பிரதமர் அலுவலகம்
ஆஸ்திரேலியா, இந்தியா, ஜப்பான் மற்றும் அமெரிக்க தலைவர்களின் வில்மிங்டன் பிரகடனம் கூட்டறிக்கை
22 SEP 2024 8:15AM by PIB Chennai
இன்று, ஆஸ்திரேலிய பிரதமர் திரு அந்தோணி அல்பனீஸ், இந்தியப் பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி, ஜப்பான் பிரதமர் திரு கிஷிடா ஃபுமியோ மற்றும் அமெரிக்க அதிபர் திரு ஜோசப் ஆர் பைடன் ஜூனியர் ஆகிய நாங்கள் டெலாவேரின் வில்மிங்டனில் அதிபர் திரு பைடன் நடத்திய நான்காவது குவாட் தலைவர்கள் உச்சிமாநாட்டில் சந்தித்தோம்.
குவாட், ஒரு தலைமை நிலை வடிவத்திற்கு உயர்த்தப்பட்ட நான்கு ஆண்டுகளுக்குப் பிறகு, குவாட் முன்பை விட உத்தி ரீதியாக சீரமைக்கப்பட்டுள்ளது மற்றும் இந்தோ-பசிபிக் உண்மையான, நேர்மறையான மற்றும் நீடித்த தாக்கத்தை வழங்கும் நன்மைக்கான ஒரு சக்தியாகும். வெறும் நான்கு ஆண்டுகளில், குவாட் நாடுகள் ஒரு முக்கியமான மற்றும் நீடித்த பிராந்திய குழுவை உருவாக்கியுள்ளன என்ற உண்மையை நாங்கள் கொண்டாடுகிறோம், இது வரவிருக்கும் பல தசாப்தங்களுக்கு இந்தோ-பசிபிக்கை ஆதரிக்கும்.
பகிரப்பட்ட மாண்புகளின் அடிப்படையில், சட்டத்தின் ஆட்சியை மையமாகக் கொண்ட சர்வதேச ஒழுங்கை நிலைநிறுத்த நாங்கள் விழைகிறோம். 200 கோடி மக்களையும், உலக மொத்த உள்நாட்டு உற்பத்தியில் மூன்றில் ஒரு பங்கையும் பிரதிநிதித்துவப்படுத்தும் பிரதிநிதிகளாக நாங்கள் இருக்கிறோம். உள்ளடக்கிய மற்றும் நெகிழ்திறன் கொண்ட, தடையில்லா மற்றும் வெளிப்படையான இந்தோ-பசிபிக் பிராந்தியத்திற்கான எங்களது திடமான உறுதிப்பாட்டை மீண்டும் வலியுறுத்துகிறோம். எங்கள் ஒத்துழைப்பின் மூலம், இந்தோ-பசிபிக் மக்களுக்கு உறுதியான நன்மைகளை வழங்குவதன் மூலம் பிராந்தியத்தின் நிலையான வளர்ச்சி, ஸ்திரத்தன்மை மற்றும் செழிப்பை ஆதரிப்பதற்காக, அரசுகள் முதல் தனியார் துறை வரை மக்களுக்கு இடையிலான உறவுகள் வரை குவாட் நமது கூட்டு பலம் மற்றும் வளங்கள் அனைத்தையும் பயன்படுத்துகிறது.
இந்தோ-பசிபிக் பிராந்தியத்தின் நான்கு முன்னணி கடல்சார் ஜனநாயக நாடுகள் என்ற முறையில், உலகளாவிய பாதுகாப்பு மற்றும் வளத்தின் தவிர்க்க முடியாத அம்சமாக, இந்த ஆற்றல் வாய்ந்த பிராந்தியத்தில் அமைதி மற்றும் நிலைத்தன்மையை பராமரிக்க நாங்கள் உறுதியாக இருக்கிறோம். வற்புறுத்தல் மூலம் இருக்கும் நிலையை மாற்ற முற்படும் எந்தவொரு ஸ்திரமற்ற அல்லது ஒருதலைப்பட்ச நடவடிக்கைகளையும் நாங்கள் கடுமையாக எதிர்க்கிறோம். ஐ.நா. பாதுகாப்பு கவுன்சில் தீர்மானங்களை மீறும் வகையில் சமீபத்தில் இந்த பிராந்தியத்தில் சட்டவிரோத ஏவுகணை சோதனைகளை நாங்கள் கண்டிக்கிறோம். கடல்சார் களத்தில் சமீபத்திய ஆபத்தான மற்றும் ஆக்கிரமிப்பு நடவடிக்கைகள் குறித்து நாங்கள் ஆழ்ந்த கவலையை வெளிப்படுத்துகிறோம். எந்த நாடும் ஆதிக்கம் செலுத்தாத மற்றும் எந்த நாடும் ஆதிக்கம் செலுத்தப்படாத ஒரு பிராந்தியத்தை நாங்கள் விரும்புகிறோம் - அனைத்து நாடுகளும் வற்புறுத்தலில் இருந்து விடுபட்டு, தங்கள் எதிர்காலத்தை தீர்மானிக்க தங்கள் முகமையைப் பயன்படுத்த முடியும். மனித உரிமைகள், சுதந்திரக் கொள்கை, சட்டத்தின் ஆட்சி, ஜனநாயக விழுமியங்கள், இறையாண்மை மற்றும் பிராந்திய ஒருமைப்பாடு, சச்சரவுகளுக்கு அமைதியான தீர்வு மற்றும் ஐ.நா சாசனம் உட்பட சர்வதேச சட்டங்களுக்கு இணங்க அச்சுறுத்தல் அல்லது பலத்தைப் பயன்படுத்த தடை ஆகியவற்றுக்கான வலுவான ஆதரவுடன் நிலையான மற்றும் வெளிப்படையான சர்வதேச அமைப்பை நிலைநிறுத்துவதற்கான எங்கள் உறுதிப்பாட்டில் நாங்கள் ஒன்றுபட்டுள்ளோம்.
2023 குவாட் உச்சிமாநாட்டில் தலைவர்கள் வெளியிட்ட தொலைநோக்கு அறிக்கையை பிரதிபலிக்கும் வகையில், நாங்கள் என்ன செய்கிறோம் என்பதில் வெளிப்படையாக இருக்கிறோம், தொடர்ந்து இருப்போம். தென்கிழக்கு ஆசிய நாடுகளின் சங்கம் (ஆசியான்), பசிபிக் தீவுகள் மன்றம் (பி.ஐ.எஃப்) மற்றும் இந்தியப் பெருங்கடல் விளிம்பு சங்கம் (ஐ.ஓ.ஆர்.ஏ) உள்ளிட்ட பிராந்திய நிறுவனங்களின் தலைமைக்கான மரியாதை குவாட் முயற்சிகளின் மையத்தில் இருக்கும்.
நன்மைக்கான உலகளாவிய சக்தி
சுகாதார பாதுகாப்பு
நமது சமூகங்கள், நமது பொருளாதாரங்கள் மற்றும் நமது பிராந்தியத்தின் ஸ்திரத்தன்மைக்கு சுகாதாரப் பாதுகாப்பு எவ்வளவு முக்கியமானது என்பதை கோவிட்-19 பெருந்தொற்று உலகிற்கு நினைவூட்டியது. 2021 மற்றும் 2022 ஆம் ஆண்டுகளில், இந்தோ-பசிபிக் நாடுகளுக்கு 400 மில்லியனுக்கும் அதிகமான பாதுகாப்பான மற்றும் பயனுள்ள கோவிட்-19க்கு எதிரான டோஸ்களையும், உலகளவில் கிட்டத்தட்ட 800 மில்லியன் தடுப்பூசிகளையும் வழங்க குவாட் ஒன்றிணைந்தது, மேலும் குறைந்த மற்றும் நடுத்தர வருமான நாடுகளுக்கு தடுப்பூசி வழங்குவதற்காக கோவேக்ஸ் அட்வான்ஸ் சந்தை உறுதிப்பாட்டிற்கு 5.6 பில்லியன் டாலரை வழங்கியது. 2023-ஆம் ஆண்டில், நாங்கள் குவாட் சுகாதார பாதுகாப்பு கூட்டு முயற்சியை அறிவித்தோம், இதன் மூலம் குவாட் பிராந்தியம் முழுவதும் உள்ள கூட்டாளர்களுக்கு பெருந்தொற்று தயார்நிலை பயிற்சி உள்ளிட்டவற்றை வழங்கி வருகிறது.
தற்போதைய முதல் வகை குரங்கம்மை நோய் பாதிப்பு மற்றும் தற்போதைய இரண்டாம் வகை குரங்கம்மை நோய் பாதிப்பிற்கு பதிலளிக்கும் வகையில், குறைந்த மற்றும் நடுத்தர வருமான நாடுகளில் தடுப்பூசி உற்பத்தியை விரிவுபடுத்துவது உட்பட, பாதுகாப்பான, பயனுள்ள, தரமான உறுதியளிக்கப்பட்ட குரங்கம்மை தடுப்பூசிகளுக்கு சமமான அணுகலை ஊக்குவிப்பதற்கான எங்கள் முயற்சிகளை ஒருங்கிணைக்க திட்டமிட்டுள்ளோம்.
இந்தோ-பசிபிக் பிராந்தியத்தில் உயிர்களைக் காப்பாற்றுவதற்கான ஒரு அற்புதமான கூட்டாண்மையான குவாட் புற்றுநோய் தொடர்பான திட்டத்தை அறிவிப்பதில் இன்று நாங்கள் பெருமிதம் கொள்கிறோம். கோவிட் -19 பெருந்தொற்றின் போது நடைமுறைப்படுத்தப்பட்ட குவாட் அமைப்பின் வெற்றிகரமான கூட்டாண்மை, பிராந்தியத்தில் புற்றுநோயை நிவர்த்தி செய்வதற்கான எங்கள் கூட்டு முதலீடுகள், எங்கள் அறிவியல் மற்றும் மருத்துவ திறன்கள் மற்றும் எங்கள் தனியார் மற்றும் லாப நோக்கமற்ற துறைகளின் பங்களிப்புகள் ஆகியவற்றின் அடிப்படையில், பிராந்தியத்தில் புற்றுநோயின் சுமையை குறைக்க கூட்டாளர் நாடுகளுடன் ஒத்துழைப்போம்.
குவாட் புற்றுநோய் திட்டம் ஆரம்பத்தில் இந்தோ-பசிபிக் பிராந்தியத்தில் கர்ப்பப்பைவாய்ப் புற்றுநோயை எதிர்த்துப் போராடுவதில் கவனம் செலுத்தும், அதே நேரத்தில் மற்ற வகையான புற்றுநோய்களையும் நிவர்த்தி செய்வதற்கான அடித்தளத்தை அமைக்கும். 2025-ஆம் ஆண்டில் தொடங்கி பிராந்தியத்தில் கர்ப்பப்பை வாய்ப் புற்றுநோயைத் தடுப்பதற்கு அமெரிக்க கடற்படையின் மருத்துவப் பயிற்சிகள் மற்றும் தொழில்முறை பரிமாற்றங்கள் மற்றும் கர்ப்பப்பை வாய்ப் புற்றுநோய் உள்ளிட்ட புற்றுநோயைத் தடுப்பதற்கும், கண்டறிவதற்கும், சிகிச்சையளிப்பதற்கும் தகுதியான தனியார் துறை சார்ந்த திட்டங்களுக்கு நிதியளிப்பதற்கான அமெரிக்க சர்வதேச மேம்பாட்டு நிதிக் கழகத்தின் (டி.எஃப்.சி) வெளிப்படைத்தன்மை உட்பட இந்த முயற்சியை ஆதரிக்க அமெரிக்கா விரும்புகிறது. கர்ப்பப்பைவாய்ப் புற்றுநோயை ஒழிப்பதை முன்னெடுக்க உதவுவதற்கும், புற்றுநோயைத் தடுப்பதில் கவனம் செலுத்தும் முயற்சிகளுக்கு ஆதரவளிப்பதற்கும் இந்தோ-பசிபிக் பிராந்தியத்தில் பதினொரு நாடுகளை உள்ளடக்குவதற்காக, ஆஸ்திரேலிய அரசு மற்றும் மின்டெரூ அறக்கட்டளையின் ஆதரவுடன் கர்ப்பப்பைவாய்ப் புற்றுநோய் திட்டத்திற்கான இந்தோ-பசிபிக் ஒழிப்பு கூட்டாண்மையை 29.6 மில்லியன் ஆஸ்திரேலிய டாலர்களாக விரிவுபடுத்துவதாக ஆஸ்திரேலியா அறிவிக்கிறது. இந்தோ-பசிபிக் பிராந்தியத்திற்கு 7.5 மில்லியன் டாலர் மதிப்புள்ள ஹெச்.பி.வி மாதிரி கருவிகள், கண்டறிதல் கருவிகள் மற்றும் கர்ப்பப்பைவாய்ப் புற்றுநோய் தடுப்பூசிகளை வழங்க இந்தியா உறுதிபூண்டுள்ளது. டிஜிட்டல் சுகாதாரம் குறித்த உலக சுகாதார அமைப்பின் உலகளாவிய முன்முயற்சிக்கு இந்தியா தனது 10 மில்லியன் டாலர் உறுதிப்பாட்டின் மூலம், இந்தோ-பசிபிக் பிராந்தியத்தில் ஆர்வமுள்ள நாடுகளுக்கு புற்றுநோய் பரிசோதனை மற்றும் பராமரிப்புக்கு உதவும் டிஜிட்டல் பொது உள்கட்டமைப்பை ஏற்றுக்கொள்வதற்கும் பயன்படுத்துவதற்கும் தொழில்நுட்ப உதவியை வழங்கும். சுமார் 27 மில்லியன் டாலர் மதிப்பில் சி.டி மற்றும் எம்.ஆர்.ஐ ஸ்கேனர்கள் உள்ளிட்ட மருத்துவ உபகரணங்களையும், பிற உதவிகளையும் கம்போடியா, வியட்நாம் மற்றும் திமோர்-லெஸ்டேவிற்கு ஜப்பான் வழங்கி வருகிறது, மேலும் காவி தடுப்பூசி கூட்டணி போன்ற சர்வதேச அமைப்புகளுக்கு பங்களித்து வருகிறது. குவாட் கூட்டாளர்கள் அந்தந்த தேசிய சூழல்களில், புற்றுநோய் பகுதியில் ஆராய்ச்சி மற்றும் மேம்பாட்டை மேம்படுத்துவதில் ஒத்துழைக்கவும், பிராந்தியத்தில் கர்ப்பப்பைவாய்ப் புற்றுநோயின் சுமையைக் குறைக்க ஆதரவாக தனியார் துறை மற்றும் அரசு சாரா துறை நடவடிக்கைகளை அதிகரிக்கவும் விரும்புகிறார்கள். சீரம் இன்ஸ்டிடியூட் ஆப் இந்தியா உட்பட அரசு சாரா நிறுவனங்களின் பல புதிய, லட்சிய உறுதிப்பாடுகளை நாங்கள் வரவேற்கிறோம், இது இந்தோ-பசிபிக் பிராந்தியத்திற்குத் தேவையான ஒப்புதல்களுக்கு உட்பட்டு, 40 மில்லியன் ஹெச்.பி.வி தடுப்பூசி டோஸ்களின் ஆர்டர்களை ஆதரிக்கும், மேலும் இது தேவைக்கு ஏற்ப அதிகரிக்கப்படலாம். தென்கிழக்கு ஆசியாவில் கர்ப்பப்பைவாய்ப் புற்றுநோயை எதிர்கொள்வதற்காக பெண்களின் உடல்நலம் மற்றும் அவர்களுக்கு அதிகாரமளித்தல் வலையமைப்பில் புதிய 100 மில்லியன் டாலர் உறுதிப்பாட்டையும் நாங்கள் வரவேற்கிறோம்.
