பொருளாதார விவகாரங்களுக்கான மத்திய அமைச்சரவைக் குழு
2025-26-ம் ஆண்டு பருவத்திற்கான கச்சா சணலுக்கான குறைந்தபட்ச ஆதரவு விலைக்கு பொருளாதார விவகாரங்களுக்கான மத்திய அமைச்சரவைக் குழு ஒப்புதல்
22 JAN 2025 3:09PM by PIB Chennai
பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற பொருளாதார விவகாரங்களுக்கான மத்திய அமைச்சரவைக் குழுக் கூட்டத்தில், 2025-26 சந்தைப் பருவத்திற்கான கச்சா சணலுக்கான குறைந்தபட்ச ஆதரவு விலைக்கு ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது.
2025-26 பருவத்திற்கு கச்சா சணலுக்கான (டிடி-3 தரம்) குறைந்தபட்ச ஆதரவு விலை குவிண்டாலுக்கு ரூ.5,650/- ஆக நிர்ணயிக்கப்பட்டுள்ளது. இது சராசரி உற்பத்திச் செலவை விட 66.8 சதவீத வருவாயை உறுதி செய்யும். 2018-19 ஆம் ஆண்டு வரவு-செலவுத் திட்டத்தில் அரசு அறிவித்தபடி, குறைந்தபட்ச ஆதரவு விலை, சராசரி உற்பத்திச் செலவை விட குறைந்தபட்சம் 1.5 மடங்கு என்ற அளவில் குறைந்தபட்ச ஆதரவு விலையை நிர்ணயிக்கும் கொள்கையின் அடிப்படையில் இது அமைந்துள்ளது.
2025-26 சந்தைப் பருவத்திற்கான கச்சா சணலுக்கான குறைந்தபட்ச ஆதரவு விலை முந்தைய சந்தைப் பருவமான 2024-25 ஐ விட குவிண்டாலுக்கு ரூ.315/- அதிகமாகும். 2014-15-ம் ஆண்டில் குவிண்டால் ஒன்றுக்கு ரூ.2400/- ல் இருந்த கச்சா சணலின் குறைந்தபட்ச ஆதரவு விலையை 2025-26-ம் ஆண்டில் குவிண்டாலுக்கு ரூ. 5,650/- ஆக மத்திய அரசு உயர்த்தியுள்ளது.
2014-15 முதல் 2024-25 வரையிலான காலகட்டத்தில் சணல் பயிரிடும் விவசாயிகளுக்கு வழங்கப்பட்ட குறைந்தபட்ச ஆதரவு விலை ரூ.1300 கோடியாகவும், 2004-05 முதல் 2013-14 வரை ரூ.441 கோடியாகவும் இருந்தது.
40 லட்சம் விவசாயக் குடும்பங்களின் வாழ்வாதாரம் நேரடியாகவோ அல்லது மறைமுகமாகவோ சணல் தொழிலைச் சார்ந்துள்ளது. சுமார் 4 லட்சம் தொழிலாளர்கள் சணல் ஆலைகளிலும், சணல் வர்த்தகத்திலும் நேரடி வேலைவாய்ப்பு பெறுகின்றனர். கடந்த ஆண்டு 1 லட்சத்து 70 ஆயிரம் விவசாயிகளிடம் இருந்து சணல் கொள்முதல் செய்யப்பட்டது. 82% சணல் விவசாயிகள் மேற்கு வங்கத்தில் உள்ளனர்.
இந்திய சணல் கழகம் (JCI) விலை ஆதரவு நடவடிக்கைகளை மேற்கொள்வதற்கான மத்திய அரசின் அமைப்பாக உள்ளது.

Cabinet Committee on Economic Affairs (CCEA)
Cabinet approves Minimum Support Prices (MSP) for Raw Jute for 2025-26 Season
22 JAN 2025 3:09PM by PIB Delhi
The Cabinet Committee on Economic Affairs (CCEA), chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi, has approved the Minimum Support Prices (MSP) of Raw Jute for Marketing season 2025-26.
The MSP of Raw Jute (TD-3 grade) has been fixed at Rs.5,650/- per quintal for 2025-26 season. This would ensure a return of 66.8 percent over the all India weighted average cost of production. The approved MSP of raw jute for Marketing season 2025-26 is in line with the principle of fixing MSP at a level of at least 1.5 times all India weighted average cost of production as announced by the Government in the Budget 2018-19.
The MSP of Raw Jute for Marketing season 2025-26 is an increase of Rs.315/- per quintal over the previous Marketing season 2024-25. Government of India has increased MSP of Raw jute from Rs.2400 /-per quintal in 2014-15 to Rs.5,650/- per quintal in 2025-26, registering an increase of Rs. 3250/- per quintal (2.35 times).
The MSP amount paid to Jute growing famers during the period 2014-15 to 2024-25 was Rs. 1300 Crore while during the period 2004-05 to 2013-14, amount paid was Rs. 441 Crore.
Livelihood of 40 Lakh farm families directly or indirectly depends on Jute Industry. About 4 Lakh workers get direct employment in Jute mills and trade in Jute. Last year jute was procured from 1 Lakh 70 thousand farmers. 82% of Jute farmers belong to West Bengal while rest Assam and Bihar have 9% each of jute production share.
The Jute Corporation of India (JCI) will continue as Central Government Nodal Agency to undertake Price Support Operations and the losses incurred, if any, in such operations, will be fully reimbursed by the Central Government.