પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ સુગમ્ય ભારત અભિયાનના 9 વર્ષ પૂર્ણ થવા પણ ઉજવણી કરી
પ્રધાનમંત્રીએ દિવ્યાંગ બહેનો અને ભાઈઓ માટે સુલભતા, સમાનતા અને તકોને વધુ વેગ આપવા સરકારની પ્રતિબદ્ધતાનો પુનરોચ્ચાર કર્યો
અમારી દિવ્યાંગ બહેનો અને ભાઈઓની મનોબળ અને સિદ્ધિઓ અમને ગર્વ આપે છે: પ્રધાનમંત્રી
03 DEC 2024 4:22PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે સુગમ્ય ભારત અભિયાનના 9 વર્ષ પૂર્ણ થવા પર ઉજવણી કરી હતી. તેમણે દિવ્યાંગ બહેનો અને ભાઈઓ માટે સુલભતા, સમાનતા અને તકોને વધુ વેગ આપવા સરકારની પ્રતિબદ્ધતાનો પુનરોચ્ચાર કર્યો હતો. દિવ્યાંગ બહેનો અને ભાઈઓની મનોબળ અને સિદ્ધિઓની પ્રશંસા કરતા શ્રી મોદીએ ટીપ્પણી કરી હતી કે આનાથી આપણને સૌને ગર્વ છે.
MyGovIndia અને મોદી આર્કાઇવ હેન્ડલ્સ દ્વારા X પરની શ્રેણીબદ્ધ પોસ્ટનો જવાબ આપતાં, શ્રી મોદીએ લખ્યું:
"આજે, આપણે #9YearsOfSugamyaBharat ને ચિહ્નિત કરીએ છીએ અને આપણી દિવ્યાંગ બહેનો અને ભાઈઓ માટે સુલભતા, સમાનતા અને તકોને વધુ વધારવા માટેની આપણી પ્રતિબદ્ધતાનો પુનરોચ્ચાર કરીએ છીએ."
“આપણી દિવ્યાંગ બહેનો અને ભાઈઓની મનોબળ અને સિદ્ધિઓ આપણને ગર્વ આપે છે. પેરાલિમ્પિક્સમાં ભારતની સફળતા તેનું ખૂબ જ જીવંત ઉદાહરણ છે. તે વિકલાંગ વ્યક્તિઓની 'કેન ડુ' ભાવનાને દર્શાવે છે. #9YearsOfSugamyaBharat”
“ખરેખર એક અનફર્ગેટેબલ સ્મૃતિ! #9YearsOfSugamyaBharat”
"વિકલાંગ વ્યક્તિઓના સશક્તિકરણ માટેની અમારી પ્રતિબદ્ધતાનો સ્પષ્ટ સંકેત 2016 ના વિકલાંગ વ્યક્તિઓના અધિકારો અધિનિયમના ઐતિહાસિક પેસેજમાં જોઈ શકાય છે. #9YearsOfSugamyaBharat"

Prime Minister's Office
Prime Minister marks 9 years of Sugamya Bharat Abhiyan
PM reiterates Government’s commitment to further boosting accessibility, equality and opportunity for Divyang sisters and brothers
The fortitude and accomplishments of our Divyang sisters and brothers make us proud: PM
03 DEC 2024 4:22PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi today marked 9 years of Sugamya Bharat Abhiyan. He reiterated the Government’s commitment to further boosting accessibility, equality and opportunity for Divyang sisters and brothers. Lauding the fortitude and accomplishments of Divyang sisters and brothers, Shri Modi remarked that it made us all proud.
Responding to a series of posts on X by MyGovIndia and Modi Archive handles, Shri Modi wrote:
"Today, we mark #9YearsOfSugamyaBharat and reiterate our commitment to further boosting accessibility, equality and opportunity for our Divyang sisters and brothers."
“The fortitude and accomplishments of our Divyang sisters and brothers make us proud. A very vibrant example is India’s success in the Paralympics. It illustrates the ‘Can Do’ spirit of persons with disabilities. #9YearsOfSugamyaBharat”
“An unforgettable memory indeed! #9YearsOfSugamyaBharat”
“A clear indication of our commitment to empowering persons with disabilities can be seen in the historic passage of the Rights of Persons with Disabilities Act of 2016. #9YearsOfSugamyaBharat”