રાષ્ટ્રપતિ સચિવાલય
ક્રિકેટ દિગ્ગજ સચિન તેંડુલકર રાષ્ટ્રપતિને મળ્યા
'રાષ્ટ્રપતિ ભવન વિમર્શ શૃંખલા' હેઠળ વાતચીત કરતી વખતે પ્રેરક પ્રસંગો શેર કર્યા
06 FEB 2025 8:15PM by PIB Ahmedabad
ક્રિકેટ દિગ્ગજ શ્રી સચિન તેંડુલકરે, તેમના પરિવારના સભ્યો સાથે, આજે (6 ફેબ્રુઆરી, 2025) રાષ્ટ્રપતિ ભવન ખાતે ભારતના રાષ્ટ્રપતિ શ્રીમતી દ્રૌપદી મુર્મુ સાથે મુલાકાત કરી. રાષ્ટ્રપતિ અને શ્રી તેંડુલકરે અમૃત ઉદ્યાનની મુલાકાત પણ લીધી.
બાદમાં, રાષ્ટ્રપતિ ભવનની પહેલ 'રાષ્ટ્રપતિ ભવન વિમર્શ શૃંખલા' હેઠળ એક ઇન્ટરેક્ટિવ સત્રમાં, શ્રી તેંડુલકરે ક્રિકેટર તરીકેની પોતાની સફરના પ્રેરક પ્રસંગો જણાવ્યા. વિવિધ શાળાઓ અને કોલેજોના મહત્વાકાંક્ષી ખેલાડીઓ અને વિદ્યાર્થીઓની ઉપસ્થિતિ સાથે આ સત્રમાં, તેમણે ટીમવર્ક, અન્યોની સંભાળ રાખવી, અન્યની સફળતાની ઉજવણી કરવી, સખત મહેનત કરવી, માનસિક અને શારીરિક મજબૂતાઈ વિકસાવવી અને જીવનનિર્માણના ઘણા પાસાઓના મહત્વ પર પ્રકાશ પાડ્યો. તેમણે કહ્યું કે ભવિષ્યના રમત-ગમતના સિતારાઓ દૂરના વિસ્તારોમાંથી, આદિવાસી સમુદાયો અને એવા વિસ્તારોમાંથી આવશે જે એટલા સવલતો ધરાવતા નથી.

President's Secretariat
CRICKET LEGEND SACHIN TENDULKAR CALLS ON THE PRESIDENT
SHARES MOTIVATIONAL ANECDOTES WHILE INTERACTING UNDER 'RASHTRAPATI BHAVAN VIMARSH SHRINKHALA'
06 FEB 2025 8:15PM by PIB Delhi
Cricket legend Shri Sachin Tendulkar, along with his family members, called on the President of India, Smt Droupadi Murmu at Rashtrapati Bhavan today (February 6, 2025). The President and Shri Tendulkar also took a round of Amrit Udyan.
Later, in an interactive session under the Rashtrapati Bhavan’s initiative 'Rashtrapati Bhavan Vimarsh Shrinkhala', Shri Tendulkar shared principles of motivation through anecdotes from his own journey as a cricketer. In the session attended by aspiring sportspersons and students of various schools and colleges, he highlighted the importance of teamwork, taking care of others, celebrating the success of others, hard work, developing mental and physical toughness and so many other life-building aspects. He said that the future sports-stars will come from the remotest areas and from among tribal communities and areas that are not so privileged.