गृह मंत्रालय
लोह पुरुष सरदार वल्लभभाई पटेल यांच्या जयंतीनिमित्त ‘राष्ट्रीय एकता दिनी’ आयोजित केली जाणारी ‘रन फॉर युनिटी’ या वर्षी 29 ऑक्टोबर रोजी आयोजित केली जाणार
27 OCT 2024 9:04PM by PIB Mumbai
लोह पुरुष सरदार वल्लभभाई पटेल यांच्या जयंतीनिमित्त ‘राष्ट्रीय एकता दिनी’ आयोजित केली जाणारी ‘रन फॉर युनिटी’ या वर्षी 29 ऑक्टोबर रोजी आयोजित करण्यात येणार आहे. पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आकाशवाणीवरील त्यांच्या ‘मन की बात’ कार्यक्रमात या संदर्भात घोषणा केली. यावर्षी 31 ऑक्टोबर रोजी लोह पुरुष सरदार पटेल यांची जयंती दीपावलीच्या सणासोबत आली आहे, असे पंतप्रधान म्हणाले. दरवर्षी 31 ऑक्टोबरला ‘राष्ट्रीय एकता दिन’ निमित्त ‘रन फॉर युनिटी’ आयोजित केली जाते, असेही त्यांनी सांगितले. मात्र यावर्षी 31 ऑक्टोबरला दीपावली असल्यामुळे 29 ऑक्टोबरला म्हणजेच मंगळवारी ‘रन फॉर युनिटी’ होणार आहे. देशातील जनतेने यामध्ये जास्तीत जास्त संख्येने सहभागी व्हावे आणि देशाच्या एकात्मतेच्या मंत्रासोबतच तंदुरुस्तीचा मंत्र सर्वत्र पसरवावा, असे आवाहन पंतप्रधानांनी केले आहे.
राष्ट्रीय एकता दिवस’ निमित्त लोह पुरुष सरदार वल्लभभाई पटेल यांना आदरांजली वाहण्यासाठी आणि राष्ट्रीय एकता दिनाची शपथ घेण्याचे कार्यक्रम 31 ऑक्टोबर रोजी आयोजित केले जातील.

Ministry of Home Affairs
‘Run for Unity', held on ‘Rashtriya Ekta Diwas’, the birth anniversary of Sardar Vallabhbhai Patel, will be organized this time on 29th October
Announcing this in his ‘Mann Ki Baat’ on Akahswani Prime Minister Shri Narendra Modi said that on account of Deepawali this time ‘Run For Unity’ will be held on the 29th of October i.e. Tuesday
Prime Minister urged people of the country to participate in it in maximum numbers and along with the mantra of unity of the country, spread the mantra of fitness everywhere
On ‘Rashtriya Ekta Diaws’, programs to pay tribute to Sardar Vallabhbhai Patel and National Unity Day pledge taking will be organized on 31st October
27 OCT 2024 9:04PM by PIB Delhi
The ‘Run for Unity', held on ‘Rashtriya Ekta Diaws’, the birth anniversary of Sardar Vallabhbhai Patel, will be organized this time on 29th October. The Prime Minister Shri Narendra Modi announced this in his ‘Mann Ki Baat’ programme on Akashwani. The Prime Minister said that this year on the 31st of October, the birth anniversary of Sardar Patel is coincidingwith the festival of Deepawali. He said that every year on the 31st of October, on the occasion of ‘Rashtriya Ekta Diaws’, we organize the 'Run for Unity'. On account of Deepawali this time ‘Run For Unity’ will be held on the 29th of October i.e. Tuesday. The Prime Minister urged people of the country to participate in it in maximum numbers and along with the mantra of unity of the country, spread the mantra of fitness everywhere.
On ‘Rashtriya Ekta Diaws’, programs to pay tribute to Sardar Vallabhbhai Patel and National Unity Day pledge taking will be organized on 31st October.