पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी कुवेतच्या परराष्ट्रमंत्र्यांचे केले स्वागत
पंतप्रधानांनी सप्टेंबरमध्ये न्यूयॉर्क येथे कुवेतच्या युवराजांसोबत झालेल्या भेटीचे स्मरण करतानाच द्विपक्षीय संबंधांच्या वाढत्या गतीबद्दल समाधान व्यक्त केले
त्यांनी व्यापार, गुंतवणूक, ऊर्जा, तंत्रज्ञान, संस्कृती आणि लोकांमधील संबंध वृद्धिंगत करण्याबाबत केली चर्चा
भारतीय समुदायाची काळजी घेत असल्याबद्दल पंतप्रधानांनी कुवेतच्या नेतृत्वाचे मानले आभार
भारत आणि आखाती सहकार्य परिषद यांच्यातील घनिष्ठ सहकार्यावर पंतप्रधानांनी दिला भर
पंतप्रधानांनी कुवेत भेटीचे निमंत्रण स्वीकारले
04 DEC 2024 10:15PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 4 डिसेंबर 2024
कुवेतचे परराष्ट्र मंत्री अब्दुल्ला अली अल-याह्या यांनी आज पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांची भेट घेतली.
कुवेतचे युवराज महामहिम शेख सबाह खालेद अल-हमद अल-सबाह यांच्याशी सप्टेंबरमध्ये न्यूयॉर्क इथे झालेल्या भेटीचे स्मरण करून पंतप्रधानांनी द्विपक्षीय संबंधांच्या वाढत्या गतीबद्दल समाधान व्यक्त केले.
त्यांनी व्यापार, गुंतवणूक, ऊर्जा, तंत्रज्ञान, संस्कृती आणि लोकांमधील मजबूत संबंधांमध्ये सहकार्य वृद्धिंगत करण्याच्या उपायांवर चर्चा केली.
कुवेतमध्ये राहणाऱ्या दहा लाख बळकट भारतीय समुदायाची काळजी घेत असल्याबद्दल पंतप्रधानांनी कुवेतच्या नेतृत्वाचे आभार मानले.
आखाती सहकार्य परिषदेच्या कुवेतच्या विद्यमान अध्यक्षपदाच्या कार्यकाळात भारत आणि आखाती सहकार्य परिषदेमधील घनिष्ठ सहकार्य अधिक मजबूत होईल असा विश्वास पंतप्रधानांनी व्यक्त केला. त्यांनी पश्चिम आशियातील परिस्थितीबाबत आपले विचार मांडले आणि या प्रदेशात शांतता, सुरक्षा आणि स्थैर्य लवकर प्रस्थापित व्हावे यासाठी पाठिंबा व्यक्त केला.
कुवेतला लवकरच भेट देण्याचे कुवेत नेतृत्वाचे निमंत्रण पंतप्रधानांनी स्वीकारले.

Prime Minister's Office
PM Modi receives Foreign Minister of Kuwait.
PM recalls his meeting with Crown Prince of Kuwait in September in New York and expresses satisfaction at the growing momentum in bilateral relations.
They discuss enhancing cooperation in trade, investment, energy, technology, culture and people to people ties.
PM thanks the leadership of Kuwait for taking care of the Indian community.
PM emphasizes close cooperation between India and the Gulf Cooperation Council.
PM accepts the invitation to visit Kuwait at the earliest opportunity.
04 DEC 2024 9:44PM by PIB Delhi
Foreign Minister of Kuwait H.E. Abdullah Ali Al-Yahya called on Prime Minister Shri Narendra Modi today.
Recalling his meeting with Crown Prince of Kuwait, His Highness Sheikh Sabah Khaled Al-Hamad Al-Sabah in September in New York, PM expressed satisfaction at the growing momentum in bilateral relations.
They discussed measures to enhance cooperation in trade, investment, energy, technology, culture and strong people to people ties.
PM thanked the leadership of Kuwait for taking care of the one million strong Indian community living in Kuwait.
PM expressed confidence that the close cooperation between India and the Gulf Cooperation Council would be further strengthened under Kuwait’s ongoing Presidency of the GCC. They exchanged views on the situation in West Asia and expressed support for early return of peace, security and stability in the region.
Prime Minister accepted the invitation of the Kuwait Leadership to visit the country at the earliest opportunity.