Prime Minister's Office
Prime Minister marks 9 years of Sugamya Bharat Abhiyan
PM reiterates Government’s commitment to further boosting accessibility, equality and opportunity for Divyang sisters and brothers
The fortitude and accomplishments of our Divyang sisters and brothers make us proud: PM
03 DEC 2024 4:22PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi today marked 9 years of Sugamya Bharat Abhiyan. He reiterated the Government’s commitment to further boosting accessibility, equality and opportunity for Divyang sisters and brothers. Lauding the fortitude and accomplishments of Divyang sisters and brothers, Shri Modi remarked that it made us all proud.
Responding to a series of posts on X by MyGovIndia and Modi Archive handles, Shri Modi wrote:
"Today, we mark #9YearsOfSugamyaBharat and reiterate our commitment to further boosting accessibility, equality and opportunity for our Divyang sisters and brothers."
“The fortitude and accomplishments of our Divyang sisters and brothers make us proud. A very vibrant example is India’s success in the Paralympics. It illustrates the ‘Can Do’ spirit of persons with disabilities. #9YearsOfSugamyaBharat”
“An unforgettable memory indeed! #9YearsOfSugamyaBharat”
“A clear indication of our commitment to empowering persons with disabilities can be seen in the historic passage of the Rights of Persons with Disabilities Act of 2016. #9YearsOfSugamyaBharat”

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
സുഗമ്യ ഭാരത് അഭിയാൻ്റെ 9 വർഷങ്ങൾ പ്രധാനമന്ത്രി ആഘോഷിച്ചു
ദിവ്യാംഗരായ സഹോദരീസഹോദരന്മാർക്ക് പ്രവേശനക്ഷമതയും സമത്വവും അവസരവും കൂടുതൽ വർധിപ്പിക്കാനുള്ള സർക്കാരിൻ്റെ പ്രതിജ്ഞാബദ്ധത പ്രധാനമന്ത്രി ആവർത്തിച്ചു
നമ്മുടെ ദിവ്യാംഗ സഹോദരിമാരുടെയും സഹോദരന്മാരുടെയും ധൈര്യവും നേട്ടങ്ങളും നമ്മെ അഭിമാനിതരാക്കുന്നു: പ്രധാനമന്ത്രി
03 DEC 2024 4:22PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ഇന്ന് സുഗമ്യ ഭാരത് അഭിയാന്റെ 9 വർഷങ്ങൾ അടയാളപ്പെടുത്തി. ദിവ്യാംഗരായ സഹോദരിമാർക്കും സഹോദരന്മാർക്കും പ്രവേശനക്ഷമതയും സമത്വവും അവസരവും കൂടുതൽ വർധിപ്പിക്കാനുള്ള സർക്കാരിൻ്റെ പ്രതിബദ്ധത അദ്ദേഹം ആവർത്തിച്ചു. ദിവ്യാംഗരായ സഹോദരിമാരുടെയും സഹോദരന്മാരുടെയും ധൈര്യത്തെയും നേട്ടങ്ങളെയും പ്രശംസിച്ചുകൊണ്ട്, അത് നമ്മെയെല്ലാം അഭിമാനിപ്പിക്കുന്നതാണെന്ന് ശ്രീ മോദി അഭിപ്രായപ്പെട്ടു.
MyGovIndia, മോദി ആർക്കൈവ് എന്നീ ഹാൻഡിലുകളുടെ എക്സിലെ കുറിപ്പുകളോട് പ്രതികരിച്ചുകൊണ്ട് ശ്രീ മോദി എഴുതി:
"ഇന്ന്, സുഗമ്യഭാരതിന്റെ 9 വർഷങ്ങൾ ആഘോഷിക്കുന്നതിലൂടെ, നാം ദിവ്യാംഗരായ സഹോദരിമാർക്കും സഹോദരന്മാർക്കും പ്രവേശനക്ഷമതയും സമത്വവും അവസരവും കൂടുതൽ വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിനുള്ള നമ്മുടെ പ്രതിബദ്ധത ആവർത്തിക്കുന്നു."
“നമ്മുടെ ദിവ്യാംഗരായ സഹോദരിമാരുടെയും സഹോദരന്മാരുടെയും ധൈര്യവും നേട്ടങ്ങളും നമ്മെ അഭിമാനിതരാക്കുന്നു. പാരാലിമ്പിക്സിലെ ഇന്ത്യയുടെ വിജയം തന്നെയാണ് ഉജ്ജ്വലമായ ഉദാഹരണം. ഭിന്നശേഷിക്കാരുടെ 'എന്നെകൊണ്ട് സാധിക്കും' എന്ന മനോഭാവം ഇത് ചിത്രീകരിക്കുന്നു. #9YearsOfSugamyaBharat"
“തീർച്ചയായും മറക്കാനാവാത്ത ഒരു ഓർമ്മ! #9YearsOfSugamyaBharat"
"വികലാംഗരെ ശാക്തീകരിക്കുന്നതിനുള്ള നമ്മുടെ പ്രതിബദ്ധതയുടെ വ്യക്തമായ സൂചന 2016-ലെ വികലാംഗരുടെ അവകാശ നിയമത്തിൻ്റെ ചരിത്രപരമായ ഖണ്ഡികയിൽ കാണാം. #9YearsOfSugamyaBharat"