ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે 'X' પર ભારતના ડ્રગ સિન્ડિકેટ સામે મોટી સફળતા વિશે પોસ્ટ કરી, જેમાં NCBએ મુંબઈમાં એક મહત્વપૂર્ણ ડ્રગ નેટવર્કનો નાશ કર્યો
NCB મુંબઈએ 11.54 કિલો ઉચ્ચ ગુણવત્તાવાળા કોકેન અને 4.9 કિલો હાઇડ્રોપોનિક ગાંજો જપ્ત કર્યો
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે તેને એક મહત્વપૂર્ણ સિદ્ધિ ગણાવી પોસ્ટ મૂકી, "ભારતે શૂન્ય સહિષ્ણુતા સાથે ડ્રગ કાર્ટેલનો નાશ કર્યો"
તે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજીના ડ્રગ મુક્ત ભારત માટેના વિઝનને વાસ્તવિકતા બનાવવા માટે અપનાવવામાં આવેલા તપાસ માટે ટોચથી નીચે સુધીના અભિગમની સફળતાનો પુરાવો છે: શ્રી અમિત શાહ
NCB મુંબઈએ 5.5 કિલો ભાંગની ગોળીઓ પણ જપ્ત કરી અને ₹ 1.6 લાખ રોકડ જપ્ત કરી
જાન્યુઆરી 2025માં 200 ગ્રામ કોકેનની અગાઉની જપ્તી પછી સતત ખાનગી માહિતી એકત્ર કરવા અને ઓપરેશનલ ખંતનું સીધું પરિણામ હતું
પ્રારંભિક તપાસમાં ખુલાસો થયો છે કે વિદેશમાં રહેતા વ્યક્તિઓ દ્વારા ડ્રગ્સની દાણચોરી કરવા માટે અત્યાધુનિક પદ્ધતિઓનો ઉપયોગ કરીને કામગીરીનું આયોજન કરવામાં આવી રહ્યું હતું
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી શ્રી અમિત શાહે આ મોટી સફળતા બદલ ટીમ NCBને અભિનંદન પાઠવ્યા
07 FEB 2025 5:59PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે, નાર્કોટિક્સ કંટ્રોલ બ્યુરો (એનસીબી) દ્વારા મુંબઈમાં એક મહત્વપૂર્ણ ડ્રગ નેટવર્કને નાબૂદ કરવાની સાથે ભારતની ડ્રગ સિન્ડિકેટ સામે એક મોટી સફળતા વિશે એક્સ પ્લેટફોર્મ પર પોસ્ટ કરી છે. તેમણે ઉમેર્યું હતું કે, આ પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીનાં નશીલા દ્રવ્યોથી મુક્ત ભારત (નશા મુક્ત ભારત)નાં વિઝનને સાકાર કરવા માટે અપનાવવામાં આવેલી તપાસમાં ટોપ-ટુ-બોટમ અભિગમની સફળતાનો પુરાવો છે.
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી શ્રી અમિત શાહે X પરની એક પોસ્ટમાં જણાવ્યું હતું કે, "ભારત શૂન્ય સહિષ્ણુતા સાથે ડ્રગ કાર્ટેલને કચડી નાખે છે. મુંબઈમાં ખૂબ જ હાઈ-ગ્રેડ કોકેન, ગાંજો અને ગાંજાની ગુમ્મી જપ્ત કરવામાં અને ચાર લોકોની ધરપકડ કરવામાં મોટી સફળતા મળી છે. આ પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજીના ડ્રગ-મુક્ત ભારત માટેના વિઝનને સાકાર કરવા માટે અપનાવવામાં આવેલા તપાસમાં ટોપ-ટુ-બોટમ અભિગમની સફળતાનો પુરાવો છે. ટીમ નાર્કોટિક્સ કંટ્રોલ બ્યુરોને આ વ્યાપક સફળતા બદલ અભિનંદન."
આ જપ્તી ટીમ એનસીબી મુંબઇ દ્વારા જાન્યુઆરી, 2025ના મહિનામાં 200 ગ્રામ કોકેઇનની તાજેતરની જપ્તી દરમિયાન બાતમી પર કરવામાં આવેલા નક્કર પ્રયત્નોનું પરિણામ હતું. આ કિસ્સામાં અને ટેકનિકલ અને હ્યુમન ઇન્ટેલિજન્સ દ્વારા જનરેટ કરવામાં આવેલી લીડ્સ પર કામ કર્યા પછી, એનસીબીનું મુંબઇ ઝોનલ યુનિટ (એમયુ) આખરે પ્રતિબંધિત માલના સ્ત્રોત સુધી પહોંચવામાં સફળ રહ્યું હતું અને 11.540 કિલોગ્રામ ખૂબ જ હાઇ-ગ્રેડ કોકેઇન, 4.9 કિલો હાઇબ્રિડ સ્ટ્રેઇન હાઇડ્રોપોનિક વીડ / ગાંજો અને 200 પેકેટ (5.5 કિલો) કેનાબીસ ગુમ્મીઝ અને રૂ. 160000/- નો મુદ્દામાલ 31-01-2025ના રોજ નવી મુંબઈ, મહારાષ્ટ્રમાંથી મળી આવ્યો હતો.
