ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಆಸ್ಟ್ರೇಲಿಯಾ, ಭಾರತ, ಜಪಾನ್ ಮತ್ತು ಅಮೆರಿಕ ನಾಯಕರಿಂದ ವಿಲ್ಮಿಂಗ್ಟನ್ ಘೋಷಣೆ ಜಂಟಿ ಹೇಳಿಕೆ
22 SEP 2024 8:15AM by PIB Bengaluru
ಇಂದು, ನಾವು-ಆಸ್ಟ್ರೇಲಿಯದ ಪ್ರಧಾನಿ ಆಂಥೋನಿ ಅಲ್ಬನೀಸ್, ಭಾರತದ ಪ್ರಧಾನಿ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ, ಜಪಾನ್‌ನ ಪ್ರಧಾನಿ ಕಿಶಿದಾ ಫ್ಯೂಮಿಯೊ ಮತ್ತು ಅಮೆರಿಕ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಜೋಸೆಫ್ ಆರ್. ಬಿಡೆನ್, ಅವರು ನಾಲ್ಕನೇ ಕ್ವಾಡ್ ನಾಯಕರ ಶೃಂಗಸಭೆ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಭೇಟಿಯಾದರು. ವಿಲ್ಮಿಂಗ್ಟನ್‌ನ ಡೆಲವೇರ್‌ನಲ್ಲಿ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಬಿಡೆನ್ ಈ ಸಭೆಯನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಿದ್ದರು.
ಕ್ವಾಡ್ ಅನ್ನು ಲೀಡರ್-ಲೆವೆಲ್ ಫಾರ್ಮ್ಯಾಟ್‌ಗೆ ಉನ್ನತೀಕರಿಸಿದಿ ನಾಲ್ಕು ವರ್ಷಗಳ ನಂತರ, ಕ್ವಾಡ್ ಹಿಂದೆಂದಿಗಿಂತಲೂ ಹೆಚ್ಚು ಕಾರ್ಯತಂತ್ರವಾಗಿ ಆಯೋಜಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ ಮತ್ತು ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್‌ಗೆ ನೈಜ, ಧನಾತ್ಮಕ ಮತ್ತು ನಿರಂತರ ಪರಿಣಾಮವನ್ನು ನೀಡುವ ಉತ್ತಮ ಶಕ್ತಿಯಾಗಿದೆ. ಕೇವಲ ನಾಲ್ಕು ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ, ಕ್ವಾಡ್ ದೇಶಗಳು ಒಂದು ಪ್ರಮುಖ ಮತ್ತು ನಿರಂತರವಾದ ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಗುಂಪನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಿವೆ ಎಂಬ ಅಂಶವನ್ನು ನಾವು ಆಚರಿಸುತ್ತೇವೆ, ಅದು ಮುಂಬರುವ ದಶಕಗಳವರೆಗೆ ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ಅನ್ನು ಅವಲಂಬಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ.
ಹಂಚಿದ ಮೌಲ್ಯಗಳಿಂದ ಉತ್ತೇಜಿಸಲ್ಪಟ್ಟ, ನಾವು ಕಾನೂನಿನ ನಿಯಮದ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕ್ರಮವನ್ನು ಎತ್ತಿಹಿಡಿಯಲು ಪ್ರಯತ್ನಿಸುತ್ತೇವೆ. ಒಟ್ಟಾಗಿ ನಾವು ಸುಮಾರು ಎರಡು ಶತಕೋಟಿ ಜನರನ್ನು ಮತ್ತು ಜಾಗತಿಕ ಒಟ್ಟು ದೇಶೀಯ ಉತ್ಪನ್ನದ ಮೂರನೇ ಒಂದು ಭಾಗದಷ್ಟು ಪ್ರತಿನಿಧಿಸುತ್ತೇವೆ. ಅಂತರ್ಗತ ಮತ್ತು ಸ್ಥಿತಿಸ್ಥಾಪಕತ್ವವನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಉಚಿತ ಮತ್ತು ಮುಕ್ತ ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್‌ಗೆ ನಮ್ಮ ದೃಢವಾದ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ನಾವು ಪುನರುಚ್ಚರಿಸುತ್ತೇವೆ. ನಮ್ಮ ಸಹಕಾರದ ಮೂಲಕ, ಕ್ವಾಡ್ ನಮ್ಮ ಎಲ್ಲಾ ಸಾಮೂಹಿಕ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ಮತ್ತು ಸಂಪನ್ಮೂಲಗಳನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳುತ್ತಿದೆ, ಸರ್ಕಾರಗಳಿಂದ ಖಾಸಗಿ ವಲಯದಿಂದ ಜನರ-ಜನರ ನಡುವಿನ ಸಂಬಂಧಗಳಿಗೆ, ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ಪ್ರದೇಶದ ಸುಸ್ಥಿರ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ, ಸ್ಥಿರತೆ ಮತ್ತು ಸಮೃದ್ಧಿಯನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸಲು ಜನರಿಗೆ ಸ್ಪಷ್ಟವಾದ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ತಲುಪಿಸುತ್ತದೆ.
ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್‌ನಲ್ಲಿ ನಾಲ್ಕು ಪ್ರಮುಖ ಕಡಲ ಪ್ರಜಾಪ್ರಭುತ್ವ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳಾಗಿ, ಜಾಗತಿಕ ಭದ್ರತೆ ಮತ್ತು ಸಮೃದ್ಧಿಯ ಅನಿವಾರ್ಯ ಅಂಶವಾಗಿ, ಈ ಕ್ರಿಯಾತ್ಮಕ ಪ್ರದೇಶದಾದ್ಯಂತ ಶಾಂತಿ ಮತ್ತು ಸ್ಥಿರತೆಯ ನಿರ್ವಹಣೆಗಾಗಿ ನಾವು ನಿಸ್ಸಂದಿಗ್ಧವಾಗಿ ನಿಲ್ಲುತ್ತೇವೆ. ಬಲ ಅಥವಾ ಬಲವಂತದ ಮೂಲಕ ಯಥಾಸ್ಥಿತಿಯನ್ನು ಬದಲಾಯಿಸಲು ಪ್ರಯತ್ನಿಸುವ ಯಾವುದೇ ಅಸ್ಥಿರಗೊಳಿಸುವ ಅಥವಾ ಏಕಪಕ್ಷೀಯ ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ನಾವು ಬಲವಾಗಿ ವಿರೋಧಿಸುತ್ತೇವೆ. ವಿಶ್ವಸಂಸ್ಥೆಯ ಭದ್ರತಾ ಮಂಡಳಿಯ ನಿರ್ಣಯಗಳನ್ನು ಉಲ್ಲಂಘಿಸುವ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಇತ್ತೀಚಿನ ಅಕ್ರಮ ಕ್ಷಿಪಣಿ ಉಡಾವಣೆಗಳನ್ನು ನಾವು ಖಂಡಿಸುತ್ತೇವೆ. ಕಡಲ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಇತ್ತೀಚಿನ ಅಪಾಯಕಾರಿ ಮತ್ತು ಆಕ್ರಮಣಕಾರಿ ಕ್ರಮಗಳ ಬಗ್ಗೆ ನಾವು ಗಂಭೀರವಾಗಿ ಕಳವಳ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸುತ್ತೇವೆ. ಯಾವುದೇ ದೇಶವು ಪ್ರಾಬಲ್ಯ ಹೊಂದಿರದ ಮತ್ತು ಯಾವುದೇ ದೇಶವು ಪ್ರಾಬಲ್ಯ ಹೊಂದಿರದ ಪ್ರದೇಶವನ್ನು ನಾವು ಹುಡುಕುತ್ತೇವೆ-ಎಲ್ಲಾ ದೇಶಗಳು ಮುಕ್ತವಾಗಿವೆ ಮತ್ತು ತಮ್ಮ ಭವಿಷ್ಯವನ್ನು ನಿರ್ಧರಿಸಲು ತಮ್ಮ ಏಜೆನ್ಸಿಯನ್ನು ಚಲಾಯಿಸಬಹುದು. ಮಾನವ ಹಕ್ಕುಗಳು, ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯದ ತತ್ವ, ಕಾನೂನಿನ ನಿಯಮ, ಪ್ರಜಾಸತ್ತಾತ್ಮಕ ಮೌಲ್ಯಗಳು, ಸಾರ್ವಭೌಮತ್ವ ಮತ್ತು ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಸಮಗ್ರತೆ ಮತ್ತು ವಿವಾದಗಳ ಶಾಂತಿಯುತ ಇತ್ಯರ್ಥ ಮತ್ತು ಬೆದರಿಕೆಯ ಮೇಲಿನ ನಿಷೇಧಕ್ಕೆ ಬಲವಾದ ಬೆಂಬಲದೊಂದಿಗೆ ಸ್ಥಿರ ಮತ್ತು ಮುಕ್ತ ಅಂತಾರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಎತ್ತಿಹಿಡಿಯುವ ನಮ್ಮ ಬದ್ಧತೆಯಲ್ಲಿ ನಾವು ಒಂದಾಗಿದ್ದೇವೆ. ವಿಶ್ವಸಂಸ್ಥೆಯ ನಿರ್ಣಯಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ಅಂತರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕಾನೂನಿಗೆ ಅನುಸಾರವಾಗಿ ಬಲದ ಬಳಕೆಗೆ ಆದ್ಯತೆ ನೀಡಲಾಗುತ್ತಿದೆ.
2023ರ ಕ್ವಾಡ್ ಶೃಂಗಸಭೆಯಲ್ಲಿ ನಾಯಕರು ನೀಡಿದ ವಿಷನ್ ಹೇಳಿಕೆಯನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತಾ, ನಾವು ಏನು ಮಾಡುತ್ತಿದ್ದೇವೆ ಎಂಬುದರಲ್ಲಿ ನಾವು ಪಾರದರ್ಶಕವಾಗಿರುತ್ತೇವೆ ಮತ್ತು ಮುಂದುವರಿಯುತ್ತೇವೆ. ಆಗ್ನೇಯ ಏಷ್ಯಾ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳ ಸಂಘ (ASEAN), ಪೆಸಿಫಿಕ್ ದ್ವೀಪಗಳ ವೇದಿಕೆ (PIF) ಮತ್ತು ಹಿಂದೂ ಮಹಾಸಾಗರದ ರಿಮ್ ಅಸೋಸಿಯೇಷನ್ ​​(IORA) ಸೇರಿದಂತೆ ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ನಾಯಕತ್ವಕ್ಕೆ ಗೌರವವು ಕ್ವಾಡ್‌ ಪ್ರಯತ್ನಗಳ ಕೇಂದ್ರವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಉಳಿಯುತ್ತದೆ.
