പ്രധാനമന്ത്രി. ഇതിനനുസൃതമായി സൂഫിസംഗീതം, കവിത, നൃത്തം എന്നിവയ്ക്കായി സമർപ്പിച്ചിരിക്കുന്ന അന്താരാഷ്ട്ര മേളയായ ‘ജഹാൻ-ഇ-ഖുസ്രോ’യിൽ അദ്ദേഹം പങ്കെടുക്കും. അമീർ ഖുസ്രോയുടെ പാരമ്പര്യം ആഘോഷിക്കുന്നതിനായി ലോകമെമ്പാടുമുള്ള കലാകാരന്മാരെ ഒരുമിച്ചുകൊണ്ടുവരുന്ന വേദിയാണിത്. പ്രശസ്ത ചലച്ചിത്രകാരനും കലാകാരനുമായ മുസഫർ അലി 2001-ൽ ആരംഭിച്ച ഈ മേള സംഘടിപ്പിക്കുന്നതു റൂമി ഫൗണ്ടേഷനാണ്. ഈ വർഷം 25-ാം വാർഷികം ആഘോഷിക്കുന്ന മേള, ഫെബ്രുവരി 28 മുതൽ മാർച്ച് 2 വരെ നടക്കും.
മേളയിൽ പ്രധാനമന്ത്രി ‘TEH ബസാർ’ (TEH- കരകൗശലവസ്തുക്കൾ പര്യവേക്ഷണം ചെയ്യൽ) സന്ദർശിക്കും. ബസാറിൽ രാജ്യത്തുടനീളമുള്ള ‘ഒരു ജില്ല ഒരുൽപ്പന്നം’ പദ്ധതിയുടെ ഭാഗമായുള്ള ഉൽപ്പന്നങ്ങളും കരകൗശലവസ്തുക്കളും മറ്റു വിവിധ കലാസൃഷ്ടികളും, കരകൗശലവസ്തുക്കളെയും കൈത്തറിയെയുംകുറിച്ചുള്ള ഹ്രസ്വചിത്രങ്ങളും പ്രദർശിപ്പിക്കും.

Prime Minister's Office
PM to participate in Jahan-e-Khusrau 2025 on 28th February in New Delhi
The grand Sufi music festival is celebrating its 25th anniversary this year
Festival is bringing together artists from across the world to celebrate the legacy of Amir Khusrau
27 FEB 2025 6:30PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will participate in the grand Sufi music festival, Jahan-e-Khusrau 2025, on 28th February, at around 7:30 PM, at Sunder Nursery, New Delhi.
Prime Minister has been a strong proponent of promoting the diverse art and culture of the country. In line with this, he will participate in Jahan-e-Khusrau which is an international Festival dedicated to Sufi music, poetry, and dance. It is bringing together artists from across the world to celebrate the legacy of Amir Khusrau. Organized by the Rumi Foundation, the Festival, started by renowned filmmaker and artist Muzaffar Ali in 2001, will celebrate its 25th anniversary this year and will be held from 28th February to 2nd March.
During the Festival, Prime Minister will also visit the TEH Bazaar (TEH- The Exploration of the Handmade) that will feature One District-One Product crafts and other various exquisite artefacts from across the country, short films on handicrafts and handlooms, among others.