പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
പ്രധാനമന്ത്രി നരേന്ദ്ര മോദി ഇസ്രായേൽ പ്രധാനമന്ത്രിയുമായി സംസാരിച്ചു
പശ്ചിമേഷ്യയിലെ സമീപകാല സംഭവവികാസങ്ങളെക്കുറിച്ച് പ്രധാനമന്ത്രി നെതന്യാഹു ശ്രീ മോദിയോട് വിശദീകരിച്ചു.
തീവ്രവാദത്തിന് ഒരു രീതിയിലും അനുവദിക്കില്ലെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി എടുത്തുപറഞ്ഞു.
പ്രാദേശിക സംഘർഷം തടയുന്നതിൻ്റേയും എല്ലാ ബന്ദികളെയും സുരക്ഷിതമായി മോചിപ്പിക്കുന്നതിൻ്റേയും നിർണായക ആവശ്യകത പ്രധാനമന്ത്രി ഊന്നിപ്പറഞ്ഞു
സമാധാനവും സ്ഥിരതയും വേഗത്തിൽ പുനഃസ്ഥാപിക്കുന്നതിന് പിന്തുണ നൽകാൻ ഇന്ത്യ തയ്യാറാണെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി അറിയിച്ചു.
ഇന്ത്യ-ഇസ്രായേൽ തന്ത്രപരമായ പങ്കാളിത്തം കൂടുതൽ ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നത് സംബന്ധിച്ച് ഇരു നേതാക്കളും ചർച്ച ചെയ്തു
ശ്രീ മോദി പ്രധാനമന്ത്രി നെതന്യാഹുവിനും ലോകമെമ്പാടുമുള്ള ജൂത ജനതയ്ക്കും റോഷ് ഹഷാന ആശംസകൾ നേർന്നു.
30 SEP 2024 11:45PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദിയും ഇസ്രായേൽ പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ. ബെഞ്ചമിൻ നെതന്യാഹുവും ടെലിഫോൺ സംഭാഷണം നടത്തി.
പശ്ചിമേഷ്യയിലെ സമീപകാല സംഭവവികാസങ്ങളെക്കുറിച്ച് പ്രധാനമന്ത്രി നെതന്യാഹു ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദിയോട് വിശദീകരിച്ചു.
ഭീകരതയെ ഒരു തരത്തിലും അനുവദിക്കില്ലെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി മോദി പറഞ്ഞു.
പ്രാദേശിക സംഘർഷം തടയുന്നത്തിനും എല്ലാ ബന്ദികളെ സുരക്ഷിതമായി മോചിപ്പിക്കുന്നതിനും വേണ്ടി പ്രവർത്തിക്കേണ്ടതിൻ്റെ നിർണായക ആവശ്യകതയും പ്രധാനമന്ത്രി ഊന്നിപ്പറഞ്ഞു.
സമാധാനവും സ്ഥിരതയും വേഗത്തിൽ പുനഃസ്ഥാപിക്കുന്നതിന് പിന്തുണ നൽകാൻ ഇന്ത്യ തയ്യാറാണെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി അറിയിച്ചു.
ഇന്ത്യ-ഇസ്രായേൽ തന്ത്രപരമായ പങ്കാളിത്തം കൂടുതൽ ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നതിന് ഉഭയകക്ഷി വിഷയങ്ങൾ ഇരു നേതാക്കളും ചർച്ച ചെയ്തു.
റോഷ് ഹഷാനയുടെ വേളയിൽ പ്രധാനമന്ത്രി നെതന്യാഹുവിനും ലോകമെമ്പാടുമുള്ള ജൂതജനതയ്ക്കും പ്രധാനമന്ത്രി തൻ്റെ ആശംസകൾ അറിയിച്ചു.
ഇരു രാജ്യങ്ങളും തമ്മിലുള്ള ബന്ധം തുടരാൻ നേതാക്കൾ സമ്മതിച്ചു.

Prime Minister's Office
Prime Minister Narendra Modi speaks with the Prime Minister of Israel.
PM Netanyahu briefs PM on the recent developments in West Asia.
PM highlights that terrorism has no place in any form and manifestation.
PM emphasizes the crucial need for preventing regional escalation and the safe release of all hostages
PM says that India stands ready to support early restoration of peace and stability.
The two leaders discuss further strengthening of India-Israel Strategic Partnership.
PM wishes PM Netanyahu and the Jewish people around the world on Rosh Hashanah.
30 SEP 2024 11:45PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi received a telephone call today from the Prime Minister of Israel, H.E. Mr. Benjamin Netanyahu.
PM Netanyahu briefed PM on the recent developments in West Asia.
PM Modi mentioned that there is no place for terrorism in any form or manifestation. Prime Minister also emphasized the crucial need to work for preventing regional escalation and the safe release of all hostages.
PM conveyed that India stands ready to support an early restoration of peace and stability.
The two leaders discussed a number of bilateral issues to further strengthen India-Israel Strategic Partnership.
PM also conveyed his best wishes to PM Netanyahu and the Jewish people around the world on the occasion of Rosh Hashanah.
The two leaders agreed to remain in touch.