రాష్ట్రప‌తి స‌చివాల‌యం
డిసెంబర్ 29 నుంచి రాష్ట్రపతి నిలయంలో 15 రోజుల పాటు పుష్ప, ఉద్యానోత్సవాలు
18 DEC 2024 2:25PM by PIB Hyderabad
సికింద్రాబాద్ బొల్లారంలోని రాష్ట్రపతి నిలయంలో ఈ నెల 29 నుంచి 15 రోజుల పాటు ‘ఉద్యాన్ ఉత్సవ్’ పేరుతో పుష్ప, ఉద్యానోత్సవం జరగనుంది. వ్యవసాయ - రైతు సంక్షేమ విభాగం, హైదరాబాద్ లోని జాతీయ వ్యవసాయ విస్తరణ నిర్వహణ సంస్థ (మేనేజ్), భారత వ్యవసాయ పరిశోధన మండలి సహకారంతో ఉద్యాన్ ఉత్సవ్ నిర్వహిస్తున్నారు. ప్రకృతి వనరుల ఆవశ్యకతను చాటడం, ప్రజా భాగస్వామ్యంతో పర్యావరణ పరిరక్షణ, సుస్థిరతలను ప్రోత్సహించడం దీని లక్ష్యం. వివిధ అంశాలకు సంబంధించి ప్రత్యేకంగా ఏర్పాటు చేసిన స్టాళ్లను సందర్శించడం, సదస్సులో పాల్గొనడం ద్వారా.. వ్యవసాయం, ఉద్యాన అంశాల్లో నూతన ఆవిష్కరణలు, సాంకేతిక అభివృద్ధిపై ప్రజలు అవగాహన పెంచుకోవచ్చు.
ఉద్యాన్ ఉత్సవ్ సన్నాహాలు, సందర్శకుల కోసం ఏర్పాటు చేసిన సదుపాయాలను రాష్ట్రపతి శ్రీమతి ద్రౌపది ముర్ము బుధవారం సమీక్షించారు. రాష్ట్రపతి నిలయంలోని సందర్శకుల సేవా కేంద్రంలో తినుబండారాల మిట్టీ కేఫ్ ను, సావనీర్ షాప్ ను ఆమె ప్రారంభించారు. ప్రాంగణంలోని కంపోస్టు విభాగాన్ని కూడా ఆమె సందర్శించి కంపోస్టు తయారీ ప్రక్రియను పరిశీలించారు. తోటలోని వ్యర్థాల నుంచి సేంద్రియ ఎరువును ఉత్పత్తి చేయడం ద్వారా ఈ కంపోస్టింగ్ యూనిట్ ఆదర్శంగా నిలుస్తుందని ఆమె ఆశాభావం వ్యక్తం చేశారు.
రాష్ట్రపతి దక్షిణాది పర్యటన సమయంలో తప్ప, ఏడాది పొడవునా రాష్ట్రపతి నిలయంలో ప్రజల సందర్శనకు అనుమతి ఉంటుంది. https://rashtrapatibhavan.gov.in ద్వారా సందర్శకులు అనుమతి పొందవచ్చు.

President's Secretariat
Rashtrapati Nilayam to host a 15 day flower and Horticulture festival from December 29
18 DEC 2024 2:25PM by PIB Delhi
Rashtrapati Nilayam, Bolarum, Secunderabad will host a 15-day Flower and Horticulture Festival ‘Udyan Utsav’ from December 29, 2024. The Udyan Utsav, organised in collaboration with the Department of Agriculture and Farmers Welfare, the National Institute of Agricultural Extension Management (MANAGE) Hyderabad and the Indian Council of Agricultural Research, aims to celebrate nature, promote environmental conservation and sustainability through people’s participation. People could make themselves aware about the innovation and technological development in agriculture and horticulture by visiting thematic stalls and participating in the workshops.
Today (December 18, 2024), the President of India, Smt Droupadi Murmu reviewed the preparation for the opening of Udyan Utsav and amenities for the visitors. She inaugurated an eatery of Mitti Café and a souvenir shop in the Visitor Facilitation Centre of Rashtrapati Nilayam. She also visited the compost unit in campus to witness the compost-making process. She expressed hope that this composting unit will lead with an example by producing organic manure from the garden waste.
The Rashtrapati Nilayam remains open for the public throughout the year, except during the President’s southern sojourn. Visitors can book their slot online at https://rashtrapatibhavan.gov.in