राष्ट्रपती कार्यालय
राष्ट्रपतींच्या उपस्थितीत नवीन स्वरूपातील चेंज ऑफ गार्ड सोहळा
येत्या 22 फेब्रुवारीपासून हा सोहळा सर्वसामान्यांना अनुभवता येणार
16 FEB 2025 12:04PM by PIB Mumbai
राष्ट्रपती द्रौपदी मुर्मू आज सकाळी (16 फेब्रुवारी, 2025) राष्ट्रपती भवनाच्या प्रांगणात नवीन स्वरूपातील चेंज ऑफ गार्ड सोहळ्याच्या उद्घाटनाला उपस्थित राहिल्या.
हा समारंभ पुढील शनिवारपासून म्हणजेच 22 फेब्रुवारी 2025, पासून मोठ्या संख्येने येणाऱ्या पाहुण्यांसाठी खुला असेल, ज्यात दर्शकांना राष्ट्रपती भवनाच्या पार्श्वभूमीवर नयनरम्य देखावे आणि सांगीतिक अदाकारी अनुभवायला मिळू शकणार आहे. राष्ट्रपतींच्या अंगरक्षकांच्या तुकड्या आणि अश्वदल तसेच सेरेमोनियल गार्ड बटालियनच्या तुकड्या, प्रासंगिक लष्करी ब्रास बँडसह विस्तीर्ण क्षेत्रावर सादर होणाऱ्या लष्करी कवायती यांचा या नवीन स्वरूपात समावेश असेल.
अभ्यागत https://visit.rashtrapatibhavan.gov.in/ वर त्यांच्या जागा आरक्षित करू शकतात.

President's Secretariat
PRESIDENT OF INDIA WITNESSES THE CHANGE OF GUARD CEREMONY IN NEW FORMAT
PEOPLE CAN WITNESS THE CEREMONY FROM FEBRUARY 22
16 FEB 2025 12:04PM by PIB Delhi
The President of India, Smt Droupadi Murmu witnessed the inaugural show of Change of Guard Ceremony in new format this morning (February 16, 2025) at the Forecourt of Rashtrapati Bhavan.
The ceremony will be open to larger number of visitors from next Saturday i.e. February 22, 2025, in which people can witness a dynamic visual and musical performance, with the backdrop of the Rashtrapati Bhavan. Military drills by troops and horses of the President's Bodyguard, and the troops of the Ceremonial Guard Battalion, along with the Ceremonial Military Brass Band, spread over a larger area, will be part of the new format.
Visitors can reserve their slots at https://visit.rashtrapatibhavan.gov.in/