Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah posts on ‘X’ about a major breakthrough against drug syndicates of India, with NCB dismantling a significant drug network in Mumbai
NCB Mumbai seizes 11.54 Kg of high-quality cocaine and 4.9 kg of hydroponic Ganja
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah terms it as a significant achievement, posts, “Bharat crushes drug cartel with zero tolerance”
It is a testament to the success of the top-to-bottom approach to investigation adopted to make PM Shri Narendra Modi Ji's vision for a drug-free India a reality: Shri Amit Shah
NCB Mumbai also seizes 5.5 kg of cannabis gummies and recovers ₹ 1.6 Lakh in cash
Seizure was a direct outcome of sustained intelligence gathering and operational diligence following an earlier seizure of 200 grams of cocaine in January 2025
Preliminary investigations reveal operation being orchestrated by individuals based abroad, using sophisticated methods to smuggle narcotics
Union Home Minister Shri Amit Shah congratulates team NCB on this massive success
07 FEB 2025 5:59PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah, has posted on X platform about a major breakthrough against drug syndicates of India, with the Narcotics Control Bureau (NCB) dismantling a significant drug network in Mumbai. He added that it is a testament to the success of the top-to-bottom approach to investigation adopted to make Prime Minister Shri Narendra Modi’s vision for a drug-free India (Nasha Mukt Bharat) a reality.
In a post on X, Union Home Minister Shri Amit Shah said, “Bharat crushes drug cartels with zero tolerance. A major breakthrough in Mumbai in seizing very high-grade cocaine, ganja, and cannabis gummies and arresting four people. It is a testament to the success of the top-to-bottom approach to investigation adopted to make PM Shri Narendra Modi Ji’s vision for a drug-free India a reality. Congratulations to team Narcotics Control Bureau on this massive success.”
This seizure was a result of concerted effort made by the team NCB Mumbai on the leads developed during a recent previous seizure of 200 gms Cocaine in the month of January, 2025. After working on the leads generated in this case and through technical and human intelligence, the Mumbai Zonal Unit (MZU) of NCB was finally able to reach at the source of the contraband and 11.540 kgs very high-grade Cocaine, 4.9 kgs hybrid strain Hydroponic Weed/Ganja and 200 packets (5.5 kgs) of Cannabis gummies & Rs.1,60,000/- were recovered from Navi Mumbai, Maharashtra on 31.01.2025.
In this case, the initial recovery, from an international courier agency in Mumbai, was from a parcel which was destined to Australia. NCB MZU was able to backtrack the supply to the bulk quantity, which was concealed at Navi Mumbai, Maharashtra.
Investigation conducted so far revealed that this syndicate is being operated by a group of people based abroad and some quantities of the seized contraband were sourced from USA to Mumbai and being sent to multiple receivers in India and abroad through courier/small cargo services and human carriers. The persons involved in this case are anonymous to each other, using pseudo-names for day-to-day conversations on drug dealing.
In this case, four persons have been arrested so far. Further, the investigations to identify the backward and forward linkages of the drug syndicate are underway.

ആഭ്യന്തരകാര്യ മന്ത്രാലയം
ഇന്ത്യയിലെ മയക്കുമരുന്ന് സംഘങ്ങൾക്കെതിരായ പ്രധാന നടപടിയെക്കുറിച്ചു കേന്ദ്ര ആഭ്യന്തര, സഹകരണ മന്ത്രി ശ്രീ അമിത് ഷാ ‘X’-ൽ പോസ്റ്റ് ചെയ്തു.
മുംബൈയിൽ ഒരു പ്രധാന മയക്കുമരുന്ന് ശൃംഖല എൻ‌സി‌ബി തകർത്തു
എൻ‌സി‌ബി, മുംബൈയിൽ നിന്നും 11.54 കിലോഗ്രാം കൊക്കെയ്‌നും 4.9 കിലോഗ്രാം ഹൈഡ്രോപോണിക് കഞ്ചാവും പിടിച്ചെടുത്തു
07 FEB 2025 5:59PM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂ ഡൽഹി, 07 ഫെബ്രുവരി 2025
മുംബൈയിലെ ഒരു പ്രധാന മയക്കുമരുന്ന് ശൃംഖലയെ നാർക്കോട്ടിക്സ് കൺട്രോൾ ബ്യൂറോ (എൻ‌സി‌ബി) തകർത്തതായി കേന്ദ്ര ആഭ്യന്തര,സഹകരണ മന്ത്രി ശ്രീ അമിത് ഷാ എക്സ് പ്ലാറ്റ്‌ഫോമിൽ പോസ്റ്റ് ചെയ്തു.രാജ്യത്തെ മയക്കുമരുന്ന് സംഘങ്ങൾക്കെതിരായ ഒരു പ്രധാന മുന്നേറ്റമായി ഈ നടപടിയെ അദ്ദേഹം ചൂണ്ടിക്കാട്ടി. പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദിയുടെ ലഹരി മുക്ത ഇന്ത്യ (നശ മുക്ത് ഭാരത്) എന്ന കാഴ്ചപ്പാട് യാഥാർത്ഥ്യമാക്കുന്നതിന്, അന്വേഷണത്തിൽ സ്വീകരിച്ച സമഗ്ര സമീപനം വിജയിച്ചതിന്റെ തെളിവാണിതെന്ന് അദ്ദേഹം കൂട്ടിച്ചേർത്തു.
“ഇന്ത്യ മയക്കുമരുന്ന് സംഘങ്ങളോട് സഹിഷ്ണുത പ്രകടിപ്പിക്കാതെ അവയെ തകർക്കുന്നു. ഒരു പ്രധാന നടപടിയിൽ മുംബൈയിൽ വളരെ ഉയർന്ന ഗ്രേഡ് കൊക്കെയ്ൻ, കഞ്ചാവ്, കഞ്ചാവ് ഉൽപ്പന്നങ്ങൾ എന്നിവ പിടിച്ചെടുക്കുകയും നാല് പേരെ അറസ്റ്റ് ചെയ്യുകയും ചെയ്തു.
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദിയുടെ ലഹരി മുക്ത ഇന്ത്യയെക്കുറിച്ചുള്ള കാഴ്ചപ്പാട് യാഥാർത്ഥ്യമാക്കുന്നതിന്, അന്വേഷണത്തിൽ സ്വീകരിച്ച സമഗ്ര സമീപനം വിജയിച്ചതിന്റെ തെളിവാണിതെന്ന് അദ്ദേഹം കൂട്ടിച്ചേർത്തു.
ഈ വൻ വിജയത്തിന് നാർക്കോട്ടിക് കൺട്രോൾ ബ്യൂറോ ടീമിന് അഭിനന്ദനങ്ങൾ." : X- ലെ ഒരു പോസ്റ്റിൽ കേന്ദ്ര ആഭ്യന്തര മന്ത്രി ശ്രീ അമിത് ഷാ പറഞ്ഞു.
2025 ജനുവരിയിൽ 200 ഗ്രാം കൊക്കെയ്ൻ പിടികൂടിയപ്പോൾ ലഭിച്ച സൂചനകളുടെ അടിസ്ഥാനത്തിൽ എൻ‌സി‌ബി മുംബൈ ടീം നടത്തിയ സംയോജിത ശ്രമത്തിന്റെ ഫലമായാണ് ഈ വസ്തുക്കൾ പിടിച്ചെടുത്തത് . ഈ കേസിൽ ലഭിച്ച സൂചനകളുടെ അടിസ്ഥാനത്തിൽ എൻ‌സി‌ബിയുടെ മുംബൈ സോണൽ യൂണിറ്റ് സാങ്കേതിക സംവിധാനങ്ങളുടെ സഹായത്തോടെ നടത്തിയ ബുദ്ധിപരമായ ഇടപെടലിന്റെ ഫലമായാണ് ലഹരിവസ്തു ശേഖരം പിടിച്ചെടുക്കാൻ കഴിഞ്ഞത് . 11.540 കിലോഗ്രാം വളരെ ഉയർന്ന ഗ്രേഡ് കൊക്കെയ്ൻ, 4.9 കിലോഗ്രാം ഹൈബ്രിഡ് സ്‌ട്രെയിൻ ഹൈഡ്രോപോണിക് വീഡ്/ഗഞ്ച, 200 പാക്കറ്റുകൾ (5.5 കിലോഗ്രാം) കഞ്ചാവ് ഉൽപ്പന്നങ്ങൾ , 1,60,000 രൂപ എന്നിവ മഹാരാഷ്ട്രയിലെ നവി മുംബൈയിൽ നിന്ന് 31.01.2025 ന് പിടിച്ചെടുത്തു.
ഈ കേസിൽ, മുംബൈയിലെ ഒരു അന്താരാഷ്ട്ര കൊറിയർ ഏജൻസിയിൽ നിന്ന് ഓസ്‌ട്രേലിയയിലേക്ക് കൊണ്ടുപോകാൻ ഉദ്ദേശിച്ചിരുന്ന ഒരു പാഴ്‌സലിൽ നിന്നാണ് ആദ്യം മയക്കുമരുന്ന് കണ്ടെടുത്തത്. തുടർന്ന് ഇവയുടെ വലിയ തോതിലുള്ള വിതരണ ഉറവിടം കണ്ടെത്തുന്നതിന് നടത്തിയ അന്വേഷണത്തിലാണ് മഹാരാഷ്ട്രയിലെ നവി മുംബൈയിൽ ഒളിപ്പിച്ചുവെച്ചിരുന്ന മയക്കുമരുന്നുകൾ കണ്ടെത്തിയത് .
ഇതുവരെ നടത്തിയ അന്വേഷണത്തിൽ, വിദേശത്ത് താമസിക്കുന്ന ചിലരാണ് ഈ മയക്കുമരുന്ന് സംഘത്തിന് പിന്നിൽ എന്നും പിടിച്ചെടുത്ത ലഹരി വസ്തുക്കളുടെ ഒരു ഭാഗം യുഎസ്എയിൽ നിന്ന് മുംബൈയിലേക്ക് കൊണ്ടുവന്ന് കൊറിയർ/ചെറിയ കാർഗോ സർവീസുകൾ, വാഹകരായ വ്യക്തികൾ എന്നിവ വഴി ഇന്ത്യയിലും വിദേശത്തുമുള്ള ഒന്നിലധികം കേന്ദ്രങ്ങളിലേക്ക് അയച്ചതായും കണ്ടെത്തി. ഈ കേസിൽ ഉൾപ്പെട്ട വ്യക്തികൾ പരസ്പരം അജ്ഞാതരാണ്. മയക്കുമരുന്ന് ഇടപാടിനെക്കുറിച്ചുള്ള ദൈനംദിന സംഭാഷണങ്ങൾക്ക് വ്യാജ പേരുകളാണ് അവർ ഉപയോഗിക്കുന്നത്.
ഈ കേസിൽ ഇതുവരെ നാല് പേരെ അറസ്റ്റ് ചെയ്തിട്ടുണ്ട്. കൂടാതെ, മയക്കുമരുന്ന് സംഘത്തിന്റെ മറ്റു ബന്ധങ്ങൾ തിരിച്ചറിയുന്നതിനുള്ള അന്വേഷണങ്ങൾ നടന്നുവരികയാണ്.