ಒಳ್ಳೆಯದಕ್ಕಾಗಿ ಜಾಗತಿಕ ಶಕ್ತಿ
ಆರೋಗ್ಯ ಭದ್ರತೆ
COVID-19 ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕವು ನಮ್ಮ ಸಮಾಜಗಳು, ನಮ್ಮ ಆರ್ಥಿಕತೆಗಳು ಮತ್ತು ನಮ್ಮ ಪ್ರದೇಶದ ಸ್ಥಿರತೆಗೆ ಆರೋಗ್ಯ ಭದ್ರತೆ ಎಷ್ಟು ಮುಖ್ಯ ಎಂಬುದನ್ನು ಜಗತ್ತಿಗೆ ನೆನಪಿಸಿತು. 2021 ಮತ್ತು 2022 ರಲ್ಲಿ, ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ದೇಶಗಳಿಗೆ 400 ಮಿಲಿಯನ್‌ಗಿಂತಲೂ ಹೆಚ್ಚು ಸುರಕ್ಷಿತ ಮತ್ತು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ COVID-19 ಡೋಸ್‌ಗಳನ್ನು ಮತ್ತು ಜಾಗತಿಕವಾಗಿ ಸುಮಾರು 800 ಮಿಲಿಯನ್ ಲಸಿಕೆಗಳನ್ನು ತಲುಪಿಸಲು ಕ್ವಾಡ್ ಒಗ್ಗೂಡಿತು ಮತ್ತು ಮಧ್ಯಮ ಆದಾಯದ ದೇಶಗಳಿಗೆ ಕಡಿಮೆ ಮತ್ತು ಲಸಿಕೆ ಪೂರೈಕೆಗಾಗಿ COVAX ಅಡ್ವಾನ್ಸ್ ಮಾರುಕಟ್ಟೆ ಬದ್ಧತೆಗೆ $5.6 ಶತಕೋಟಿಯನ್ನು ಒದಗಿಸಿತು. 2023 ರಲ್ಲಿ, ನಾವು ಕ್ವಾಡ್ ಹೆಲ್ತ್ ಸೆಕ್ಯುರಿಟಿ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯನ್ನು ಘೋಷಿಸಿದ್ದೇವೆ, ಅದರ ಮೂಲಕ ಕ್ವಾಡ್ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ಸನ್ನದ್ಧತೆಯ ತರಬೇತಿಯ ವಿತರಣೆಯನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಂತೆ ಪ್ರದೇಶದಾದ್ಯಂತ ಪಾಲುದಾರರಿಗೆ ತಲುಪಿಸುವುದನ್ನು ಮುಂದುವರೆಸಿದ್ದೇವೆ.
ಕ್ಲಾಡ್ I mpox ಹಾಗೆಯೇ ನಡೆಯುತ್ತಿರುವ ಕ್ಲಾಡ್ II mpox ಏಕಾಏಕಿ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆಯಾಗಿ, ಸುರಕ್ಷಿತ, ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ, ಗುಣಮಟ್ಟದ-ಖಾತ್ರಿಪಡಿಸಿದ mpox ಲಸಿಕೆಗಳಿಗೆ ಸಮಾನ ಪ್ರವೇಶವನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ನಮ್ಮ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಸಂಘಟಿಸಲು ನಾವು ಯೋಜಿಸಿದ್ದೇವೆ, ಪ್ರಸ್ತುತ ಮಧ್ಯಮ ಆದಾಯದ ದೇಶಗಳಿಗೆ. ಸೂಕ್ತವಾದ ವಿಸ್ತರಣೆ ಲಸಿಕೆ ತಯಾರಿಕೆ ಬಗ್ಗೆ ಕ್ರಮ ಕೈಗೊಂಡಿದ್ದೇವೆ.
ಇಂದು ನಾವು ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಮೂನ್‌ಶಾಟ್ ಅನ್ನು ಘೋಷಿಸಲು ಹೆಮ್ಮೆಪಡುತ್ತೇವೆ, ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಜೀವಗಳನ್ನು ಉಳಿಸಲು ಒಂದು ಅದ್ಭುತ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯಾಗಿದೆ. COVID-19 ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಕ್ವಾಡ್‌ನ ಯಶಸ್ವಿ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುವುದು, ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿನ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಅನ್ನು ಪರಿಹರಿಸಲು ನಮ್ಮ ಸಾಮೂಹಿಕ ಹೂಡಿಕೆಗಳು, ನಮ್ಮ ವೈಜ್ಞಾನಿಕ ಮತ್ತು ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸಾಮರ್ಥ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ನಮ್ಮ ಖಾಸಗಿ ಮತ್ತು ಲಾಭೋದ್ದೇಶವಿಲ್ಲದ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳ ಕೊಡುಗೆಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಹೊರೆಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ನಾವು ಪಾಲುದಾರ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಹಕರಿಸುತ್ತೇವೆ.
ಕ್ವಾಡ್ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಮೂನ್‌ಶಾಟ್ ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಗರ್ಭಕಂಠದ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್-ತಡೆಗಟ್ಟಬಹುದಾದ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಡಲು ಗಮನಹರಿಸುತ್ತದೆ, ಇದು ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಇತರ ರೀತಿಯ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್‌ಗಳನ್ನು ಪರಿಹರಿಸಲು ಅಡಿಪಾಯವನ್ನು ಹಾಕುತ್ತದೆ. 2025 ರಿಂದ ಪ್ರಾರಂಭವಾಗುವ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಗರ್ಭಕಂಠದ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ತಡೆಗಟ್ಟುವಿಕೆಯ ಸುತ್ತ U.S. ನೌಕಾಪಡೆಯ ವೈದ್ಯಕೀಯ ತರಬೇತಿಗಳು ಮತ್ತು ವೃತ್ತಿಪರ ವಿನಿಮಯಗಳ ಮೂಲಕ ಮತ್ತು U.S. ಇಂಟರ್‌ ನ್ಯಾಷನಲ್ ಡೆವಲಪ್ಮೆಂಟ್ ಫೈನಾನ್ಸ್ ಕಾರ್ಪೊರೇಷನ್ (DFC) ಮೂಲಕ ತಡೆಗಟ್ಟಲು ಅರ್ಹ ಖಾಸಗಿ ವಲಯದ-ಚಾಲಿತ ಯೋಜನೆಗಳಿಗೆ ಹಣಕಾಸು ಒದಗಿಸುವ ಮೂಲಕ ಈ ಉಪಕ್ರಮವನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸಲು ಅಮೆರಿಕ ಉದ್ದೇಶಿಸಿದೆ. , ಗರ್ಭಕಂಠದ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಸೇರಿದಂತೆ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ರೋಗನಿರ್ಣಯ ಮತ್ತು ಚಿಕಿತ್ಸೆ ಕೂಡ ಸೇರಿದೆ. ಆಸ್ಟ್ರೇಲಿಯಾ ಸರ್ಕಾರ ಮತ್ತು ಮೈಂಡ್ರೋ ಫೌಂಡೇಶನ್‌ನ ಬೆಂಬಲದೊಂದಿಗೆ ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ಫಾರ್ ಸರ್ವಿಕಲ್ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಪ್ರೋಗ್ರಾಂ (EPICC) ನಲ್ಲಿ ಎಲಿಮಿನೇಷನ್ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯನ್ನು 29.6 ಮಿಲಿಯನ್‌ ಅಮೆರಿಕನ್‌ ಡಾಲರ್‌ಗೆ ವಿಸ್ತರಿಸುವುದಾಗಿ ಆಸ್ಟ್ರೇಲಿಯಾ ಘೋಷಿಸುತ್ತಿದೆ, ಇದು ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್‌ನಲ್ಲಿ ಹನ್ನೊಂದು ದೇಶಗಳನ್ನು ಮುನ್ನಡೆಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಗರ್ಭಕಂಠದ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಅನ್ನು ನಿರ್ಮೂಲನೆ ಮಾಡುವುದು ಮತ್ತು ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ತಡೆಗಟ್ಟುವಿಕೆ, ರೋಗನಿರ್ಣಯ ಮತ್ತು ಚಿಕಿತ್ಸೆಯ ಮೇಲೆ ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸಿದ ಪೂರಕ ಉಪಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುವುದು. ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ಪ್ರದೇಶಕ್ಕೆ $ 7.5 ಮಿಲಿಯನ್ ಮೌಲ್ಯದ HPV ಮಾದರಿ ಕಿಟ್‌ಗಳು, ಪತ್ತೆ ಕಿಟ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಗರ್ಭಕಂಠದ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಲಸಿಕೆಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸಲು ಭಾರತ ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ. ಡಬ್ಲ್ಯುಎಚ್‌ಒ ಗ್ಲೋಬಲ್ ಇನಿಶಿಯೇಟಿವ್ ಆನ್ ಡಿಜಿಟಲ್ ಹೆಲ್ತ್‌ಗೆ ಭಾರತವು ತನ್ನ $10 ಮಿಲಿಯನ್ ಬದ್ಧತೆಯ ಮೂಲಕ, ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಆಸಕ್ತ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳಿಗೆ ಅದರ ಡಿಜಿಟಲ್ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯವನ್ನು ಅಳವಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಮತ್ತು ನಿಯೋಜಿಸಲು ತಾಂತ್ರಿಕ ಸಹಾಯವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ, ಇದು ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಸ್ಕ್ರೀನಿಂಗ್ ಮತ್ತು ಆರೈಕೆಯಲ್ಲಿ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಜಪಾನ್ CT ಮತ್ತು MRI ಸ್ಕ್ಯಾನರ್‌ಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಉಪಕರಣಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತಿದೆ ಮತ್ತು ಕಾಂಬೋಡಿಯಾ, ವಿಯೆಟ್ನಾಂ ಮತ್ತು ಟಿಮೋರ್-ಲೆಸ್ಟೆ ಸೇರಿದಂತೆ ಸುಮಾರು $27 ಮಿಲಿಯನ್ ಮೌಲ್ಯದ ಇತರ ಸಹಾಯವನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತಿದೆ ಮತ್ತು ಲಸಿಕೆ ಅಲೈಯನ್ಸ್‌ನಂತಹ ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಂಸ್ಥೆಗಳಿಗೆ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡುತ್ತಿದೆ. ಕ್ವಾಡ್ ಪಾಲುದಾರರು ಆಯಾ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಂದರ್ಭಗಳಲ್ಲಿ, ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಸಂಶೋಧನೆ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯನ್ನು ಮುಂದುವರೆಸುವಲ್ಲಿ ಸಹಕರಿಸಲು ಮತ್ತು ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಗರ್ಭಕಂಠದ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್‌ ಹೊರೆಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಬೆಂಬಲವಾಗಿ ಖಾಸಗಿ ವಲಯ ಮತ್ತು ಸರ್ಕಾರೇತರ ವಲಯದ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಸಹ ಉದ್ದೇಶಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಸಿರಮ್ ಇನ್‌ಸ್ಟಿಟ್ಯೂಟ್ ಆಫ್ ಇಂಡಿಯಾ ಸೇರಿದಂತೆ ಸರ್ಕಾರೇತರ ಸಂಸ್ಥೆಗಳಿಂದ ಹಲವಾರು ಹೊಸ, ಮಹತ್ವಾಕಾಂಕ್ಷೆಯ ಬದ್ಧತೆಗಳನ್ನು ನಾವು ಸ್ವಾಗತಿಸುತ್ತೇವೆ, ಇದು ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್‌ಗೆ ಅಗತ್ಯವಾದ ಅನುಮೋದನೆಗಳಿಗೆ ಒಳಪಟ್ಟು 40 ಮಿಲಿಯನ್ ಎಚ್‌ಪಿವಿ ಲಸಿಕೆ ಡೋಸ್‌ಗಳ ಆರ್ಡರ್‌ಗಳನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುತ್ತದೆ. ಮತ್ತು ಇದು ಬೇಡಿಕೆಗೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಾಗಬಹುದು. ಆಗ್ನೇಯ ಏಷ್ಯಾದಲ್ಲಿ ಗರ್ಭಕಂಠದ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಅನ್ನು ಪರಿಹರಿಸಲು ಮಹಿಳೆಯರ ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಸಬಲೀಕರಣ ನೆಟ್‌ವರ್ಕ್‌ನಿಂದ ಹೊಸ $100 ಮಿಲಿಯನ್ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ನಾವು ಸ್ವಾಗತಿಸುತ್ತೇವೆ.
