Prime Minister's Office
PM to visit Gujarat on 30-31 October
PM to participate in Rashtriya Ekta Diwas celebrations
PM to inaugurate and lay the foundation stone of various infrastructural and development projects worth over Rs 280 crore in Ekta Nagar
PM to address the Officer Trainees of the 99th Common Foundation Course in Aarambh 6.0
29 OCT 2024 3:35PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Gujarat on 30-31 October. On 30th October, he will travel to Ekta Nagar, Kevadia and at around 5:30 PM, he will inaugurate and lay the foundation stone of various infrastructural and development projects worth over Rs 280 crore in Ekta Nagar. Thereafter, at around 6 PM, he will address the Officer Trainees of the 99th Common Foundation Course in Aarambh 6.0. On 31st October, at around 7:15 AM, Prime Minister will offer floral tribute at the Statue of Unity, which will be followed by Rashtriya Ekta Diwas celebrations.
Prime Minister will inaugurate and lay the foundation stone of various infrastructural and development projects in Ekta Nagar. These projects aim to enhance the tourist experience, improve accessibility and support sustainability initiatives in the area.
Prime Minister will address the Officer Trainees of the 99th Common Foundation Course on the eve of the Rastriya Ekta Diwas in Aarambh 6.0. The theme for this year's programme is “Roadmap for Aatmanirbhar and Viksit Bharat.” The 99th Common Foundation Course - Aarambh 6.0 - includes 653 Officer Trainees from across 16 civil services of India and 3 civil services of Bhutan.
On 31st October, Prime Minister will participate in the Rashtriya Ekta Diwas celebrations and offer floral tribute to Sardar Vallabhbhai Patel. He will administer the Ekta Diwas pledge and witness Ekta Diwas Parade which will comprise of 16 marching contingents from 9 States and 1 UT Police, 4 Central Armed Police Forces, NCC and a marching band. Special attractions include Hell March contingent of NSG, daredevil show by BSF and CRPF women and men bikers, a show on combination of Indian Martial Arts by BSF, piped band show by school children, ‘Surya Kiran’ flypast by Indian Air Force, among others.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ഒക്ടോബർ 30-31 തീയതികളിൽ പ്രധാനമന്ത്രി ഗുജറാത്ത് സന്ദർശിക്കും
രാഷ്ട്രീയ ഏകതാ ദിവസ് ആഘോഷങ്ങളിൽ പ്രധാനമന്ത്രി പങ്കെടുക്കും
ഏകതാ നഗറിൽ 280 കോടി രൂപയുടെ അടിസ്ഥാന സൗകര്യ വികസന പദ്ധതികളുടെ ഉദ്ഘാടനവും തറക്കല്ലിടലും പ്രധാനമന്ത്രി നിർവഹിക്കും.
ആരംഭ് 6.0-ലെ, 99-ാമത് കോമൺ ഫൗണ്ടേഷൻ കോഴ്‌സിൻ്റെ ഓഫീസർ ട്രെയിനികളെ പ്രധാനമന്ത്രി അഭിസംബോധന ചെയ്യും.
29 OCT 2024 3:35PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ഒക്ടോബർ 30-31 തീയതികളിൽ ഗുജറാത്ത് സന്ദർശിക്കും. ഒക്‌ടോബർ 30-ന് വൈകിട്ട് 5:30-ന് അദ്ദേഹം കെവാഡിയയിലെ ഏക്താ നഗറിൽ 280 കോടിയിലധികം വരുന്ന വിവിധ അടിസ്ഥാന സൗകര്യ വികസന പദ്ധതികളുടെ ഉദ്ഘാടനവും തറക്കല്ലിടലും നിർവഹിക്കും. അതിനുശേഷം വൈകിട്ട് 6 മണിക്ക്, അദ്ദേഹം ആരംഭ് 6.0-ലെ, 99-ാമത് കോമൺ ഫൗണ്ടേഷൻ കോഴ്‌സിൻ്റെ ഓഫീസർ ട്രെയിനികളെ അഭിസംബോധന ചെയ്യും. ഒക്ടോബർ 31-ന് രാവിലെ 7:15-ന് പ്രധാനമന്ത്രി ഏകതാ പ്രതിമയിൽ പുഷ്പാർച്ചന നടത്തും, തുടർന്ന് രാഷ്ട്രീയ ഏകതാ ദിവസ് ആഘോഷങ്ങളിൽ പങ്കെടുക്കും.
