Prime Minister's Office
Prime Minister congratulates Gukesh D on becoming the youngest world chess champion
12 DEC 2024 7:35PM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi today congratulated Gukesh D on becoming the youngest world chess champion. He hailed his feat as Historic and exemplary.
Responding to a post by International Chess Federation handle on X, Shri Modi said:
“Historic and exemplary!
Congratulations to Gukesh D on his remarkable accomplishment. This is the result of his unparalleled talent, hard work and unwavering determination.
His triumph has not only etched his name in the annals of chess history but has also inspired millions of young minds to dream big and pursue excellence.
My best wishes for his future endeavours. @DGukesh”

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ప్రపంచ చెస్ ఛాంపియన్ గా నిలిచిన అతి పిన్న వయస్కుడు గుకేష్ డీ ని అభినందించిన ప్రధానమంత్రి
12 DEC 2024 7:35PM by PIB Hyderabad
అతి పిన్న వయసులో ప్రపంచ చెస్ ఛాంపియన్ గా నిలిచిన గుకేష్ డీ ని నేడు ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ అభినందించారు. ఈ గెలుపు అసాధారణమైన చారిత్రక విజయమని పేర్కొన్నారు.
అంతర్జాతీయ చదరంగ సమాఖ్య ‘ఎక్స్’ వేదికపై చేసిన పోస్టుకు స్పందిస్తూ:
“ఇది అపూర్వమైన చారిత్రక విజయం!
అసాధారణ విజయాన్ని సొంతం చేసుకున్నా గుకేష్ డీ కి అభినందనలు. తిరుగులేని సత్తా, మొక్కవోని కృషి, పట్టుదల వల్ల ఈ గెలుపు సాధ్యమయ్యింది.
ఈ విజయం చదరంగ చరిత్ర పుటల్లో అతనికి శాశ్వత స్థానం కల్పించడమే కాక, కలలు కనేందుకు, వాటిని నెరవేర్చుకునేందుకు కృషి చేయాలని లక్షలాది మందికి స్ఫూర్తిని కలిగిస్తోంది.
భవిష్యత్తు పోటీలకు నా శుభాకాంక్షలు... @DGukesh” అని ప్రధానమంత్రి పేర్కొన్నారు.