മന്ത്രിസഭ
2025 കാലയളവിൽ കൊപ്രയ്ക്കുള്ള കുറഞ്ഞ താങ്ങുവില (MSP)
20 DEC 2024 8:10PM by PIB Thiruvananthpuram
2025 കാലയളവിൽ കൊപ്രയുടെ കുറഞ്ഞ താങ്ങുവിലയ്ക്ക് (MSP) കേന്ദ്ര സാമ്പത്തികകാര്യ മന്ത്രിസഭാ സമിതിയുടെ അംഗീകാരം. കർഷകർക്ക് ആദായകരമായ വില ഉറപ്പാക്കുന്നതിനായി, 2018-19 ലെ കേന്ദ്രബജറ്റിൽ, എല്ലാ നിർബന്ധിത വിളകളുടെയും താങ്ങുവില, അഖിലേന്ത്യാ ശരാശരി ഉൽപ്പാദനച്ചെലവിന്റെ ഒന്നരമടങ്ങ് എന്ന തോതിൽ നിശ്ചയിക്കുമെന്നു ഗവണ്മെന്റ് പ്രഖ്യാപിച്ചിരുന്നു. അതനുസരിച്ച്, 2025 കാലയളവിൽ മിൽ കൊപ്രയുടെ ശരാശരി ഗുണനിലവാരത്തിനുള്ള ന്യായമായ താങ്ങുവില ക്വിന്റലിന് ₹ 11,582/- ആയും ഉണ്ടക്കൊപ്ര ക്വിന്റലിന് ₹ 12,100/- ആയും നിശ്ചയിച്ചിട്ടുണ്ട്.
മിൽ കൊപ്ര, ഉണ്ടക്കൊപ്ര എന്നിവയുടെ താങ്ങുവില 2014 ലെ വിപണന കാലയളവിലെ ക്വിന്റലിനു യഥാക്രമം ₹ 5250, ₹ 5500 എന്നായിരുന്നത് 2025 വിപണന കാലയളവിൽ യഥാക്രമം ക്വിന്റലിന് ₹ 11,582 ആയും ₹ 12,100 ആയും ഗവണ്മെന്റ് വർധിപ്പിച്ചതിലൂടെ യഥാക്രമം 121 ഉം 120ഉം ശതമാനം വളർച്ചയാണു രേഖപ്പെടുത്തിയത്.
ഉയർന്ന താങ്ങുവില നാളികേര കർഷകർക്കു മികച്ച വരുമാനം ഉറപ്പാക്കുക മാത്രമല്ല, ആഭ്യന്തരമായും അന്തർദേശീയമായും നാളികേര ഉൽപ്പന്നങ്ങളുടെ വർധിച്ചുവരുന്ന ആവശ്യം നിറവേറ്റുന്നതിനായി കൊപ്ര ഉൽപ്പാദനം വ്യാപിപ്പിക്കാൻ കർഷകരെ പ്രേരിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യും.
ഇന്ത്യയുടെ ദേശീയ കാർഷിക സഹകരണ വിപണന ഫെഡറേഷൻ ലിമിറ്റഡും (NAFED) ദേശീയ സഹകരണ ഉപഭോക്തൃ ഫെഡറേഷനും (NCCF) വിലപിന്തുണാപദ്ധതിക്കു കീഴിൽ (PSS) കൊപ്ര, പൊതിച്ച തേങ്ങ എന്നിവയുടെ സംഭരണത്തിനുള്ള കേന്ദ്ര നോഡൽ ഏജൻസികളായി (CNA) തുടർന്നും പ്രവർത്തിക്കും.

Cabinet
Minimum Support Price (MSP) for Copra for 2025 season
20 DEC 2024 8:10PM by PIB Delhi
The Cabinet Committee on Economic Affairs has given its approval for the Minimum Support Price (MSP) for copra for 2025 season. In order to provide remunerative prices to the cultivators, Government had announced in the Union Budget of 2018-19, that MSP of all the mandated crops will be fixed at levels of at least 1.5 times of all India weighted average cost of production. Accordingly, MSP for Fair Average Quality of milling copra has been fixed at ₹ 11582/- per quintal and for ball copra at ₹ 12100/- per quintal for 2025 season.
The Government has increased MSP for milling copra and ball copra from ₹ 5250 per quintal and ₹ 5500 per quintal for the marketing season 2014 to ₹ 11582 per quintal and ₹ 12100 per quintal for the marketing season 2025, registering a growth of 121 percent and 120 percent, respectively.
A higher MSP will not only ensure better remunerative returns to the coconut growers but also incentivize farmers to expand copra production to meet the growing demand for coconut products both domestically and internationally.
National Agricultural Cooperative Marketing Federation of India Ltd. (NAFED) and National Cooperative Consumers’ Federation (NCCF) will continue to act as Central Nodal Agencies (CNAs) for procurement of copra and de-husked coconut under Price Support Scheme (PSS).