ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਕੱਲ੍ਹ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ NIA ਦੁਆਰਾ ਆਯੋਜਿਤ ਦੋ ਦਿਨਾਂ ‘ਐਂਟੀ ਟੈਰਰ ਕਾਨਫਰੰਸ-2024’ ਦੇ ਉਦਘਾਟਨੀ ਸੈਸ਼ਨ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਨਗੇ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਜੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਆਤੰਕਵਾਦ ਦੇ ਵਿਰੁੱਧ ਜ਼ੀਰੋ ਟਾਲਰੈਂਸ ਦੀ ਨੀਤੀ ‘ਤੇ ਚਲ ਇਸ ਸਮੱਸਿਆ ਨੂੰ ਜੜ੍ਹ ਤੋਂ ਖ਼ਤਮ ਕਰਨ ਲਈ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧ ਹੈ
ਇਹ ਸਲਾਨਾ ਕਾਨਫਰੰਸ, ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਨੂੰ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਮੁੱਦਿਆਂ ਅਤੇ ਆਤੰਕਵਾਦ ਦਾ ਮੁਕਾਬਲਾ ਕਰ ਰਹੀਆਂ ਸਾਰੀਆਂ ਏਜੰਸੀਆਂ ਦਰਮਿਆਨ ਆਤੰਕਵਾਦ ਤੋਂ ਪੈਦਾ ਖ਼ਤਰਿਆਂ ‘ਤੇ ਵਿਚਾਰ-ਵਟਾਂਦਰੇ ਲਈ ਇੱਕ ਮੀਟਿੰਗ ਪੁਆਇੰਟ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਉਭਰੀ ਹੈ
ਕਾਨਫਰੰਸ ਦਾ ਮੁੱਖ ਫੋਕਸ ‘Whole of the Government approach’ ਦੇ ਨਾਲ ਆਤੰਕਵਾਦ ਦੇ ਖ਼ਤਰੇ ਦੇ ਵਿਰੁੱਧ ਤਾਲਮੇਲ ਦੀ ਕਾਰਵਾਈ ਲਈ ਚੈਨਲ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰਕੇ ਵਿਭਿੰਨ ਹਿਤਧਾਰਕਾਂ ਦਰਮਿਆਨ ਤਾਲਮੇਲ ਵਿਕਸਿਤ ਕਰਨਾ ਹੈ
06 NOV 2024 6:21PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਵੀਰਵਾਰ, 07 ਸਤੰਬਰ, 2024 ਨੂੰ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ National Investigation Agency (NIA) , ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੁਆਰਾ ਆਯੋਜਿਤ ਦੋ ਦਿਨਾਂ ‘ਐਂਟੀ-ਟੈਰਰ-ਕਾਨਫਰੰਸ 2024’ ਦੇ ਉਦਘਾਟਨੀ ਸੈਸ਼ਨ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਨਗੇ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਜੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਆਤੰਕਵਾਦ ਦੇ ਵਿਰੁੱਧ ਜ਼ੀਰੋ ਟਾਲਰੈਂਸ ਦੀ ਨੀਤੀ ‘ਤੇ ਟਲ ਇਸ ਸਮੱਸਿਆ ਨੂੰ ਜੜ੍ਹ ਤੋਂ ਖ਼ਤਮ ਕਰਨ ਲਈ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧ ਹੈ।
ਇਹ ਸਲਾਨਾ ਕਾਨਫਰੰਸ, ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਨੂੰ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਮੁੱਦਿਆਂ, ਆਤੰਕਵਾਦ ਦਾ ਮੁਕਾਬਲਾ ਕਰ ਰਹੇ ਸੁਰੱਖਿਆਬਲਾਂ, ਟੈਕਨੀਕਲ, ਕਾਨੂੰਨੀ, ਫੈਰੈਂਸਿਕ ਮਾਹਿਰਾਂ ਅਤੇ ਏਜੰਸੀਆਂ ਦਰਮਿਆਨ ਆਤੰਕਵਾਦ ਤੋਂ ਪੈਦਾ ਖ਼ਤਰਿਆਂ ‘ਤੇ ਵਿਚਾਰ-ਵਟਾਂਦਰੇ ਲਈ ਇੱਕ ਮੀਟਿੰਗ ਪੁਆਇੰਟ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਉਭਰਿਆ ਹੈ।
ਕਾਨਫਰੰਸ ਦਾ ਮੁੱਖ ਫੋਕਸ ‘Whole of the Government Approach’ ਦੇ ਨਾਲ ਆਤੰਕਵਾਦ ਦੇ ਖ਼ਤਰੇ ਦੇ ਵਿਰੁੱਧ ਤਾਲਮੇਲ ਵਾਲੀ ਕਾਰਵਾਈ ਲਈ ਚੈਨਲ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰਕੇ ਵਿਭਿੰਨ ਹਿਤਧਾਰਕਾਂ ਦਰਮਿਆਨ ਤਾਲਮੇਲ ਵਿਕਸਿਤ ਕਰਨਾ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ, ਇਸ ਸੰਮੇਲਨ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਭਾਵੀ ਨੀਤੀ ਨਿਰਮਾਣ ਲਈ ਠੋਸ ਜਾਣਕਾਰੀ ਪੇਸ਼ ਕਰਨਾ ਵੀ ਹੈ।
ਦੋ ਦਿਨਾਂ ਕਾਨਫਰੰਸ ਦੌਰਾਨ ਵਿਚਾਰ-ਵਟਾਂਦਰੇ ਅਤੇ ਚਰਚਾਵਾਂ ਦਾ ਫੋਕਸ, ਆਤੰਕਵਾਦ-ਵਿਰੋਧੀ ਜਾਂਚ ਵਿੱਚ ਮੁੱਕਦਮਾ ਚਲਾਉਣ ਅਤੇ ਬਦਲ ਰਹੇ ਕਾਨੂੰਨੀ ਢਾਂਚੇ, ਅਨੁਭਵਾਂ ਅਤੇ ਬੈਸਟ ਪ੍ਰੈਕਟੀਸੀਸ ਨੂੰ ਸਾਂਝਾ ਕਰਨਾ, ਉਭਰਦੀਆਂ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀਆਂ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਅਤੇ ਅਵਸਰਾਂ, ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਕਾਨੂੰਨੀ ਸਹਿਯੋਗ ਅਤੇ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਵਿਭਿੰਨ ਆਤੰਕਵਾਦ-ਵਿਰੋਧੀ ਥਿਏਟਰਾਂ ਵਿੱਚ ਆਤੰਕਵਾਦੀ ਈਕੋਸਿਸਟਮ ਨੂੰ ਖ਼ਤਮ ਕਰਨ ਦੀਆਂ ਰਣਨੀਤੀਆਂ ਸਮੇਤ ਵਿਭਿੰਨ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਮਾਮਲਿਆਂ ‘ਤੇ ਰਹੇਗਾ। ਕਾਨਫਰੰਸ ਵਿੱਚ ਰਾਜਾਂ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਪੁਲਿਸ ਅਧਿਕਾਰੀ, ਆਤੰਕਵਾਦ-ਵਿਰੋਧੀ ਮੁੱਦਿਆਂ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਕੇਂਦਰੀ ਏਜੰਸੀਆਂ/ਵਿਭਾਗਾਂ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀ ਅਤੇ ਕਾਨੂੰਨ, ਫੌਰੈਂਸਿਕ, ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਆਦਿ ਜਿਹੇ ਸਬੰਧਿਤ ਖੇਤਰਾਂ ਦੇ ਮਾਹਿਰ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣਗੇ।

