Prime Minister's Office
Prime Minister marks 9 years of Sugamya Bharat Abhiyan
PM reiterates Government’s commitment to further boosting accessibility, equality and opportunity for Divyang sisters and brothers
The fortitude and accomplishments of our Divyang sisters and brothers make us proud: PM
03 DEC 2024 4:22PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi today marked 9 years of Sugamya Bharat Abhiyan. He reiterated the Government’s commitment to further boosting accessibility, equality and opportunity for Divyang sisters and brothers. Lauding the fortitude and accomplishments of Divyang sisters and brothers, Shri Modi remarked that it made us all proud.
Responding to a series of posts on X by MyGovIndia and Modi Archive handles, Shri Modi wrote:
"Today, we mark #9YearsOfSugamyaBharat and reiterate our commitment to further boosting accessibility, equality and opportunity for our Divyang sisters and brothers."
“The fortitude and accomplishments of our Divyang sisters and brothers make us proud. A very vibrant example is India’s success in the Paralympics. It illustrates the ‘Can Do’ spirit of persons with disabilities. #9YearsOfSugamyaBharat”
“An unforgettable memory indeed! #9YearsOfSugamyaBharat”
“A clear indication of our commitment to empowering persons with disabilities can be seen in the historic passage of the Rights of Persons with Disabilities Act of 2016. #9YearsOfSugamyaBharat”

பிரதமர் அலுவலகம்
சுகம்யா பாரத் திட்டம் தொடங்கப்பட்டதன் 9-ம் ஆண்டு நிறைவை பிரதமர் சுட்டிக்காட்டி உள்ளார்
மாற்றுத்திறனாளி சகோதர சகோதரிகள் அனைவருக்கும் வாய்ப்பு, சமத்துவத்தை, அதிகரிப்பதில் அரசின் உறுதிப்பாட்டை பிரதமர் மீண்டும் உறுதிப்படுத்தினார்
நமது மாற்றுத்திறனாளி சகோதரிகள் மற்றும் சகோதரர்களின் மன உறுதியும், சாதனைகளும் நம்மை பெருமைப்படுத்துகின்றன: பிரதமர்
03 DEC 2024 4:22PM by PIB Chennai
சுகம்யா பாரத் திட்டம் தொடங்கப்பட்டு 9 ஆண்டுகள் நிறைவடைந்ததை பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி இன்று கொண்டாடினார். மாற்றுத்திறனாளி சகோதர சகோதரிகள் மற்றும் சகோதரர்களுக்கு வாய்ப்பு கிடைப்பது, சமத்துவம் ஆகியவற்றை மேலும் அதிகரிப்பதில் அரசின் உறுதிப்பாட்டை அவர் மீண்டும் உறுதிப்படுத்தினார். மாற்றுத்திறனாளி சகோதர சகோதரிகளின் மன உறுதி மற்றும் சாதனைகளைப் பாராட்டிய திரு மோடி, இது நம் அனைவரையும் பெருமைப்பட வைத்தது என்று குறிப்பிட்டார்.
MyGovIndia மற்றும் Modi Archive தளங்கள் மூலம் எக்ஸ் தளத்தில் தொடர்ச்சியாக வெளியிடப்பட்ட பதிவுகளுக்கு பதிலளித்து திரு மோடி கூறியிருப்பதாவது:
"இன்று சுகம்யா பாரத் திட்டத்தின் 9 ஆம் ஆண்டு#9YearsOfSugamyaBharat. நமது மாற்றுத்திறனாளி சகோதரிகள் மற்றும் சகோதரர்களுக்கு அணுகல், சமத்துவம் மற்றும் வாய்ப்புகளை மேலும் அதிகரிப்பதற்கான எங்கள் உறுதிப்பாட்டை மீண்டும் உறுதிப்படுத்துகிறோம்."
"நமது மாற்றுத்திறனாளி சகோதரிகள் மற்றும் சகோதரர்களின் மனவுறுதி மற்றும் சாதனைகள் நம்மை பெருமைப்படுத்துகின்றன. பாராலிம்பிக்கில் இந்தியாவின் வெற்றி ஒரு துடிப்பான உதாரணம். இது மாற்றுத்திறனாளிகளின் 'செய்ய முடியும்' மனப்பான்மையை விளக்குகிறது. #9YearsOfSugamyaBharat"
"மறக்க முடியாத நினைவுகள்! #9YearsOfSugamyaBharat"
"மாற்றுத்திறனாளிகளுக்கு அதிகாரம் அளிப்பதற்கான எங்கள் உறுதிப்பாட்டின் தெளிவான அறிகுறியை 2016-ம் ஆண்டின் மாற்றுத்திறனாளிகள் உரிமைகள் சட்டத்தின் வரலாற்று சிறப்புமிக்க பத்தியில் காணலாம். #9YearsOfSugamyaBharat"