ಒಟ್ಟಾರೆಯಾಗಿ, ಕ್ವಾಡ್ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಮೂನ್‌ಶಾಟ್ ಮುಂಬರುವ ದಶಕಗಳಲ್ಲಿ ನೂರಾರು ಸಾವಿರ ಜೀವಗಳನ್ನು ಉಳಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ನಮ್ಮ ವೈಜ್ಞಾನಿಕ ತಜ್ಞರು ನಿರೀಕ್ಷೆ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ಮಾನವೀಯ ನೆರವು ಮತ್ತು ವಿಪತ್ತು ಪರಿಹಾರ (HADR)
2004 ರ ಹಿಂದೂ ಮಹಾಸಾಗರದ ಭೂಕಂಪ ಮತ್ತು ಸುನಾಮಿಯಿಂದ ಇಪ್ಪತ್ತು ವರ್ಷಗಳ ನಂತರ, ಮಾನವೀಯ ನೆರವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಕ್ವಾಡ್ ಮೊದಲ ಬಾರಿಗೆ ಒಟ್ಟುಗೂಡಿದಾಗ, ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್‌ನಲ್ಲಿನ ನೈಸರ್ಗಿಕ ವಿಪತ್ತುಗಳಿಂದ ಉಂಟಾದ ದುರ್ಬಲತೆಗಳಿಗೆ ನಾವು ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯಿಸುವುದನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸುತ್ತೇವೆ. 2022 ರಲ್ಲಿ, ಕ್ವಾಡ್ "ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್‌ನಲ್ಲಿ ಮಾನವೀಯ ನೆರವು ಮತ್ತು ವಿಪತ್ತು ಪರಿಹಾರದ ಮೇಲಿನ ಕ್ವಾಡ್ ಪಾಲುದಾರಿಕೆ" ಅನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಿತು ಮತ್ತು ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್‌ನಲ್ಲಿ ಎಚ್‌ಎಡಿಆರ್‌ನಲ್ಲಿ ಕ್ವಾಡ್ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಗಾಗಿ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳಿಗೆ ಸಹಿ ಹಾಕಿತು, ಇದು ಕ್ವಾಡ್ ದೇಶಗಳು ನೈಸರ್ಗಿಕ ವಿಪತ್ತುಗಳ ಮುಖಾಂತರ ತ್ವರಿತವಾಗಿ ಸಮನ್ವಯಗೊಳಿಸಲು ಅನುವು ಮಾಡಿಕೊಡುತ್ತದೆ. ಈ ಪ್ರಯತ್ನವು ಹಿಂದೂ ಮಹಾಸಾಗರದ ಪ್ರದೇಶದಿಂದ ಆಗ್ನೇಯ ಏಷ್ಯಾದವರೆಗೆ, ಅಗತ್ಯ ಪರಿಹಾರ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳ ಪೂರ್ವ-ಸ್ಥಾನದ ಮೂಲಕ ತ್ವರಿತವಾಗಿ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯಿಸಲು ಸನ್ನದ್ಧತೆಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ನಾವು ಕ್ವಾಡ್ ಸರ್ಕಾರಗಳನ್ನು ಸ್ವಾಗತಿಸುತ್ತೇವೆ.
ಮೇ 2024 ರಲ್ಲಿ, ಪಪುವಾ ನ್ಯೂಗಿನಿಯಾದಲ್ಲಿ ಸಂಭವಿಸಿದ ಭೂಕುಸಿತದ ದುರಂತ ನಂತರ, ಕ್ವಾಡ್ ಪಾಲುದಾರರು ಒಟ್ಟಾಗಿ $5 ಮಿಲಿಯನ್‌ಗಿಂತಲೂ ಹೆಚ್ಚಿನ ಮಾನವೀಯ ಸಹಾಯವನ್ನು ನೀಡಿದರು. ಯಾಗಿ ಟೈಫೂನ್‌ನ ವಿನಾಶಕಾರಿ ಪರಿಣಾಮಗಳ ನಂತರ ವಿಯೆಟ್ನಾಂನ ಜನರನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸಲು ಕ್ವಾಡ್ ಪಾಲುದಾರರು $4 ಮಿಲಿಯನ್‌ಗಿಂತಲೂ ಹೆಚ್ಚು ನೆರವು ನೀಡಲು ಒಟ್ಟಾಗಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತಿದ್ದಾರೆ. ಕ್ವಾಡ್ ತಮ್ಮ ದೀರ್ಘಾವಧಿಯ ಸ್ಥಿತಿಸ್ಥಾಪಕತ್ವದ ಪ್ರಯತ್ನಗಳಲ್ಲಿ ಈ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಪಾಲುದಾರರನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುವುದನ್ನು ಮುಂದುವರೆಸಿದೆ.
ಕಡಲ ಭದ್ರತೆ
2022 ರಲ್ಲಿ, ನಾವು ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ಪಾರ್ಟ್‌ನರ್‌ಶಿಪ್ ಫಾರ್ ಮ್ಯಾರಿಟೈಮ್ ಡೊಮೈನ್ ಅವೇರ್ನೆಸ್ (IPMDA) ಅನ್ನು ಈ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಪಾಲುದಾರರಿಗೆ ನೈಜ-ಸಮಯ, ಸಮಗ್ರ ಮತ್ತು ವೆಚ್ಚ-ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಕಡಲ ಡೊಮೇನ್ ಜಾಗೃತಿ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ನೀಡಲು ಘೋಷಿಸಿದ್ದೇವೆ. ಅಂದಿನಿಂದ, ಪಾಲುದಾರರೊಂದಿಗೆ ಸಮಾಲೋಚಿಸಿ, ನಾವು ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ಪ್ರದೇಶದಾದ್ಯಂತ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ಐಲ್ಯಾಂಡ್ಸ್ ಫೋರಮ್ ಫಿಶರೀಸ್ ಏಜೆನ್ಸಿ ಮೂಲಕ, ಆಗ್ನೇಯ ಏಷ್ಯಾದ ಪಾಲುದಾರರೊಂದಿಗೆ, ಮಾಹಿತಿ ಫ್ಯೂಷನ್ ಸೆಂಟರ್-ಇಂಡಿಯನ್ ಓಷನ್ ರೀಜನ್, ಪ್ರೋಗ್ರಾಂ ಅನ್ನು ಯಶಸ್ವಿಯಾಗಿ ರೂಪಿಸಿದ್ದೇವೆ. ಹಾಗೆ ಮಾಡುವ ಮೂಲಕ, ಕ್ವಾಡ್ ಎರಡು ಡಜನ್‌ಗಿಂತಲೂ ಹೆಚ್ಚು ದೇಶಗಳಿಗೆ ಡಾರ್ಕ್ ವೆಸ್ಸೆಲ್ ಮ್ಯಾರಿಟೈಮ್ ಡೊಮೇನ್ ಜಾಗೃತಿ ಡೇಟಾವನ್ನು ನೀಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡಿದೆ, ಆದ್ದರಿಂದ ಕಾನೂನುಬಾಹಿರ ಚಟುವಟಿಕೆ ಸೇರಿದಂತೆ ತಮ್ಮ ವಿಶೇಷ ಆರ್ಥಿಕ ವಲಯಗಳಲ್ಲಿನ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳನ್ನು ಉತ್ತಮವಾಗಿ ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆ ಮಾಡಬಹುದು. ಉಪಗ್ರಹ ಡೇಟಾ, ತರಬೇತಿ ಮತ್ತು ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ನಿರ್ಮಾಣದ ಮೂಲಕ ಪೆಸಿಫಿಕ್‌ನಲ್ಲಿ ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಕಡಲ ಡೊಮೇನ್ ಜಾಗೃತಿಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಪೆಸಿಫಿಕ್ ದ್ವೀಪಗಳ ಫೋರಮ್ ಫಿಶರೀಸ್ ಏಜೆನ್ಸಿಯೊಂದಿಗೆ ತನ್ನ ಸಹಕಾರವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಆಸ್ಟ್ರೇಲಿಯಾ ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ.