ஒட்டுமொத்தமாக, குவாட் புற்றுநோய் திட்டம் வரவிருக்கும் தசாப்தங்களில் நூறாயிரக்கணக்கான உயிர்களைக் காப்பாற்றும் என்று எங்கள் அறிவியல் வல்லுநர்கள் மதிப்பிடுகின்றனர்.
மனிதாபிமான உதவி மற்றும் பேரிடர் நிவாரணம்
2004-இல் இந்தியப் பெருங்கடலில் ஏற்பட்ட பூகம்பம் மற்றும் சுனாமிக்குப் பிறகு இருபது ஆண்டுகளுக்குப் பிறகு, மனிதாபிமான உதவிகளை அதிகரிக்க குவாட் முதன்முதலில் ஒன்றிணைந்தபோது, இந்தோ-பசிபிக் பகுதியில் இயற்கை பேரழிவுகளால் ஏற்படும் பாதிப்புகளுக்கு நாங்கள் தொடர்ந்து பதிலளித்து வருகிறோம். 2022-ஆம் ஆண்டில், குவாட் "இந்தோ-பசிபிக்கில் மனிதாபிமான உதவி மற்றும் பேரழிவு நிவாரணத்திற்கான குவாட் கூட்டாண்மை" ஐ நிறுவியது மற்றும் இந்தோ-பசிபிக்கில் மனிதாபிமான உதவி மற்றும் பேரிடர் நிவாரணத்தில் குவாட் கூட்டாண்மைக்கான வழிகாட்டுதல்களில் கையெழுத்திட்டது, இது குவாட் நாடுகளை இயற்கை பேரழிவுகளை எதிர்கொள்வதில் விரைவாக ஒருங்கிணைக்க உதவுகிறது. இயற்கை பேரழிவு ஏற்பட்டால், அத்தியாவசிய நிவாரணப் பொருட்களை முன்கூட்டியே நிலைநிறுத்துவது உட்பட, விரைவாக பதிலளிக்க தயாராக இருப்பதை உறுதி செய்ய செயல்படும் குவாட் அரசுகளை நாங்கள் வரவேற்கிறோம்; இந்த முயற்சி இந்தியப் பெருங்கடல் பகுதியிலிருந்து, தென்கிழக்கு ஆசியா, பசிபிக் வரை நீண்டுள்ளது.
மே 2024 இல், பப்புவா நியூ கினியாவில் ஏற்பட்ட சோகமான நிலச்சரிவைத் தொடர்ந்து, குவாட் கூட்டாளர்கள் கூட்டாக மனிதாபிமான உதவியில் 5 மில்லியன் டாலருக்கும் அதிகமாக பங்களித்தனர். யாகி சூறாவளியின் பேரழிவு விளைவுகளின் வெளிச்சத்தில் வியட்நாம் மக்களுக்கு ஆதரவளிக்க 4 மில்லியனுக்கும் அதிகமான மனிதாபிமான உதவிகளை வழங்க குவாட் கூட்டாளர்கள் ஒன்றிணைந்து செயல்படுகின்றனர். குவாட் பிராந்தியத்தில் உள்ள கூட்டாளர்களுக்கு அவர்களின் நீண்டகால நெகிழ்வு முயற்சிகளில் தொடர்ந்து ஆதரவளிக்கிறது.
கடல்சார் பாதுகாப்பு
2022-ஆம் ஆண்டில், பிராந்தியத்தில் உள்ள கூட்டாளர்களுக்கு நிகழ்நேர, ஒருங்கிணைந்த மற்றும் செலவு குறைந்த கடல்சார் விழிப்புணர்வு தகவல்களை வழங்குவதற்காக கடல்சார் டொமைன் விழிப்புணர்வுக்கான இந்தோ-பசிபிக் கூட்டாண்மையை (ஐ.பி.எம்.டி.ஏ)அறிவித்தோம். அப்போதிருந்து, கூட்டாளர்களுடன் கலந்தாலோசித்து, இந்தோ-பசிபிக் பிராந்தியம் முழுவதும், பசிபிக் தீவுகள் மன்ற மீன்வள முகமை மூலம், தென்கிழக்கு ஆசியாவில் உள்ள கூட்டாளர்களுடன், குருகிராமில் உள்ள தகவல் இணைவு மையத்திற்கு வெற்றிகரமாக விரிவுபடுத்தியுள்ளோம். அவ்வாறு செய்வதன் மூலம், குவாட் இரண்டு டஜன் நாடுகளுக்கு இருண்ட கப்பல் கடல்சார் டொமைன் விழிப்புணர்வு தரவை அணுக உதவியுள்ளது, எனவே அவர்கள் தங்கள் பிரத்யேக பொருளாதார மண்டலங்களில் சட்டவிரோத நடவடிக்கைகள் உள்ளிட்ட செயல்பாடுகளை சிறப்பாக கண்காணிக்க முடியும். செயற்கைக்கோள் தரவு, பயிற்சி மற்றும் திறன் மேம்பாடு மூலம் பசிபிக் பிராந்தியத்தில் பிராந்திய கடல்சார் கள விழிப்புணர்வை மேம்படுத்த பசிபிக் தீவுகள் மன்ற மீன்வள நிறுவனத்துடன் தனது ஒத்துழைப்பை அதிகரிக்க ஆஸ்திரேலியா உறுதியளித்துள்ளது.
இந்தோ-பசிபிக் பிராந்தியத்தில் பயிற்சிக்கான ஒரு புதிய பிராந்திய கடல்சார் முன்முயற்சியை (மைத்ரி) இன்று நாங்கள் அறிவிக்கிறோம், பிராந்தியத்தில் உள்ள எங்கள் கூட்டாளர்களுக்கு ஐ.பி.எம்.டி.ஏ மற்றும் பிற குவாட் கூட்டாளர் முன்முயற்சிகள் மூலம் வழங்கப்பட்ட கருவிகளை அதிகரிக்கவும், அவர்களின் நீர்நிலைகளை கண்காணிக்கவும் பாதுகாக்கவும், அவர்களின் சட்டங்களை அமல்படுத்தவும், சட்டவிரோத நடத்தைகளைத் தடுக்கவும். 2025 ஆம் ஆண்டில் துவக்க மைத்ரி பயிலரங்கை இந்தியா நடத்துவதை நாங்கள் எதிர்நோக்குகிறோம். மேலும், இந்தோ-பசிபிக் பகுதியில் விதிகள் அடிப்படையிலான கடல்சார் ஒழுங்கை நிலைநிறுத்துவதற்கான முயற்சிகளை ஆதரிப்பதற்காக குவாட் கடல்சார் சட்ட பேச்சுவார்த்தையைத் தொடங்குவதை நாங்கள் வரவேற்கிறோம். கூடுதலாக, குவாட் கூட்டாளர்கள் வரும் ஆண்டில் புதிய தொழில்நுட்பம் மற்றும் தரவை ஐ.பி.எம்.டி.ஏவில் புகுத்த விரும்புகிறார்கள், பிராந்தியத்திற்கு அதிநவீன திறன் மற்றும் தகவல்களை தொடர்ந்து வழங்க விரும்புகிறார்கள்.
அமெரிக்க கடலோர காவல்படை, ஜப்பான் கடலோர காவல்படை, ஆஸ்திரேலிய எல்லைப் படை மற்றும் இந்திய கடலோர காவல்படை ஆகியவை 2025-ஆம் ஆண்டில் முதல் குவாட்-அட்-சீ கப்பல் பார்வையாளர் பணியைத் தொடங்க திட்டமிட்டுள்ளன என்பதையும் நாங்கள் இன்று அறிவிக்கிறோம், இது இயங்குதன்மையை மேம்படுத்துவதற்கும், கடல்சார் பாதுகாப்பை மேம்படுத்துவதற்கும், இந்தோ-பசிபிக் முழுவதும் எதிர்கால ஆண்டுகளில் மேலும் பணிகளைத் தொடரவும் தொடங்கப்படும்.
இந்தோ-பசிபிக் பிராந்தியம் முழுவதும் இயற்கை பேரழிவுகளுக்கு பொதுமக்கள் பதிலளிப்பதை விரைவாகவும் திறமையாகவும் ஆதரிப்பதற்காக, நமது நாடுகளிடையே பகிரப்பட்ட வான்வழி திறனைத் தொடரவும், நமது கூட்டு தளவாட வலிமையை மேம்படுத்தவும் குவாட் இந்தோ-பசிபிக் தளவாடங்கள் இணைப்பு மாதிரி திட்டத்தை தொடங்குவதை நாங்கள் இன்று அறிவிக்கிறோம்.
தரமான உள்கட்டமைப்பு
தரமான, நெகிழக்கூடிய உள்கட்டமைப்பை மேம்படுத்துவதன் மூலம் பிராந்தியத்தின் இணைப்பை மேம்படுத்த குவாட் உறுதிபூண்டுள்ளது.
எதிர்கால கூட்டாண்மையின் குவாட் துறைமுகங்களை அறிவிப்பதில் நாங்கள் மகிழ்ச்சியடைகிறோம், இது பிராந்திய கூட்டாளர்களுடன் இணைந்து, இந்தோ-பசிபிக் முழுவதும் நிலையான மற்றும் நெகிழக்கூடிய துறைமுக உள்கட்டமைப்பு மேம்பாட்டை ஆதரிக்க குவாட் நிபுணத்துவத்தைப் பயன்படுத்தும். 2025-ஆம் ஆண்டில், மும்பையில் இந்தியா நடத்தும் குவாட் பிராந்திய துறைமுகங்கள் மற்றும் போக்குவரத்து மாநாட்டை நடத்த திட்டமிட்டுள்ளோம். இந்த புதிய கூட்டாண்மை மூலம், குவாட் கூட்டாளர்கள் ஒருங்கிணைக்கவும், தகவல்களைப் பரிமாறிக் கொள்ளவும், பிராந்தியத்தில் உள்ள கூட்டாளர்களுடன் சிறந்த நடைமுறைகளைப் பகிர்ந்து கொள்ளவும், இந்தோ-பசிபிக் பிராந்தியத்தில் தரமான துறைமுக உள்கட்டமைப்பில் அரசு மற்றும் தனியார் துறை முதலீடுகளைத் திரட்டுவதற்கான வளங்களைப் பயன்படுத்தவும் விரும்புகிறார்கள்.
குவாட் உள்கட்டமைப்பு பெல்லோஷிப்களை 2,200 க்கும் மேற்பட்ட நிபுணர்களுக்கு விரிவுபடுத்துவதை நாங்கள் பாராட்டுகிறோம், மேலும் கடந்த ஆண்டு உச்சிமாநாட்டில் இந்த முயற்சி அறிவிக்கப்பட்டதிலிருந்து குவாட் கூட்டாளர்கள் ஏற்கனவே 1,300 க்கும் மேற்பட்ட பெல்லோஷிப்களை வழங்கியுள்ளனர் என்பதை கவனத்தில் கொள்கிறோம். மின்துறை விரிதிறனை வலுப்படுத்த இந்தோ-பசிபிக் முழுவதும் உள்ள கூட்டாளர்களுக்கு அதிகாரம் அளிக்க பணியாற்றும் இந்தியாவில் பேரழிவு நெகிழ்திறன் உள்கட்டமைப்புக்கான கூட்டணி ஏற்பாடு செய்துள்ள பயிலரங்கையும் நாங்கள் பாராட்டுகிறோம்
கேபிள் இணைப்பு மற்றும் நெகிழ்வுக்கான குவாட் கூட்டாண்மை மூலம், இந்தோ-பசிபிக் பகுதியில் தரமான கடலுக்கடியில் கேபிள் வலையமைப்புகளை நாங்கள் தொடர்ந்து ஆதரித்து பலப்படுத்துகிறோம், இதன் திறன், ஆயுள் மற்றும் நம்பகத்தன்மை ஆகியவை பிராந்தியம் மற்றும் உலகின் பாதுகாப்பு மற்றும் செழிப்புடன் பிரிக்க முடியாத வகையில் இணைக்கப்பட்டுள்ளன. இந்த முயற்சிகளுக்கு ஆதரவாக, ஆஸ்திரேலியா ஜூலை மாதம் கேபிள் இணைப்பு மற்றும் நெகிழ்வு மையத்தைத் தொடங்கியது, இது பிராந்தியம் முழுவதிலுமிருந்து வரும் கோரிக்கைகளுக்கு பதிலளிக்கும் வகையில் பயிலரங்குகள் மற்றும் கொள்கை மற்றும் ஒழுங்குமுறை உதவிகளை வழங்குகிறது. நௌரு மற்றும் கிரிபட்டியில் கடலுக்கு அடியில் கேபிள் அமைப்பதற்கான பொது தகவல் தொடர்பாடல், தொழில்நுட்ப உள்கட்டமைப்பு முகாமைத்துவ திறனை மேம்படுத்த ஜப்பான் தொழில்நுட்ப ஒத்துழைப்பை விரிவுபடுத்தும். இந்தோ-பசிபிக் பிராந்தியத்தில் 25 நாடுகளைச் சேர்ந்த தொலைத்தொடர்பு அதிகாரிகள் மற்றும் நிர்வாகிகளுக்கு 1,300 க்கும் மேற்பட்ட திறன் வளர்ப்பு பயிற்சிகளை அமெரிக்கா நடத்தியுள்ளது; இன்று அமெரிக்கா காங்கிரஸுடன் இணைந்து இந்த பயிற்சித் திட்டத்தை விரிவுபடுத்த கூடுதலாக 3.4 மில்லியன் டாலர் முதலீடு செய்யும் அதன் நோக்கத்தை அறிவிக்கிறது.
குவாட் கூட்டாளர்களின் கேபிள் திட்டங்களில் முதலீடுகள் 2025 ஆம் ஆண்டின் இறுதிக்குள் அனைத்து பசிபிக் தீவு நாடுகளுக்கும் முதன்மை தொலைத்தொடர்பு கேபிள் இணைப்பை அடைய உதவும். மற்ற ஒத்த எண்ணம் கொண்ட கூட்டாளர்களின் பங்களிப்புகளுடன் கடந்த குவாட் தலைவர்களின் உச்சிமாநாட்டிலிருந்து, குவாட் கூட்டாளர்கள் பசிபிக்கில் கடலுக்கடியில் கேபிள் கட்டமைப்புகளுக்கு 140 மில்லியன் டாலருக்கும் அதிகமாக உறுதியளித்துள்ளனர். புதிய கடலுக்கடியில் கேபிள்களில் இந்த முதலீடுகளை பூர்த்தி செய்யும் வகையில், இந்தோ-பசிபிக் பகுதியில் கடலுக்கடியில் கேபிள் பராமரிப்பு மற்றும் பழுதுபார்க்கும் திறன்களை விரிவுபடுத்துவதை ஆராய இந்தியா ஒரு சாத்தியக்கூறு ஆய்வை நியமித்துள்ளது.
