ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಅಸ್ಸಾಂನ ಗುವಾಹಟಿಯಲ್ಲಿ ನಡೆದ ಜುಮೊಯಿರ್ ಬಿನಂದಿನಿ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಭಾಷಣ
24 FEB 2025 8:43PM by PIB Bengaluru
ಭಾರತ್ ಮಾತಾ ಕಿ - ಜೈ!
ಭಾರತ್ ಮಾತಾ ಕಿ - ಜೈ!
ಅಸ್ಸಾಂ ರಾಜ್ಯಪಾಲ ಶ್ರೀ ಲಕ್ಷ್ಮಣ್ ಪ್ರಸಾದ್ ಆಚಾರ್ಯ ಜೀ, ಕ್ರಿಯಾತ್ಮಕ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಹಿಮಂತ ಬಿಸ್ವಾ ಶರ್ಮಾ ಜೀ, ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರದ ನನ್ನ ಸಹೋದ್ಯೋಗಿಗಳಾದ ಡಾ. ಎಸ್. ಜೈಶಂಕರ್ ಮತ್ತು ಸರ್ಬಾನಂದ ಸೋನೊವಾಲ್, ತ್ರಿಪುರಾ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಮಾಣಿಕ್ ಸಹಾ ಜೀ, ಇತರ ಸಚಿವರು, ಸಂಸತ್ ಸದಸ್ಯರು, ವಿಧಾನಸಭೆಯ ಸದಸ್ಯರು, ಎಲ್ಲಾ ಕಲಾವಿದ ಸ್ನೇಹಿತರು ಮತ್ತು ಅಸ್ಸಾಂನ ನನ್ನ ಸಹೋದರ
ಸಹೋದರಿಯರೇ,
ಎಲ್ಲರಿಗೂ ಶುಭಾಶಯಗಳು! ನೀವೆಲ್ಲರೂ ನನ್ನ ಸಹೋದರ ಸಹೋದರಿಯರು ಹೇಗಿದ್ದೀರಿ?
ನಿಮ್ಮೆಲ್ಲರಿಗೂ ನನ್ನ ಹೃತ್ಪೂರ್ವಕ ಶುಭಾಶಯಗಳನ್ನು ಸಲ್ಲಿಸುತ್ತೇನೆ.
ಇಂದು ಇಲ್ಲಿ ಉಪಸ್ಥಿತರಿರುವುದಕ್ಕೆ ನನಗೆ ತುಂಬಾ ಸಂತೋಷವಾಗಿದೆ.
ಸಹೋದರ ಸಹೋದರಿಯರೇ,
ಇಂದು, ಅಸ್ಸಾಂನಲ್ಲಿ ನಂಬಲಾಗದ ವಾತಾವರಣವಿದೆ - ಶಕ್ತಿಯಿಂದ ತುಂಬಿದ ಪರಿಸರ. ಈ ಇಡೀ ಕ್ರೀಡಾಂಗಣವು ಉತ್ಸಾಹ, ಸಂತೋಷ ಮತ್ತು ಉತ್ಸಾಹದಿಂದ ಪ್ರತಿಧ್ವನಿಸುತ್ತಿದೆ. ಜುಮೊಯಿರ್ ನೃತ್ಯವನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುವ ಎಲ್ಲಾ ಕಲಾವಿದರ ಸಿದ್ಧತೆ ಎಲ್ಲೆಡೆ ಗೋಚರಿಸುತ್ತದೆ. ಈ ಭವ್ಯವಾದ ತಯಾರಿಕೆಯು ಚಹಾ ತೋಟಗಳ ಸುವಾಸನೆ ಮತ್ತು ಸೌಂದರ್ಯ ಎರಡನ್ನೂ ಹೊಂದಿದೆ. ಮತ್ತು ನಿಮಗೆಲ್ಲರಿಗೂ ತಿಳಿದಿದೆ, ಚಹಾ ಮಾರಾಟಗಾರನಿಗಿಂತ ಚಹಾದ ಸುವಾಸನೆ ಮತ್ತು ಬಣ್ಣವನ್ನು ಯಾರು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಅರ್ಥಮಾಡಿಕೊಳ್ಳುತ್ತಾರೆ? ಅದಕ್ಕಾಗಿಯೇ, ನೀವು ಜುಮೊಯಿರ್ ಮತ್ತು ಚಹಾ ತೋಟಗಳ ಸಂಸ್ಕೃತಿಯೊಂದಿಗೆ ವಿಶೇಷ ಸಂಬಂಧವನ್ನು ಹೊಂದಿರುವಂತೆಯೇ, ನಾನು ಸಹ ಅದರೊಂದಿಗೆ ಬಂಧವನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳುತ್ತೇನೆ.