ಇಂದು ನಾವು ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ (MAITRI) ನಲ್ಲಿ ತರಬೇತಿಗಾಗಿ ಹೊಸ ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಮಾರಿಟೈಮ್ ಇನಿಶಿಯೇಟಿವ್ ಅನ್ನು ಘೋಷಿಸುತ್ತಿದ್ದೇವೆ, IPMDA ಮತ್ತು ಇತರ ಕ್ವಾಡ್ ಪಾಲುದಾರ ಉಪಕ್ರಮಗಳ ಮೂಲಕ ಒದಗಿಸಲಾದ ಸಾಧನಗಳನ್ನು ಗರಿಷ್ಠಗೊಳಿಸಲು, ಅವರ ಜಲ ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆ ಮಾಡಲು ಮತ್ತು ಸುರಕ್ಷಿತಗೊಳಿಸಲು, ಅವರ ಕಾನೂನುಗಳನ್ನು ಜಾರಿಗೊಳಿಸಲು ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿನ ನಮ್ಮ ಪಾಲುದಾರರನ್ನು ಸಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸಲು ನೆರವಾಗಲಿದೆ. ಮತ್ತು ಕಾನೂನುಬಾಹಿರ ನಡವಳಿಕೆಯನ್ನು ತಡೆಯಲು ಸಾಧ್ಯ. 2025 ರಲ್ಲಿ ಭಾರತವು ಉದ್ಘಾಟನಾ MAITRI ಕಾರ್ಯಾಗಾರವನ್ನು ಆಯೋಜಿಸುವುದನ್ನು ನಾವು ಎದುರು ನೋಡುತ್ತಿದ್ದೇವೆ. ಇದಲ್ಲದೆ, ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್‌ನಲ್ಲಿ ನಿಯಮಗಳ-ಆಧಾರಿತ ಕಡಲ ಕ್ರಮವನ್ನು ಎತ್ತಿಹಿಡಿಯುವ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸಲು ನಾವು ಕ್ವಾಡ್ ಸಮುದ್ರ ಕಾನೂನು ಸಂವಾದವನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸುವುದನ್ನು ಸ್ವಾಗತಿಸುತ್ತೇವೆ. ಹೆಚ್ಚುವರಿಯಾಗಿ, ಕ್ವಾಡ್ ಪಾಲುದಾರರು ಮುಂಬರುವ ವರ್ಷದಲ್ಲಿ IPMDA ಗೆ ಹೊಸ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ಡೇಟಾವನ್ನು ಲೇಯರ್ ಮಾಡಲು ಉದ್ದೇಶಿಸಿದ್ದಾರೆ, ಪ್ರದೇಶಕ್ಕೆ ಅತ್ಯಾಧುನಿಕ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ತಲುಪಿಸುವುದನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸಲು ಇದು ನೆರವಾಗಲಿದೆ.
ಅಮೆರಿಕ ಕೋಸ್ಟ್ ಗಾರ್ಡ್, ಜಪಾನ್ ಕೋಸ್ಟ್ ಗಾರ್ಡ್, ಆಸ್ಟ್ರೇಲಿಯನ್ ಬಾರ್ಡರ್ ಫೋರ್ಸ್ ಮತ್ತು ಇಂಡಿಯನ್ ಕೋಸ್ಟ್ ಗಾರ್ಡ್, 2025 ರಲ್ಲಿ ಮೊದಲ ಬಾರಿಗೆ ಕ್ವಾಡ್-ಅಟ್-ಸೀ ಶಿಪ್ ಅಬ್ಸರ್ವರ್ ಮಿಷನ್ ಅನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಲು ಯೋಜಿಸಿದೆ ಎಂದು ನಾವು ಇಂದು ಘೋಷಿಸುತ್ತಿದ್ದೇವೆ, ಪರಸ್ಪರ ಕಾರ್ಯಸಾಧ್ಯತೆಯನ್ನು ಸುಧಾರಿಸಲು ಮತ್ತು ಸಮುದ್ರ ಸುರಕ್ಷತೆಯನ್ನು ಸುಧಾರಿಸಲು, ಮತ್ತು ಮುಂದಿನ ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್‌ನಾದ್ಯಂತ ಮತ್ತಷ್ಟು ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಗಳೊಂದಿಗೆ ಮುಂದುವರೆಯುವುದು ಸಾಧ್ಯವಾಗಲಿದೆ.
ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್‌ನಾದ್ಯಂತ ನೈಸರ್ಗಿಕ ವಿಕೋಪಗಳಿಗೆ ನಾಗರಿಕ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚು ವೇಗವಾಗಿ ಮತ್ತು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿಯಾಗಿ ಬೆಂಬಲಿಸುವ ಸಲುವಾಗಿ ನಮ್ಮ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳ ನಡುವೆ ಹಂಚಿಕೆಯ ಏರ್‌ಲಿಫ್ಟ್ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸಲು ಮತ್ತು ನಮ್ಮ ಸಾಮೂಹಿಕ ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್ ಸಾಮರ್ಥ್ಯಗಳನ್ನು ಹತೋಟಿಗೆ ತರಲು ಕ್ವಾಡ್ ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್ ನೆಟ್‌ವರ್ಕ್ ಪೈಲಟ್ ಪ್ರಾಜೆಕ್ಟ್‌ ಅನ್ನು ನಾವು ಇಂದು ಘೋಷಿಸುತ್ತೇವೆ.
ಗುಣಮಟ್ಟದ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ
ಗುಣಮಟ್ಟದ, ಸ್ಥಿತಿಸ್ಥಾಪಕ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯಗಳ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯ ಮೂಲಕ ಪ್ರದೇಶದ ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸಲು ಕ್ವಾಡ್ ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ.
ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಪಾಲುದಾರರ ಸಹಯೋಗದೊಂದಿಗೆ ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್‌ನಾದ್ಯಂತ ಸುಸ್ಥಿರ ಮತ್ತು ಸ್ಥಿತಿಸ್ಥಾಪಕ ಬಂದರು ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸಲು ಕ್ವಾಡ್‌ನ ಪರಿಣತಿಯನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳುವ ಭವಿಷ್ಯದ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯ ಕ್ವಾಡ್ ಪೋರ್ಟ್‌ಗಳನ್ನು ಘೋಷಿಸಲು ನಾವು ಸಂತೋಷಪಡುತ್ತೇವೆ. 2025 ರಲ್ಲಿ, ನಾವು ಮುಂಬೈನಲ್ಲಿ ಭಾರತವು ಆಯೋಜಿಸಿರುವ ಕ್ವಾಡ್ ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಬಂದರುಗಳು ಮತ್ತು ಸಾರಿಗೆ ಸಮ್ಮೇಳನವನ್ನು ನಡೆಸಲು ಉದ್ದೇಶಿಸಿದ್ದೇವೆ. ಈ ಹೊಸ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯ ಮೂಲಕ, ಕ್ವಾಡ್ ಪಾಲುದಾರರು ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ಪ್ರದೇಶದಾದ್ಯಂತ ಗುಣಮಟ್ಟದ ಬಂದರು ಮೂಲಸೌಕರ್ಯದಲ್ಲಿ ಸರ್ಕಾರಿ ಮತ್ತು ಖಾಸಗಿ ವಲಯದ ಹೂಡಿಕೆಗಳನ್ನು ಸಜ್ಜುಗೊಳಿಸಲು ಸಮನ್ವಯಗೊಳಿಸಲು, ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ವಿನಿಮಯ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಲು, ಪ್ರದೇಶದ ಪಾಲುದಾರರೊಂದಿಗೆ ಉತ್ತಮ ಅಭ್ಯಾಸಗಳನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳಲು ಮತ್ತು ಸಂಪನ್ಮೂಲಗಳನ್ನು ನಿಯಂತ್ರಿಸಲು ಉದ್ದೇಶಿಸಿದ್ದಾರೆ.
2,200 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ತಜ್ಞರಿಗೆ ಕ್ವಾಡ್ ಇನ್‌ಫ್ರಾಸ್ಟ್ರಕ್ಚರ್ ಫೆಲೋಶಿಪ್‌ಗಳ ವಿಸ್ತರಣೆಯನ್ನು ನಾವು ಶ್ಲಾಘಿಸುತ್ತೇವೆ ಮತ್ತು ಕಳೆದ ವರ್ಷದ ಶೃಂಗಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಉಪಕ್ರಮವನ್ನು ಘೋಷಿಸಿದಾಗಿನಿಂದ ಕ್ವಾಡ್ ಪಾಲುದಾರರು ಈಗಾಗಲೇ 1,300 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಫೆಲೋಶಿಪ್‌ಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸಿದ್ದಾರೆ ಎಂಬುದು ಗಮನಾರ್ಹ. ವಿದ್ಯುತ್ ವಲಯದ ಸ್ಥಿತಿಸ್ಥಾಪಕತ್ವವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲು ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್‌ನಾದ್ಯಂತ ಪಾಲುದಾರರನ್ನು ಸಶಕ್ತಗೊಳಿಸಲು ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತಿರುವ ಭಾರತದಲ್ಲಿನ ವಿಪತ್ತು ಸ್ಥಿತಿಸ್ಥಾಪಕ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯಕ್ಕಾಗಿ ಒಕ್ಕೂಟವು ಆಯೋಜಿಸಿರುವ ಕಾರ್ಯಾಗಾರವನ್ನು ನಾವು ಪ್ರಶಂಸಿಸುತ್ತೇವೆ.
