ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಅಮೆರಿಕದ ಸರ್ಕಾರಿ ದಕ್ಷತಾ ವಿಭಾಗದ ಮುಖ್ಯಸ್ಥರಿಂದ (ಡಿಒಜಿಇ) ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಗಳ ಭೇಟಿ
13 FEB 2025 11:51PM by PIB Bengaluru
ಅಮೆರಿಕದ ಸರ್ಕಾರಿ ದಕ್ಷತಾ ವಿಭಾಗದ (DOGE) ಮುಖ್ಯಸ್ಥರು ಮತ್ತು ಟೆಸ್ಲಾದ ಮುಖ್ಯ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಣಾಧಿಕಾರಿ (ಸಿಇಒ) ಆದ ಶ್ರೀ ಎಲಾನ್ ಮಸ್ಕ್ ಅವರು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರನ್ನು ಭೇಟಿ ಮಾಡಿದರು.
ನಾವಿನ್ಯತೆ, ಬಾಹ್ಯಾಕಾಶ ಪರಿಶೋಧನೆ, ಕೃತಕ ಬುದ್ಧಿಮತ್ತೆ ಮತ್ತು ಸುಸ್ಥಿರ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯಲ್ಲಿ ಭಾರತ ಮತ್ತು ಅಮೆರಿಕದ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ನಡುವಿನ ಸಹಯೋಗವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವ ಕುರಿತು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಮತ್ತು ಶ್ರೀ ಮಸ್ಕ್ ಅವರು ಚರ್ಚಿಸಿದರು. ಉದಯೋನ್ಮುಖ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳು, ಉದ್ಯಮಶೀಲತೆ ಮತ್ತು ಉತ್ತಮ ಆಡಳಿತದಲ್ಲಿ ಸಹಕಾರವನ್ನು ಗಾಢವಾಗಿಸುವ ಬಗ್ಗೆ ಉಭಯರು ಪ್ರಮುಖವಾಗಿ ಚರ್ಚಿಸಿದರು.
ಶ್ರೀ ಮಸ್ಕ್ ಅವರು ಕುಟುಂಬ ಸಹಿತವಾಗಿ ಸಭೆಗೆ ಹಾಜರಾಗಿದ್ದರು.

Prime Minister's Office
Head of US Department of Government Efficiency (DOGE) calls on Prime Minister
13 FEB 2025 11:51PM by PIB Delhi
Mr. Elon Musk, Head of the U.S. Department of Government Efficiency (DOGE) and CEO of Tesla called on Prime Minister Shri Narendra Modi today.
Prime Minister and Mr. Musk discussed strengthening collaboration between Indian and US entities in innovation, space exploration, artificial intelligence, and sustainable development. Their discussion also touched on opportunities to deepen cooperation in emerging technologies, entrepreneurship and good governance.
Mr. Musk was accompanied by family members for the meeting.