உள்கட்டமைப்பு குறித்த பசிபிக் தர உள்கட்டமைப்புக் கோட்பாடுகளுக்கான எங்களது ஆதரவை மீண்டும் உறுதிப்படுத்துகிறோம்.
இந்தோ-பசிபிக் முழுவதும் நமது பகிரப்பட்ட வளம் மற்றும் நீடித்த வளர்ச்சியை முன்னெடுத்துச் செல்ல உள்ளடக்கிய, திறந்த, நீடித்த, நியாயமான, பாதுகாப்பான, நம்பகமான மற்றும் பாதுகாப்பான டிஜிட்டல் எதிர்காலத்திற்கான நமது உறுதிப்பாட்டை அடிக்கோடிட்டுக் காட்டுகிறோம். இந்த சூழலில், டிஜிட்டல் பொது உள்கட்டமைப்பின் மேம்பாடு மற்றும் பயன்பாட்டிற்கான குவாட் கோட்பாடுகளை நாங்கள் வரவேற்கிறோம்.
முக்கியமான மற்றும் வளர்ந்து வரும் தொழில்நுட்பங்கள்
பரந்த இந்தோ-பசிபிக் பிராந்தியத்திற்கு நம்பகமான தொழில்நுட்ப தீர்வுகளை வழங்குவதற்கான நமது கூட்டாண்மையின் லட்சிய விரிவாக்கத்தை அறிவிப்பதில் இன்று நாங்கள் பெருமிதம் கொள்கிறோம்.
கடந்த ஆண்டு, குவாட் கூட்டாளர்கள் பசிபிக் பகுதியில், பலாவுவில் முதல் திறந்த வானொலி அணுகல் நெட்வொர்க்கை (ஆர்.ஏ.என்) பயன்படுத்துவதற்கான ஒரு மைல்கல் முயற்சியைத் தொடங்கினர், இது பாதுகாப்பான, நெகிழக்கூடிய மற்றும் ஒன்றோடொன்று இணைக்கப்பட்ட தொலைத்தொடர்பு சூழலியலை ஆதரிக்கிறது. அப்போதிருந்து, குவாட் இந்த முயற்சிக்கு சுமார் 20 மில்லியன் டாலர் உறுதியளித்துள்ளது.
தென்கிழக்கு ஆசியாவில் கூடுதல் திறந்த ரான் திட்டங்களை ஆராயும் வாய்ப்பையும் குவாட் கூட்டாளர்கள் வரவேற்கின்றனர். பிலிப்பைன்ஸில் நடந்துகொண்டிருக்கும் திறந்த ரான் கள சோதனைகள் மற்றும் ஆசியா ஓபன் ரான் அகாடமி (ஏ.ஓ.ஆர்.ஏ) ஆகியவற்றிற்கான ஆதரவை விரிவுபடுத்த நாங்கள் திட்டமிட்டுள்ளோம், இது இந்த ஆண்டின் தொடக்கத்தில் அமெரிக்காவும் ஜப்பானும் உறுதியளித்த ஆரம்ப 8 மில்லியன் டாலர் ஆதரவை உருவாக்குகிறது. இந்திய நிறுவனங்களுடன் இணைந்து தெற்காசியாவில் முதன்முறையாக திறந்த ரான் தொழிலாளர் பயிற்சி முயற்சியை நிறுவுவது உட்பட, ஏ.ஓ.ஆர்.ஏ-இன் உலகளாவிய விரிவாக்கத்தை ஆதரிப்பதற்காக 7 மில்லியன் டாலருக்கும் அதிகமான தொகையை முதலீடு செய்ய அமெரிக்கா திட்டமிட்டுள்ளது.
நாடு தழுவிய 5 ஜி வரிசைப்படுத்தலுக்கான நாட்டின் தயார்நிலையை உறுதி செய்வதற்காக துவாலு தொலைத்தொடர்பு கார்ப்பரேஷனுடன் ஒத்துழைப்பதையும் குவாட் கூட்டாளர்கள் ஆராய்வார்கள்.
பன்முகப்படுத்தப்பட்ட மற்றும் போட்டி நிறைந்த சந்தையை உணரவும், குவாட்-இன் குறைக்கடத்தி விநியோகச் சங்கிலிகளின் நெகிழ்வை மேம்படுத்தவும் எங்கள் பலங்களை சிறப்பாக மேம்படுத்துவதன் மூலம் குறைக்கடத்திகள் மீதான எங்கள் ஒத்துழைப்பை மேம்படுத்த நாங்கள் உறுதிபூண்டுள்ளோம். குறைக்கடத்தி விநியோகச் சங்கிலி தற்செயல் இணைப்பிற்காக குவாட் நாடுகளுக்கு இடையிலான ஒத்துழைப்பு ஒப்பந்தத்தை நாங்கள் வரவேற்கிறோம்.
கடந்த ஆண்டு உச்சிமாநாட்டில் அறிவிக்கப்பட்ட அடுத்த தலைமுறை விவசாயத்தை மேம்படுத்துவதற்கான புதுமைகளை மேம்படுத்துதல் (ஏ.ஐ. என்கேஜ்) முன்முயற்சியின் மூலம், விவசாய அணுகுமுறைகளை மாற்றுவதற்கும் இந்தோ-பசிபிக் முழுவதும் விவசாயிகளுக்கு அதிகாரம் அளிப்பதற்கும் செயற்கை நுண்ணறிவு, ரோபாட்டிக்ஸ் மற்றும் உணர்திறன் ஆகியவற்றைப் பயன்படுத்துவதற்கான முன்னணி கூட்டு ஆராய்ச்சியை நமது அரசுகள் ஆழப்படுத்துகின்றன. கூட்டு ஆராய்ச்சிக்கான நிதி வாய்ப்புகளில் தொடக்கத்தில் 7.5 + மில்லியன் டாலரை அறிவிப்பதில் நாங்கள் மகிழ்ச்சியடைகிறோம், மேலும் எங்கள் ஆராய்ச்சி சமூகங்களை இணைக்கவும், பகிரப்பட்ட ஆராய்ச்சி கொள்கைகளை முன்னெடுக்கவும் எங்கள் அறிவியல் நிறுவனங்களுக்கு இடையில் ஒத்துழைப்பு ஒப்பந்தத்தில் சமீபத்தில் கையெழுத்திட்டதை வரவேற்கிறோம்.
அமெரிக்கா, ஆஸ்திரேலியா, இந்தியா மற்றும் ஜப்பான் ஆகியவை குவாட் பயோஎக்ஸ்ப்ளோர் முன்முயற்சியைத் தொடங்க எதிர்நோக்குகின்றன - இது நான்கு நாடுகளிலும் பல்வேறு மனிதர்கள் அல்லாத உயிரியல் தரவுகளின் கூட்டு ஏ.ஐ-உந்துதல் ஆய்வை ஆதரிக்கும் ஒரு நிதியளிக்கப்பட்ட பொறிமுறையாகும்.
முக்கியமான மற்றும் வளர்ந்து வரும் தொழில்நுட்பங்களில் ஆராய்ச்சி மற்றும் மேம்பாட்டு ஒத்துழைப்புகளுக்கான வரவிருக்கும் குவாட் கோட்பாடுகளால் இந்த திட்டம் ஆதரிக்கப்படும்.
காலநிலை மற்றும் சுத்தமான ஆற்றல்
காலநிலை நெருக்கடியால் ஏற்படும் கடுமையான பொருளாதார, சமூக மற்றும் சுற்றுச்சூழல் விளைவுகளை நாங்கள் அடிக்கோடிட்டுக் காட்டும் அதே வேளையில், காலநிலை மற்றும் தூய்மையான எரிசக்தி ஒத்துழைப்பை மேம்படுத்துவதற்கும், பின்பற்றல் மற்றும் நெகிழ்வை ஊக்குவிப்பதற்கும் குவாட் காலநிலை மாற்ற தழுவல் மற்றும் தணிப்பு தொகுப்பு உட்பட இந்தோ-பசிபிக் கூட்டாளர்களுடன் நாங்கள் தொடர்ந்து இணைந்து பணியாற்றுகிறோம். நமது மக்கள், நமது பூமி மற்றும் நமது பகிரப்பட்ட வளம் ஆகியவற்றுக்கான தூய்மையான எரிசக்தி பொருளாதாரத்திற்கு மாறுவதன் குறிப்பிடத்தக்க நன்மைகளை நாங்கள் வலியுறுத்துகிறோம். நமது கூட்டு எரிசக்தி பாதுகாப்பை மேம்படுத்தவும், பிராந்தியம் முழுவதும் புதிய பொருளாதார வாய்ப்புகளை உருவாக்கவும், உலகெங்கிலும் உள்ள உள்ளூர் தொழிலாளர்கள் மற்றும் சமூகங்களுக்கு, குறிப்பாக இந்தோ-பசிபிக் முழுவதிலும் பயனளிக்கும் உயர்தர, பல்வகைப்பட்ட தூய்மையான எரிசக்தி விநியோகச் சங்கிலிகளை உருவாக்குவதற்கான கொள்கைகள், ஊக்குவிப்புகள், தரநிலைகள் மற்றும் முதலீடுகளை சீரமைக்க நமது ஒத்துழைப்பை வலுப்படுத்த நமது நாடுகள் விரும்புகின்றன.
கொள்கை மற்றும் பொது நிதி மூலம், கூட்டு மற்றும் பங்குதாரர் தூய்மையான எரிசக்தி விநியோக சங்கிலிகளில் உயர்தர தனியார் துறை முதலீட்டை ஊக்குவிப்பதற்கான நமது உறுதிப்பாட்டை செயல்படுத்த நாங்கள் ஒன்றிணைந்து பணியாற்றுவோம். இந்த நோக்கத்திற்காக, ஆஸ்திரேலியா நவம்பரில் குவாட் கிளீன் எனர்ஜி சப்ளை செயின்ஸ் பல்வகைப்படுத்தல் திட்டத்திற்கான விண்ணப்பங்களை வழங்கும், இது இந்தோ-பசிபிக்கில் சோலார் பேனல், ஹைட்ரஜன் எலக்ட்ரோலைசர் மற்றும் பேட்டரி விநியோகச் சங்கிலிகளை உருவாக்கி பல்வகைப்படுத்தும் திட்டங்களை ஆதரிக்க 50 மில்லியன் ஆஸ்திரேலிய டாலர்களை வழங்குகிறது. பிஜி, கொமொரோஸ், மடகாஸ்கர் மற்றும் செஷல்ஸ் ஆகிய நாடுகளில் புதிய சூரியசக்தி திட்டங்களில் 2 மில்லியன் டாலர் முதலீடு செய்ய இந்தியா உறுதியளித்துள்ளது. இந்தோ-பசிபிக் நாடுகளில் புதுப்பிக்கத்தக்க எரிசக்தி திட்டங்களில் 122 மில்லியன் டாலர் மானியங்கள் மற்றும் கடன்களுக்கு ஜப்பான் உறுதியளித்துள்ளது. அமெரிக்கா, டி.எஃப்.சி மூலம், சூரிய சக்தி, அத்துடன் காற்று, குளிரூட்டல், பேட்டரிகள் மற்றும் முக்கியமான தாதுக்களுக்கு விநியோகச் சங்கிலிகளை விரிவுபடுத்துவதற்கும் பல்வகைப்படுத்துவதற்கும் தனியார் மூலதனத்தைத் திரட்டுவதற்கான வாய்ப்புகளைத் தொடர்ந்து தேடும்.
எரிசக்தி செயல்திறனை அதிகரிப்பதற்கான கவனம் செலுத்தும் குவாட் முயற்சியை அறிவிப்பதில் நாங்கள் மகிழ்ச்சியடைகிறோம், இதில் அதிக செயல்திறன், மலிவு, குளிரூட்டும் அமைப்புகளை வரிசைப்படுத்துதல் மற்றும் உற்பத்தி செய்தல் ஆகியவை அடங்கும், இது காலநிலை-பாதிக்கப்படக்கூடிய சமூகங்கள் உயரும் வெப்பநிலைக்கு ஏற்ப மாற்றியமைக்க உதவுகிறது, அதே நேரத்தில் மின்சார கட்டத்தில் அழுத்தத்தைக் குறைக்கிறது.
பருவநிலை மாற்றத்தால் ஏற்படும் சவால்களை எதிர்கொள்வதிலும், துறைமுக உள்கட்டமைப்பின் விரிதிறன் மற்றும் நீடித்த தன்மையை உறுதி செய்வதிலும் எங்களது உறுதிப்பாட்டை நாங்கள் கூட்டாக உறுதிப்படுத்துகிறோம். பேரிடர் நெகிழ்திறன் உள்கட்டமைப்புக்கான கூட்டணி (சி.டி.ஆர்.ஐ) உட்பட நிலையான மற்றும் நெகிழக்கூடிய துறைமுக உள்கட்டமைப்பை நோக்கிய பாதையை உருவாக்க குவாட் கூட்டாளர்கள் எங்கள் கற்றல் மற்றும் நிபுணத்துவத்தை மேம்படுத்துவார்கள்.
சைபர்
சைபர் களத்தில் மோசமடைந்து வரும் பாதுகாப்பு சூழலை எதிர்கொண்டு, குவாட் நாடுகள் அரசு நிதியுதவி பெறும் நபர்கள், சைபர் கிரைமினல்கள் மற்றும் பிற அரசு அல்லாத தீங்கிழைக்கும் நபர்களால் முன்வைக்கப்படும் பொதுவான அச்சுறுத்தல்களை நிவர்த்தி செய்ய எங்கள் இணைய பாதுகாப்பு கூட்டாண்மையை மேம்படுத்த விரும்புகின்றன. நமது கூட்டு இணைப்பு பாதுகாப்பை அதிகரிக்கவும், அதிக அச்சுறுத்தல் தகவல் பகிர்வு மற்றும் திறன் வளர்ப்பு மூலம் தொழில்நுட்ப திறன்களை மேம்படுத்தவும் உறுதியான நடவடிக்கைகளை எடுக்க எங்கள் நாடுகள் உறுதிபூண்டுள்ளன. பாதிப்புகளை அடையாளம் காணவும், தேசிய பாதுகாப்பு இணைப்புகள் மற்றும் முக்கியமான உள்கட்டமைப்பு இணைப்புகளைப் பாதுகாக்கவும், குவாட் பகிரப்பட்ட முன்னுரிமைகளை பாதிக்கும் குறிப்பிடத்தக்க இணைய பாதுகாப்பு சம்பவங்களுக்கான கொள்கை பதில்கள் உட்பட இன்னும் நெருக்கமாக ஒருங்கிணைக்கவும் நாங்கள் திட்டமிட்டுள்ளோம்.