ಕೇಬಲ್ ಸಂಪರ್ಕ ಮತ್ತು ಸ್ಥಿತಿಸ್ಥಾಪಕತ್ವಕ್ಕಾಗಿ ಕ್ವಾಡ್ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯ ಮೂಲಕ, ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್‌ನಲ್ಲಿ ಸಮುದ್ರದೊಳಗಿನ ಗುಣಮಟ್ಟದ ಕೇಬಲ್ ನೆಟ್‌ವರ್ಕ್‌ಗಳನ್ನು ನಾವು ಬೆಂಬಲಿಸಲು ಮತ್ತು ಬಲಪಡಿಸುವುದನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸುತ್ತೇವೆ, ಇವುಗಳ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ, ಬಾಳಿಕೆ ಮತ್ತು ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹತೆ ಪ್ರದೇಶ ಮತ್ತು ಪ್ರಪಂಚದ ಸುರಕ್ಷತೆ ಮತ್ತು ಸಮೃದ್ಧಿಗೆ ಬೇರ್ಪಡಿಸಲಾಗದಂತೆ ಸಂಬಂಧ ಹೊಂದಿದೆ. ಈ ಪ್ರಯತ್ನಗಳಿಗೆ ಬೆಂಬಲವಾಗಿ, ಆಸ್ಟ್ರೇಲಿಯಾವು ಜುಲೈನಲ್ಲಿ ಕೇಬಲ್ ಸಂಪರ್ಕ ಮತ್ತು ಸ್ಥಿತಿಸ್ಥಾಪಕತ್ವ ಕೇಂದ್ರವನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿತು, ಇದು ಪ್ರದೇಶದಾದ್ಯಂತ ವಿನಂತಿಗಳಿಗೆ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆಯಾಗಿ ಕಾರ್ಯಾಗಾರಗಳು ಮತ್ತು ನೀತಿ ಮತ್ತು ನಿಯಂತ್ರಕ ಸಹಾಯವನ್ನು ನೀಡುತ್ತಿದೆ. ನೌರು ಮತ್ತು ಕಿರಿಬಾಟಿಯಲ್ಲಿ ಸಮುದ್ರದೊಳಗಿನ ಕೇಬಲ್‌ಗಾಗಿ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ICT ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ನಿರ್ವಹಣೆ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸಲು ಜಪಾನ್ ತಾಂತ್ರಿಕ ಸಹಕಾರವನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸುತ್ತದೆ. ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್‌ನ 25 ದೇಶಗಳ ದೂರಸಂಪರ್ಕ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಾಹಕರಿಗೆ ಅಮೆರಿಕ 1,300 ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ನಿರ್ಮಾಣ ತರಬೇತಿಗಳನ್ನು ನಡೆಸಿದೆ; ಇಂದು ಅಮೆರಿಕ ಈ ತರಬೇತಿ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸಲು ಮತ್ತು ಅನುಷ್ಠಾನಕ್ಕೆ ತರಲು ಹೆಚ್ಚುವರಿಯಾಗಿ $3.4 ಮಿಲಿಯನ್ ಹೂಡಿಕೆ ಮಾಡುವ ತನ್ನ ಉದ್ದೇಶವನ್ನು ಪ್ರಕಟಿಸಿದೆ.
ಕ್ವಾಡ್ ಪಾಲುದಾರರಿಂದ ಕೇಬಲ್ ಯೋಜನೆಗಳಲ್ಲಿನ ಹೂಡಿಕೆಗಳು 2025 ರ ಅಂತ್ಯದ ವೇಳೆಗೆ ಪ್ರಾಥಮಿಕ ದೂರಸಂಪರ್ಕ ಕೇಬಲ್ ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಸಾಧಿಸಲು ಎಲ್ಲಾ ಪೆಸಿಫಿಕ್ ದ್ವೀಪ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಕಳೆದ ಕ್ವಾಡ್ ನಾಯಕರ ಶೃಂಗಸಭೆಯ ನಂತರ, ಕ್ವಾಡ್ ಪಾಲುದಾರರು ಪೆಸಿಫಿಕ್‌ನಲ್ಲಿ ಸಮುದ್ರದೊಳಗಿನ ಕೇಬಲ್ ನಿರ್ಮಾಣಕ್ಕೆ $140 ಮಿಲಿಯನ್‌ಗೂ ಹೆಚ್ಚು ವಿನಿಯೋಗಿಸಲು ಬದ್ಧರಾಗಿದ್ದಾರೆ. ಇತರ ಸಮಾನ ಮನಸ್ಕ ಪಾಲುದಾರರಿಂದ ಕೊಡುಗೆಗಳು ಇದರಲ್ಲಿ ಸೇರಿವೆ. ಸಾಗರದೊಳಗಿನ ಕೇಬಲ್‌ಗಳಲ್ಲಿ ಈ ಹೂಡಿಕೆಗಳಿಗೆ ಪೂರಕವಾಗಿ, ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್‌ನಲ್ಲಿ ಸಾಗರದೊಳಗಿನ ಕೇಬಲ್ ನಿರ್ವಹಣೆ ಮತ್ತು ದುರಸ್ತಿ ಸಾಮರ್ಥ್ಯಗಳ ವಿಸ್ತರಣೆಯನ್ನು ಪರೀಕ್ಷಿಸಲು ಭಾರತವು ಕಾರ್ಯಸಾಧ್ಯತೆಯ ಅಧ್ಯಯನವನ್ನು ನಿಯೋಜಿಸಿದೆ.
ನಾವು ಪೆಸಿಫಿಕ್ ಗುಣಮಟ್ಟದ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ತತ್ವಗಳಿಗೆ ನಮ್ಮ ಬೆಂಬಲವನ್ನು ಪುನರುಚ್ಚರಿಸುತ್ತೇವೆ, ಇದು ಮೂಲಸೌಕರ್ಯದಲ್ಲಿ ಪೆಸಿಫಿಕ್ ಧ್ವನಿಗಳ ಅಭಿವ್ಯಕ್ತಿಯಾಗಿದೆ.
ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್‌ನಾದ್ಯಂತ ನಮ್ಮ ಹಂಚಿಕೆಯ ಸಮೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಸುಸ್ಥಿರ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯನ್ನು ಮುನ್ನಡೆಸಲು ಅಂತರ್ಗತ, ಮುಕ್ತ, ಸಮರ್ಥನೀಯ, ನ್ಯಾಯೋಚಿತ, ಸುರಕ್ಷಿತ, ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹ ಮತ್ತು ಸುರಕ್ಷಿತ ಡಿಜಿಟಲ್ ಭವಿಷ್ಯಕ್ಕಾಗಿ ನಾವು ನಮ್ಮ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಒತ್ತಿಹೇಳುತ್ತೇವೆ. ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ, ಡಿಜಿಟಲ್ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯಗಳ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ನಿಯೋಜನೆಗಾಗಿ ಕ್ವಾಡ್ ತತ್ವಗಳನ್ನು ನಾವು ಸ್ವಾಗತಿಸುತ್ತೇವೆ.
ನಿರ್ಣಾಯಕ ಮತ್ತು ಉದಯೋನ್ಮುಖ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳು
ಇಂದು, ವಿಶಾಲವಾದ ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ಪ್ರದೇಶಕ್ಕೆ ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಪರಿಹಾರಗಳನ್ನು ತಲುಪಿಸಲು ನಮ್ಮ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯ ಮಹತ್ವಾಕಾಂಕ್ಷೆಯ ವಿಸ್ತರಣೆಯನ್ನು ಘೋಷಿಸಲು ನಾವು ಹೆಮ್ಮೆಪಡುತ್ತೇವೆ.
ಕಳೆದ ವರ್ಷ, ಕ್ವಾಡ್ ಪಾಲುದಾರರು ಸುರಕ್ಷಿತ, ಸ್ಥಿತಿಸ್ಥಾಪಕ ಮತ್ತು ಅಂತರ್ಸಂಪರ್ಕಿತ ದೂರಸಂಪರ್ಕ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸಲು ಪೆಸಿಫಿಕ್‌ನಲ್ಲಿ, ಪಲಾದಲ್ಲಿ ಮೊದಲ ಓಪನ್ ರೇಡಿಯೊ ಆಕ್ಸೆಸ್ ನೆಟ್‌ವರ್ಕ್ (RAN) ಅನ್ನು ನಿಯೋಜಿಸಲು ಹೆಗ್ಗುರುತು ಉಪಕ್ರಮವನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದರು. ಅಂದಿನಿಂದ, ಕ್ವಾಡ್ ಈ ಪ್ರಯತ್ನಕ್ಕೆ ಸರಿಸುಮಾರು $20 ಮಿಲಿಯನ್ ನೀಡಿದೆ.
ಆಗ್ನೇಯ ಏಷ್ಯಾದಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಓಪನ್ RAN ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಅನ್ವೇಷಿಸುವ ಅವಕಾಶವನ್ನು ಕ್ವಾಡ್ ಪಾಲುದಾರರು ಸ್ವಾಗತಿಸುತ್ತಾರೆ. ಓಪನ್ RAN ಫೀಲ್ಡ್ ಪ್ರಯೋಗಗಳಿಗೆ ಬೆಂಬಲವನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸಲು ನಾವು ಯೋಜಿಸಿದ್ದೇವೆ ಮತ್ತು ಫಿಲಿಪೈನ್ಸ್‌ನಲ್ಲಿ ಏಷ್ಯಾ ಓಪನ್ RAN ಅಕಾಡೆಮಿ (AORA) ಬೆಂಬಲಕ್ಕಾಗಿ $8 ಮಿಲಿಯನ್ ಅಮೆರಿಕ ಮತ್ತು ಜಪಾನ್ ಈ ವರ್ಷದಾರಂಭದಲ್ಲಿ ವಾಗ್ದಾನ ಮಾಡಿದೆ. AORA ಯ ಜಾಗತಿಕ ವಿಸ್ತರಣೆಯನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸಲು ಅಮೆರಿಕ $7 ಮಿಲಿಯನ್‌ಗಿಂತಲೂ ಹೆಚ್ಚು ಹೂಡಿಕೆ ಮಾಡಲು ಯೋಜಿಸಿದೆ, ಭಾರತೀಯ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಸಹಭಾಗಿತ್ವದಲ್ಲಿ ದಕ್ಷಿಣ ಏಷ್ಯಾದಲ್ಲಿ ಮೊದಲ-ರೀತಿಯ ಓಪನ್ RAN ಉದ್ಯೋಗಿಗಳ ತರಬೇತಿ ಉಪಕ್ರಮವನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಲು ಕ್ರಮ ಕೈಗೊಳ್ಳಲಾಗುತ್ತಿದೆ.
ರಾಷ್ಟ್ರವ್ಯಾಪಿ 5G ನಿಯೋಜನೆಗಾಗಿ ದೇಶದ ಸನ್ನದ್ಧತೆಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಕ್ವಾಡ್ ಪಾಲುದಾರರು ಟುವಲು ದೂರಸಂಪರ್ಕ ನಿಗಮದೊಂದಿಗೆ ಸಹಯೋಗವನ್ನು ಅನ್ವೇಷಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ.
