ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહ આવતીકાલે નવી દિલ્હીમાં એનઆઈએ દ્વારા આયોજિત 'એન્ટી ટેરર કોન્ફરન્સ-2024'ના ઉદ્ઘાટન સત્રને સંબોધિત કરશે
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના નેતૃત્વ હેઠળ, ભારત સરકાર તેની સામે ઝીરો-ટોલરન્સ નીતિને અનુસરીને આતંકવાદની દુષ્ટતાને જડમૂળથી નાબૂદ કરવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે
, વાર્ષિક પરિષદ ઓપરેશનલ દળો; તકનીકી, કાનૂની અને ફોરેન્સિક નિષ્ણાતો અને એજન્સીઓ માટે એક બેઠક પોઇન્ટ તરીકે ઉભરી આવી છે, જે રાષ્ટ્રીય સુરક્ષાને અસર કરતા મુદ્દાઓ અને આતંકવાદમાંથી ઉદભવતા જોખમો પર વિચાર-વિમર્શ માટે આતંકવાદનો સામનો કરવામાં સંકળાયેલી છે
આ પરિષદનું મુખ્ય ધ્યાન 'સમગ્ર સરકારી અભિગમ'ની ભાવના સાથે આતંકવાદના દૂષણ સામે સંકલિત કાર્યવાહી માટે ચેનલો સ્થાપિત કરીને વિવિધ હિતધારકો વચ્ચે સમન્વય વિકસાવવા પર કેન્દ્રિત છે
06 NOV 2024 6:21PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહ ગુરુવાર, 7 નવેમ્બર, 2024 ના રોજ નવી દિલ્હીમાં 'આતંકવાદ વિરોધી પરિષદ - 2024' ના ઉદઘાટન સત્રને સંબોધન કરશે. આ બે દિવસીય સંમેલનનું આયોજન ગૃહ મંત્રાલયની રાષ્ટ્રીય તપાસ એજન્સી (એનઆઈએ) દ્વારા કરવામાં આવી રહ્યું છે.
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના નેતૃત્વમાં ભારત સરકાર આતંકવાદની બુરાઈ સામે ઝીરો ટોલરન્સ નીતિને અનુસરીને તેને જડમૂળથી ઉખાડી ફેંકવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે.
વાર્ષિક પરિષદ વર્ષોથી ઓપરેશનલ દળો માટે બેઠક બિંદુ તરીકે ઉભરી આવી છે; તકનીકી, કાનૂની અને ફોરેન્સિક નિષ્ણાતો અને એજન્સીઓ રાષ્ટ્રીય સુરક્ષાને અસર કરતા મુદ્દાઓ અને આતંકવાદમાંથી ઉદભવતા જોખમો પર વિચાર-વિમર્શ માટે આતંકવાદનો સામનો કરવા માટે સંકળાયેલી છે.
સંમેલનમાં 'સમગ્ર સરકારી અભિગમ'ની ભાવના સાથે આતંકવાદનાં દૂષણ સામે સંકલિત કામગીરી માટે ચેનલો સ્થાપિત કરીને વિવિધ હિતધારકો વચ્ચે સમન્વય વિકસાવવા પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરવામાં આવ્યું છે તથા ભવિષ્યની નીતિ ઘડવા માટે નક્કર ઇનપુટ પ્રસ્તુત કરવામાં આવશે.
બે દિવસ સુધી ચાલનારા આ સંમેલનમાં વિચાર-વિમર્શ અને વિચાર-વિમર્શમાં વિવિધ મહત્વના મુદ્દાઓ પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરવામાં આવશે, જેમાં આતંકવાદ સામેની તપાસમાં કાયદેસરની કાર્યવાહી અને કાયદાકીય માળખું તૈયાર કરવું, અનુભવો અને સારી પદ્ધતિઓની વહેંચણી, ઉભરતી ટેકનોલોજી સાથે સંબંધિત પડકારો અને તકો, આંતરરાષ્ટ્રીય કાયદાકીય સહયોગ અને ભારતભરના વિવિધ આતંકવાદ વિરોધી થિયેટરોમાં આતંકવાદી પ્રણાલીને નાબૂદ કરવા માટેની વ્યૂહરચનાઓ સામેલ છે. આ સંમેલનમાં રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોનાં વરિષ્ઠ પોલીસ અધિકારીઓ, આતંકવાદનો સામનો કરવા સાથે સંબંધિત મુદ્દાઓ સાથે સંબંધિત કેન્દ્રીય એજન્સીઓ/વિભાગોનાં અધિકારીઓ તથા કાયદા, ફોરેન્સિક, ટેકનોલોજી વગેરે જેવા સંબંધિત ક્ષેત્રોનાં નિષ્ણાતો ઉપસ્થિત રહ્યાં છે.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah to address inaugural session of ‘Anti-Terror Conference-2024’ organized by NIA in New Delhi tomorrow
Under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, the Government of India is committed to root out the evil of terrorism by following zero-tolerance policy against it
The annual conference emerged as a meeting point for operational forces; technical, legal and forensic experts and agencies engaged in counter terrorism for deliberations on issues impacting national security and threats emerging out of terrorism
Key focus of the conference is on developing synergies among various stake holders by establishing channels for coordinated action against the menace of terrorism in the spirit of ‘Whole of the Government approach’
06 NOV 2024 6:21PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah will address inaugural session of ‘Anti-Terror Conference-2024’ on Thursday, 7th November 2024 in New Delhi. The two-day conference is being organized by the National Investigation Agency (NIA), Ministry of Home Affairs.
Under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, the Government of India is committed to root out the evil of terrorism by following zero-tolerance policy against it.
The annual conference has over the years emerged as a meeting point for operational forces; technical, legal and forensic experts and agencies engaged in counter terrorism for deliberations on issues impacting national security and threats emerging out of terrorism.
The key focus of the conference is on developing synergies among various stake holders by establishing channels for coordinated action against the menace of terrorism in the spirit of ‘Whole of the Government approach’ and to present substantive inputs for future policy formulation.
The deliberations and discussions in the two-day conference will be focused on various matters of importance including prosecution and evolving legal framework in counter-terrorism investigations, sharing of experiences and good practices, challenges and opportunities related to emerging technologies, international legal cooperation and strategies for dismantling terror ecosystem in various counter terrorism theatres across India. The conference is being attended by senior police officers from States/UTs, officers from Central agencies/Departments dealing with issues related to Counter Terrorism and experts from related fields such as law, forensics, technology etc.