രാഷ്ട്രപതിയുടെ കാര്യാലയം
പുതിയ രൂപത്തിലുള്ള ചെയ്ഞ്ച് ഓഫ് ഗാർഡ് ചടങ്ങിന് രാഷ്ട്രപതി സാക്ഷ്യം വഹിച്ചു
ഫെബ്രുവരി 22 മുതൽ ചടങ്ങ് പൊതുജനങ്ങൾക്ക് വീക്ഷിക്കാം
16 FEB 2025 12:04PM by PIB Thiruvananthpuram
ഇന്ന് (ഫെബ്രുവരി 16, 2025) രാവിലെ രാഷ്ട്രപതി ഭവന്റെ മുൻവശത്ത് നടന്ന പുതിയ രീതിയിലുള്ള ചെയ്ഞ്ച് ഓഫ് ഗാർഡ് ചടങ്ങിന്റെ ഉദ്ഘാടന പ്രദർശനത്തിന് രാഷ്ട്രപതി ശ്രീമതി ദ്രൗപദി മുർമു സാക്ഷ്യം വഹിച്ചു.
അടുത്ത ശനിയാഴ്ച മുതൽ, അതായത് 2025 ഫെബ്രുവരി 22 മുതൽ സന്ദർശകർക്ക് ചടങ്ങ് കാണാൻ അവസരം ലഭിക്കും. രാഷ്ട്രപതി ഭവന്റെ പശ്ചാത്തലത്തിൽ ആകർഷകമായ ദൃശ്യ-സംഗീത പ്രകടനത്തോടെയാണ് ചടങ്ങ് നടക്കുക . രാഷ്ട്രപതിയുടെ അംഗരക്ഷക സേനയിലെ അംഗങ്ങൾ, സേനയുടെ ഭാഗമായുള്ള കുതിരകൾ,
സെറിമോണിയൽ ഗാർഡ് ബറ്റാലിയൻ സൈനികർ എന്നിവർ പങ്കെടുക്കുന്ന സൈനികാഭ്യാസ പ്രകടനങ്ങളും സൈനിക സംഗീത ബാന്റിന്റെ കലാപ്രകടനവും വിശാലമായ പ്രദേശത്ത് നടക്കുന്ന പുതിയ രീതിയിലുള്ള ചേഞ്ച് ഓഫ് ഗാർഡ് ചടങ്ങിന്റെ പ്രത്യേകതകളാണ്.
സന്ദർശകർക്ക് അവരുടെ സ്ലോട്ടുകൾ https://visit.rashtrapatibhavan.gov.in/ എന്ന വെബ്‌സൈറ്റിൽ റിസർവ് ചെയ്യാം.

President's Secretariat
PRESIDENT OF INDIA WITNESSES THE CHANGE OF GUARD CEREMONY IN NEW FORMAT
PEOPLE CAN WITNESS THE CEREMONY FROM FEBRUARY 22
16 FEB 2025 12:04PM by PIB Delhi
The President of India, Smt Droupadi Murmu witnessed the inaugural show of Change of Guard Ceremony in new format this morning (February 16, 2025) at the Forecourt of Rashtrapati Bhavan.
The ceremony will be open to larger number of visitors from next Saturday i.e. February 22, 2025, in which people can witness a dynamic visual and musical performance, with the backdrop of the Rashtrapati Bhavan. Military drills by troops and horses of the President's Bodyguard, and the troops of the Ceremonial Guard Battalion, along with the Ceremonial Military Brass Band, spread over a larger area, will be part of the new format.
Visitors can reserve their slots at https://visit.rashtrapatibhavan.gov.in/