குவாட்- இன் 2023 பாதுகாப்பான மென்பொருள் கூட்டுக் கோட்பாடுகளில் அங்கீகரிக்கப்பட்டுள்ளபடி, பாதுகாப்பான மென்பொருள் மேம்பாட்டுத் தரநிலைகள் மற்றும் சான்றிதழைப் பின்பற்றுவதற்கான எங்கள் உறுதிப்பாட்டை விரிவுபடுத்த குவாட் நாடுகள் மென்பொருள் உற்பத்தியாளர்கள், தொழில் வர்த்தகக் குழுக்கள் மற்றும் ஆராய்ச்சி மையங்களுடன் கூட்டு சேர்ந்துள்ளன. அரசு இணைப்புகளுக்கான மென்பொருளின் வளர்ச்சி, கொள்முதல் மற்றும் இறுதி பயன்பாடு மிகவும் பாதுகாப்பானது என்பதை உறுதிப்படுத்த இந்த தரநிலைகளை ஒத்திசைக்க நாங்கள் பணியாற்றுவோம், ஆனால் எங்கள் விநியோகச் சங்கிலிகள், டிஜிட்டல் பொருளாதாரங்கள் மற்றும் சமூகங்களின் இணைய நெகிழ்வு கூட்டாக மேம்படுத்தப்படுகிறது. இந்த இலையுதிர்காலம் முழுவதும், குவாட் நாடுகள் ஒவ்வொன்றும் பொறுப்பான இணைய சுற்றுச்சூழல் அமைப்புகள், பொது வளங்கள் மற்றும் இணைய பாதுகாப்பு விழிப்புணர்வை ஊக்குவிக்கும் வருடாந்திர குவாட் சைபர் சவாலைக் குறிக்கும் பிரச்சாரங்களை நடத்த திட்டமிட்டுள்ளன. கேபிள் இணைப்பு மற்றும் நெகிழ்வுக்கான குவாட் கூட்டாண்மைக்கு ஒரு முயற்சியாக, குவாட் மூத்த சைபர் குழுவால் உருவாக்கப்பட்ட வணிக கடலுக்கடியில் தொலைத்தொடர்பு கேபிள்களைப் பாதுகாப்பதற்கான குவாட் செயல் திட்டத்தில் நாங்கள் ஆக்கப்பூர்வமாக ஈடுபட்டுள்ளோம். செயல்திட்டத்தின் வழிகாட்டுதலின்படி உலகளாவிய தொலைத்தொடர்பு உள்கட்டமைப்பைப் பாதுகாப்பதற்கான நமது ஒருங்கிணைந்த நடவடிக்கைகள், எதிர்கால டிஜிட்டல் இணைப்பு, உலகளாவிய வர்த்தகம் மற்றும் வளம் குறித்த நமது பகிரப்பட்ட தொலைநோக்கை முன்னெடுத்துச் செல்லும்.
விண்வெளி
இந்திய-பசிபிக் பகுதியில் விண்வெளி தொடர்பான பயன்பாடுகள் மற்றும் தொழில்நுட்பங்களின் அத்தியாவசிய பங்களிப்பை நாங்கள் அங்கீகரிக்கிறோம். இந்தோ-பசிபிக் முழுவதும் உள்ள நாடுகளுக்கு காலநிலை ஆரம்ப எச்சரிக்கை அமைப்புகளை வலுப்படுத்தவும், தீவிர வானிலை நிகழ்வுகளின் தாக்கங்களை சிறப்பாக நிர்வகிக்கவும் உதவ எங்கள் நான்கு நாடுகளும் பூமி கண்காணிப்பு தரவு மற்றும் விண்வெளி தொடர்பான பிற பயன்பாடுகளை தொடர்ந்து வழங்க விரும்புகின்றன. இந்தச் சூழலில், தீவிர வானிலை நிகழ்வுகள் மற்றும் பருவநிலை தாக்கம் குறித்த விண்வெளி அடிப்படையிலான கண்காணிப்புக்கான திறந்த அறிவியல் என்ற கருத்துக்கு ஆதரவளிக்கும் வகையில், மொரீஷியஸுக்காக விண்வெளி அடிப்படையிலான வலைதளத்தை இந்தியா உருவாக்கியுள்ளதை நாங்கள் வரவேற்கிறோம்.
குவாட் முதலீட்டாளர்கள் நெட்வொர்க் (கியூ.யூ.ஐ.என்)
தூய்மையான எரிசக்தி, குறைக்கடத்திகள், முக்கியமான தாதுக்கள் மற்றும் குவாண்டம் உள்ளிட்ட உத்திசார் தொழில்நுட்பங்களில் முதலீடுகளை எளிதாக்கும் குவாட் முதலீட்டாளர்கள் நெட்வொர்க் (கியூ.யூ.ஐ.என்) உள்ளிட்ட தனியார் துறை முயற்சிகளை நாங்கள் வரவேற்கிறோம். விநியோகச் சங்கிலி நெகிழ்வை ஊக்குவிப்பதற்கும், கூட்டு ஆராய்ச்சி மற்றும் மேம்பாட்டை மேம்படுத்துவதற்கும், புதிய தொழில்நுட்பங்களை வணிகமயமாக்குவதற்கும், நமது எதிர்கால பணியாளர்களில் முதலீடு செய்வதற்கும் கியூ.யூ.ஐ.என் பல முதலீடுகளைத் திரட்டுகிறது.
மக்களிடையேயான முன்முயற்சிகள்
நமது மக்களுக்கிடையேயும், நமது கூட்டாளிகளிடையேயும் ஆழமான மற்றும் நீடித்த உறவுகளை வலுப்படுத்த குவாட் உறுதிபூண்டுள்ளது. குவாட் பெல்லோஷிப் மூலம், அடுத்த தலைமுறை அறிவியல், தொழில்நுட்பம் மற்றும் கொள்கைத் தலைவர்களின் வலையமைப்பை நாங்கள் உருவாக்கி வருகிறோம். குவாட் பெல்லோஷிப்பை செயல்படுத்துவதற்கு வழிவகுக்கும் சர்வதேச கல்வி நிறுவனத்துடன் சேர்ந்து, குவாட் அரசுகள் குவாட் ஃபெலோக்களின் இரண்டாவது குழுவையும், ஆசியான் நாடுகளைச் சேர்ந்த மாணவர்களைச் சேர்க்கும் திட்டத்தின் விரிவாக்கத்தையும் முதல் முறையாக வரவேற்கின்றன. குவாட் ஃபெலோக்கள் ஜப்பானில் படிக்க உதவும் திட்டத்திற்கு ஜப்பான் அரசு ஆதரவளிக்கிறது. கூகுள், பிராட் அறக்கட்டளை மற்றும் வெஸ்டர்ன் டிஜிட்டல் உள்ளிட்ட அடுத்த கூட்டணிக்கு தனியார் துறை கூட்டாளர்களின் தாராளமான ஆதரவை குவாட் வரவேற்கிறது.
இந்திய அரசின் நிதியுதவி பெறும் தொழில்நுட்ப நிறுவனத்தில் 4 ஆண்டு இளங்கலை பொறியியல் படிப்பைத் தொடர இந்தோ-பசிபிக் மாணவர்களுக்கு 500,000 டாலர் மதிப்புள்ள ஐம்பது குவாட் உதவித்தொகையை வழங்குவதற்கான புதிய முயற்சியை அறிவிப்பதில் இந்தியா மகிழ்ச்சியடைகிறது.
பிராந்திய மற்றும் உலகளாவிய பிரச்சினைகளுக்கு தீர்வு காண ஒன்றிணைந்து செயல்படுதல்
ஆசியானின் மையத்தன்மை மற்றும் ஒற்றுமைக்கான எங்களது நிலையான மற்றும் அசைக்க முடியாத ஆதரவை இன்று நாங்கள் மீண்டும் உறுதிப்படுத்துகிறோம். இந்தோ-பசிபிக் (ஏ.ஓ.ஐ.பி) மீதான ஆசியான் கண்ணோட்டத்தை அமல்படுத்துவதை நாங்கள் தொடர்ந்து ஆதரிப்போம், மேலும் குவாட் பணிகள் ஆசியானின் கொள்கைகள் மற்றும் முன்னுரிமைகளுடன் ஒத்துப்போவதை உறுதி செய்ய உறுதிபூண்டுள்ளோம்.
கிழக்கு ஆசிய உச்சிமாநாடு, பிராந்தியத்தின் முதன்மையான தலைவர்கள் தலைமையிலான உத்திசார் பேச்சுவார்த்தை அமைப்பு மற்றும் ஆசியான் பிராந்திய அமைப்பு உட்பட ஆசியானின் பிராந்திய தலைமைப் பங்கை நாங்கள் அடிக்கோடிட்டுக் காட்டுகிறோம். ஆசியானின் விரிவான உத்திசார் பங்காளிகளாக, எங்கள் நான்கு நாடுகளும் ஆசியான் உடனான நமது உறவுகளை தொடர்ந்து வலுப்படுத்தவும், ஏ.ஓ.ஐ.பிக்கு ஆதரவாக அதிக குவாட் ஒத்துழைப்புக்கான வாய்ப்புகளைத் தேடவும் விரும்புகின்றன.
பகிர்ந்து கொள்ளப்பட்ட விருப்பங்களை அடையவும், பகிரப்பட்ட சவால்களை எதிர்கொள்ளவும் பசிபிக் தீவு நாடுகளுடன் இணைந்து பணியாற்ற நாங்கள் மீண்டும் உறுதி பூண்டுள்ளோம். பல ஆண்டுகளாக பிராந்தியத்திற்கு சேவை செய்த பசிபிக் பிராந்திய நிறுவனங்களுக்கான எங்கள் ஆதரவை நாங்கள் மீண்டும் உறுதிப்படுத்துகிறோம், பி.ஐ.எஃப் பிராந்தியத்தின் முதன்மையான அரசியல் மற்றும் பொருளாதாரக் கொள்கை அமைப்பாக உள்ளது, மேலும் 2024-2025 இல் தற்போதைய பி.ஐ.எஃப் தலைவராக டோங்காவின் தலைமையை அன்புடன் வரவேற்கிறோம். நீல பசிபிக் கண்டத்திற்கான 2050 வியூகத்தின் நோக்கங்களுக்கு நாங்கள் தொடர்ந்து ஆதரவளிப்போம். காலநிலை நடவடிக்கை, கடல் ஆரோக்கியம், நெகிழக்கூடிய உள்கட்டமைப்பு, கடல்சார் பாதுகாப்பு மற்றும் நிதி ஒருமைப்பாடு உள்ளிட்ட பசிபிக் முன்னுரிமைகளின் ஒவ்வொரு அடியிலும் நாமும் நமது அரசாங்கங்களும் தொடர்ந்து செவிமடுப்போம், வழிநடத்தப்படுவோம். குறிப்பாக, பசிபிக் மக்களின் வாழ்வாதாரம், பாதுகாப்பு மற்றும் நல்வாழ்வுக்கு காலநிலை மாற்றம் மிகப்பெரிய அச்சுறுத்தலாக உள்ளது என்பதை நாங்கள் ஒப்புக் கொள்கிறோம், மேலும் பருவநிலை நடவடிக்கைகளில் பசிபிக் தீவு நாடுகளின் உலகளாவிய தலைமையை பாராட்டுகிறோம்.
இந்தியப் பெருங்கடல் பிராந்தியத்தில் ஒத்துழைப்பை வலுப்படுத்த நாங்கள் உறுதிபூண்டுள்ளோம். இந்து சமுத்திர பிராந்தியத்தின் சவால்களை எதிர்கொள்வதற்கான இந்து சமுத்திர பிராந்தியத்தின் முதன்மையான மன்றமாக இந்து சமுத்திர விளிம்பு சங்கத்தை நாங்கள் வலுவாக ஆதரிக்கிறோம். இந்தோ-பசிபிக் குறித்த இந்து சமுத்திர விளிம்பு சங்கத்தின் கண்ணோட்டத்தை இறுதி செய்வதில் இந்தியாவின் தலைமையை நாங்கள் அங்கீகரிக்கிறோம், அதை நடைமுறைப்படுத்துவதற்கான எங்கள் ஆதரவையும் வெளிப்படுத்துகிறோம். இந்த ஆண்டு முழுவதும் இந்து சமுத்திர விளிம்பு சங்கத்தின் தலைவராக இலங்கையின் தொடர்ச்சியான தலைமைத்துவத்திற்கு நாங்கள் நன்றி தெரிவிப்பதுடன், 2025 ஆம் ஆண்டில் இந்து சமுத்திர விளிம்பு சங்கத்தின் தலைவராக இந்தியா பொறுப்பேற்பதை எதிர்பார்த்துள்ளோம்.
தலைவர்கள் என்ற முறையில், இறையாண்மை மற்றும் பிராந்திய ஒருமைப்பாட்டை மதித்தல், கடல்சார் களத்தில் அமைதி, பாதுகாப்பு, பாதுகாப்பு மற்றும் ஸ்திரத்தன்மையை பராமரித்தல் உள்ளிட்ட சர்வதேச சட்டங்கள், இந்தோ-பசிபிக் பிராந்தியத்தின் நிலையான வளர்ச்சி மற்றும் வளத்திற்கு அடித்தளமாக இருக்கும் என்பதில் நாங்கள் உறுதியாக உள்ளோம். கடல்சார் உரிமைகோரல்கள் உட்பட உலகளாவிய கடல்சார் விதிகள் அடிப்படையிலான ஒழுங்கில் உள்ள சவால்களை எதிர்கொள்ள, குறிப்பாக ஐக்கிய நாடுகளின் கடல் சட்ட மாநாட்டில் (ஐ.நா.சி.எல்.ஓ.எஸ்) பிரதிபலித்தது போல, சர்வதேச சட்டங்களுக்கு இணங்கி நடப்பதன் முக்கியத்துவத்தை நாங்கள் வலியுறுத்துகிறோம். கிழக்கு மற்றும் தென் சீனக் கடல்களின் நிலைமை குறித்து நாங்கள் தீவிரமாக கவலை கொண்டுள்ளோம். தென் சீனக் கடலில் சர்ச்சைக்குரிய அம்சங்களை ராணுவமயமாக்குவது மற்றும் கட்டாயப்படுத்தும் மற்றும் அச்சுறுத்தும் சூழ்ச்சிகள் குறித்து நாங்கள் தொடர்ந்து எங்கள் தீவிர கவலையை வெளிப்படுத்துகிறோம். கடலோர காவல்படை மற்றும் கடல்சார் போராளிகள் கப்பல்களை ஆபத்தான முறையில் பயன்படுத்துவதை நாங்கள் கண்டிக்கிறோம், இதில் ஆபத்தான நடவடிக்கைகளின் பயன்பாடு அதிகரித்து வருகிறது. பிற நாடுகளின் கடல் கடந்த வள சுரண்டல் நடவடிக்கைகளை சீர்குலைக்கும் முயற்சிகளையும் நாங்கள் எதிர்க்கிறோம். கடல்சார் பிரச்சினைகள் அமைதியான முறையிலும், சர்வதேச சட்டங்களுக்கு இணங்கவும் தீர்க்கப்பட வேண்டும் என்பதை நாங்கள் மீண்டும் உறுதிப்படுத்துகிறோம். சுதந்திரமான கப்பல் போக்குவரத்து, வான்வழிப் போக்குவரத்து, கடலின் இதர சட்டப்பூர்வ பயன்பாடுகள், சர்வதேச சட்டங்களுக்கு உட்பட்ட தடையற்ற வர்த்தகம் ஆகியவற்றை பராமரித்து நிலைநிறுத்த வேண்டியதன் முக்கியத்துவத்தை நாங்கள் மீண்டும் வலியுறுத்துகிறோம். ஐ.நா.சி.எல்.ஓ.எஸ்-ன் உலகளாவிய மற்றும் ஒன்றுபட்ட தன்மையை நாங்கள் மீண்டும் வலியுறுத்துவதுடன், பெருங்கடல்கள் மற்றும் கடல்களில் மேற்கொள்ளப்பட வேண்டிய சட்டரீதியான கட்டமைப்பை ஐ.நா.சி.எல்.ஓ.எஸ் வகுத்துள்ளது என்பதையும் மீண்டும் உறுதிப்படுத்துகிறோம். தென் சீனக் கடல் குறித்த 2016 நடுவர் தீர்ப்பு ஒரு குறிப்பிடத்தக்க மைல்கல் மற்றும் இருதரப்பினருக்கும் இடையிலான மோதல்களை அமைதியான முறையில் தீர்ப்பதற்கான அடிப்படையாகும் என்பதை நாங்கள் அடிக்கோடிட்டுக் காட்டுகிறோம்.