આ કિસ્સામાં, મુંબઈની એક આંતરરાષ્ટ્રીય કુરિયર એજન્સી પાસેથી પ્રારંભિક રિકવરી ઓસ્ટ્રેલિયા જનારા પાર્સલમાંથી મળી હતી. એનસીબી એમઝેડયુ જથ્થાબંધ જથ્થાના પુરવઠાને પાછળ ધકેલવામાં સફળ રહી હતી, જે મહારાષ્ટ્રના નવી મુંબઈ ખાતે છુપાવવામાં આવ્યો હતો.
અત્યાર સુધી હાથ ધરવામાં આવેલી તપાસમાં બહાર આવ્યું છે કે આ સિન્ડિકેટનું સંચાલન વિદેશમાં સ્થિત લોકોના એક જૂથ દ્વારા કરવામાં આવી રહ્યું છે અને જપ્ત કરવામાં આવેલા પ્રતિબંધિત કેટલોક જથ્થો યુએસએથી મુંબઇ લાવવામાં આવ્યો હતો અને કુરિયર / નાના કાર્ગો સેવાઓ અને માનવ કેરિયર્સ દ્વારા ભારત અને વિદેશના અનેક રીસીવરને મોકલવામાં આવ્યો હતો. આ કિસ્સામાં સંડોવાયેલી વ્યક્તિઓ એકબીજા માટે અનામી છે, ડ્રગના વ્યવહાર પર રોજબરોજની વાતચીત માટે સ્યુડો-નામોનો ઉપયોગ કરે છે.
આ કેસમાં અત્યાર સુધીમાં ચાર લોકોની ધરપકડ કરવામાં આવી છે. આ ઉપરાંત ડ્રગ સિન્ડિકેટના આગળ પાછળનાં છેડા શોધવા માટે તપાસ ચાલી રહી છે.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah posts on ‘X’ about a major breakthrough against drug syndicates of India, with NCB dismantling a significant drug network in Mumbai
NCB Mumbai seizes 11.54 Kg of high-quality cocaine and 4.9 kg of hydroponic Ganja
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah terms it as a significant achievement, posts, “Bharat crushes drug cartel with zero tolerance”
It is a testament to the success of the top-to-bottom approach to investigation adopted to make PM Shri Narendra Modi Ji's vision for a drug-free India a reality: Shri Amit Shah
NCB Mumbai also seizes 5.5 kg of cannabis gummies and recovers ₹ 1.6 Lakh in cash
Seizure was a direct outcome of sustained intelligence gathering and operational diligence following an earlier seizure of 200 grams of cocaine in January 2025
Preliminary investigations reveal operation being orchestrated by individuals based abroad, using sophisticated methods to smuggle narcotics
Union Home Minister Shri Amit Shah congratulates team NCB on this massive success
07 FEB 2025 5:59PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah, has posted on X platform about a major breakthrough against drug syndicates of India, with the Narcotics Control Bureau (NCB) dismantling a significant drug network in Mumbai. He added that it is a testament to the success of the top-to-bottom approach to investigation adopted to make Prime Minister Shri Narendra Modi’s vision for a drug-free India (Nasha Mukt Bharat) a reality.
In a post on X, Union Home Minister Shri Amit Shah said, “Bharat crushes drug cartels with zero tolerance. A major breakthrough in Mumbai in seizing very high-grade cocaine, ganja, and cannabis gummies and arresting four people. It is a testament to the success of the top-to-bottom approach to investigation adopted to make PM Shri Narendra Modi Ji’s vision for a drug-free India a reality. Congratulations to team Narcotics Control Bureau on this massive success.”
This seizure was a result of concerted effort made by the team NCB Mumbai on the leads developed during a recent previous seizure of 200 gms Cocaine in the month of January, 2025. After working on the leads generated in this case and through technical and human intelligence, the Mumbai Zonal Unit (MZU) of NCB was finally able to reach at the source of the contraband and 11.540 kgs very high-grade Cocaine, 4.9 kgs hybrid strain Hydroponic Weed/Ganja and 200 packets (5.5 kgs) of Cannabis gummies & Rs.1,60,000/- were recovered from Navi Mumbai, Maharashtra on 31.01.2025.
In this case, the initial recovery, from an international courier agency in Mumbai, was from a parcel which was destined to Australia. NCB MZU was able to backtrack the supply to the bulk quantity, which was concealed at Navi Mumbai, Maharashtra.
Investigation conducted so far revealed that this syndicate is being operated by a group of people based abroad and some quantities of the seized contraband were sourced from USA to Mumbai and being sent to multiple receivers in India and abroad through courier/small cargo services and human carriers. The persons involved in this case are anonymous to each other, using pseudo-names for day-to-day conversations on drug dealing.
In this case, four persons have been arrested so far. Further, the investigations to identify the backward and forward linkages of the drug syndicate are underway.