President's Secretariat
PRESIDENT OF INDIA WITNESSES THE CHANGE OF GUARD CEREMONY IN NEW FORMAT
PEOPLE CAN WITNESS THE CEREMONY FROM FEBRUARY 22
16 FEB 2025 12:04PM by PIB Delhi
The President of India, Smt Droupadi Murmu witnessed the inaugural show of Change of Guard Ceremony in new format this morning (February 16, 2025) at the Forecourt of Rashtrapati Bhavan.
The ceremony will be open to larger number of visitors from next Saturday i.e. February 22, 2025, in which people can witness a dynamic visual and musical performance, with the backdrop of the Rashtrapati Bhavan. Military drills by troops and horses of the President's Bodyguard, and the troops of the Ceremonial Guard Battalion, along with the Ceremonial Military Brass Band, spread over a larger area, will be part of the new format.
Visitors can reserve their slots at https://visit.rashtrapatibhavan.gov.in/

రాష్ట్రప‌తి స‌చివాల‌యం
కొత్త రీతిలో నిర్వహించిన ‘చేంజ్ ఆఫ్ గార్డ్’ వేడుకను వీక్షించిన రాష్ట్రపతి
ప్రజలకోసం ఫిబ్రవరి 22 నుంచి
16 FEB 2025 12:04PM by PIB Hyderabad
‘చేంజ్ ఆఫ్ గార్డ్’‌కు కొత్త రూపాన్నిచ్చి ఈ రోజు ఉదయం అంటే 2025 ఫిబ్రవరి 16న రాష్ట్రపతి భవన్ ప్రాంగణంలో ప్రారంభ కార్యక్రమాన్ని నిర్వహించగా రాష్ట్రపతి శ్రీమతి ద్రౌపది ముర్ము దీనిని వీక్షించారు.
ఈ కార్యక్రమాన్ని వచ్చే శనివారం నుంచి.. అంటే ఈ నెల 22 నుంచి చూడడానికి ప్రజలను అనుమతిస్తారు. రాష్ట్రపతి భవన్ నేపథ్యంలో సాగే హుషారయిన దృశ్య, సంగీత ప్రదర్శన ఈ వేడుకలో భాగంగా ఉంటుంది. రాష్ట్రపతి బాడీగార్డ్ విభాగానికి చెందిన రక్షకభటులు, గుర్రాలను అధిరోహించిన సైనికుల కవాతుతోపాటు వివిధ అభ్యాసాల్లో పాల్గొంటారు. సెరెమోనియల్ గార్డ్ బెటాలియన్‌కు చెందిన ట్రూపులు సెరెమోనియల్ మిలటరీ బ్రాస్ బ్యాండుతో కలిసి ఒక విశాలమైన చోటులో ప్రదర్శించే అభ్యాసాలు ఈ కొత్త రూపంలోని చేంజ్ ఆఫ్ గార్డ్ వేడుకలో ప్రత్యేక ఆకర్షణగా నిలుస్తున్నాయి.
ఈ వేడుకను చూడాలనుకొనే వారు సీట్లను రిజర్వు చేసుకోవడానికి ఈ కింది యూఆర్ఎల్‌ను సందర్శించగలరు..
https://visit.rashtrapatibhavan.gov.in/