நமது உலகளாவிய மற்றும் பிராந்திய கூட்டாளிகளுடன் இணைந்து, உலகளாவிய அமைதி, வளம் மற்றும் நீடித்த வளர்ச்சி ஆகியவற்றுக்கு அடிப்படையாக உள்ள சர்வதேச நிறுவனங்கள் மற்றும் முன்முயற்சிகளுக்கு நாங்கள் தொடர்ந்து ஆதரவு அளிப்போம். ஐக்கிய நாடுகள் சாசனம் மற்றும் ஐ.நா அமைப்பின் மூன்று தூண்களுக்கு எங்களது அசைக்க முடியாத ஆதரவை மீண்டும் வலியுறுத்துகிறோம். எங்கள் கூட்டாளர்களுடன் கலந்தாலோசித்து, ஐ.நா., அதன் சாசனம் மற்றும் அதன் அமைப்புகளின் ஒருதலைப்பட்சமான ஒருதலைப்பட்சத்தை குறைமதிப்பிற்கு உட்படுத்தும் முயற்சிகளை எதிர்கொள்ள நாங்கள் கூட்டாக செயல்படுவோம். ஐ.நா. பாதுகாப்பு சபையில் நிரந்தர மற்றும் நிரந்தரமல்லாத உறுப்பினர்களை விரிவுபடுத்துவதன் மூலம், ஐ.நா பாதுகாப்பு சபையை அதிக பிரதிநிதித்துவம் கொண்டதாக, உள்ளடக்கியதாக, வெளிப்படையானதாக, திறமையானதாக, திறன்மிக்கதாக, ஜனநாயக மற்றும் பொறுப்பேற்கும் கவுன்சிலாக மாற்றுவதற்கான அவசரத் தேவையை அங்கீகரித்து, நாங்கள் சீர்திருத்தம் செய்வோம். இந்த நிரந்தர இடங்களின் விரிவாக்கம் ஒரு சீர்திருத்தப்பட்ட பாதுகாப்பு கவுன்சிலில் ஆப்பிரிக்கா, ஆசியா, லத்தீன் அமெரிக்கா மற்றும் கரீபியன் நாடுகளுக்கான பிரதிநிதித்துவத்தை உள்ளடக்கியதாக இருக்க வேண்டும்.
சர்வதேச சட்டத்தை கடைபிடிக்கவும், பிராந்திய ஒருமைப்பாடு, அனைத்து நாடுகளின் இறையாண்மை, சச்சரவுகளுக்கு அமைதியான தீர்வு உள்ளிட்ட ஐ.நா சாசனத்தின் கொள்கைகளை மதிக்கவும் நாங்கள் உறுதியாக உள்ளோம். பயங்கரமான மற்றும் சோகமான மனிதாபிமான விளைவுகள் உட்பட உக்ரைனில் நடந்து வரும் போர் குறித்து எங்கள் ஆழ்ந்த கவலையை வெளிப்படுத்துகிறோம். போர் தொடங்கியதிலிருந்து நாம் ஒவ்வொருவரும் உக்ரைனுக்குச் சென்று இதை நேரில் பார்த்திருக்கிறோம்; இறையாண்மை மற்றும் பிராந்திய ஒருமைப்பாட்டை மதித்தல் உட்பட, ஐ.நா சாசனத்தின் நோக்கங்கள் மற்றும் கோட்பாடுகளுக்கு இணங்க, சர்வதேச சட்டங்களுக்கு ஏற்ப விரிவான, நியாயமான மற்றும் நீடித்த அமைதியின் அவசியத்தை நாங்கள் மீண்டும் வலியுறுத்துகிறோம். உலகளாவிய உணவு மற்றும் எரிசக்தி பாதுகாப்பு தொடர்பாக, குறிப்பாக வளரும் மற்றும் குறைந்த வளர்ச்சியடைந்த நாடுகளுக்கு உக்ரைன் போரின் எதிர்மறையான தாக்கங்களையும் நாங்கள் கவனத்தில் கொள்கிறோம். இந்தப் போரின் பின்னணியில், அணு ஆயுதங்களைப் பயன்படுத்துவது அல்லது பயன்படுத்துவதற்கான அச்சுறுத்தல் ஏற்றுக்கொள்ள முடியாதது என்ற கருத்தை நாங்கள் பகிர்ந்து கொள்கிறோம். சர்வதேச சட்டத்தை நிலைநிறுத்துவதன் முக்கியத்துவத்தை நாங்கள் அடிக்கோடிட்டுக் காட்டுகிறோம், மேலும் ஐ.நா சாசனத்திற்கு இணங்க, எந்தவொரு நாட்டின் பிராந்திய ஒருமைப்பாடு மற்றும் இறையாண்மை அல்லது அரசியல் சுதந்திரத்திற்கு எதிராக அனைத்து நாடுகளும் அச்சுறுத்தல் அல்லது பலத்தைப் பயன்படுத்துவதைத் தவிர்க்க வேண்டும் என்பதை மீண்டும் வலியுறுத்துகிறோம்.
ஐ.நா. பாதுகாப்பு கவுன்சில் தீர்மானங்களை மீறி வடகொரியா தொடர்ந்து அணு ஆயுதங்களை தயாரிப்பதை நாங்கள் கண்டிக்கிறோம். இந்த ஏவுகணைகள் சர்வதேச அமைதி மற்றும் ஸ்திரத்தன்மைக்கு பெரும் அச்சுறுத்தலாக உள்ளன. வட கொரியாவை யு.என்.எஸ்.சி.ஆர் இன் கீழ் அதன் அனைத்து கடமைப்பாடுகளுக்கும் கட்டுப்பட வேண்டும், மேலும் ஆத்திரமூட்டல்களில் இருந்து விலகி இருக்க வேண்டும், கணிசமான உரையாடலில் ஈடுபட வேண்டும் என்று நாங்கள் வலியுறுத்துகிறோம். தொடர்புடைய யு.என்.எஸ்.சி.ஆர்களுடன் ஒத்துப்போகும் கொரிய தீபகற்பத்தின் முழுமையான அணுவாயுத ஒழிப்புக்கான எங்கள் உறுதிப்பாட்டை நாங்கள் மீண்டும் உறுதிப்படுத்துகிறோம், மேலும் இந்த யு.என்.எஸ்.சி.ஆர்களை முழுமையாக செயல்படுத்த அனைத்து நாடுகளுக்கும் அழைப்பு விடுக்கிறோம். பிராந்தியத்திலும், அதற்கு அப்பாலும் வட கொரியா தொடர்பான அணுசக்தி மற்றும் ஏவுகணை தொழில்நுட்பங்கள் பரவுவதை தடுக்க வேண்டியதன் அவசியத்தை நாங்கள் வலியுறுத்துகிறோம். வட கொரியா அதன் சட்டவிரோத பேரழிவு ஆயுதங்கள் மற்றும் கண்டம் விட்டு கண்டம் பாயும் ஏவுகணை திட்டங்களுக்கு நிதியளிக்க ஆயுத பரவல் இணைப்புகள், தீங்கிழைக்கும் இணைய நடவடிக்கைகள் மற்றும் வெளிநாடுகளில் உள்ள தொழிலாளர்கள் ஆகியவற்றைப் பயன்படுத்துவது குறித்து எங்களது ஆழ்ந்த கவலையை வெளிப்படுத்துகிறோம். அந்த சூழலில், வட கொரியாவுக்கு பரிமாற்றம் அல்லது வட கொரியாவிலிருந்து அனைத்து ஆயுதங்கள் மற்றும் தொடர்புடைய தளவாடங்களை வாங்குவதற்கான தடை உட்பட சம்பந்தப்பட்ட ஐ.நா. வட கொரியாவுடன் ராணுவ ஒத்துழைப்பை ஆழப்படுத்தும் நாடுகள் குறித்து நாங்கள் ஆழ்ந்த கவலையை வெளிப்படுத்துகிறோம், இது உலகளாவிய அணுவாயுதப் பரவல் ஆட்சியை நேரடியாக குறைமதிப்பிற்கு உட்படுத்துகிறது. வட கொரியா தொடர்பான யு.என்.எஸ்.சி.ஆர் பொருளாதாரத் தடைகளின் மீறல்களைக் கண்காணிக்கும் பணியில் ஈடுபட்டுள்ள ஐ.நா நிபுணர் குழுவின் ஆணை புதுப்பிக்கப்படாததால், முழு அமலில் இருக்கும் தொடர்புடைய யு.என்.எஸ்.சி.ஆர் களை தொடர்ந்து செயல்படுத்துவதற்கான எங்கள் உறுதிப்பாட்டை நாங்கள் மீண்டும் வலியுறுத்துகிறோம். கடத்தல் பிரச்சினைக்கு உடனடியாக தீர்வு காண வேண்டியதன் அவசியத்தை நாங்கள் மீண்டும் உறுதிப்படுத்துகிறோம்.
ராக்கைன் மாநிலம் உட்பட மியான்மரில் மோசமடைந்து வரும் அரசியல், பாதுகாப்பு மற்றும் மனிதாபிமான நிலைமை குறித்து நாங்கள் ஆழ்ந்த கவலை கொண்டுள்ளோம், மேலும் வன்முறையை உடனடியாக நிறுத்தவும், நியாயமற்ற மற்றும் தன்னிச்சையாக தடுத்து வைக்கப்பட்டுள்ள அனைவரையும் விடுவிக்கவும், பாதுகாப்பான மற்றும் தடையற்ற மனிதாபிமான அணுகலுக்கும், அனைத்து பங்குதாரர்களிடையேயும் ஆக்கபூர்வமான மற்றும் உள்ளடக்கிய உரையாடல் மூலம் நெருக்கடியைத் தீர்க்கவும், உள்ளடக்கிய ஜனநாயகத்தின் பாதைக்கு திரும்பவும் மீண்டும் அழைப்பு விடுக்கிறோம். மியான்மருக்கான ஆசியான் தலைமை மற்றும் ஆசியான் இருக்கையின் சிறப்புத் தூதர் ஆகியோரின் பணிகள் உட்பட ஆசியான் தலைமையிலான முயற்சிகளுக்கு எங்களது வலுவான ஆதரவை மீண்டும் உறுதிப்படுத்துகிறோம். ஆசியான் ஐந்து அம்ச ஒருமித்த கருத்தின் கீழ் அனைத்து உறுதிப்பாடுகளையும் முழுமையாக அமல்படுத்த நாங்கள் அழைப்பு விடுக்கிறோம். சைபர் கிரைம், சட்டவிரோத போதைப்பொருள் வர்த்தகம் மற்றும் மனித கடத்தல் போன்ற நாடுகடந்த குற்றங்களின் அதிகரிப்பு உட்பட தற்போதைய மோதல் மற்றும் உறுதியற்ற தன்மை பிராந்தியத்தில் கடுமையான தாக்கங்களைக் கொண்டுள்ளது. அனைத்து மாநிலங்களும் ஆயுதங்கள் மற்றும் விமான எரிபொருள் உட்பட இரட்டை பயன்பாட்டு பொருட்களை பயன்படுத்துவதை தடுக்க வேண்டும் என்று நாங்கள் மீண்டும் வேண்டுகோள் விடுக்கிறோம். மியான்மர் மக்களுக்கான எங்கள் ஆதரவில் நாங்கள் உறுதியாக இருக்கிறோம், மேலும் மியான்மர் மக்களால் வழிநடத்தப்படும் ஒரு செயல்முறையில் நெருக்கடிக்கு நிலையான தீர்வைக் காண்பதற்கும், மியான்மரை ஜனநாயகத்தின் பாதைக்கு திரும்புவதற்கும் அனைத்து பங்குதாரர்களுடனும் ஒரு நடைமுறை மற்றும் ஆக்கபூர்வமான வழியில் தொடர்ந்து பணியாற்ற உறுதியளிக்கிறோம்.
விண்வெளியை பாதுகாப்பான, அமைதியான, பொறுப்பான, நீடித்த பயன்பாட்டிற்கு பங்களிக்குமாறு அனைத்து நாடுகளையும் நாங்கள் கேட்டுக்கொள்கிறோம். அனைத்து நாடுகளுக்கும் விண்வெளியின் பாதுகாப்பை மேம்படுத்தும் இலக்குடன், சர்வதேச ஒத்துழைப்பு, வெளிப்படைத்தன்மை மற்றும் நம்பிக்கையை வளர்க்கும் நடவடிக்கைகளை மேற்கொள்ள நாங்கள் உறுதிபூண்டுள்ளோம். விண்வெளி ஒப்பந்தம் உட்பட விண்வெளி நடவடிக்கைகளுக்காக தற்போதுள்ள சர்வதேச சட்ட கட்டமைப்பை நிலைநிறுத்துவதன் முக்கியத்துவத்தை நாங்கள் மீண்டும் உறுதிப்படுத்துகிறோம். அணு ஆயுதங்கள் அல்லது வேறு எந்த வகையான பேரழிவு ஆயுதங்களையும் சுமந்து செல்லும் எந்தவொரு பொருளையும் பூமியைச் சுற்றியுள்ள சுற்றுவட்டப் பாதையில் வைக்கக்கூடாது, அத்தகைய ஆயுதங்களை விண்ணில் உள்ள விண்மீன்களில் பொருத்தக்கூடாது என்ற ஒப்பந்தத்தில் உள்ள அனைத்து நாடுகளின் கட்சிகளின் கடமையையும் நாங்கள் மீண்டும் உறுதிப்படுத்துகிறோம். அல்லது வேறு எந்த வகையிலும் அத்தகைய ஆயுதங்களை விண்வெளியில் நிறுத்த வேண்டும்.
ஊடக சுதந்திரத்தை ஆதரிப்பதன் மூலமும், நம்பிக்கையை குறைமதிப்பிற்கு உட்படுத்தும் மற்றும் சர்வதேச சமூகத்தில் முரண்பாட்டை விதைக்கும் தவறான தகவல்கள் உட்பட வெளிநாட்டு தகவல் கையாளுதல் மற்றும் தலையீடுகளை நிவர்த்தி செய்வதன் மூலமும் அதன் எதிர் தவறான தகவல் பணிக்குழு உட்பட ஒரு நெகிழ்திறன் தகவல் சூழலை வளர்ப்பதற்கான அதன் உறுதிப்பாட்டை குவாட் மீண்டும் உறுதிப்படுத்துகிறது. இந்த தந்திரோபாயங்கள் உள்நாட்டு மற்றும் சர்வதேச நலன்களில் தலையிடும் நோக்கம் கொண்டவை என்பதை நாங்கள் அங்கீகரிக்கிறோம், மேலும் எங்கள் பிராந்திய பங்காளிகளுடன் சேர்ந்து, எங்கள் கூட்டு நிபுணத்துவம் மற்றும் பதிலளிக்கும் திறனை மேம்படுத்த நாங்கள் கடமைப்பட்டுள்ளோம். சர்வதேச மனித உரிமைகள் சட்டத்தை மதித்தல், சிவில் சமூகத்தை வலுப்படுத்துதல், ஊடக சுதந்திரத்தை ஆதரித்தல், தொழில்நுட்ப உதவியுடன் கூடிய பாலின அடிப்படையிலான வன்முறை உள்ளிட்ட ஆன்லைன் துன்புறுத்தல் மற்றும் துஷ்பிரயோகத்தை எதிர்த்தல் மற்றும் நெறிமுறையற்ற நடைமுறைகளை எதிர்த்தல் ஆகியவற்றுக்கான எங்களது உறுதிப்பாட்டை மீண்டும் உறுதிப்படுத்துகிறோம்.