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah to address inaugural session of ‘Anti-Terror Conference-2024’ organized by NIA in New Delhi tomorrow
Under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, the Government of India is committed to root out the evil of terrorism by following zero-tolerance policy against it
The annual conference emerged as a meeting point for operational forces; technical, legal and forensic experts and agencies engaged in counter terrorism for deliberations on issues impacting national security and threats emerging out of terrorism
Key focus of the conference is on developing synergies among various stake holders by establishing channels for coordinated action against the menace of terrorism in the spirit of ‘Whole of the Government approach’
06 NOV 2024 6:21PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah will address inaugural session of ‘Anti-Terror Conference-2024’ on Thursday, 7th November 2024 in New Delhi. The two-day conference is being organized by the National Investigation Agency (NIA), Ministry of Home Affairs.
Under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, the Government of India is committed to root out the evil of terrorism by following zero-tolerance policy against it.
The annual conference has over the years emerged as a meeting point for operational forces; technical, legal and forensic experts and agencies engaged in counter terrorism for deliberations on issues impacting national security and threats emerging out of terrorism.
The key focus of the conference is on developing synergies among various stake holders by establishing channels for coordinated action against the menace of terrorism in the spirit of ‘Whole of the Government approach’ and to present substantive inputs for future policy formulation.
The deliberations and discussions in the two-day conference will be focused on various matters of importance including prosecution and evolving legal framework in counter-terrorism investigations, sharing of experiences and good practices, challenges and opportunities related to emerging technologies, international legal cooperation and strategies for dismantling terror ecosystem in various counter terrorism theatres across India. The conference is being attended by senior police officers from States/UTs, officers from Central agencies/Departments dealing with issues related to Counter Terrorism and experts from related fields such as law, forensics, technology etc.