ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
అధ్యక్షుడు శ్రీ ట్రంప్ రెండోసారి అధికారంలోకి రావడంపై అభినందనలు తెలిపిన ప్రధానమంత్రి పరస్పర లాభదాయక, విశ్వసనీయ భాగస్వామ్యానికి కృషి చేద్దామంటూ నేతల పునరుద్ఘాటన టెక్నాలజీ, వ్యాపారం, పెట్టుబడి, ఇంధనంలతోపాటు రక్షణ రంగాల్లో సహకారంపై చర్చ
పశ్చిమ ఆసియా, ఉక్రెయిన్ల స్థితి సహా ప్రపంచ అంశాలపై ఆలోచనలను పంచుకున్న ప్రధాని, అధ్యక్షుడు శ్రీ ట్రంప్
ప్రపంచ శాంతి, సమృద్ధి, భద్రతల దిశగా నిబద్ధతను పునరుద్ఘాటించిన నేతలు
త్వరలో భేటీ కావడానికి నేతలిద్దరి అంగీకారం
27 JAN 2025 10:23PM by PIB Hyderabad
అమెరికా అధ్యక్షుడు శ్రీ ట్రంప్‌తో ప్రధానమంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ ఈ రోజు మాట్లాడారు. శ్రీ ట్రంప్ అమెరికాకు 47వ అధ్యక్షునిగా ఎన్నికకావడంతోపాటు అమెరికా అధ్యక్షునిగా రెండోసారి గెలిచినందుకు ప్రధాని అభినందనలు తెలిపారు.
తమ రెండు దేశాలకూ పరస్పరం లాభదాయకంగా ఉండే, విశ్వసనీయ భాగస్వామ్యాన్ని ముందుకు తీసుకుపోవడానికి కట్టుబడి ఉన్నట్లు నేతలిద్దరూ పునరుద్ఘాటించారు. టెక్నాలజీ, వ్యాపారం, పెట్టుబడి, ఇంధనంలతోపాటు రక్షణ రంగాలు సహా విస్తృత శ్రేణితో కూడిన ద్వైపాక్షిక ప్రపంచ వ్యూహాత్మక భాగస్వామ్యానికి చెందిన వివిధ పార్శ్వాలనూ, వాటిని మందుకు తీసుకుపోయే క్రమాన్నీ చర్చించారు.
పశ్చిమ ఆసియా, ఉక్రెయిన్లలో స్థితి సహా ప్రపంచ అంశాలపై ఇద్దరు నేతలు ఆలోచనలను పంచుకున్నారు. ప్రపంచ శాంతినీ, సమృద్ధినీ, భద్రతనూ పెంపొందింపచేయడానికి కలసి పనిచేద్దామన్న తమ నిబద్ధతను కూడా వారు పునరుద్ఘాటించారు.
ఇద్దరు నేతలూ సంప్రదింపులు సాగిస్తూ ఉండాలనీ, ఉభయులకూ వీలైన తేదీన అతి త్వరలో భేటీ అవ్వాలనీ అంగీకరించారు.

Prime Minister's Office
Prime Minister Narendra Modi congratulates President Trump on historic second term
Leaders reaffirm their commitment to work towards a mutually beneficial and trusted partnership
They discuss measures for strengthening cooperation in technology, trade, investment, energy and defense
PM and President Trump exchange views on global issues, including the situation in West Asia and Ukraine
Leaders reiterate commitment to work together for promoting global peace, prosperity and security
Both leaders agree to meet soon
27 JAN 2025 10:23PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi spoke with the President of the United States of America, H.E. Donald J. Trump, today and congratulated him on his historic second term as the 47th President of the United States of America.
The two leaders reaffirmed their commitment for a mutually beneficial and trusted partnership. They discussed various facets of the wide-ranging bilateral Comprehensive Global Strategic Partnership and measures to advance it, including in the areas of technology, trade, investment, energy and defence.
The two leaders exchanged views on global issues, including the situation in West Asia and Ukraine, and reiterated their commitment to work together for promoting global peace, prosperity and security.
The leaders agreed to remain in touch and meet soon at an early mutually convenient date.