ഏകതാ നഗറിൽ വിവിധ അടിസ്ഥാന സൗകര്യ വികസന പദ്ധതികളുടെ ഉദ്ഘാടനവും തറക്കല്ലിടലും പ്രധാനമന്ത്രി നിർവഹിക്കും. ഈ പദ്ധതികൾ വിനോദസഞ്ചാരം, പ്രവേശനക്ഷമത എന്നിവ മെച്ചപ്പെടുത്താനും പ്രദേശത്തെ സുസ്ഥിര സംരംഭങ്ങളെ പിന്തുണയ്ക്കാനും ലക്ഷ്യമിടുന്നു.
രാഷ്ട്രീയ ഏകതാ ദിവസിൻ്റെ തലേന്ന്, ആരംഭ് 6.0-ലെ, 99-ാമത് കോമൺ ഫൗണ്ടേഷൻ കോഴ്‌സിൻ്റെ ഓഫീസർ ട്രെയിനികളെ പ്രധാനമന്ത്രി അഭിസംബോധന ചെയ്യും. "ആത്മനിർഭർ, വികസിത് ഭാരത് എന്നിവയ്ക്കുള്ള രൂപരേഖ " എന്നതാണ് ഈ വർഷത്തെ പരിപാടിയുടെ പ്രമേയം. 99-ാമത് കോമൺ ഫൗണ്ടേഷൻ കോഴ്സ് - ആരംഭ് 6.0 - യിൽ ഇന്ത്യയിലെ 16 സിവിൽ സർവീസുകളിൽ നിന്നും ഭൂട്ടാനിലെ 3 സിവിൽ സർവീസുകളിൽ നിന്നുമുള്ള 653 ഓഫീസർ ട്രെയിനികൾ ഉൾപ്പെടുന്നു.
ഒക്ടോബർ 31-ന് പ്രധാനമന്ത്രി രാഷ്ട്രീയ ഏകതാ ദിവസ് ആഘോഷങ്ങളിൽ പങ്കെടുക്കുകയും സർദാർ വല്ലഭായ് പട്ടേലിന് പുഷ്പാഞ്ജലി അർപ്പിക്കുകയും ചെയ്യും. തുടർന്ന് അദ്ദേഹം ഏകതാ ദിവസ് പ്രതിജ്ഞ ചൊല്ലിക്കൊടുക്കുകയും 9 സംസ്ഥാനങ്ങളിൽ നിന്നുള്ള 16 മാർച്ചിംഗ് സംഘങ്ങൾ, 1 യുടി പോലീസ്, 4 കേന്ദ്ര സായുധ പോലീസ് സേനകൾ, എൻസിസി, ഒരു മാർച്ചിംഗ് ബാൻഡ് എന്നിവ ഉൾപ്പെടുന്ന ഏകതാ ദിവസ് പരേഡിന് സാക്ഷ്യം വഹിക്കുകയും ചെയ്യും. എൻഎസ്‌ജിയുടെ ഹെൽ മാർച്ച് സംഘം, ബിഎസ്എഫിൻ്റെയും സിആർപിഎഫിൻ്റെയും സ്ത്രീ-പുരുഷ ബൈക്കർമാരുടെ ഡേർഡെവിൾ ഷോ, ബിഎസ്എഫിൻ്റെ ഇന്ത്യൻ ആയോധന കലകളുടെ സംയുക്ത പ്രദർശനം, സ്‌കൂൾ കുട്ടികളുടെ പൈപ്പ് ബാൻഡ് ഷോ, വ്യോമസേനയുടെ 'സൂര്യ കിരൺ' ഫ്ലൈപാസ്റ്റ് എന്നിവയും ചടങ്ങിലെ പ്രത്യേക ആകർഷണങ്ങളാണ്.