રાષ્ટ્રપતિ સચિવાલય
રાષ્ટ્રપતિ નિલયમમાં 29 ડિસેમ્બરથી 15 દિવસીય ફૂલ અને બાગાયત ઉત્સવનું આયોજન કરશે
18 DEC 2024 2:25PM by PIB Ahmedabad
રાષ્ટ્રપતિ નિલયમ, બોલારુમ, સિકંદરાબાદ 29 ડિસેમ્બર, 2024થી 15-દિવસીય ફૂલ અને બાગાયત ઉત્સવ 'ઉદ્યાન ઉત્સવ'નું આયોજન કરશે. કૃષિ અને ખેડૂત કલ્યાણ વિભાગ, નેશનલ ઇન્સ્ટિટ્યૂટ ઑફ એગ્રીકલ્ચરલ એક્સ્ટેંશન મેનેજમેન્ટ (મેનેજ) હૈદરાબાદ અને ભારતીય કૃષિ સંશોધન પરિષદના સહયોગથી આયોજિત, ઉદ્યાન ઉત્સવનો ઉદ્દેશ્ય લોકોની ભાગીદારી દ્વારા પ્રકૃતિની ઉજવણી, પર્યાવરણ સંરક્ષણ અને ટકાઉપણાને પ્રોત્સાહન આપવાનો છે. લોકો વિષયોના સ્ટોલની મુલાકાત લઈને અને વર્કશોપમાં હાજરી આપીને કૃષિ અને બાગાયતમાં નવીનતાઓ અને તકનીકી વિકાસ વિશે પોતાને જાગૃત કરી શકે છે.
આજે (18 ડિસેમ્બર, 2024), ભારતના રાષ્ટ્રપતિ શ્રીમતી દ્રૌપદી મુર્મુએ ઉદ્યાન ઉત્સવના ઉદ્ઘાટન માટેની તૈયારીઓ અને મુલાકાતીઓ માટેની સુવિધાઓની સમીક્ષા કરી. તેમણે રાષ્ટ્રપતિ નિલયમના વિઝિટર ફેસિલિટેશન સેન્ટર ખાતે મિટ્ટી કાફે, એક ભોજનશાળા અને સંભારણું શોપનું ઉદ્ઘાટન કર્યું. તેમણે કેમ્પસમાં ખાતર બનાવવાની પ્રક્રિયા જોવા માટે કમ્પોસ્ટ યુનિટની પણ મુલાકાત લીધી હતી. તેમણે આશા વ્યક્ત કરી હતી કે આ ખાતર એકમ બગીચાના કચરામાંથી જૈવિક ખાતર બનાવીને દાખલો બેસાડશે.
રાષ્ટ્રપતિ નિલયમ સમગ્ર વર્ષ દરમિયાન જનતા માટે ખુલ્લું રહે છે, સિવાય કે રાષ્ટ્રપતિના દક્ષિણી પ્રવાસ દરમિયાન. મુલાકાતીઓ https://rashtrapatibhavan.gov.in પર તેમનો સ્લોટ ઓનલાઈન બુક કરી શકે છે

President's Secretariat
Rashtrapati Nilayam to host a 15 day flower and Horticulture festival from December 29
18 DEC 2024 2:25PM by PIB Delhi
Rashtrapati Nilayam, Bolarum, Secunderabad will host a 15-day Flower and Horticulture Festival ‘Udyan Utsav’ from December 29, 2024. The Udyan Utsav, organised in collaboration with the Department of Agriculture and Farmers Welfare, the National Institute of Agricultural Extension Management (MANAGE) Hyderabad and the Indian Council of Agricultural Research, aims to celebrate nature, promote environmental conservation and sustainability through people’s participation. People could make themselves aware about the innovation and technological development in agriculture and horticulture by visiting thematic stalls and participating in the workshops.
Today (December 18, 2024), the President of India, Smt Droupadi Murmu reviewed the preparation for the opening of Udyan Utsav and amenities for the visitors. She inaugurated an eatery of Mitti Café and a souvenir shop in the Visitor Facilitation Centre of Rashtrapati Nilayam. She also visited the compost unit in campus to witness the compost-making process. She expressed hope that this composting unit will lead with an example by producing organic manure from the garden waste.
The Rashtrapati Nilayam remains open for the public throughout the year, except during the President’s southern sojourn. Visitors can book their slot online at https://rashtrapatibhavan.gov.in