ವೈವಿಧ್ಯಮಯ ಮತ್ತು ಸ್ಪರ್ಧಾತ್ಮಕ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯನ್ನು ಅರಿತುಕೊಳ್ಳಲು ಮತ್ತು ಕ್ವಾಡ್‌ನ ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್ ಪೂರೈಕೆ ಸರಪಳಿಗಳ ಸ್ಥಿತಿಸ್ಥಾಪಕತ್ವವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ನಮ್ಮ ಪೂರಕ ಸಾಮರ್ಥ್ಯಗಳ ಉತ್ತಮ ನಿಯಂತ್ರಣದ ಮೂಲಕ ಅರೆವಾಹಕಗಳ ಮೇಲೆ ನಮ್ಮ ಸಹಕಾರವನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸಲು ನಾವು ಬದ್ಧರಾಗಿದ್ದೇವೆ. ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್ ಪೂರೈಕೆ ಸರಪಳಿಗಳ ಆಕಸ್ಮಿಕ ನೆಟ್‌ವರ್ಕ್‌ಗಾಗಿ ಕ್ವಾಡ್ ದೇಶಗಳ ನಡುವಿನ ಸಹಕಾರದ ನಿರ್ಣಯವನ್ನು ನಾವು ಸ್ವಾಗತಿಸುತ್ತೇವೆ.
ಕಳೆದ ವರ್ಷದ ಶೃಂಗಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಘೋಷಿಸಲಾದ ನೆಕ್ಸ್ಟ್‌ಜೆನ್ ಅಗ್ರಿಕಲ್ಚರ್ (AI-ENGAGE) ಉಪಕ್ರಮದ ಸಬಲೀಕರಣಕ್ಕಾಗಿ ಮುಂದುವರಿದ ಆವಿಷ್ಕಾರಗಳ ಮೂಲಕ, ನಮ್ಮ ಸರ್ಕಾರಗಳು ಕೃತಕ ಬುದ್ಧಿಮತ್ತೆ, ರೊಬೊಟಿಕ್ಸ್ ಮತ್ತು ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್‌ನಾದ್ಯಂತ ಕೃಷಿ ವಿಧಾನಗಳನ್ನು ಪರಿವರ್ತಿಸಲು ಮತ್ತು ಸಂವೇದನಾಶೀಲತೆಯನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಪ್ರಮುಖ-ಅಂಚಿನ ಸಹಯೋಗದ ಸಂಶೋಧನೆಯನ್ನು ಆಳಗೊಳಿಸುತ್ತಿವೆ. ಜಂಟಿ ಸಂಶೋಧನೆಗಾಗಿ ಆರಂಭಿಕ $7.5+ ಮಿಲಿಯನ್ ಧನಸಹಾಯದ ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ಘೋಷಿಸಲು ನಾವು ಸಂತೋಷಪಡುತ್ತೇವೆ ಮತ್ತು ನಮ್ಮ ಸಂಶೋಧನಾ ಸಮುದಾಯಗಳನ್ನು ಸಂಪರ್ಕಿಸಲು ಮತ್ತು ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳಲಾದ ಸಂಶೋಧನಾ ತತ್ವಗಳನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸಲು ನಮ್ಮ ವಿಜ್ಞಾನ ಏಜೆನ್ಸಿಗಳ ನಡುವಿನ ಸಹಕಾರದ ಜ್ಞಾಪಕ ಪತ್ರಕ್ಕೆ ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ಸಹಿ ಮಾಡಿರುವುದನ್ನು ಸ್ವಾಗತಿಸುತ್ತೇವೆ.
ಅಮೆರಿಕ, ಆಸ್ಟ್ರೇಲಿಯಾ, ಭಾರತ ಮತ್ತು ಜಪಾನ್ ಕ್ವಾಡ್ ಬಯೋಎಕ್ಸ್‌ಪ್ಲೋರ್ ಇನಿಶಿಯೇಟಿವ್ ಅನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಲು ಎದುರು ನೋಡುತ್ತಿವೆ-ಇದು ಎಲ್ಲಾ ನಾಲ್ಕು ದೇಶಗಳಾದ್ಯಂತ ವೈವಿಧ್ಯಮಯ ಮಾನವೇತರ ಜೈವಿಕ ದತ್ತಾಂಶಗಳ ಜಂಟಿ AI-ಚಾಲಿತ ಪರಿಶೋಧನೆಯನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುವ ಧನಸಹಾಯದ ಕಾರ್ಯವಿಧಾನವಾಗಿದೆ.
ಈ ಯೋಜನೆಯು ವಿಮರ್ಶಾತ್ಮಕ ಮತ್ತು ಉದಯೋನ್ಮುಖ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳಲ್ಲಿ ಸಂಶೋಧನೆ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಹಯೋಗಗಳಿಗಾಗಿ ಮುಂಬರುವ ಕ್ವಾಡ್ ತತ್ವಗಳು ಸಹ ಆಧಾರವಾಗಿದೆ.
ಹವಾಮಾನ ಮತ್ತು ಶುದ್ಧ ಶಕ್ತಿ
ಹವಾಮಾನ ಬಿಕ್ಕಟ್ಟಿನಿಂದ ಉಂಟಾದ ತೀವ್ರ ಆರ್ಥಿಕ, ಸಾಮಾಜಿಕ ಮತ್ತು ಪರಿಸರದ ಪರಿಣಾಮಗಳನ್ನು ನಾವು ಒತ್ತಿಹೇಳುವಂತೆ, ಹವಾಮಾನ ಮತ್ತು ಶುದ್ಧ ಇಂಧನವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಕ್ವಾಡ್ ಕ್ಲೈಮೇಟ್ ಚೇಂಜ್ ಅಡಾಪ್ಟೇಶನ್ ಮತ್ತು ಮಿಟಿಗೇಷನ್ ಪ್ಯಾಕೇಜ್ (Q-CHAMP) ಸೇರಿದಂತೆ ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ಪಾಲುದಾರರೊಂದಿಗೆ ನಾವು ಒಟ್ಟಾಗಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡುವುದನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸುತ್ತೇವೆ. ಸಹಕಾರ ಮತ್ತು ಹೊಂದಾಣಿಕೆ ಮತ್ತು ಸ್ಥಿತಿಸ್ಥಾಪಕತ್ವವನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತದೆ. ನಮ್ಮ ಜನರು, ನಮ್ಮ ಗ್ರಹ ಮತ್ತು ನಮ್ಮ ಹಂಚಿಕೆಯ ಸಮೃದ್ಧಿಗಾಗಿ ಶುದ್ಧ ಇಂಧನ ಆರ್ಥಿಕತೆಗೆ ಪರಿವರ್ತನೆಯ ಗಮನಾರ್ಹ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ನಾವು ಒತ್ತಿಹೇಳುತ್ತೇವೆ. ನಮ್ಮ ದೇಶಗಳು ನಮ್ಮ ಸಾಮೂಹಿಕ ಇಂಧನ ಭದ್ರತೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ, ಪ್ರದೇಶದಾದ್ಯಂತ ಹೊಸ ಆರ್ಥಿಕ ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸುವ ಮತ್ತು ಸ್ಥಳೀಯ ಕಾರ್ಮಿಕರು ಮತ್ತು ಸಮುದಾಯಗಳಿಗೆ ಪ್ರಯೋಜನವನ್ನು ನೀಡುವ ಉನ್ನತ-ಗುಣಮಟ್ಟದ, ವೈವಿಧ್ಯಮಯ ಶುದ್ಧ ಇಂಧನ ಪೂರೈಕೆ ಸರಪಳಿಗಳನ್ನು ರಚಿಸಲು ನೀತಿಗಳು, ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಗಳು, ಮಾನದಂಡಗಳು ಮತ್ತು ಹೂಡಿಕೆಗಳನ್ನು ಜೋಡಿಸಲು ನಮ್ಮ ಸಹಕಾರವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲು ಉದ್ದೇಶಿಸಿದೆ. ಪ್ರಪಂಚದಾದ್ಯಂತ, ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್‌ನಾದ್ಯಂತ ಇದನ್ನು ಅನುಷ್ಠಾನಕ್ಕೆ ತರುವುದು ನಮ್ಮ ಉದೇಶವಾಗಿದೆ.
ಮಿತ್ರ ಮತ್ತು ಪಾಲುದಾರ ಶುದ್ಧ ಇಂಧನ ಪೂರೈಕೆ ಸರಪಳಿಗಳಲ್ಲಿ ಪೂರಕ ಮತ್ತು ಉನ್ನತ ಗುಣಮಟ್ಟದ ಖಾಸಗಿ ವಲಯದ ಹೂಡಿಕೆಯನ್ನು ವೇಗಗೊಳಿಸುವ ನಮ್ಮ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಕಾರ್ಯಗತಗೊಳಿಸಲು ನಾವು ನೀತಿ ಮತ್ತು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಹಣಕಾಸು ಮೂಲಕ ಒಟ್ಟಾಗಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತೇವೆ. ಈ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ, ಆಸ್ಟ್ರೇಲಿಯಾವು ನವೆಂಬರ್‌ನಲ್ಲಿ ಕ್ವಾಡ್ ಕ್ಲೀನ್ ಎನರ್ಜಿ ಸಪ್ಲೈ ಚೈನ್ಸ್ ಡೈವರ್ಸಿಫಿಕೇಶನ್ ಪ್ರೋಗ್ರಾಂಗೆ ಅರ್ಜಿಗಳನ್ನು ಆಹ್ವಾನಿಸುತ್ತದೆ, ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್‌ನಲ್ಲಿ ಸೌರ ಫಲಕ, ಹೈಡ್ರೋಜನ್ ಎಲೆಕ್ಟ್ರೋಲೈಜರ್ ಮತ್ತು ಬ್ಯಾಟರಿ ಪೂರೈಕೆ ಸರಪಳಿಗಳನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸುವ ಮತ್ತು ವೈವಿಧ್ಯಗೊಳಿಸುವ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸಲು AUD 50 ಮಿಲಿಯನ್ ನೀಡುತ್ತದೆ. ಫಿಜಿ, ಕೊಮೊರೊಸ್, ಮಡಗಾಸ್ಕರ್ ಮತ್ತು ಸೆಶೆಲ್ಸ್‌ನಲ್ಲಿ ಹೊಸ ಸೌರ ಯೋಜನೆಗಳಲ್ಲಿ $2 ಮಿಲಿಯನ್ ಹೂಡಿಕೆ ಮಾಡಲು ಭಾರತ ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ. ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳಲ್ಲಿ ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನ ಯೋಜನೆಗಳಲ್ಲಿ $122 ಮಿಲಿಯನ್ ಅನುದಾನ ಮತ್ತು ಸಾಲಗಳಿಗೆ ಜಪಾನ್ ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ. ಅಮೆರಿಕ, DFC ಮೂಲಕ, ಖಾಸಗಿ ಬಂಡವಾಳವನ್ನು ಸೌರಕ್ಕೆ ಸಜ್ಜುಗೊಳಿಸಲು ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ಹುಡುಕುವುದನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸುತ್ತದೆ, ಜೊತೆಗೆ ಗಾಳಿ, ತಂಪಾಗಿಸುವಿಕೆ, ಬ್ಯಾಟರಿಗಳು ಮತ್ತು ನಿರ್ಣಾಯಕ ಖನಿಜಗಳು ಪೂರೈಕೆ ಸರಪಳಿಗಳನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸಲು ಮತ್ತು ವೈವಿಧ್ಯಗೊಳಿಸಲು ಮುಂದಾಗಿದೆ.
