Ministry of Information & Broadcasting
Digital Exhibition by Ministry of I&B inaugurated at Mahakumbh today; Thousands of people throng the exhibition on the very first day
Themed 'Public Participation to Public Welfare,' the exhibition features the Government of India's programs, policies, and achievements from the last 10 years
Over 200 attractive cultural programs being displayed at various locations through series of folk and classical programs from various regions of Uttar Pradesh
Digital exhibition and cultural programs by the Ministry of I&B to be showcased throughout the entire duration of Mahakumbh
13 JAN 2025 7:18PM by PIB Delhi
A digital exhibition based on 'Public Welfare through Public Participation' and the achievements, programs, policies and schemes of the Government of India in the last decade, was inaugurated by the Ministry of Information and Broadcasting, Government of India today at exhibition complex on Triveni Marg in Prayagraj today.
On the very day of the inauguration, thousands of people gathered at the exhibition and viewed the exhibition.
The exhibition organized at the Triveni Path exhibition premises will remain open free of charge for public observation from January 13 to February 26, 2025. In the digital exhibition, information about various public welfare schemes is being displayed through an anamorphic wall, LED TV screens, LED wall, holographic cylinder.
Exhibition Highlights: Key Government Welfare Schemes on Display
Through this exhibition, information is being provided to the general public about various public welfare schemes of Government of India such as Prime Minister Jan Arogya Yojana, Namo Drone Didi, Lakhpatis Didi, WAVES, Prime Minister Internship Scheme, Mudra Scheme, Prime Minister Crop Insurance Scheme, Digital India, Prime Minister Housing Scheme, Vidyanjali, Self-reliant India, Skill India, Ek Bharat Shreshtha Bharat, Prime Minister Ujjwala Scheme, Water to Every Home Scheme, Prime Minister Skill Development Mission, Swachh Bharat Mission, Prime Minister Street Vendor's AtmaNirbhar Nidhi, Three new criminal laws of independent India, Prime Minister Kisan Samman Nidhi along with women empowerment schemes and various other schemes too.
Cultural Spotlight: Diverse Folk and Classical Programs Across Uttar Pradesh
In addition to the digital exhibition by the Ministry of I&B, more than 200 Folk and classical programs from different regions of Uttar Pradesh are also being showcased at various venues through a series of attractive cultural programmes. These programs will also showcase achievements, plans, programs, and policies of the Government of India in the past 10 years among the general public. The organization of these cultural programs will also be done from January 13 to February 26 during the entire duration of the Mahakumbh fair.
Each cultural program tells a unique story and displays the local customs, rituals, and spirituality of its region, which will create a spectacular visual and artistic experience for the general public coming to the Mahakumbh. Hundreds of talented artists are participating in these cultural programs, representing various regional dance and singing styles.

માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલય
આજે મહાકુંભમાં માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલય દ્વારા ડિજિટલ પ્રદર્શનનું ઉદ્ઘાટન; પહેલા જ દિવસે હજારો લોકો પ્રદર્શનમાં ઉમટી પડ્યા
'જન ભાગીદારીથી જન કલ્યાણ' થીમ પર આ પ્રદર્શનમાં છેલ્લા 10 વર્ષથી ભારત સરકારના કાર્યક્રમો, નીતિઓ અને સિદ્ધિઓ દર્શાવવામાં આવી છે
ઉત્તર પ્રદેશના વિવિધ પ્રદેશોના લોક અને શાસ્ત્રીય કાર્યક્રમોની શ્રેણી દ્વારા વિવિધ સ્થળોએ 200 થી વધુ આકર્ષક સાંસ્કૃતિક કાર્યક્રમો પ્રદર્શિત કરવામાં આવી રહ્યા છે
મહાકુંભના સમગ્ર સમયગાળા દરમિયાન માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલય દ્વારા ડિજિટલ પ્રદર્શન અને સાંસ્કૃતિક કાર્યક્રમો પ્રદર્શિત કરવામાં આવશે
13 JAN 2025 7:18PM by PIB Ahmedabad
ભારત સરકારના માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલય દ્વારા આજે પ્રયાગરાજમાં ત્રિવેણી માર્ગ પર એક પ્રદર્શન સંકુલમાં 'જનભાગીદારી દ્વારા જન કલ્યાણ અને ભારત સરકારની સિદ્ધિઓ, કાર્યક્રમો, નીતિઓ અને યોજનાઓ પર આધારિત ડિજિટલ પ્રદર્શનનું ઉદઘાટન કરવામાં આવ્યું હતું.
ઉદ્ઘાટનના દિવસે જ હજારોની સંખ્યામાં લોકો એક્ઝિબિશનમાં એકઠા થયા હતા અને એક્ઝિબિશન નિહાળ્યું હતું.