எல்லை தாண்டிய பயங்கரவாதம் உட்பட பயங்கரவாதம் மற்றும் வன்முறை தீவிரவாதத்தை அதன் அனைத்து வடிவங்கள் மற்றும் வெளிப்பாடுகளில் நாங்கள் சந்தேகத்திற்கு இடமின்றி கண்டிக்கிறோம். சர்வதேச ஒத்துழைப்புக்கு நாங்கள் உறுதிபூண்டுள்ளோம். சர்வதேச சட்டங்களுக்கு இணங்க, பயங்கரவாத நோக்கங்களுக்காக புதிய மற்றும் வளர்ந்து வரும் தொழில்நுட்பங்களைப் பயன்படுத்துவதால் ஏற்படும் அச்சுறுத்தல்கள் உட்பட, பயங்கரவாதம் மற்றும் வன்முறை தீவிரவாதத்தால் ஏற்படும் அச்சுறுத்தல்களைத் தடுக்கவும், கண்டறியவும், பதிலளிக்கவும் எங்கள் பிராந்திய கூட்டாளர்களின் திறனை வலுப்படுத்த விரிவான மற்றும் நீடித்த முறையில் எங்கள் பிராந்திய கூட்டாளர்களுடன் இணைந்து பணியாற்றுவோம். இதுபோன்ற பயங்கரவாத தாக்குதல்களை நடத்தியவர்களுக்கு பொறுப்பேற்கும் பொறுப்பை மேம்படுத்த இணைந்து பணியாற்ற நாங்கள் உறுதிபூண்டுள்ளோம். மும்பை மற்றும் பதன்கோட்டில் மேற்கொள்ளப்பட்ட 26/11 தாக்குதல்கள் உள்ளிட்ட பயங்கரவாத தாக்குதல்களுக்கு எங்களது கண்டனத்தை மீண்டும் வலியுறுத்துவதுடன், ஐ.நா. பாதுகாப்பு கவுன்சில் 1267 தடை கமிட்டியின் பெயர்களை பொருத்தமான வகையில் பின்பற்ற நாங்கள் உறுதியுடன் உள்ளோம். பயங்கரவாத எதிர்ப்பு குறித்த முதல் குவாட் பணிக்குழு மற்றும் கடந்த ஆண்டு ஹோனலுலுவில் நடைபெற்ற நான்காவது டேபிள்டாப் பயிற்சியில் நடைபெற்ற ஆக்கபூர்வமான விவாதங்களை நாங்கள் வரவேற்கிறோம், மேலும் 2024 நவம்பரில் அடுத்த கூட்டம் மற்றும் டேபிள்டாப் பயிற்சியை ஜப்பான் நடத்துவதை எதிர்நோக்குகிறோம்.
மத்திய கிழக்கில் அமைதி மற்றும் நிலைத்தன்மையை அடைவதில் நாங்கள் மிகுந்த ஆர்வம் கொண்டுள்ளோம். அக்டோபர் 7, 2023 அன்று நடந்த பயங்கரவாத தாக்குதல்களை நாங்கள் சந்தேகத்திற்கு இடமின்றி கண்டிக்கிறோம். காசாவில் பெரிய அளவிலான பொதுமக்கள் உயிரிழப்பு மற்றும் மனிதாபிமான நெருக்கடி ஏற்றுக்கொள்ள முடியாதது. ஹமாஸால் பிடித்து வைக்கப்பட்டுள்ள அனைத்து பணயக் கைதிகளையும் விடுவிக்க வேண்டிய கட்டாயத்தை நாங்கள் உறுதிப்படுத்துகிறோம், பிணைக்கைதிகளை விடுவிக்கும் உடன்பாடு காசாவில் உடனடியான மற்றும் நீடித்த போர் நிறுத்தத்தைக் கொண்டுவரும் என்பதை வலியுறுத்துகிறோம். காஸா முழுவதும் உயிர்காக்கும் மனிதாபிமான உதவிகளை கணிசமாக அதிகரிக்க வேண்டியதன் அவசரத் தேவையையும், பிராந்திய விரிவாக்கத்தைத் தடுக்க வேண்டியதன் அவசியத்தையும் நாங்கள் அடிக்கோடிட்டுக் காட்டுகிறோம். சர்வதேச மனிதாபிமான சட்டம் உட்பட சர்வதேச சட்டங்களுக்கு இணங்குமாறு அனைத்து தரப்பினரையும் நாங்கள் கேட்டுக்கொள்கிறோம். நாங்கள் UNSCR S/RES/2735 (2024) ஐ வரவேற்கிறோம், மேலும் அனைத்து பணயக்கைதிகளையும் விடுவிக்கவும் உடனடி போர் நிறுத்தத்தை நோக்கியும் உடனடியாகவும் உறுதியாகவும் செயல்படுமாறு சம்பந்தப்பட்ட அனைத்து தரப்பினரையும் கடுமையாக கேட்டுக்கொள்கிறோம். தொண்டு ஊழியர்கள் உட்பட பொதுமக்களின் உயிர்களைப் பாதுகாக்கவும், பொதுமக்களுக்கு விரைவான, பாதுகாப்பான மற்றும் தடையற்ற மனிதாபிமான நிவாரணங்களை வழங்கவும் சாத்தியமான அனைத்து நடவடிக்கைகளையும் எடுக்குமாறு நாங்கள் அனைத்து தரப்பினருக்கும் அழைப்பு விடுக்கின்றோம். இந்தோ-பசிபிக் உட்பட பிற நாடுகளையும் களத்தில் உள்ள கடுமையான மனிதாபிமான தேவையை நிவர்த்தி செய்வதற்காக தங்கள் ஆதரவை அதிகரிக்க நாங்கள் ஊக்குவிக்கிறோம். காஸாவின் எதிர்கால மீட்பு மற்றும் மறுகட்டுமானத்திற்கு சர்வதேச சமூகம் ஆதரவளிக்க வேண்டும் என்பதை நாங்கள் அடிக்கோடிட்டுக் காட்டுகிறோம். இஸ்ரேலியர்களும் பாலஸ்தீனர்களும் நீதியான, நீடித்த மற்றும் பாதுகாப்பான அமைதியுடன் வாழ உதவும் இரண்டு அரசு தீர்வின் ஒரு பகுதியாக இஸ்ரேலின் நியாயமான பாதுகாப்பு கவலைகளை கணக்கில் எடுத்துக்கொண்டு ஒரு இறையாண்மையுள்ள, சாத்தியமான மற்றும் சுதந்திரமான பாலஸ்தீனிய அரசுக்கு நாங்கள் உறுதிபூண்டுள்ளோம். இஸ்ரேலிய குடியேற்றங்களின் விரிவாக்கம் மற்றும் அனைத்துப் பக்கங்களிலும் வன்முறை தீவிரவாதம் உட்பட இரு அரசு தீர்வின் சாத்தியக்கூறை குறைமதிப்பிற்கு உட்படுத்தும் எந்தவொரு ஒருதலைப்பட்ச நடவடிக்கைகளும் முடிவுக்கு வர வேண்டும். பிராந்தியத்தில் மோதல் தீவிரமடைவதைத் தடுக்க வேண்டியதன் அவசியத்தை நாங்கள் அடிக்கோடிட்டுக் காட்டுகிறோம்.
செங்கடல் மற்றும் ஏடன் வளைகுடா வழியாக செல்லும் சர்வதேச மற்றும் வணிக கப்பல்களுக்கு எதிராக ஹூதி கிளர்ச்சியாளர்கள் மற்றும் அவர்களின் ஆதரவாளர்களால் நடத்தப்படும் தற்போதைய தாக்குதல்களை நாங்கள் கண்டிக்கிறோம், அவை பிராந்தியத்தை சீர்குலைத்து, கப்பல் போக்குவரத்து உரிமைகள் மற்றும் சுதந்திரங்கள் மற்றும் வர்த்தக ஓட்டங்களுக்கு இடையூறு விளைவிக்கின்றன, மேலும் மாலுமிகள் உட்பட கப்பல்கள் மற்றும் பயணிகளின் பாதுகாப்பை ஆபத்திற்கு உட்படுத்துகின்றன.
2030 செயல்திட்டத்தை அமல்படுத்துவதிலும், அதன் நீடித்த வளர்ச்சி இலக்குகளை அடைவதிலும் எங்களது உறுதிப்பாட்டை மீண்டும் உறுதிப்படுத்துகிறோம். நீடித்த வளர்ச்சிக்கான இலக்குகளை குறுகிய இலக்குகளுக்கு முன்னுரிமை அளிக்காமல், விரிவான முறையில் அடைய வேண்டியதன் முக்கியத்துவத்தை நாங்கள் அடிக்கோடிட்டுக் காட்டுவதுடன், நாடுகளை அமல்படுத்துவதில் நாடுகளுக்கு ஆதரவளிப்பதில் ஐக்கிய நாடுகள் சபைக்கு முக்கிய பங்கு உள்ளது என்பதை மீண்டும் உறுதிப்படுத்துகிறோம். எஞ்சியுள்ள ஆறு ஆண்டுகளில், நிலையான அபிவிருத்திக்கான 2030 திட்டத்தை முழுமையாக அமல்படுத்துவதற்கும், பொருளாதார, சமூக மற்றும் சுற்றுச்சூழல் ஆகிய மூன்று பரிமாணங்களில் சமநிலைப்படுத்தப்பட்ட ஒரு விரிவான முறையில் அனைத்து நிலையான வளர்ச்சி இலக்குகளை நோக்கிய முன்னேற்றத்தை விரைவுபடுத்துவதற்கும் எங்கள் உறுதிப்பாட்டில் நாங்கள் உறுதியாக இருக்கிறோம். உலகளாவிய சுகாதாரம் முதல் நிலையான வளர்ச்சி மற்றும் காலநிலை மாற்றம் வரை, இந்த சவால்களை எதிர்கொள்ள அனைத்து பங்குதாரர்களுக்கும் பங்களிக்க வாய்ப்பு இருக்கும்போது உலகளாவிய சமூகம் பயனடைகிறது. பெண்கள், அமைதி மற்றும் பாதுகாப்பு செயல்திட்டத்திற்கு பங்களிப்பதற்கும் செயல்படுத்துவதற்கும் பாலின சமத்துவம் மற்றும் அனைத்து பெண்கள் மற்றும் சிறுமிகளின் அதிகாரமளித்தல் ஆகியவற்றை அடைவதற்கும் எங்கள் உறுதிப்பாட்டை நாங்கள் உறுதிப்படுத்துகிறோம். எதிர்கால உச்சிமாநாடு உட்பட, நீடித்த வளர்ச்சியை முன்னெடுத்துச் செல்வது குறித்த விவாதங்களில் ஆக்கப்பூர்வமாக வலுவாக ஈடுபடுவதற்கான எங்களது உறுதிப்பாட்டை அடிக்கோடிட்டுக் காட்டுகிறோம். "ஒருவரும் விடுபடக்கூடாது" என்ற நிலையான வளர்ச்சி இலக்குகளின் மையக் கருத்தின் அடிப்படையில், மனித உரிமைகள் மற்றும் மனித கண்ணியம் பாதுகாக்கப்படும் பாதுகாப்பான மற்றும் பாதுகாப்பான உலகத்தை குவாட் தொடர்ந்து உணர்ந்து வருகிறது.
குவாட் தலைவர்களாகிய நாங்கள், எங்கள் எதிர்காலத்தை தீர்மானிப்பதிலும், நாம் அனைவரும் வாழ விரும்பும் பிராந்தியத்தை வடிவமைப்பதிலும் இந்தோ-பசிபிக் நாடுகளுடன் இணைந்து பணியாற்ற அர்ப்பணிப்புடன் இருக்கிறோம்.
இந்தோ-பசிபிக் பிராந்தியத்திற்கான நீடித்த கூட்டாளிகள்
கடந்த நான்கு ஆண்டுகளில், குவாட் தலைவர்கள் இரண்டு முறை மெய்நிகர் உட்பட ஆறு முறை சந்தித்துள்ளனர், மேலும் குவாட் வெளியுறவு அமைச்சர்கள் கடந்த ஐந்து ஆண்டுகளில் எட்டு முறை சந்தித்துள்ளனர். குவாட் நாட்டின் பிரதிநிதிகள் நான்கு நாடுகளின் விரிவான ராஜதந்திர இணைப்புகளில் உள்ள தூதர்கள் உட்பட அனைத்து மட்டங்களிலும் வழக்கமான அடிப்படையில் ஒன்றுகூடுகிறார்கள், ஒருவருக்கொருவர் கலந்தாலோசிக்கவும், பகிரப்பட்ட முன்னுரிமைகளை முன்னேற்றுவதற்கான யோசனைகளைப் பரிமாறிக்கொள்ளவும், இந்தோ-பசிபிக் பிராந்தியத்தில் உள்ள கூட்டாளர்களுக்கு நன்மைகளை வழங்கவும் செய்கிறார்கள். வரவிருக்கும் மாதங்களில் முதல் முறையாக சந்திக்கத் தயாராகி வரும் நமது வர்த்தக மற்றும் தொழில்துறை அமைச்சர்களை நாங்கள் வரவேற்கிறோம். இந்தோ-பசிபிக் பிராந்தியத்தில் நான்கு நாடுகளின் எதிர்கால முதலீடுகள் குறித்து ஆராய சந்திக்க முடிவு செய்துள்ள நமது வளர்ச்சி நிதி நிறுவனங்கள் மற்றும் முகமைகளின் தலைவர்களையும் நாங்கள் வரவேற்கிறோம். ஒட்டுமொத்தமாக, நமது நான்கு நாடுகளும் முன்னெப்போதும் இல்லாத வேகத்திலும், அளவிலும் ஒத்துழைத்து வருகின்றன.
நீடித்த தாக்கத்தை உறுதி செய்வதற்காக இந்தோ-பசிபிக் பிராந்தியத்தில் குவாட் முன்னுரிமைகளுக்கு வலுவான நிதியைப் பெறுவதற்கு அந்தந்த பட்ஜெட் செயல்முறைகள் மூலம் பணியாற்ற எங்கள் ஒவ்வொரு அரசும் உறுதிபூண்டுள்ளது. நாடாளுமன்றங்களுக்கிடையேயான பரிமாற்றங்களை ஆழப்படுத்தவும், குவாட் சகாக்களுடன் ஈடுபாட்டை ஆழப்படுத்த மற்ற பங்குதாரர்களை ஊக்குவிக்கவும் எங்கள் சட்டமன்றங்களுடன் இணைந்து பணியாற்ற விரும்புகிறோம்.
