హోం మంత్రిత్వ శాఖ
సర్దార్ వల్లభాయి పటేల్ జయంతి- రాష్ట్రీయ ఏక్తాదివస్ నాటి ఐక్యతా పరుగు ఈసారి అక్టోబరు 29న
దీపావళి ఉన్నందున ఈసారి ఐక్యతా పరుగును అక్టోబరు 29 మంగళవారం
నిర్వహిస్తామని మన్ కి బాత్ కార్యక్రమంలో వెల్లడించిన ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ
దేశ ఐక్యతా మంత్రాన్ని అందిపుచ్చుకుంటూ పెద్ద సంఖ్యలో దేశ ప్రజలు పాల్గొనాలనీ,
ఫిట్ నెస్ మంత్రానికి ఎల్లెడలా ప్రచారం కల్పించాలంటూ పిలుపునిచ్చిన ప్రధానమంత్రి
రాష్ట్రీయ ఏక్తాదివస్ సందర్భంగా సర్ధార్ వల్లభాయి పటేల్ కి నివాళిగా అనేక కార్యక్రమాలు...
అక్టోబరు 31న జాతీయ ఐక్యతా దినోత్సవ ప్రతిజ్ఞ
27 OCT 2024 9:04PM by PIB Hyderabad
సర్ధార్ వల్లభాయి పటేల్ జయంతి రోజున రాష్ట్రీయ ఏక్తా దివస్ సందర్భంగా అక్టోబరు 29న ఐక్యతా పరుగును నిర్వహిస్తున్నట్లుగా ఆకాశవాణి... మన్ కి బాత్ కార్యక్రమంలో ప్రధానమంత్రి వెల్లడించారు. అక్టోబరు 31 దీపావళి రోజునే సర్దార్ వల్లభాయి పటేల్ జయంతి కూడా వచ్చిందని ఆయన తెలిపారుప్రతి యేటా అక్టోబరు 31న రాష్ట్రీయ ఏక్తాదివస్ సందర్భంగా ఐక్యతా పరుగును నిర్వహించడం ఆనవాయితీ అనీ, అయితే, దీపావళి కూడా అదే రోజున వచ్చినందున ఈసారి ఐక్యతా పరుగును అక్టోబరు 29వ తేదీ మంగళవారం నాడు నిర్వహిస్తున్నట్లు వెల్లడించారు. దేశ ప్రజలు పెద్ద ఎత్తున ఈ పరుగు కార్యక్రమంలో పాల్గొనాలంటూ పిలుపునిచ్చారు. ఐక్యతా పరుగు మంత్రాన్ని అందిపుచ్చుకోవాలనీ, దీనిని అన్ని ప్రాంతాలకూ తీసుకుపోవాలనీ సూచించారు.
రాష్ట్రీయ ఏక్తా దివస్ కార్యక్రమాలన్నీ సర్దార్ వల్లభాయి పటేల్ కు అర్పించే నివాళిగా ఉంటాయి. జాతీయ ఐక్యతా దినోత్సవ ప్రతిజ్ఞను అక్టోబరు 31న నిర్వహిస్తారు.

Ministry of Home Affairs
‘Run for Unity', held on ‘Rashtriya Ekta Diwas’, the birth anniversary of Sardar Vallabhbhai Patel, will be organized this time on 29th October
Announcing this in his ‘Mann Ki Baat’ on Akahswani Prime Minister Shri Narendra Modi said that on account of Deepawali this time ‘Run For Unity’ will be held on the 29th of October i.e. Tuesday
Prime Minister urged people of the country to participate in it in maximum numbers and along with the mantra of unity of the country, spread the mantra of fitness everywhere
On ‘Rashtriya Ekta Diaws’, programs to pay tribute to Sardar Vallabhbhai Patel and National Unity Day pledge taking will be organized on 31st October
27 OCT 2024 9:04PM by PIB Delhi
The ‘Run for Unity', held on ‘Rashtriya Ekta Diaws’, the birth anniversary of Sardar Vallabhbhai Patel, will be organized this time on 29th October. The Prime Minister Shri Narendra Modi announced this in his ‘Mann Ki Baat’ programme on Akashwani. The Prime Minister said that this year on the 31st of October, the birth anniversary of Sardar Patel is coincidingwith the festival of Deepawali. He said that every year on the 31st of October, on the occasion of ‘Rashtriya Ekta Diaws’, we organize the 'Run for Unity'. On account of Deepawali this time ‘Run For Unity’ will be held on the 29th of October i.e. Tuesday. The Prime Minister urged people of the country to participate in it in maximum numbers and along with the mantra of unity of the country, spread the mantra of fitness everywhere.
On ‘Rashtriya Ekta Diaws’, programs to pay tribute to Sardar Vallabhbhai Patel and National Unity Day pledge taking will be organized on 31st October.