ಸ್ನೇಹಿತರೇ,
ಇಷ್ಟು ದೊಡ್ಡ ಸಂಖ್ಯೆಯ ಕಲಾವಿದರು ಒಟ್ಟಿಗೆ ಜುಮೊಯಿರ್ ನೃತ್ಯವನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸಿದಾಗ, ಅದು ಹೊಸ ದಾಖಲೆಯನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುತ್ತದೆ. ಈ ಹಿಂದೆ, ನಾನು 2023 ರಲ್ಲಿ ಅಸ್ಸಾಂಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿದಾಗ, 11,000 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಜನರು ಒಟ್ಟಿಗೆ ಬಿಹು ನೃತ್ಯವನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸಿ ದಾಖಲೆ ನಿರ್ಮಿಸಿದ್ದರು. ಆ ಕ್ಷಣವನ್ನು ನಾನು ಎಂದಿಗೂ ಮರೆಯಲಾರೆ! ಟಿವಿಯಲ್ಲಿ ನೋಡಿದವರು ಸಹ ಅದನ್ನು ಮತ್ತೆ ಮತ್ತೆ ನೆನಪಿಸುತ್ತಾರೆ. ಇಂದು, ಅಂತಹ ಮತ್ತೊಂದು ಅದ್ಭುತ ಪ್ರದರ್ಶನಕ್ಕಾಗಿ ನಾನು ಕುತೂಹಲದಿಂದ ಕಾಯುತ್ತಿದ್ದೇನೆ. ಈ ಭವ್ಯ ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಿದ್ದಕ್ಕಾಗಿ ನಾನು ಅಸ್ಸಾಂ ಸರ್ಕಾರ ಮತ್ತು ಕ್ರಿಯಾತ್ಮಕ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಹಿಮಂತ ಬಿಸ್ವಾ ಶರ್ಮಾ ಜೀ ಅವರನ್ನು ಅಭಿನಂದಿಸುತ್ತೇನೆ.
ಅಸ್ಸಾಂನ ಚಹಾ ಸಮುದಾಯ ಮತ್ತು ಸ್ಥಳೀಯ ಜನರಿಗೆ ಇಂದು ಹೆಮ್ಮೆಯ ದಿನ. ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ನಾನು ಎಲ್ಲರಿಗೂ ಶುಭ ಕೋರುತ್ತೇನೆ.
