ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
కువైట్ పర్యటనకు ముందు ప్రధాని సందేశం
21 DEC 2024 9:21AM by PIB Hyderabad
’’గౌరవనీయ కువైట్ అమీర్ షేక్ మెషాల్ అల్-అహ్మద్ అల్-జబేర్ అల్-సభా ఆహ్వానం మేరకు రెండు రోజుల పర్యటన నిమిత్తం నేను ఈ రోజు కువైట్ బయల్దేరుతున్నాను.
కువైట్‌తో తరతరాలుగా పెంపొందించుకున్న చరిత్రాత్మక సంబంధానికి మేం ఎంతో విలువ ఇస్తున్నాం. మా మధ్య వాణిజ్య, ఇంధన పరంగా పటిష్టమైన భాగస్వామ్యం మాత్రమే కాదు.. పశ్చిమాసియా ప్రాంతంలో శాంతి, భద్రత, స్థిరత్వం, శ్రేయస్సు దిశగా కలిసి కృషి చేస్తున్నాం.
గౌరవనీయ కువైట్ అమీర్, యువరాజు, ప్రధానమంత్రులతో సమావేశాల కోసం నేను ఎదురుచూస్తున్నాను. మన ప్రజలు, ప్రాంత ప్రయోజనాల కోసం భవిష్యత్ భాగస్వామ్యం దిశగా ప్రణాళికలను రూపొందించడానికి ఇది ఒక అవకాశం.
రెండు దేశాల మధ్య స్నేహ బంధాన్ని బలోపేతం చేయడంలో ఎంతగానో దోహదపడిన కువైట్ భారతీయ ప్రవాసులను కలవడం కోసం ఆసక్తిగా ఎదురుచూస్తున్నాను.
గల్ఫ్ ప్రాంతంలో ప్రధాన క్రీడా కార్యక్రమయిన అరేబియన్ గల్ఫ్ కప్ ప్రారంభోత్సవానికి నన్ను ఆహ్వానించిన కువైట్ నాయకత్వానికి నా కృతజ్ఞతలు. క్రీడాపరంగా అత్యున్నతమైన, ప్రాంతీయ ఏకతా వేడుకలో భాగమవ్వడం కోసం నేను ఎదురు చూస్తున్నాను.
ఈ పర్యటన భారత్, కువైట్ ప్రజల మధ్య సత్సంబంధాలు, స్నేహ బంధాలను మరింత బలోపేతం చేస్తుందన్న విశ్వాసం నాకుంది’’.

Prime Minister's Office
Prime Minister’s Departure statement ahead of his visit to Kuwait
21 DEC 2024 9:21AM by PIB Delhi
Today, I am embarking on a two-day visit to Kuwait at the invitation of His Highness Sheikh Meshal Al-Ahmad Al-Jaber Al-Sabah, the Amir of the State of Kuwait.
We deeply value the historical connection with Kuwait that has been nurtured over generations. We are not just strong trade and energy partners, but also have shared interest in peace, security, stability and prosperity in the West Asia region.
I look forward to my meetings with His Highness the Amir, the Crown Prince and the Prime Minister of Kuwait. It would be an opportunity to chalk out a roadmap for a futuristic partnership for the benefit of our people and the region.
I eagerly look forward to meeting the Indian diaspora in Kuwait who have immensely contributed to strengthening of bonds of friendship between the two nations.
​I express my gratitude to the leadership of Kuwait for the special gesture of inviting me to the inauguration ceremony of the Arabian Gulf Cup, a premier sporting event in the Gulf region. I look forward to being a part of this celebration of athletic excellence and regional unity.
I am confident that this visit will further strengthen and reinforce the special ties and bonds of friendship between the people of India and Kuwait.