ಹವಾಮಾನ-ದುರ್ಬಲ ಸಮುದಾಯಗಳು ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿರು ತಾಪಮಾನಕ್ಕೆ ಹೊಂದಿಕೊಳ್ಳಲು ಮತ್ತು ವಿದ್ಯುತ್ ಗ್ರಿಡ್‌ನಲ್ಲಿನ ಒತ್ತಡವನ್ನು ಏಕಕಾಲದಲ್ಲಿ ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಅನುವು ಮಾಡಿಕೊಡಲು ಹೆಚ್ಚಿನ ದಕ್ಷತೆಯ ಕೈಗೆಟುಕುವ, ತಂಪಾಗಿಸುವ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳ ನಿಯೋಜನೆ ಮತ್ತು ತಯಾರಿಕೆ ಸೇರಿದಂತೆ ಇಂಧನ ದಕ್ಷತೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಕೇಂದ್ರೀಕೃತ ಕ್ವಾಡ್ ಪ್ರಯತ್ನವನ್ನು ಘೋಷಿಸಲು ನಾವು ಸಂತೋಷಪಡುತ್ತೇವೆ.
ಹವಾಮಾನ ಬದಲಾವಣೆಯಿಂದ ಎದುರಾಗುವ ಸವಾಲುಗಳನ್ನು ಎದುರಿಸಲು ಮತ್ತು ಬಂದರು ಮೂಲಸೌಕರ್ಯದ ಸ್ಥಿತಿಸ್ಥಾಪಕತ್ವ ಮತ್ತು ಸುಸ್ಥಿರತೆಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ನಾವು ಜಂಟಿಯಾಗಿ ನಮ್ಮ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ದೃಢೀಕರಿಸುತ್ತೇವೆ. ಕ್ವಾಡ್ ಪಾಲುದಾರರು ವಿಪತ್ತು ಸ್ಥಿತಿಸ್ಥಾಪಕ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ (CDRI) ಒಕ್ಕೂಟ ಸೇರಿದಂತೆ ಸುಸ್ಥಿರ ಮತ್ತು ಸ್ಥಿತಿಸ್ಥಾಪಕ ಬಂದರು ಮೂಲಸೌಕರ್ಯದ ಕಡೆಗೆ ಮಾರ್ಗವನ್ನು ರೂಪಿಸಲು ನಮ್ಮ ಕಲಿಕೆ ಮತ್ತು ಪರಿಣತಿಯನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳುತ್ತಾರೆ.
ಸೈಬರ್
ಸೈಬರ್ ಡೊಮೇನ್‌ನಲ್ಲಿ ಕ್ಷೀಣಿಸುತ್ತಿರುವ ಭದ್ರತಾ ವಾತಾವರಣದ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ, ಕ್ವಾಡ್ ದೇಶಗಳು, ಸೈಬರ್ ಅಪರಾಧಿಗಳು, ಬೆಂಬಲ ಹೊಂದಿರುವವರು ಮತ್ತು ಇತರ ದುರುದ್ದೇಶಪೂರಿತವಾಗಿರುವವರಿಂದ ಉಂಟಾಗುವ ಸಾಮಾನ್ಯ ಬೆದರಿಕೆಗಳನ್ನು ಪರಿಹರಿಸಲು ನಮ್ಮ ಸೈಬರ್ ಸುರಕ್ಷತೆ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಉದ್ದೇಶಿಸಿದೆ. ಹೆಚ್ಚಿನ ಮಾಹಿತಿ ಹಂಚಿಕೆ ಮತ್ತು ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ನಿರ್ಮಾಣದ ಮೂಲಕ ನಮ್ಮ ಸಾಮೂಹಿಕ ನೆಟ್‌ವರ್ಕ್ ರಕ್ಷಣೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಮತ್ತು ತಾಂತ್ರಿಕ ಸಾಮರ್ಥ್ಯಗಳನ್ನು ಮುನ್ನಡೆಸಲು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಲು ನಮ್ಮ ದೇಶಗಳು ಬದ್ಧವಾಗಿವೆ. ದೌರ್ಬಲ್ಯಗಳನ್ನು ಗುರುತಿಸಲು ಜಂಟಿ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಸಂಘಟಿಸಲು, ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಭದ್ರತಾ ನೆಟ್‌ವರ್ಕ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ನಿರ್ಣಾಯಕ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ನೆಟ್‌ವರ್ಕ್‌ಗಳನ್ನು ರಕ್ಷಿಸಲು ಮತ್ತು ಕ್ವಾಡ್‌ನ ಹಂಚಿಕೆಯ ಆದ್ಯತೆಗಳ ಮೇಲೆ ಪರಿಣಾಮ ಬೀರುವ ಮಹತ್ವದ ಸೈಬರ್‌ಸುರಕ್ಷತಾ ಘಟನೆಗಳಿಗೆ ನೀತಿ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಂತೆ ಹೆಚ್ಚು ನಿಕಟವಾಗಿ ಸಂಘಟಿಸಲು ನಾವು ಯೋಜಿಸಿದ್ದೇವೆ.
ಕ್ವಾಡ್‌ನ 2023 ರ ಸುರಕ್ಷಿತ ಸಾಫ್ಟ್‌ವೇರ್ ಜಂಟಿ ನಿರ್ಣಯದಲ್ಲಿ ಅನುಮೋದಿಸಿದಂತೆ ಸುರಕ್ಷಿತ ಸಾಫ್ಟ್‌ವೇರ್ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮಾನದಂಡಗಳು ಮತ್ತು ಪ್ರಮಾಣೀಕರಣವನ್ನು ಅನುಸರಿಸಲು ನಮ್ಮ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸಲು ಕ್ವಾಡ್ ದೇಶಗಳು ಸಾಫ್ಟ್‌ವೇರ್ ತಯಾರಕರು, ಉದ್ಯಮ ವ್ಯಾಪಾರ ಗುಂಪುಗಳು ಮತ್ತು ಸಂಶೋಧನಾ ಕೇಂದ್ರಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಹಭಾಗಿತ್ವದಲ್ಲಿವೆ. ಸರ್ಕಾರಿ ನೆಟ್‌ವರ್ಕ್‌ಗಳಿಗೆ ಸಾಫ್ಟ್‌ವೇರ್‌ನ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ, ಸಂಗ್ರಹಣೆ ಮತ್ತು ಅಂತಿಮ ಬಳಕೆಯು ಹೆಚ್ಚು ಸುರಕ್ಷಿತವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಈ ಮಾನದಂಡಗಳನ್ನು ಸಮನ್ವಯಗೊಳಿಸಲು ನಾವು ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತೇವೆ, ಆದರೆ ನಮ್ಮ ಪೂರೈಕೆ ಸರಪಳಿಗಳು, ಡಿಜಿಟಲ್ ಆರ್ಥಿಕತೆಗಳು ಮತ್ತು ಸಮಾಜಗಳ ಸೈಬರ್ ಸ್ಥಿತಿಸ್ಥಾಪಕತ್ವವನ್ನು ಒಟ್ಟಾರೆಯಾಗಿ ಸುಧಾರಿಸಲಾಗಿದೆ. ಈ ಪತನದ ಉದ್ದಕ್ಕೂ, ಜವಾಬ್ದಾರಿಯುತ ಸೈಬರ್ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳು, ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಸಂಪನ್ಮೂಲಗಳು ಮತ್ತು ಸೈಬರ್ ಸುರಕ್ಷತೆಯ ಜಾಗೃತಿಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವ ವಾರ್ಷಿಕ ಕ್ವಾಡ್ ಸೈಬರ್ ಚಾಲೆಂಜ್ ಅನ್ನು ಗುರುತಿಸಲು ಕ್ವಾಡ್ ದೇಶಗಳು ಪ್ರತಿಯೊಂದೂ ಅಭಿಯಾನಗಳನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಲು ಯೋಜಿಸುತ್ತವೆ. ಕೇಬಲ್ ಸಂಪರ್ಕ ಮತ್ತು ಸ್ಥಿತಿಸ್ಥಾಪಕತ್ವಕ್ಕಾಗಿ ಕ್ವಾಡ್ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಗೆ ಪೂರಕ ಪ್ರಯತ್ನವಾಗಿ ಕ್ವಾಡ್ ಹಿರಿಯ ಸೈಬರ್ ಗ್ರೂಪ್ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಿದ ವಾಣಿಜ್ಯ ಸಮುದ್ರದ ದೂರಸಂಪರ್ಕ ಕೇಬಲ್‌ಗಳನ್ನು ರಕ್ಷಿಸಲು ಕ್ವಾಡ್ ಕ್ರಿಯಾ ಯೋಜನೆಯಲ್ಲಿ ನಾವು ರಚನಾತ್ಮಕವಾಗಿ ತೊಡಗಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದೇವೆ. ಕ್ರಿಯಾ ಯೋಜನೆಯಿಂದ ಮಾರ್ಗದರ್ಶಿಸಲ್ಪಟ್ಟಂತೆ ಜಾಗತಿಕ ದೂರಸಂಪರ್ಕ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯವನ್ನು ರಕ್ಷಿಸಲು ನಮ್ಮ ಸಂಘಟಿತ ಕ್ರಮಗಳು ಭವಿಷ್ಯದ ಡಿಜಿಟಲ್ ಸಂಪರ್ಕ, ಜಾಗತಿಕ ವಾಣಿಜ್ಯ ಮತ್ತು ಸಮೃದ್ಧಿಗಾಗಿ ನಮ್ಮ ಹಂಚಿಕೆಯ ದೃಷ್ಟಿಯನ್ನು ಮುನ್ನಡೆಸುತ್ತದೆ.
