ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ఇజ్రాయెల్ ప్రధానితో ప్రధానమంత్రి నరేంద్రమోదీ సంభాషణ
పశ్చిమాసియాలో ప్రస్తుత పరిణామాలపై ప్రధానికి వివరించిన నెతన్యాహూ
ఉగ్రవాదానికి ఏ రూపంలోనూ స్థానం లేదన్న ప్రధానమంత్రి
ప్రాంతీయ ఉద్రిక్తతలు నిరోధించడం, బందీలను సురక్షితంగా విడిపించాల్సిన అవసరం గురించి ప్రస్తావన
శాంతి, సుస్థిరతను పునరుద్ధరించడానికి భారత్ సిద్ధం
భారత్-ఇజ్రాయెల్ మధ్య వ్యూహాత్మక భాగస్వామ్యాన్ని మెరుగుపరచడంపై చర్చించిన నాయకులు
రోష్ హషానా సందర్భంగా నెతన్యాహూ, యూదులకు శుభాకాంక్షలు తెలిపిన ప్రధానమంత్రి
30 SEP 2024 11:45PM by PIB Hyderabad
ప్రధానమంత్రి నరేంద్రమోదీకి ఇజ్రాయెల్ ప్రధాని బెంజిమన్ నెతన్యాహూ ఫోన్ చేశారు. ప్రస్తుతం పశ్చిమాసియాలో నెలకొన్న పరిణామాలను వివరించారు.
ఉగ్రవాదానికి ఏ రూపంలోనూ చోటు లేదని పీఎం మోదీ తెలిపారు. ప్రాంతీయ ఉద్రిక్తతలను నిరోధించడానికి, బందీలను సురక్షితంగా విడుదల చేయడానికి కృషి చేయాల్సిన అవసరాన్ని ప్రధానంగా ప్రస్తావించారు.
శాంతి, స్థిరత్వాన్ని పునరుద్ధరించడానికి భారత్ సిద్ధంగా ఉంటుందని ప్రధాని తెలిపారు.
భారత్, ఇజ్రాయెల్ మధ్య వ్యూహాత్మక భాగస్వామ్యాన్ని బలోపేతం చే సే దిశగా వివిధ ద్వైపాక్షిక అంశాలపై ఇద్దరు నాయకులు చర్చించారు.
ప్రధాని నెతన్యాహూతో పాటు, ప్రపంచ వ్యాప్తంగా ఉన్న యూదులందరికీ రోష్ హషానా సందర్భంగా శుభాకాంక్షలు తెలిపారు.
తరచూ సంప్రదింపులు కొనసాగించాలని ఇద్దరు నేతలు అంగీకరించారు.

Prime Minister's Office
Prime Minister Narendra Modi speaks with the Prime Minister of Israel.
PM Netanyahu briefs PM on the recent developments in West Asia.
PM highlights that terrorism has no place in any form and manifestation.
PM emphasizes the crucial need for preventing regional escalation and the safe release of all hostages
PM says that India stands ready to support early restoration of peace and stability.
The two leaders discuss further strengthening of India-Israel Strategic Partnership.
PM wishes PM Netanyahu and the Jewish people around the world on Rosh Hashanah.
30 SEP 2024 11:45PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi received a telephone call today from the Prime Minister of Israel, H.E. Mr. Benjamin Netanyahu.
PM Netanyahu briefed PM on the recent developments in West Asia.
PM Modi mentioned that there is no place for terrorism in any form or manifestation. Prime Minister also emphasized the crucial need to work for preventing regional escalation and the safe release of all hostages.
PM conveyed that India stands ready to support an early restoration of peace and stability.
The two leaders discussed a number of bilateral issues to further strengthen India-Israel Strategic Partnership.
PM also conveyed his best wishes to PM Netanyahu and the Jewish people around the world on the occasion of Rosh Hashanah.
The two leaders agreed to remain in touch.