पंतप्रधान कार्यालय
कुवेत दौऱ्यावर रवाना होणापूर्वी प्रधानमंत्री नरेंद्र मोदी यांनी केलेले निवेदन
21 DEC 2024 9:21AM by PIB Mumbai
कुवेतचे अमीर अमीर शेख मेशाल अल - अहमद अल - जाबेर अल - सबाह यांच्या निमंत्रणावरून आज मी दोन दिवसांच्या कुवेत दौऱ्यावर रवाना होत आहे.
गेल्या अनेक पिढ्यांपासून कुवेतसोबत जपल्या गेलेले ऐतिहासिक नाते खूपच महत्वाचे असल्याचेच आम्ही मानतो. आम्ही केवळ व्यापार आणि ऊर्जा क्षेत्रातील मजबूत भागीदार नाही, तर पश्चिम आशिया क्षेत्रातील शांतता, सुरक्षा, स्थैर्य आणि समृद्धीमध्येही आमचे परस्पर सामायिक हित संबंध आहेत.
महामहिम अमीर, युवराज आणि कुवेतचे पंतप्रधान यांच्यासोबत होणाऱ्या भेटींसांठी मी उत्सुक आहे. आपले लोक आणि या क्षेत्राच्या हिताच्या दृष्टीने भविष्यकालीन भागीदारीचा आराखडा तयार करण्याच्या दृष्टीने ही एक संधी असेल.
ज्यांनी दोन्ही देशांमधील मैत्रीचे बंध दृढ करण्यात महत्त्वाचे योगदान दिले आहे, अशा कुवेतमध्ये स्थायिक झालेल्या भारतीय समुदायाला भेटण्यासाठी देखील मी प्रचंड उत्सुक आहे.
आखाती प्रदेशामधील एक प्रमुख क्रीडा स्पर्धा असलेल्या अरबी गल्फ कप या स्पर्धेच्या उद्घाटन समारंभासाठी, कुवेतच्या नेतृत्वाने मला सौहार्दपणे निमंत्रित केले, त्याबद्दल मी त्यांचे आभार मानतो. अॅथलेटिकमधील उत्कृष्टता आणि प्रादेशिक एकतेच्या या उत्सवाचा एक भाग होण्यासाठीही मी उत्सुक आहे.
मला खात्री आहे की या भेटीमुळे भारत आणि कुवेमधील लोकांमधले विशेष संबंध आणि मैत्रीचे बंध अधिक दृढ होतील.

Prime Minister's Office
Prime Minister’s Departure statement ahead of his visit to Kuwait
21 DEC 2024 9:21AM by PIB Delhi
Today, I am embarking on a two-day visit to Kuwait at the invitation of His Highness Sheikh Meshal Al-Ahmad Al-Jaber Al-Sabah, the Amir of the State of Kuwait.
We deeply value the historical connection with Kuwait that has been nurtured over generations. We are not just strong trade and energy partners, but also have shared interest in peace, security, stability and prosperity in the West Asia region.
I look forward to my meetings with His Highness the Amir, the Crown Prince and the Prime Minister of Kuwait. It would be an opportunity to chalk out a roadmap for a futuristic partnership for the benefit of our people and the region.
I eagerly look forward to meeting the Indian diaspora in Kuwait who have immensely contributed to strengthening of bonds of friendship between the two nations.
​I express my gratitude to the leadership of Kuwait for the special gesture of inviting me to the inauguration ceremony of the Arabian Gulf Cup, a premier sporting event in the Gulf region. I look forward to being a part of this celebration of athletic excellence and regional unity.
I am confident that this visit will further strengthen and reinforce the special ties and bonds of friendship between the people of India and Kuwait.