ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
థాయిలాండ్ ప్రధానితో ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ భేటీ
11 OCT 2024 12:41PM by PIB Hyderabad
తూర్పు ఆసియా శిఖరాగ్ర సదస్సు సందర్భంగా ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ వియాంటియాన్‌లో ఈరోజు థాయ్‌లాండ్ ప్రధాని శ్రీమతి పేటోంగ్‌టర్న్ చినావత్రాతో సమావేశమయ్యారు. ఈ ఇరువురు ప్రధాన మంత్రులు భేటీ కావడం ఇదే తొలిసారి.
థాయ్‌లాండ్ ప్రధానిగా బాధ్యతలు స్వీకరించిన సందర్భంగా ఆమెకు ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ అభినందనలు తెలిపారు. చరిత్రాత్మకంగా మూడోసారి అధికారంలోకి వచ్చిన సందర్భంగా శ్రీ నరేంద్ర మోదీకి ఆమె శుభాకాంక్షలు తెలిపారు. ఇరువురు నేతలు పలు రంగాల్లో ద్వైపాక్షిక సహకారంపై చర్చించారు. వారు ఉప-ప్రాంతీయ, ప్రాంతీయ, బహుపాక్షిక వేదికల్లో సన్నిహిత సహకారాన్ని పెంపొందించే మార్గాలపై అభిప్రాయాలను పంచుకున్నారు. ఈ నేపథ్యంలో బీఐఎమ్ఎస్‌టీఈసీ ద్వారా ప్రాంతీయ సహకారాన్ని బలోపేతం చేయడం గురించి ఇరువురు ప్రధానులు చర్చించారు.
ఈ ఏడాది దశాబ్ది వేడుకలు జరుపుకుంటున్న భారతదేశ 'యాక్ట్ ఈస్ట్' విధానం కోసం, ఇండో-పసిఫిక్ విషయంలో భారత దార్శనికత కోసం థాయ్‌లాండ్‌తో భారత్ చేసుకునే ఒప్పందాలు కీలకమైనవి.

Prime Minister's Office
Meeting of Prime Minister with Prime Minister of Thailand
11 OCT 2024 12:41PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met H.E. Ms. Paetongtarn Shinawatra, Prime Minister of Thailand on the sidelines of East Asia Summit in Vientiane on 11 October 2024. This was the first meeting between the two Prime Ministers.
Prime Minister congratulated the Thai Prime Minister on assuming office. She also extended greetings to PM on his historic third term in office. The two leaders discussed bilateral cooperation in a range of areas. They also exchanged views on ways to forge closer cooperation in sub-regional, regional, and multilateral fora. In this context, they discussed strengthening regional cooperation through BIMSTEC.
India’s ties with Thailand are an important pillar of India’s ‘Act East’ policy, which is marking a decade this year, and India’s Vision of the Indo-Pacific.