2025 ஆம் ஆண்டில் அமெரிக்கா ஏற்பாடு செய்துள்ள அடுத்த குவாட் வெளியுறவு அமைச்சர்கள் கூட்டத்தையும், 2025 ஆம் ஆண்டில் இந்தியா நடத்தும் அடுத்த குவாட் தலைவர்களின் உச்சிமாநாட்டையும் நாங்கள் ஆவலுடன் எதிர்நோக்குகிறோம்..

Prime Minister's Office
The Wilmington Declaration Joint Statement from the Leaders of Australia, India, Japan, and the United States
22 SEP 2024 8:15AM by PIB Delhi
Today, we—Prime Minister Anthony Albanese of Australia, Prime Minister Narendra Modi of India, Prime Minister Kishida Fumio of Japan, and President Joseph R. Biden, Jr. of the United States—met for the fourth in-person Quad Leaders Summit, hosted by President Biden in Wilmington, Delaware.
Four years since elevating the Quad to a leader-level format, the Quad is more strategically aligned than ever before and is a force for good that delivers real, positive, and enduring impact for the Indo-Pacific. We celebrate the fact that over just four years, Quad countries have built a vital and enduring regional grouping that will buttress the Indo-Pacific for decades to come.
Anchored by shared values, we seek to uphold the international order based on the rule of law. Together we represent nearly two billion people and over one-third of global gross domestic product. We reaffirm our steadfast commitment to a free and open Indo-Pacific that is inclusive and resilient. Through our cooperation, the Quad is harnessing all of our collective strengths and resources, from governments to the private sector to people-to-people relationships, to support the region’s sustainable development, stability, and prosperity by delivering tangible benefits to the people of the Indo-Pacific.
As four leading maritime democracies in the Indo-Pacific, we unequivocally stand for the maintenance of peace and stability across this dynamic region, as an indispensable element of global security and prosperity. We strongly oppose any destabilizing or unilateral actions that seek to change the status quo by force or coercion. We condemn recent illicit missile launches in the region that violate UN Security Council resolutions. We express serious concern over recent dangerous and aggressive actions in the maritime domain. We seek a region where no country dominates and no country is dominated—one where all countries are free from coercion, and can exercise their agency to determine their futures. We are united in our commitment to upholding a stable and open international system, with its strong support for human rights, the principle of freedom, rule of law, democratic values, sovereignty and territorial integrity, and peaceful settlement of disputes and prohibition on the threat or use of force in accordance with international law, including the UN Charter.
Reflecting the Vision Statement issued by Leaders at the 2023 Quad Summit, we are and will continue to be transparent in what we do. Respect for the leadership of regional institutions, including the Association of Southeast Asian Nations (ASEAN), the Pacific Islands Forum (PIF), and the Indian Ocean Rim Association (IORA), is and will remain at the center of the Quad’s efforts.
A Global Force for Good
Health Security
The COVID-19 pandemic reminded the world how important health security is to our societies, our economies, and the stability of our region. In 2021 and 2022, the Quad came together to deliver more than 400 million safe and effective COVID-19 doses to Indo-Pacific countries and almost 800 million vaccines globally, and provided $5.6 billion to the COVAX Advance Market Commitment for vaccine supply to low and middle-income countries. In 2023, we announced the Quad Health Security Partnership, through which the Quad continues to deliver for partners across the region, including through the delivery of pandemic preparedness training.
In response to the current clade I mpox outbreak, as well as the ongoing clade II mpox outbreak, we plan to coordinate our efforts to promote equitable access to safe, effective, quality-assured mpox vaccines, including where appropriate expanding vaccine manufacturing in low and middle-income countries.
Today we are proud to announce the Quad Cancer Moonshot, a groundbreaking partnership to save lives in the Indo-Pacific region. Building on the Quad’s successful partnership during the COVID-19 pandemic, our collective investments to address cancer in the region, our scientific and medical capabilities, and contributions from our private and non-profit sectors, we will collaborate with partner nations to reduce the burden of cancer in the region.
The Quad Cancer Moonshot will focus initially on combatting cervical cancer—a preventable cancer that continues to claim too many lives—in the Indo-Pacific region, while laying the groundwork to address other forms of cancer as well. The United States intends to support this initiative, including through U.S. Navy medical trainings and professional exchanges around cervical cancer prevention in the region starting in 2025, and through U.S. International Development Finance Corporation (DFC) openness to finance eligible private sector-driven projects to prevent, diagnose, and treat cancer, including cervical cancer. Australia is announcing the expansion of the Elimination Partnership in the Indo-Pacific for Cervical Cancer Program (EPICC) with support of the Australian Government and the Minderoo Foundation to AUD 29.6 million, to cover up to eleven countries in the Indo-Pacific in helping advance the elimination of cervical cancer and support complementary initiatives focused on cancer prevention, diagnosis, and treatment. India commits to providing HPV sampling kits, detection kits, and cervical cancer vaccines worth $7.5 million to the Indo-Pacific region. India, through its $10 million commitment to the WHO’s Global Initiative on Digital Health, will offer technical assistance to interested countries in the Indo-Pacific region for the adoption and deployment of its Digital Public Infrastructure that helps in cancer screening and care. Japan is providing medical equipment, including CT and MRI scanners, and other assistance worth approximately $27 million, including in Cambodia, Vietnam, and Timor-Leste, and is contributing to international organizations such as the Gavi Vaccine Alliance. Quad partners also intend to work, within respective national contexts, to collaborate in advancing research and development in the area of cancer and to increase private sector and non-governmental sector activities in support of reducing the burden of cervical cancer in the region. We welcome a number of new, ambitious commitments from non-governmental institutions, including the Serum Institute of India, in partnership with Gavi, which will support orders of up to 40 million HPV vaccine doses, subject to necessary approvals, for the Indo-Pacific region, and which may be increased consistent with demand. We also welcome a new $100 million commitment from Women’s Health and Empowerment Network to address cervical cancer in Southeast Asia.
Altogether, our scientific experts assess that the Quad Cancer Moonshot will save hundreds of thousands of lives over the coming decades.
Humanitarian Assistance and Disaster Relief (HADR)
Twenty years since the 2004 Indian Ocean earthquake and tsunami, when the Quad first came together to surge humanitarian assistance, we continue to respond to the vulnerabilities caused by natural disasters in the Indo-Pacific. In 2022, the Quad established the "Quad Partnership on Humanitarian Assistance and Disaster Relief in the Indo-Pacific” and signed Guidelines for the Quad Partnership on HADR in the Indo-Pacific, which enable Quad countries to rapidly coordinate in the face of natural disasters. We welcome Quad governments working to ensure readiness to rapidly respond, including through pre-positioning of essential relief supplies, in the event of a natural disaster; this effort extends from the Indian Ocean region, to Southeast Asia, to the Pacific.
In May 2024, following a tragic landslide in Papua New Guinea, Quad partners collectively contributed over $5 million in humanitarian assistance. Quad partners are working together to provide over $4 million in humanitarian assistance to support the people of Vietnam in light of the devastating consequences of Typhoon Yagi. The Quad continues to support partners in the region in their longer-term resiliency efforts.
Maritime Security
In 2022, we announced the Indo-Pacific Partnership for Maritime Domain Awareness (IPMDA) to offer near-real-time, integrated, and cost-effective maritime domain awareness information to partners in the region. Since then, in consultation with partners, we have successfully scaled the program across the Indo-Pacific region—through the Pacific Islands Forum Fisheries Agency, with partners in Southeast Asia, to the Information Fusion Center—Indian Ocean Region, Gurugram. In doing so, the Quad has helped well over two dozen countries access dark vessel maritime domain awareness data, so they can better monitor the activities in their exclusive economic zones—including unlawful activity. Australia commits to boosting its cooperation with the Pacific Islands Forum Fisheries Agency to enhance regional maritime domain awareness in the Pacific through satellite data, training, and capacity building.
Today we are announcing a new regional Maritime Initiative for Training in the Indo-Pacific (MAITRI), to enable our partners in the region to maximize tools provided through IPMDA and other Quad partner initiatives, to monitor and secure their waters, enforce their laws, and deter unlawful behavior. We look forward to India hosting the inaugural MAITRI workshop in 2025. Furthermore, we welcome the launch of a Quad maritime legal dialogue to support efforts to uphold the rules-based maritime order in the Indo-Pacific. In addition, Quad partners intend to layer new technology and data into IPMDA over the coming year, to continue to deliver cutting edge capability and information to the region.
We are also announcing today that the U.S. Coast Guard, Japan Coast Guard, Australian Border Force, and Indian Coast Guard, plan to launch a first-ever Quad-at-Sea Ship Observer Mission in 2025, to improve interoperability and advance maritime safety, and continuing with further missions in future years across the Indo-Pacific.
We also announce today the launch of a Quad Indo-Pacific Logistics Network pilot project, to pursue shared airlift capacity among our nations and leverage our collective logistics strengths, in order to support civilian response to natural disasters more rapidly and efficiently across the Indo-Pacific region.
Quality Infrastructure
The Quad remains committed to improving the region’s connectivity through the development of quality, resilient infrastructure.
We are pleased to announce the Quad Ports of the Future Partnership, which will harness the Quad’s expertise to support sustainable and resilient port infrastructure development across the Indo-Pacific, in collaboration with regional partners. In 2025, we intend to hold a Quad Regional Ports and Transportation Conference, hosted by India in Mumbai. Through this new partnership, Quad partners intend to coordinate, exchange information, share best practices with partners in the region, and leverage resources to mobilize government and private sector investments in quality port infrastructure across the Indo-Pacific region.
We applaud the expansion of the Quad Infrastructure Fellowships to more than 2,200 experts, and note that Quad partners have already provided well over 1,300 fellowships since the initiative was announced at last year’s Summit. We also appreciate the workshop organized by the Coalition for Disaster Resilient Infrastructure in India, working to empower partners across the Indo-Pacific to strengthen power sector resilience.
Through the Quad Partnership for Cable Connectivity and Resilience, we continue to support and strengthen quality undersea cable networks in the Indo-Pacific, the capacity, durability, and reliability of which are inextricably linked to the security and prosperity of the region and the world. In support of these efforts, Australia launched the Cable Connectivity and Resilience Centre in July, which is delivering workshops and policy and regulatory assistance in response to requests from across the region. Japan will extend technical cooperation to improve public ICT infrastructure management capacity for an undersea cable in Nauru and Kiribati. The United States has conducted over 1,300 capacity building trainings for telecommunication officials and executives from 25 countries in the Indo-Pacific; today the U.S. announces its intent, working with Congress, to invest an additional $3.4 million to extend and expand this training program.
Investments in cable projects by Quad partners will help support all Pacific island countries in achieving primary telecommunication cable connectivity by the end of 2025. Since the last Quad Leaders’ Summit, Quad partners have committed over $140 million to undersea cable builds in the Pacific, alongside contributions from other likeminded partners. Complementing these investments in new undersea cables, India has commissioned a feasibility study to examine expansion of undersea cable maintenance and repair capabilities in the Indo-Pacific.
We reaffirm our support for the Pacific Quality Infrastructure Principles, which are an expression of Pacific voices on infrastructure.
We underscore our commitment to an inclusive, open, sustainable, fair, safe, reliable and secure digital future to advance our shared prosperity and sustainable development across the Indo-Pacific. In this context, we welcome the Quad Principles for Development and Deployment of Digital Public Infrastructure.
Critical and Emerging Technologies
Today, we are proud to announce an ambitious expansion of our partnership to deliver trusted technology solutions to the broader Indo-Pacific region.
Last year, Quad partners launched a landmark initiative to deploy the first Open Radio Access Network (RAN) in the Pacific, in Palau, to support a secure, resilient, and interconnected telecommunications ecosystem. Since then, the Quad has pledged approximately $20 million to this effort.
Quad partners also welcome the opportunity to explore additional Open RAN projects in Southeast Asia. We plan to expand support for ongoing Open RAN field trials and the Asia Open RAN Academy (AORA) in the Philippines, building on the initial $8 million in support that the United States and Japan pledged earlier this year. The United States also plans to invest over $7 million to support the global expansion of AORA, including through establishing a first-of-its-kind Open RAN workforce training initiative at scale in South Asia, in partnership with Indian institutions.
Quad partners will also explore collaborating with the Tuvalu Telecommunications Corporation to ensure the country’s readiness for nationwide 5G deployment.
We remain committed to advancing our cooperation on semiconductors through better leveraging of our complementary strengths to realize a diversified and competitive market and enhance resilience of Quad’s semiconductor supply chains. We welcome a Memorandum of Cooperation between Quad countries for the Semiconductor Supply Chains Contingency Network.
Through the Advancing Innovations for Empowering NextGen Agriculture (AI-ENGAGE) initiative announced at last year’s Summit, our governments are deepening leading-edge collaborative research to harness artificial intelligence, robotics, and sensing to transform agricultural approaches and empower farmers across the Indo-Pacific. We are pleased to announce an inaugural $7.5+ million in funding opportunities for joint research, and welcome the recent signing of a Memorandum of Cooperation between our science agencies to connect our research communities and advance shared research principles.
The United States, Australia, India, and Japan look forward to launching the Quad BioExplore Initiative—a funded mechanism that will support joint AI-driven exploration of diverse non-human biological data across all four countries.
This project will also be underpinned by the forthcoming Quad Principles for Research and Development Collaborations in Critical and Emerging Technologies.
Climate and Clean Energy
As we underscore the severe economic, social, and environmental consequences posed by the climate crisis, we continue to work together with Indo-Pacific partners, including through Quad Climate Change Adaptation and Mitigation Package (Q-CHAMP), to enhance climate and clean energy cooperation as well as promote adaptation and resilience. We emphasize the significant benefits of transitioning to a clean energy economy for our people, our planet, and our shared prosperity. Our countries intend to strengthen our cooperation to align policies, incentives, standards, and investments around creating high-quality, diversified clean energy supply chains that will enhance our collective energy security, create new economic opportunities across the region, and benefit local workers and communities around the world, particularly across the Indo-Pacific.
We will work together, through policy and public finance, to operationalize our commitment to catalyzing complementary and high-standard private sector investment in allied and partner clean energy supply chains. To this end, Australia will open applications for the Quad Clean Energy Supply Chains Diversification Program in November, providing AUD 50 million to support projects that develop and diversify solar panel, hydrogen electrolyzer and battery supply chains in the Indo-Pacific. India commits to invest $2 million in new solar projects in Fiji, Comoros, Madagascar, and Seychelles. Japan has committed to $122 million grants and loans in renewable energy projects in Indo-Pacific countries. The United States, through DFC, will continue to seek opportunities to mobilize private capital to solar, as well as wind, cooling, batteries, and critical minerals to expand and diversify supply chains.
We are pleased to announce a focused Quad effort to boost energy efficiency, including the deployment and manufacturing of high-efficiency affordable, cooling systems to enable climate-vulnerable communities to adapt to rising temperatures while simultaneously reducing strain on the electricity grid.
We jointly affirm our commitment to addressing the challenges posed by climate change and ensure the resilience and sustainability of port infrastructure. Quad partners will leverage our learning and expertise to forge a path towards sustainable and resilient port infrastructure, including through the Coalition for Disaster Resilient Infrastructure (CDRI).