ત્રિવેણી પથ પ્રદર્શન પરિસરમાં આયોજિત આ પ્રદર્શન 13 જાન્યુઆરીથી 26 ફેબ્રુઆરી, 2025 સુધી જાહેર નિરીક્ષણ માટે નિ:શુલ્ક ખુલ્લું રહેશે. ડિજિટલ એક્ઝિબિશનમાં એનામોર્ફિક વોલ, એલઇડી ટીવી સ્ક્રીન, એલઇડી વોલ, હોલોગ્રાફિક સિલિન્ડર દ્વારા વિવિધ લોકકલ્યાણકારી યોજનાઓની માહિતી પ્રદર્શિત કરવામાં આવી રહી છે.
પ્રદર્શનની મુખ્ય વિશેષતાઓ: મુખ્ય સરકારી કલ્યાણકારી યોજનાઓ પ્રદર્શિત
આ પ્રદર્શન દ્વારા ભારત સરકારની વિવિધ જન કલ્યાણકારી યોજનાઓ જેવી કે પ્રધાનમંત્રી જન આરોગ્ય યોજના, નમો ડ્રોન દીદી, લખપતિ દીદી, વેવ્સ, પ્રધાનમંત્રી ઈન્ટર્નશીપ સ્કીમ, મુદ્રા યોજના, પ્રધાનમંત્રી પાક વીમા યોજના, ડિજિટલ ઈન્ડિયા, પ્રધાનમંત્રી આવાસ યોજના, વિદ્યાંજલિ, આત્મનિર્ભર ભારત, સ્કીલ ઈન્ડિયા, એક ભારત શ્રેષ્ઠ ભારત જેવી વિવિધ જનકલ્યાણકારી યોજનાઓની માહિતી સામાન્ય જનતાને પૂરી પાડવામાં આવી રહી છેપ્રધાનમંત્રી ઉજ્જવલા યોજના, દરેક ઘરની યોજના, પ્રધાનમંત્રી કૌશલ્ય વિકાસ મિશન, સ્વચ્છ ભારત મિશન, પ્રધાનમંત્રી સ્ટ્રીટ વેન્ડરની આત્મનિર્ભર નિધિ, સ્વતંત્ર ભારતના ત્રણ નવા ફોજદારી કાયદા, પ્રધાનમંત્રી કિસાન સમ્માન નિધિની સાથે સાથે મહિલા સશક્તીકરણ યોજનાઓ અને અન્ય વિવિધ યોજનાઓ પણ સામેલ છે.
સાંસ્કૃતિક સ્પોટલાઇટ: સમગ્ર ઉત્તર પ્રદેશમાં વિવિધ લોક અને શાસ્ત્રીય કાર્યક્રમો
માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલય દ્વારા ડિજિટલ પ્રદર્શન ઉપરાંત, ઉત્તર પ્રદેશના વિવિધ પ્રદેશોમાંથી 200 થી વધુ લોક અને શાસ્ત્રીય કાર્યક્રમો પણ આકર્ષક સાંસ્કૃતિક કાર્યક્રમોની શ્રેણી દ્વારા વિવિધ સ્થળોએ પ્રદર્શિત કરવામાં આવી રહ્યા છે. આ કાર્યક્રમોમાં સામાન્ય લોકોમાં છેલ્લાં 10 વર્ષમાં ભારત સરકારની ઉપલબ્ધિઓ, યોજનાઓ, કાર્યક્રમો અને નીતિઓ પણ પ્રદર્શિત કરવામાં આવશે. આ સાંસ્કૃતિક કાર્યક્રમોનું આયોજન પણ મહાકુંભના મેળાના સમગ્ર સમયગાળા દરમિયાન 13 જાન્યુઆરીથી 26 ફેબ્રુઆરી દરમિયાન કરવામાં આવશે.
દરેક સાંસ્કૃતિક કાર્યક્રમ એક અનોખી કથા જણાવે છે અને તેના પ્રદેશની સ્થાનિક રીતરિવાજો, રીતિ-રિવાજો અને આધ્યાત્મિકતાનું પ્રદર્શન કરે છે, જે મહાકુંભમાં આવતા સામાન્ય લોકો માટે અદભૂત દ્રશ્ય અને કલાત્મક અનુભવ પેદા કરશે. સેંકડો પ્રતિભાશાળી કલાકારો આ સાંસ્કૃતિક કાર્યક્રમોમાં ભાગ લઈ રહ્યા છે, જે વિવિધ પ્રાદેશિક નૃત્ય અને ગાયકી શૈલીઓનું પ્રતિનિધિત્વ કરે છે.