ಸ್ನೇಹಿತರೇ,
ಇಂತಹ ಭವ್ಯ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳು ಅಸ್ಸಾಂನ ಹೆಮ್ಮೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವುದಲ್ಲದೆ ಭಾರತದ ಶ್ರೇಷ್ಠ ವೈವಿಧ್ಯತೆಯನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುತ್ತವೆ. ಅಸ್ಸಾಂ ಅನ್ನು ಅನುಭವಿಸಲು ವಿಶ್ವದ ವಿವಿಧ ದೇಶಗಳ 60 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ರಾಯಭಾರಿಗಳು ಇಲ್ಲಿ ಇದ್ದಾರೆ ಎಂದು ನನಗೆ ತಿಳಿಸಲಾಗಿದೆ. ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯ ದೃಷ್ಟಿಯಿಂದ ಅಸ್ಸಾಂ ಮತ್ತು ಈಶಾನ್ಯವನ್ನು ನಿರ್ಲಕ್ಷಿಸಿದ ಸಮಯವಿತ್ತು ಮತ್ತು ಅವರ ಶ್ರೀಮಂತ ಸಂಸ್ಕೃತಿಯನ್ನು ಕಡೆಗಣಿಸಲಾಯಿತು. ಆದರೆ ಇಂದು, ಈಶಾನ್ಯದ ಸಂಸ್ಕೃತಿಯು ತನ್ನದೇ ಆದ ಬ್ರಾಂಡ್ ಅಂಬಾಸಿಡರ್ ಅನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ- ಸ್ವತಃ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ. ಅಸ್ಸಾಂನ ಕಾಜಿರಂಗದಲ್ಲಿ ವಾಸ್ತವ್ಯ ಹೂಡಿ ಅಲ್ಲಿನ ಜೀವವೈವಿಧ್ಯತೆಯನ್ನು ಜಗತ್ತಿಗೆ ಪರಿಚಯಿಸಿದ ಮೊದಲ ಪ್ರಧಾನಿ ನಾನು. ಈಗ, ಹಿಮಂತ ಶರ್ಮಾ ಅವರು ಇದನ್ನು ವಿವರಿಸಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ನೀವೆಲ್ಲರೂ ನಿಮ್ಮ ಕೃತಜ್ಞತೆಯನ್ನು ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಲು ಎದ್ದು ನಿಂತಿದ್ದೀರಿ. ಕೆಲವು ತಿಂಗಳ ಹಿಂದೆ, ನಾವು ಅಸ್ಸಾಮಿಗೆ ಶಾಸ್ತ್ರೀಯ ಭಾಷೆಯ ಸ್ಥಾನಮಾನವನ್ನು ನೀಡಿದ್ದೇವೆ, ಇದು ಅಸ್ಸಾಂ ಜನರು ದಶಕಗಳಿಂದ ಕಾಯುತ್ತಿದ್ದ ಮಾನ್ಯತೆಯಾಗಿದೆ. ಅಂತೆಯೇ, ಚರೈಡಿಯೋ ಮೈದಾನವನ್ನು ಯುನೆಸ್ಕೋ ವಿಶ್ವ ಪರಂಪರೆಯ ಪಟ್ಟಿಯಲ್ಲಿ ಸೇರಿಸಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಇದನ್ನು ಸಾಧ್ಯವಾಗಿಸುವಲ್ಲಿ ಬಿಜೆಪಿ ಸರ್ಕಾರದ ಪ್ರಯತ್ನಗಳು ಮಹತ್ವದ ಪಾತ್ರ ವಹಿಸಿವೆ.
ಸ್ನೇಹಿತರೇ,
ಮೊಘಲರನ್ನು ತೀವ್ರವಾಗಿ ವಿರೋಧಿಸಿದ ಮತ್ತು ಅಸ್ಸಾಂನ ಸಂಸ್ಕೃತಿ ಮತ್ತು ಅಸ್ಮಿತೆಯನ್ನು ರಕ್ಷಿಸಿದ ತನ್ನ ಧೈರ್ಯಶಾಲಿ ಮಗ ವೀರ್ ಲಚಿತ್ ಬೋರ್ಫುಕನ್ ಬಗ್ಗೆ ಅಸ್ಸಾಂ ಬಹಳ ಹೆಮ್ಮೆಪಡುತ್ತದೆ. ನಾವು ಅವರ 400ನೇ ಜನ್ಮ ದಿನಾಚರಣೆಯನ್ನು ಭವ್ಯವಾಗಿ ಆಚರಿಸಿದ್ದೇವೆ ಮತ್ತು ಅವರ ಸ್ತಬ್ಧಚಿತ್ರವನ್ನು ಗಣರಾಜ್ಯೋತ್ಸವದ ಮೆರವಣಿಗೆಯಲ್ಲಿ ಪ್ರದರ್ಶಿಸಲಾಯಿತು, ಅಲ್ಲಿ ಇಡೀ ರಾಷ್ಟ್ರವು ಅವರಿಗೆ ಗೌರವ ಸಲ್ಲಿಸಿತು. ಇಲ್ಲಿ ಅಸ್ಸಾಂನಲ್ಲಿ ಲಚಿತ್ ಬೋರ್ಫುಕನ್ ಅವರ 125 ಅಡಿ ಕಂಚಿನ ಪ್ರತಿಮೆಯನ್ನು ಸಹ ನಿರ್ಮಿಸಲಾಗಿದೆ. ಅಂತೆಯೇ, ಬುಡಕಟ್ಟು ಸಮುದಾಯಗಳ ಪರಂಪರೆಯನ್ನು ಗೌರವಿಸಲು, ನಾವು ಜಂಜತಿಯಾ ಗೌರವ್ ದಿವಸ್ (ಬುಡಕಟ್ಟು ಹೆಮ್ಮೆ ದಿನ) ಆಚರಿಸಲು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದ್ದೇವೆ. ಅಸ್ಸಾಂನ ರಾಜ್ಯಪಾಲ ಲಕ್ಷ್ಮಣ್ ಪ್ರಸಾದ್ ಜೀ ಸ್ವತಃ ಬುಡಕಟ್ಟು ಹಿನ್ನೆಲೆಯಿಂದ ಬಂದವರು ಮತ್ತು ಅವರ ಸಮರ್ಪಣೆ ಮತ್ತು ಕಠಿಣ ಪರಿಶ್ರಮದಿಂದ ಈ ಸ್ಥಾನವನ್ನು ತಲುಪಿದ್ದಾರೆ. ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಬುಡಕಟ್ಟು ನಾಯಕರು ಮತ್ತು ನಾಯಕಿಯರ ಕೊಡುಗೆಗಳನ್ನು ಅಮರವಾಗಿಸಲು, ಬುಡಕಟ್ಟು ವಸ್ತುಸಂಗ್ರಹಾಲಯಗಳನ್ನು ಸಹ ಸ್ಥಾಪಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ.
ಸ್ನೇಹಿತರೇ,
ಬಿಜೆಪಿ ಸರ್ಕಾರವು ಅಸ್ಸಾಂನ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯನ್ನು ಮಾತ್ರ ಮುನ್ನಡೆಸುತ್ತಿಲ್ಲ ಆದರೆ ಚಹಾ ಬುಡಕಟ್ಟು ಸಮುದಾಯಕ್ಕೆ ಸೇವೆ ಸಲ್ಲಿಸುತ್ತಿದೆ. ಚಹಾ ತೋಟದ ಕಾರ್ಮಿಕರ ಆದಾಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು, ಅಸ್ಸಾಂ ಚಹಾ ನಿಗಮದ ಕಾರ್ಮಿಕರಿಗೆ ಬೋನಸ್ ಘೋಷಿಸಲಾಗಿದೆ. ಚಹಾ ತೋಟಗಳಲ್ಲಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡುವ ನಮ್ಮ ಸಹೋದರಿಯರು ಮತ್ತು ಹೆಣ್ಣುಮಕ್ಕಳು ಎದುರಿಸಿದ ಪ್ರಮುಖ ಸವಾಲು ಗರ್ಭಾವಸ್ಥೆಯಲ್ಲಿ ಆರ್ಥಿಕ ಅಭದ್ರತೆ. ಇಂದು, ಸುಮಾರು 1.5 ಲಕ್ಷ ಮಹಿಳೆಯರು ಗರ್ಭಾವಸ್ಥೆಯಲ್ಲಿ 15,000 ರೂ.ಗಳ ಆರ್ಥಿಕ ಸಹಾಯವನ್ನು ಪಡೆಯುತ್ತಿದ್ದಾರೆ, ಆದ್ದರಿಂದ ಅವರು ಖರ್ಚುಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಚಿಂತಿಸಬೇಕಾಗಿಲ್ಲ. ಈ ಕುಟುಂಬಗಳ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕಾಗಿ, ಅಸ್ಸಾಂ ಸರ್ಕಾರವು ಚಹಾ ತೋಟಗಳಲ್ಲಿ 350 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಆಯುಷ್ಮಾನ್ ಆರೋಗ್ಯ ಮಂದಿರಗಳನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸುತ್ತಿದೆ. ಹೆಚ್ಚುವರಿಯಾಗಿ, ತಮ್ಮ ಮಕ್ಕಳಿಗೆ ಗುಣಮಟ್ಟದ ಶಿಕ್ಷಣವನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು 100ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಮಾದರಿ ಚಹಾ ತೋಟ ಶಾಲೆಗಳನ್ನು ಈಗಾಗಲೇ ತೆರೆಯಲಾಗಿದೆ, ಇನ್ನೂ 100 ಶಾಲೆಗಳು ಪ್ರಗತಿಯಲ್ಲಿವೆ. ಚಹಾ ಬುಡಕಟ್ಟು ಜನಾಂಗದ ಯುವಕರಿಗೆ ಒಬಿಸಿ ಕೋಟಾದಡಿ 3% ಮೀಸಲಾತಿಯನ್ನು ನಾವು ಪರಿಚಯಿಸಿದ್ದೇವೆ. ಅಸ್ಸಾಂ ಸರ್ಕಾರವು ಸ್ವಯಂ ಉದ್ಯೋಗಕ್ಕಾಗಿ 25,000 ರೂ.ಗಳ ಆರ್ಥಿಕ ಸಹಾಯವನ್ನು ನೀಡುವ ಮೂಲಕ ಅವರನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಬೆಂಬಲಿಸುತ್ತಿದೆ. ಚಹಾ ಉದ್ಯಮ ಮತ್ತು ಅದರ ಕಾರ್ಮಿಕರ ಬೆಳವಣಿಗೆಯು ಅಸ್ಸಾಂನ ಎಲ್ಲಾ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯನ್ನು ವೇಗಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ನಮ್ಮ ಈಶಾನ್ಯ ಪ್ರದೇಶವು ಪ್ರಗತಿಯ ಹೊಸ ಎತ್ತರವನ್ನು ತಲುಪುತ್ತದೆ.
ಈಗ, ನೀವು ನಿಮ್ಮ ಅದ್ಭುತ ಪ್ರದರ್ಶನವನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಲಿರುವಾಗ ನಾನು ಮುಂಚಿತವಾಗಿ ನನ್ನ ಹೃತ್ಪೂರ್ವಕ ಕೃತಜ್ಞತೆಯನ್ನು ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸುತ್ತೇನೆ. ಇಡೀ ಭಾರತವು ಇಂದು ನಿಮ್ಮ ನೃತ್ಯವನ್ನು ಆಚರಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ನನಗೆ ವಿಶ್ವಾಸವಿದೆ! ಟಿವಿ ಚಾನೆಲ್ ಗಳು ಇದು ಪ್ರಾರಂಭವಾಗಲು ಕುತೂಹಲದಿಂದ ಕಾಯುತ್ತಿವೆ, ಮತ್ತು ಇಡೀ ದೇಶ ಮತ್ತು ಜಗತ್ತು ಈ ಭವ್ಯ ಪ್ರದರ್ಶನಕ್ಕೆ ಸಾಕ್ಷಿಯಾಗಲಿದೆ. ಅದ್ಭುತ ಜುಮೊಯಿರ್ ಪ್ರದರ್ಶನಕ್ಕಾಗಿ ಎಲ್ಲರಿಗೂ ದೊಡ್ಡ ಧನ್ಯವಾದಗಳು. ಚೆನ್ನಾಗಿರಿ ಮತ್ತು ನಾನು ನಿಮ್ಮನ್ನು ಮತ್ತೆ ಭೇಟಿಯಾಗಲು ಎದುರು ನೋಡುತ್ತಿದ್ದೇನೆ. ತುಂಬ ಧನ್ಯವಾದಗಳು!
ಭಾರತ್ ಮಾತಾ ಕೀ - ಜೈ!
ಹಕ್ಕುನಿರಾಕರಣೆ: ಇದು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರ ಭಾಷಣದ ಅಂದಾಜು ಅನುವಾದವಾಗಿದೆ. ಮೂಲ ಭಾಷಣವನ್ನು ಹಿಂದಿಯಲ್ಲಿ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ.

Prime Minister's Office
English rendering of PM’s speech during the Jhumoir Binandini programme in Guwahati, Assam
24 FEB 2025 8:43PM by PIB Delhi
Bharat Mata ki – Jai!
Bharat Mata ki – Jai!