Cyber
In the face of a deteriorating security environment in the cyber domain, Quad countries intend to enhance our cybersecurity partnership to address common threats posed by state-sponsored actors, cybercriminals, and other non-state malicious actors. Our countries commit to taking concrete steps to increase our collective network defense and advance technical capabilities through greater threat information sharing and capacity building. We plan to coordinate joint efforts to identify vulnerabilities, protect national security networks and critical infrastructure networks, and coordinate more closely including on policy responses to significant cybersecurity incidents affecting the Quad’s shared priorities.
Quad countries are also partnering with software manufacturers, industry trade groups, and research centers to expand our commitmentto pursuing secure software development standards and certification, as endorsed in the Quad’s 2023 Secure Software Joint Principles. We will work to harmonize these standards to not only ensure that the development, procurement, and end-use of software for government networks is more secure, but that the cyber resilience of our supply chains, digital economies, and societies are collectively improved. Throughout this fall, Quad countries each plan to host campaigns to mark the annual Quad Cyber Challenge promoting responsible cyber ecosystems, public resources, and cybersecurity awareness. We are constructively engaging on the Quad Action Plan to Protect Commercial Undersea Telecommunications Cables, developed by the Quad Senior Cyber Group, as a complementary effort to the Quad Partnership for Cable Connectivity and Resilience. Our coordinated actions to protect global telecommunications infrastructure as guided by the Action Plan will advance our shared vision for future digital connectivity, global commerce, and prosperity.
Space
We recognize the essential contribution of space-related applications and technologies in the Indo-Pacific. Our four countries intend to continue delivering Earth Observation data and other space-related applications to assist nations across the Indo-Pacific to strengthen climate early warning systems and better manage the impacts of extreme weather events. In this context, we welcome India’s establishment of a space-based web portal for Mauritius, to support the concept of open science for space-based monitoring of extreme weather events and climate impact.
Quad Investors Network (QUIN)
We welcome private sector initiatives—including the Quad Investors Network (QUIN), which facilitates investments in strategic technologies, including clean energy, semiconductors, critical minerals, and quantum. The QUIN is mobilizing a number of investments to promote supply chain resilience, advance joint research and development, commercialize new technologies, and invest in our future workforce.
People-to-People Initiatives
The Quad is committed to strengthening the deep and enduring ties between our people, and among our partners. Through the Quad Fellowship, we are building a network of the next generation of science, technology, and policy leaders. Together with the Institute of International Education, which leads implementation of the Quad Fellowship, Quad governments welcome the second cohort of Quad Fellows and the expansion of the program to include students from ASEAN countries for the first time. The Government of Japan is supporting the program to enable Quad Fellows to study in Japan. The Quad welcomes the generous support of private sector partners for the next cohort of fellows, including Google, the Pratt Foundation, and Western Digital.
India is pleased to announce a new initiative to award fifty Quad scholarships, worth $500,000, to students from the Indo-Pacific to pursue a 4-year undergraduate engineering program at a Government of India-funded technical institution.
Working Together to Address Regional and Global Issues
Today we reaffirm our consistent and unwavering support for ASEAN centrality and unity. We continue to support implementation of the ASEAN Outlook on the Indo-Pacific (AOIP) and are committed to ensuring the Quad’s work is aligned with ASEAN’s principles and priorities.
We underscore ASEAN’s regional leadership role, including in the East Asia Summit, the region’s premier leader-led forum for strategic dialogue, and the ASEAN Regional Forum. As comprehensive strategic partners of ASEAN, our four countries intend to continue to strengthen our respective relationships with ASEAN and seek opportunities for greater Quad collaboration in support of the AOIP.
We recommit to working in partnership with Pacific island countries to achieve shared aspirations and address shared challenges. We reaffirm our support for Pacific regional institutions that have served the region well over many years, with the PIF as the region’s premier political and economic policy organization, and warmly welcome Tonga’s leadership as the current PIF Chair in 2024-2025. We continue to support the objectives of the 2050 Strategy for the Blue Pacific Continent. We and our governments will continue to listen to and be guided at every step by Pacific priorities, including climate action, ocean health, resilient infrastructure, maritime security and financial integrity. In particular, we acknowledge climate change remains the single greatest threat to the livelihoods, security and wellbeing of the peoples of the Pacific and applaud Pacific island countries’ global leadership on climate action.
We remain committed to strengthening cooperation in the Indian Ocean region. We strongly support IORA as the Indian Ocean region’s premier forum for addressing the region’s challenges. We recognize India’s leadership in finalizing the IORA Outlook on the Indo-Pacific (IOIP) and express our support for its implementation. We thank Sri Lanka for its continued leadership as IORA Chair through this year and look forward to India’s assuming the IORA Chair in 2025.
As Leaders, we are steadfast in our conviction that international law, including respect for sovereignty and territorial integrity, and the maintenance of peace, safety, security and stability in the maritime domain, underpin the sustainable development, and prosperity of the Indo-Pacific. We emphasize the importance of adherence to international law, particularly as reflected in the United Nations Convention on the Law of the Sea (UNCLOS), to address challenges to the global maritime rules-based order, including with respect to maritime claims. We are seriously concerned about the situation in the East and South China Seas. We continue to express our serious concern about the militarization of disputed features, and coercive and intimidating maneuvers in the South China Sea. We condemn the dangerous use of coast guard and maritime militia vessels, including increasing use of dangerous maneuvers. We also oppose efforts to disrupt other countries’ offshore resource exploitation activities.We reaffirm that maritime disputes must be resolved peacefully and in accordance with international law, as reflected in UNCLOS. We re-emphasize the importance of maintaining and upholding freedom of navigation and overflight, other lawful uses of the sea, and unimpeded commerce consistent with international law. We re-emphasize the universal and unified character of UNCLOS and reaffirm that UNCLOS sets out the legal framework within which all activities in the oceans and the seas must be carried out. We underscore that the 2016 Arbitral Award on the South China Sea is a significant milestone and the basis for peacefully resolving disputes between the parties.
Together, with our global and regional partners, we continue to support international institutions and initiatives that underpin global peace, prosperity and sustainable development. We reiterate our unwavering support for the UN Charter and the three pillars of the UN system. In consultation with our partners, we will work collectively to address attempts to unilaterally undermine the integrity of the UN, its Charter, and its agencies. We will reform the UN Security Council, recognizing the urgent need to make it more representative, inclusive, transparent, efficient, effective, democratic and accountable through expansion in permanent and non-permanent categories of membership of the UN Security Council. This expansion of permanent seats should include representation for Africa, Asia, Latin America and the Caribbean in a reformed Security Council.
We stand for adherence to international law and respect for principles of the UN Charter, including territorial integrity, sovereignty of all states, and peaceful resolution of disputes. We express our deepest concern over the war raging in Ukraine including the terrible and tragic humanitarian consequences. Each of us has visited Ukraine since the war began, and seen this first-hand; we reiterate the need for a comprehensive, just, and lasting peace in line with international law, consistent with the purposes and principles of the UN Charter, including respect for sovereignty and territorial integrity. We also note the negative impacts of the war in Ukraine with regard to global food and energy security, especially for developing and least developed countries. In the context of this war, we share the view that the use, or threat of use, of nuclear weapons is unacceptable. We underscore the importance of upholding international law, and in line with the UN Charter, reiterate that all states must refrain from the threat of or use of force against the territorial integrity and sovereignty or political independence of any state.
We condemn North Korea’s destabilizing ballistic missile launches and its continued pursuit of nuclear weapons in violation of multiple UN Security Council resolutions (UNSCRs). These launches pose a grave threat to international peace and stability. We urge North Korea to abide by all its obligations under the UNSCRs, refrain from further provocations and engage in substantive dialogue. We reaffirm our commitment to the complete denuclearization of the Korean Peninsula consistent with relevant UNSCRs and call on all countries to fully implement these UNSCRs. We stress the need to prevent any proliferation of nuclear and missile technologies related to North Korea in the region and beyond. We express our grave concern over North Korea’s use of proliferation networks, malicious cyber activity and workers abroad to fund its unlawful weapons of mass destruction and ballistic missile programs. In that context, we urge all UN Member States to abide by the relevant UNSCRs including the prohibition on the transfer to North Korea or procurement from North Korea of all arms and related materiel. We express deep concern about countries that are deepening military cooperation with North Korea, which directly undermines the global nonproliferation regime. As the mandate of the UN Panel of Experts tasked with monitoring violations of North Korea-related UNSCR sanctions was not renewed, we reiterate our commitment to continued implementation of the relevant UNSCRs which remain in full force. We reconfirm the necessity of immediate resolution of the abductions issue.
We remain deeply concerned by the worsening political, security and humanitarian situation in Myanmar, including in Rakhine State, and again call for an immediate cessation of violence, the release of all those unjustly and arbitrarily detained, safe and unhindered humanitarian access, resolution of the crisis through constructive and inclusive dialogue among all stakeholders, and a return to the path of inclusive democracy. We reaffirm our strong support for ASEAN-led efforts, including the work of the ASEAN Chair and the Special Envoy of the ASEAN Chair on Myanmar. We call for full implementation of all commitments under the ASEAN Five-Point Consensus. The ongoing conflict and instability have serious implications for the region, including increases in transnational crime such as cybercrime, the illegal drug trade, and human trafficking. We restate our appeal to all States to prevent the flow of arms and dual-use material, including jet fuel. We remain resolute in our support for the people of Myanmar and commit to continuing to work with all stakeholders in a pragmatic and constructive way, to find a sustainable solution to the crisis in a process which is led by the people of Myanmar and returns Myanmar to the path of democracy.
We call upon all States to contribute to the safe, peaceful, responsible, and sustainable use of outer space. We remain committed to fostering international cooperation and transparency, as well as confidence-building measures with the goal of improving the security of outer space for all States. We reaffirm the importance of upholding the existing international legal framework for outer space activities, including the Outer Space Treaty, and the obligation of all States Parties to the Treaty not to place in orbit around the Earth any objects carrying nuclear weapons or any other kinds of weapons of mass destruction, install such weapons on celestial bodies, or station such weapons in outer space in any other manner.
The Quad reaffirms its commitment to fostering a resilient information environment including through its Countering Disinformation Working Group by supporting media freedom and addressing foreign information manipulation and interference, including disinformation, which undermines trust and sows discord in the international community. We recognize these tactics are intended to interfere with domestic and international interests, and we are committed, together with our regional partners, to leverage our collective expertise and capacity to respond. We reaffirm our commitment to respect international human rights law, strengthen civil society, support media freedom, address online harassment and abuse, including technology-facilitated gender-based violence, and counter unethical practices.
We unequivocally condemn terrorism and violent extremism in all its forms and manifestations, including cross-border terrorism. We are committed to international cooperation and will work with our regional partners in a comprehensive and sustained manner to strengthen their capability to prevent, detect and respond to threats posed by terrorism and violent extremism, including threats posed by the use of new and emerging technologies for terrorist purposes, consistent with international law. We are committed to working together to promote accountability for the perpetrators of such terrorist attacks. We reiterate our condemnation of terrorist attacks including the 26/11 attacks in Mumbai and in Pathankot, and our commitment to pursuing designations, as appropriate, by the UN Security Council 1267 Sanctions Committee. We welcome the constructive discussions held at the first Quad Working Group on Counter-Terrorism and the fourth tabletop exercise in Honolulu last year, and look forward to Japan hosting the next meeting and tabletop exercise in November 2024.
We share great interest in achieving peace and stability in the Middle East. We unequivocally condemn the terror attacks on October 7, 2023. The large-scale loss of civilian lives and the humanitarian crisis in Gaza is unacceptable. We affirm the imperative of securing the release of all hostages held by Hamas, and emphasize that the deal to release hostages would bring an immediate and prolonged ceasefire in Gaza. We underscore the urgent need to significantly increase deliveries of life-saving humanitarian assistance throughout Gaza as well as the crucial need to prevent regional escalation. We urge all parties to comply with international law, including international humanitarian law, as applicable. We welcome UNSCR S/RES/2735 (2024), and strongly urge all parties concerned to work immediately and steadily toward the release of all hostages and an immediate ceasefire. We call on all parties to take every feasible step to protect the lives of civilians including aid workers, and facilitate the rapid, safe and unimpeded humanitarian relief to civilians. We also encourage other countries, including those in the Indo-Pacific, to increase their support in order to address the dire humanitarian need on the ground. We underscore that the future recovery and reconstruction of Gaza should be supported by the international community. We remain committed to a sovereign, viable and independent Palestinian state taking into account Israel’s legitimate security concerns as part of a two-state solution that enables both Israelis and Palestinians to live in a just, lasting, and secure peace. Any unilateral actions that undermine the prospect of a two-state solution, including Israeli expansion of settlements and violent extremism on all sides, must end. We underscore the need to prevent the conflict from escalating and spilling over in the region.
We condemn the ongoing attacks perpetrated by the Houthis and their supporters against international and commercial vessels transiting through the Red Sea and Gulf of Aden, which are destabilizing the region and impeding navigational rights and freedoms and trade flows, and jeopardize the safety of vessels and people on board including sailors.
We reaffirm our commitment to the implementation of the 2030 Agenda and the achievement of its Sustainable Development Goals (SDGs). We underscore the importance of achieving the SDGs in a comprehensive manner without selectively prioritizing a narrow set of such goals, and reaffirm that the UN has a central role in supporting countries in their implementation. With six years left, we remain steadfast in our commitment to the full implementation of the 2030 Agenda for Sustainable Development and accelerating progress toward all the SDGs in a comprehensive manner that is balanced across three dimensions – economic, social and environmental. From global health to sustainable development and climate change, the global community benefits when all stakeholders have the opportunity to contribute to addressing these challenges. We affirm our commitment to contributing to and implementing the Women, Peace and Security (WPS) Agenda and to achieving gender equality and the empowerment of all women and girls. We underscore our commitment to strongly engaging constructively in the discussion on advancing sustainable development, including at the Summit of the Future. The Quad continues to realize a safe and secure world where human rights and human dignity are protected, based on the central premise of the SDGs: "Leave no one behind.”
We, the Quad Leaders, remain dedicated to working in partnership with Indo-Pacific countries in deciding our future and shaping the region we all want to live in.
Enduring Partners for the Indo-Pacific
Over the past four years, Quad Leaders have met together six times, including twice virtually, and Quad Foreign Ministers have met eight times in the last five years. Quad country representatives meet together on a regular basis, at all levels, including among ambassadors across the four countries’ extensive diplomatic networks, to consult one another, exchange ideas to advance shared priorities, and deliver benefits with and for partners across the Indo-Pacific region. We welcome our Commerce and Industry ministers preparing to meet for the first time in the coming months. We also welcome the leaders of our Development Finance Institutions and Agencies deciding to meet to explore future investments by the four countries in the Indo-Pacific. Altogether, our four countries are cooperating at an unprecedented pace and scale.
Each of our governments has committed to working through our respective budgetary processes to secure robust funding for Quad priorities in the Indo-Pacific region to ensure an enduring impact. We intend to work with our legislatures to deepen interparliamentary exchanges, and encourage other stakeholders to deepen engagement with Quad counterparts.
We look forward to the next Quad Foreign Ministers’ meeting hosted by the United States in 2025, and the next Quad Leaders’ Summit hosted by India in 2025. The Quad is here to stay.