பிரதமர் அலுவலகம்
வரலாற்றுச் சிறப்புமிக்க வகையில் இரண்டாவது முறையாக அமெரிக்க அதிபராகத் தேர்ந்தெடுக்கப்பட்டுள்ள அதிபர் திரு டிரம்பிற்கு பிரதமர் வாழ்த்து தெரிவித்துள்ளார்
27 JAN 2025 10:23PM by PIB Chennai
வரலாற்றுச் சிறப்புமிக்க வகையில் இரண்டாவது முறையாக அமெரிக்காவின் 47-வது அதிபராகத் தேர்ந்தெடுக்கப்பட்டுள்ள மாண்புமிகு திரு டொனால்ட் ஜே. டிரம்ப் உடன் பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி பேசினார். அவருக்கு வாழ்த்துக்களைத் தெரிவித்துக்கோண்டார்.
இரு தலைவர்களும் பரஸ்பர நன்மை மற்றும் நம்பகமான கூட்டாண்மைக்கான தங்கள் பொறுப்புடைமையை மீண்டும் உறுதிப்படுத்தினர். பரந்த அளவிலான இருதரப்பு விரிவான உலகளாவிய உத்திசார் கூட்டாண்மை மற்றும் அதை முன்னேற்றுவதற்கான நடவடிக்கைகள், தொழில்நுட்பம், வர்த்தகம், முதலீடு, எரிசக்தி மற்றும் பாதுகாப்பு உள்ளிட்ட பல்வேறு அம்சங்களைப் குறித்தும் அவர்கள் விவாதித்தனர்.
இரு தலைவர்களும் மேற்கு ஆசியா மற்றும் உக்ரைனின் நிலைமை உள்ளிட்ட உலகளாவிய பிரச்சினைகள் குறித்து கருத்துக்களைப் பரிமாறிக் கொண்டனர். மேலும் உலகளாவிய அமைதி, செழிப்பு மற்றும் பாதுகாப்பை மேம்படுத்துவதற்கு ஒன்றாகச் செயல்படுவதற்கான தங்கள் உறுதிப்பாட்டை மீண்டும் வலியுறுத்தினர்.
தொடர்ந்து தொடர்பில் இருக்கவும், இருவருக்கும் உகந்த தேதியில் விரைவில் சந்திக்கவும் தலைவர்கள் ஒப்புக்கொண்டனர்.

Prime Minister's Office
Prime Minister Narendra Modi congratulates President Trump on historic second term
Leaders reaffirm their commitment to work towards a mutually beneficial and trusted partnership
They discuss measures for strengthening cooperation in technology, trade, investment, energy and defense
PM and President Trump exchange views on global issues, including the situation in West Asia and Ukraine
Leaders reiterate commitment to work together for promoting global peace, prosperity and security
Both leaders agree to meet soon
27 JAN 2025 10:23PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi spoke with the President of the United States of America, H.E. Donald J. Trump, today and congratulated him on his historic second term as the 47th President of the United States of America.
The two leaders reaffirmed their commitment for a mutually beneficial and trusted partnership. They discussed various facets of the wide-ranging bilateral Comprehensive Global Strategic Partnership and measures to advance it, including in the areas of technology, trade, investment, energy and defence.
The two leaders exchanged views on global issues, including the situation in West Asia and Ukraine, and reiterated their commitment to work together for promoting global peace, prosperity and security.
The leaders agreed to remain in touch and meet soon at an early mutually convenient date.