ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸਕੱਤਰੇਤ
ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਨਵੇਂ ਫਾਰਮੈਟ ਵਿੱਚ ਚੇਂਜ ਆਫ਼ ਗਾਰਡ ਸੈਰੇਮਨੀ ਦਾ ਸਮਾਰੋਹ ਦੇਖਿਆ ਆਮ ਜਨਤਾ 22 ਫਰਵਰੀ ਤੋਂ ਸਮਾਰੋਹ ਦੇਖ ਸਕੇਗੀ
16 FEB 2025 12:04PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ, ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਦ੍ਰੌਪਦੀ ਮੁਰਮੂ ਨੇ ਅੱਜ ਸਵੇਰੇ (16 ਫਰਵਰੀ, 2025) ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਭਵਨ ਦੇ ਪ੍ਰਾਂਗਣ ਵਿਖੇ ਨਵੇਂ ਫਾਰਮੈਟ ਵਿੱਚ ਚੇਂਜ ਆਫ਼ ਗਾਰਡ ਸੈਰੇਮਨੀ ਦੇ ਉਦਘਾਟਨ ਸਮਾਰੋਹ ਨੂੰ ਦੇਖਿਆ।
ਇਹ ਸੈਰੇਮਨੀ ਅਗਲੇ ਸ਼ਨੀਵਾਰ ਯਾਨੀ 22 ਫਰਵਰੀ, 2025 ਤੋਂ ਵੱਡੀ ਸੰਖਿਆ ਵਿੱਚ ਵਿਜ਼ੀਟਰਾਂ ਦੇ ਲਈ ਖੁੱਲ੍ਹੀ ਰਹੇਗੀ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਲੋਕ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਭਵਨ ਦੇ ਪਿਛੋਕੜ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਗਤੀਸ਼ੀਲ ਦ੍ਰਿਸ਼ ਅਤੇ ਸੰਗਤ ਪ੍ਰਦਸ਼ਨ ਦੇਖ ਸਕਣਗੇ। ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਦੇ ਅੰਗਰੱਖਿਅਕ ਦਲ ਦੀਆਂ ਟੁਕੜੀਆਂ ਅਤੇ ਘੋੜਿਆਂ ਦੁਆਰਾ ਸੈਨਿਕ ਅਭਿਆਸ ਅਤੇ ਸੈਰੇਮੋਨੀਅਲ ਗਾਰਡ ਬਟਾਲੀਅਨ ਦੀਆਂ ਟੁਕੜੀਆਂ, ਨਾਲ ਹੀ ਸੈਰੇਮਨੀਅਲ ਮਿਲਟਰੀ ਬ੍ਰਾਸ ਬੈਂਡ, ਇੱਕ ਵੱਡੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਫੈਲੇ ਹੋਏ, ਨਵੇਂ ਫਾਰਮੈਟ ਦਾ ਹਿੱਸਾ ਹੋਣਗੇ।
ਵਿਜ਼ੀਟਰਸ https://visit.rashtrapatibhavan.gov.in/ ‘ਤੇ ਆਪਣਾ ਸਥਾਨ ਰਿਜ਼ਰਵ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ।

President's Secretariat
PRESIDENT OF INDIA WITNESSES THE CHANGE OF GUARD CEREMONY IN NEW FORMAT
PEOPLE CAN WITNESS THE CEREMONY FROM FEBRUARY 22
16 FEB 2025 12:04PM by PIB Delhi
The President of India, Smt Droupadi Murmu witnessed the inaugural show of Change of Guard Ceremony in new format this morning (February 16, 2025) at the Forecourt of Rashtrapati Bhavan.
The ceremony will be open to larger number of visitors from next Saturday i.e. February 22, 2025, in which people can witness a dynamic visual and musical performance, with the backdrop of the Rashtrapati Bhavan. Military drills by troops and horses of the President's Bodyguard, and the troops of the Ceremonial Guard Battalion, along with the Ceremonial Military Brass Band, spread over a larger area, will be part of the new format.
Visitors can reserve their slots at https://visit.rashtrapatibhavan.gov.in/