ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਅਮਰੀਕੀ ਸਰਕਾਰੀ ਦਕਸ਼ਤਾ ਵਿਭਾਗ (ਡੀਓਜੀਈ- DOGE) ਦੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਨੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ
13 FEB 2025 11:51PM by PIB Chandigarh
ਅਮਰੀਕੀ ਸਰਕਾਰੀ ਦਕਸ਼ਤਾ ਵਿਭਾਗ (ਡੀਓਜੀਈ- DOGE) ਦੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਅਤੇ ਟੈਸਲਾ ਦੇ ਮੁੱਖ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਅਧਿਕਾਰੀ (ਸੀਈਓ-CEO) ਸ਼੍ਰੀ ਐਲਨ ਮਸਕ ਨੇ ਅੱਜ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਮਸਕ ਨੇ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ, ਪੁਲਾੜ ਖੋਜ, ਆਰਟੀਫਿਸ਼ਲ ਇੰਟੈਲੀਜੈਂਸ ਅਤੇ ਟਿਕਾਊ ਵਿਕਾਸ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਅਤੇ ਅਮਰੀਕੀ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਸਹਿਯੋਗ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ‘ਤੇ ਚਰਚਾ ਕੀਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਚਰਚਾ ਵਿੱਚ ਉੱਭਰਦੀਆਂ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀਆਂ, ਉੱਦਮਤਾ ਅਤੇ ਸੁਸ਼ਾਸਨ (emerging technologies, entrepreneurship and good governance) ਵਿੱਚ ਸਹਿਯੋਗ ਨੂੰ ਗਹਿਰਾ ਕਰਨ ਦੇ ਅਵਸਰਾਂ 'ਤੇ ਭੀ ਚਰਚਾ ਹੋਈ।
ਬੈਠਕ ਦੇ ਲਈ ਸ਼੍ਰੀ ਮਸਕ ਦੇ ਨਾਲ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪਰਿਵਾਰ ਦੇ ਮੈਂਬਰ ਭੀ ਸਨ।

Prime Minister's Office
Head of US Department of Government Efficiency (DOGE) calls on Prime Minister
13 FEB 2025 11:51PM by PIB Delhi
Mr. Elon Musk, Head of the U.S. Department of Government Efficiency (DOGE) and CEO of Tesla called on Prime Minister Shri Narendra Modi today.
Prime Minister and Mr. Musk discussed strengthening collaboration between Indian and US entities in innovation, space exploration, artificial intelligence, and sustainable development. Their discussion also touched on opportunities to deepen cooperation in emerging technologies, entrepreneurship and good governance.
Mr. Musk was accompanied by family members for the meeting.