પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ રાષ્ટ્રપતિ ટ્રમ્પને ઐતિહાસિક બીજા કાર્યકાળ માટે અભિનંદન પાઠવ્યા
નેતાઓએ પારસ્પરિક લાભદાયક અને વિશ્વસનીય ભાગીદારી માટે કામ કરવાની તેમની પ્રતિબદ્ધતાની પુનઃપુષ્ટિ કરી
તેઓએ ટેકનોલોજી, વેપાર, રોકાણ, ઊર્જા અને સંરક્ષણમાં સહકારને મજબૂત કરવા માટેનાં પગલાંની ચર્ચા કરી
પ્રધાનમંત્રી અને રાષ્ટ્રપતિ ટ્રમ્પે પશ્ચિમ એશિયા અને યુક્રેનની સ્થિતિ સહિત વૈશ્વિક મુદ્દાઓ પર અભિપ્રાયોનું આદાનપ્રદાન કર્યું
નેતાઓએ વૈશ્વિક શાંતિ, સમૃદ્ધિ અને સુરક્ષાને પ્રોત્સાહન આપવા સંયુક્તપણે કામ કરવાની કટિબદ્ધતાનું પુનરાવર્તન કર્યું
બંને નેતાઓ ટૂંક સમયમાં મળવા સંમત થયા હતા
27 JAN 2025 10:23PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે યુનાઇટેડ સ્ટેટ્સ ઑફ અમેરિકાના રાષ્ટ્રપતિ મહામહિમ ડોનાલ્ડ જે. ટ્રમ્પ સાથે વાત કરી હતી અને તેમને યુનાઇટેડ સ્ટેટ્સ ઓફ અમેરિકાના 47મા રાષ્ટ્રપતિ તરીકેના તેમના ઐતિહાસિક બીજા કાર્યકાળ બદલ અભિનંદન પાઠવ્યા હતા.
બંને નેતાઓએ પારસ્પરિક લાભદાયક અને વિશ્વસનીય ભાગીદારી માટે તેમની પ્રતિબદ્ધતાની પુનઃપુષ્ટિ કરી હતી. તેમણે વિસ્તૃત દ્વિપક્ષીય વિસ્તૃત વૈશ્વિક વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીનાં વિવિધ પાસાંઓ અને તેને આગળ વધારવા માટેનાં પગલાંની ચર્ચા કરી હતી, જેમાં ટેકનોલોજી, વેપાર, રોકાણ, ઊર્જા અને સંરક્ષણનાં ક્ષેત્રો સામેલ છે.
બંને નેતાઓએ પશ્ચિમ એશિયા અને યુક્રેનની સ્થિતિ સહિત વૈશ્વિક મુદ્દાઓ પર અભિપ્રાયોનું આદાનપ્રદાન કર્યું હતું તથા વૈશ્વિક શાંતિ, સમૃદ્ધિ અને સુરક્ષાને પ્રોત્સાહન આપવા સંયુક્તપણે કામ કરવાની કટિબદ્ધતાનો પુનરોચ્ચાર કર્યો હતો.
બંને નેતાઓ સંપર્કમાં રહેવા અને વહેલી તકે પરસ્પર અનુકૂળ તારીખે મળવા સંમત થયા હતા.

Prime Minister's Office
Prime Minister Narendra Modi congratulates President Trump on historic second term
Leaders reaffirm their commitment to work towards a mutually beneficial and trusted partnership
They discuss measures for strengthening cooperation in technology, trade, investment, energy and defense
PM and President Trump exchange views on global issues, including the situation in West Asia and Ukraine
Leaders reiterate commitment to work together for promoting global peace, prosperity and security
Both leaders agree to meet soon
27 JAN 2025 10:23PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi spoke with the President of the United States of America, H.E. Donald J. Trump, today and congratulated him on his historic second term as the 47th President of the United States of America.
The two leaders reaffirmed their commitment for a mutually beneficial and trusted partnership. They discussed various facets of the wide-ranging bilateral Comprehensive Global Strategic Partnership and measures to advance it, including in the areas of technology, trade, investment, energy and defence.
The two leaders exchanged views on global issues, including the situation in West Asia and Ukraine, and reiterated their commitment to work together for promoting global peace, prosperity and security.
The leaders agreed to remain in touch and meet soon at an early mutually convenient date.