Governor of Assam, Shri Lakshman Prasad Acharya ji, the dynamic Chief Minister Himanta Biswa Sarma ji, my colleagues in the Union Government Dr. S. Jaishankar and Sarbananda Sonowal, Chief Minister of Tripura Manik Saha ji, other ministers, members of Parliament, members of the Legislative Assembly, all artist friends, and my brothers and sisters of Assam,
Greetings to everybody! How are you all my brothers and sisters?
I extend my heartfelt greetings to all of you.
I am extremely delighted to be present here today.
Brothers and sisters,
Today, there is an incredible atmosphere here in Assam—an environment full of energy. This entire stadium is resonating with enthusiasm, joy, and excitement. The preparation of all the artists performing the Jhumoir dance is visible everywhere. This magnificent preparation carries both the fragrance and beauty of the tea gardens. And you all know, who would understand the aroma and colour of tea better than a tea seller? That is why, just as you have a special connection with Jhumoir and the culture of tea gardens, I, too, share a bond with it.
Friends,
When such a large number of artists perform the Jhumoir dance together, it will set a new record. Previously, when I visited Assam in 2023, more than 11,000 people performed the Bihu dance together and created a record. I can never forget that moment! Even those who watched it on TV still remind me of it again and again. Today, I am eagerly waiting for another such spectacular performance. I congratulate the Assam government and the dynamic Chief Minister Himanta Biswa Sarma ji for organising this grand cultural event.
Today is a proud day for Assam’s tea community and indigenous people. I extend my best wishes to everyone on this occasion.
Friends,
Such grand events not only add to Assam’s pride but also showcase Bharat’s great diversity. I have just been informed that more than 60 ambassadors from different countries around the world are present here to experience Assam. There was a time when Assam and the Northeast were neglected in terms of development, and their rich culture was overlooked. But today, the Northeast’s culture has its own brand ambassador—Modi himself. I am the first Prime Minister to stay in Assam’s Kaziranga and introduce the world to its biodiversity. Just now, Himanta Da described this, and all of you stood up to express your gratitude. A few months ago, we granted Assamese the status of a Classical Language, a recognition that the people of Assam had been waiting for decades. Similarly, Charaideo Maidam has been included in the UNESCO World Heritage list, and the efforts of the BJP government played a significant role in making this possible.
Friends,
Assam takes great pride in its brave son, Veer Lachit Borphukan, who fiercely resisted the Mughals and protected Assam’s culture and identity. We celebrated his 400th birth anniversary on a grand scale, and his tableau was also featured in the Republic Day parade, where the entire nation paid tribute to him. Here in Assam, a 125-foot bronze statue of Lachit Borphukan has also been constructed. Similarly, to honour the legacy of the tribal communities, we have started celebrating Janjatiya Gaurav Diwas (Tribal Pride Day). Assam’s Governor Lakshman Prasad ji himself comes from a tribal background and has reached this position through his dedication and hard work. To immortalize the contributions of tribal heroes and heroines across the country, tribal museums are also being established.
Friends,
The BJP government is not only driving Assam’s development but also serving the Tea Tribe community. To increase the income of tea garden workers, a bonus has been announced for Assam Tea Corporation workers. A major challenge faced by our sisters and daughters working in tea gardens was financial insecurity during pregnancy. Today, around 1.5 lakh women are receiving 15,000 rupees as financial assistance during pregnancy so that they do not have to worry about expenses. For the health of these families, the Assam government is establishing over 350 Ayushman Arogya Mandirs in tea gardens. Additionally, more than 100 Model Tea Garden Schools have already been opened to ensure quality education for their children, with around 100 more in the pipeline. We have also introduced a 3% reservation under the OBC quota for the youth of the Tea Tribe. The Assam government is further supporting them by providing 25,000 rupees as financial assistance for self-employment. The growth of the tea industry and its workers will accelerate the development of all of Assam, and our Northeast region will reach new heights of progress.
Now, as you are about to begin your magnificent performance, I extend my heartfelt gratitude in advance. I am confident that all of Bharat will celebrate your dance today! TV channels are eagerly waiting for it to begin, and the whole country and the world will witness this grand performance. A big thank you to everyone for the wonderful Jhumoir performance. Stay well, and I look forward to meeting you again. Thank you very much!
Bharat Mata ki – Jai!
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.