ಬಾಹ್ಯಾಕಾಶ
ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್‌ನಲ್ಲಿ ಬಾಹ್ಯಾಕಾಶ-ಸಂಬಂಧಿತ ಅಪ್ಲಿಕೇಶನ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳ ಅಗತ್ಯ ಕೊಡುಗೆಯನ್ನು ನಾವು ಗುರುತಿಸುತ್ತೇವೆ. ಹವಾಮಾನ ಮುಂಚಿನ ಎಚ್ಚರಿಕೆ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲು ಮತ್ತು ವಿಪರೀತ ಹವಾಮಾನ ಘಟನೆಗಳ ಪರಿಣಾಮಗಳನ್ನು ಉತ್ತಮವಾಗಿ ನಿರ್ವಹಿಸಲು ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್‌ನಾದ್ಯಂತ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳಿಗೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡಲು ನಮ್ಮ ನಾಲ್ಕು ದೇಶಗಳು ಭೂ ವೀಕ್ಷಣಾ ಡೇಟಾ ಮತ್ತು ಇತರ ಬಾಹ್ಯಾಕಾಶ-ಸಂಬಂಧಿತ ಅಪ್ಲಿಕೇಶನ್‌ಗಳನ್ನು ತಲುಪಿಸುವುದನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸಲು ಉದ್ದೇಶಿಸಿದೆ. ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ, ಮಾರಿಷಸ್‌ಗಾಗಿ ಬಾಹ್ಯಾಕಾಶ-ಆಧಾರಿತ ವೆಬ್ ಪೋರ್ಟಲ್ ಅನ್ನು ಭಾರತ ಸ್ಥಾಪಿಸುವುದನ್ನು ನಾವು ಸ್ವಾಗತಿಸುತ್ತೇವೆ, ತೀವ್ರ ಹವಾಮಾನ ಘಟನೆಗಳು ಮತ್ತು ಹವಾಮಾನ ಪ್ರಭಾವದ ಬಾಹ್ಯಾಕಾಶ-ಆಧಾರಿತ ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆಗಾಗಿ ಮುಕ್ತ ವಿಜ್ಞಾನದ ಪರಿಕಲ್ಪನೆಯನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸಲು ಬದ್ಧವಾಗಿದ್ದೇವೆ.
ಕ್ವಾಡ್ ಇನ್ವೆಸ್ಟರ್ಸ್ ನೆಟ್‌ವರ್ಕ್ (QUIN)
ಕ್ವಾಡ್ ಇನ್ವೆಸ್ಟರ್ಸ್ ನೆಟ್‌ವರ್ಕ್ (QUIN) ಸೇರಿದಂತೆ ಖಾಸಗಿ ವಲಯದ ಉಪಕ್ರಮಗಳನ್ನು ನಾವು ಸ್ವಾಗತಿಸುತ್ತೇವೆ, ಇದು ಕ್ಲೀನ್ ಎನರ್ಜಿ, ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್‌ಗಳು, ನಿರ್ಣಾಯಕ ಖನಿಜಗಳು ಮತ್ತು ಕ್ವಾಂಟಮ್ ಸೇರಿದಂತೆ ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳಲ್ಲಿ ಹೂಡಿಕೆಯನ್ನು ಸುಗಮಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ. ಪೂರೈಕೆ ಸರಪಳಿ ಸ್ಥಿತಿಸ್ಥಾಪಕತ್ವವನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು, ಜಂಟಿ ಸಂಶೋಧನೆ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯನ್ನು ಮುನ್ನಡೆಸಲು, ಹೊಸ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳನ್ನು ವಾಣಿಜ್ಯೀಕರಿಸಲು ಮತ್ತು ನಮ್ಮ ಭವಿಷ್ಯದ ಉದ್ಯೋಗಿಗಳಲ್ಲಿ ಹೂಡಿಕೆ ಮಾಡಲು QUIN ಹಲವಾರು ಹೂಡಿಕೆಗಳನ್ನು ಸಜ್ಜುಗೊಳಿಸುತ್ತಿದೆ.
ಜನರಿಂದ-ಜನರ ಉಪಕ್ರಮಗಳು
ನಮ್ಮ ಜನರು ಮತ್ತು ನಮ್ಮ ಪಾಲುದಾರರ ನಡುವೆ ಆಳವಾದ ಮತ್ತು ನಿರಂತರ ಸಂಬಂಧಗಳನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲು ಕ್ವಾಡ್ ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ. ಕ್ವಾಡ್ ಫೆಲೋಶಿಪ್ ಮೂಲಕ, ನಾವು ಮುಂದಿನ ಪೀಳಿಗೆಯ ವಿಜ್ಞಾನ, ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ನೀತಿ ನಾಯಕರ ಜಾಲವನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುತ್ತಿದ್ದೇವೆ. ಕ್ವಾಡ್ ಫೆಲೋಶಿಪ್‌ನ ಅನುಷ್ಠಾನಕ್ಕೆ ಕಾರಣವಾಗುವ ಇನ್‌ಸ್ಟಿಟ್ಯೂಟ್ ಆಫ್ ಇಂಟರ್‌ನ್ಯಾಷನಲ್ ಎಜುಕೇಶನ್ ಜೊತೆಗೆ, ಕ್ವಾಡ್ ಸರ್ಕಾರಗಳು ಕ್ವಾಡ್ ಫೆಲೋಗಳ ಎರಡನೇ ಸಮೂಹವನ್ನು ಸ್ವಾಗತಿಸುತ್ತವೆ ಮತ್ತು ಮೊದಲ ಬಾರಿಗೆ ಆಸಿಯಾನ್ ದೇಶಗಳ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಲು ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ವಿಸ್ತರಣೆಯನ್ನು ಸ್ವಾಗತಿಸುತ್ತವೆ. ಕ್ವಾಡ್ ಫೆಲೋಗಳನ್ನು ಜಪಾನ್‌ನಲ್ಲಿ ಅಧ್ಯಯನ ಮಾಡಲು ಅನುವು ಮಾಡಿಕೊಡುವ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವನ್ನು ಜಪಾನ್ ಸರ್ಕಾರವು ಬೆಂಬಲಿಸುತ್ತಿದೆ. ಗೂಗಲ್, ಪ್ರ್ಯಾಟ್ ಫೌಂಡೇಶನ್ ಮತ್ತು ವೆಸ್ಟರ್ನ್ ಡಿಜಿಟಲ್ ಸೇರಿದಂತೆ ಫೆಲೋಗಳ ಮುಂದಿನ ಸಮೂಹಕ್ಕೆ ಖಾಸಗಿ ವಲಯದ ಪಾಲುದಾರರ ಉದಾರ ಬೆಂಬಲವನ್ನು ಕ್ವಾಡ್ ಸ್ವಾಗತಿಸುತ್ತದೆ.
ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ಅನುದಾನಿತ ತಾಂತ್ರಿಕ ಸಂಸ್ಥೆಯಲ್ಲಿ 4 ವರ್ಷಗಳ ಪದವಿಪೂರ್ವ ಎಂಜಿನಿಯರಿಂಗ್ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸಲು ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್‌ನ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳಿಗೆ $500,000 ಮೌಲ್ಯದ ಐವತ್ತು ಕ್ವಾಡ್ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿವೇತನವನ್ನು ನೀಡಲು ಹೊಸ ಉಪಕ್ರಮವನ್ನು ಘೋಷಿಸಲು ಭಾರತವು ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ.
ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಮತ್ತು ಜಾಗತಿಕ ಸಮಸ್ಯೆಗಳನ್ನು ಪರಿಹರಿಸಲು ಒಗ್ಗೂಡಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡುವುದು
ಇಂದು ನಾವು ಆಸಿಯಾನ್ ಕೇಂದ್ರೀಯತೆ ಮತ್ತು ಏಕತೆಗೆ ನಮ್ಮ ಸ್ಥಿರವಾದ ಮತ್ತು ಅಚಲವಾದ ಬೆಂಬಲವನ್ನು ಪುನರುಚ್ಚರಿಸುತ್ತೇವೆ. ನಾವು ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ (AOIP) ನಲ್ಲಿ ASEAN ಔಟ್‌ಲುಕ್ ಅನುಷ್ಠಾನವನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುವುದನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸುತ್ತೇವೆ ಮತ್ತು ಕ್ವಾಡ್‌ನ ಕೆಲಸವು ASEAN ನ ತತ್ವಗಳು ಮತ್ತು ಆದ್ಯತೆಗಳೊಂದಿಗೆ ಜೋಡಿಸಲ್ಪಟ್ಟಿದೆ ಎಂದು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಬದ್ಧರಾಗಿದ್ದೇವೆ.
ಪೂರ್ವ ಏಷ್ಯಾ ಶೃಂಗಸಭೆ, ಆಯಕಟ್ಟಿನ ಮಾತುಕತೆಗಾಗಿ ಪ್ರದೇಶದ ಪ್ರಮುಖ ನಾಯಕ-ನೇತೃತ್ವದ ವೇದಿಕೆ ಮತ್ತು ASEAN ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ವೇದಿಕೆ ಸೇರಿದಂತೆ ASEAN ನ ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ನಾಯಕತ್ವದ ಪಾತ್ರವನ್ನು ನಾವು ಒತ್ತಿಹೇಳುತ್ತೇವೆ. ASEAN ನ ಸಮಗ್ರ ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದ ಪಾಲುದಾರರಾಗಿ, ನಮ್ಮ ನಾಲ್ಕು ದೇಶಗಳು ASEAN ನೊಂದಿಗೆ ನಮ್ಮ ಸಂಬಂಧಗಳನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲು ಮತ್ತು AOIP ಗೆ ಬೆಂಬಲವಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿನ ಕ್ವಾಡ್ ಸಹಯೋಗಕ್ಕಾಗಿ ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ಹುಡುಕುವುದನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸಲು ಉದ್ದೇಶಿಸಿದೆ.
ಹಂಚಿಕೆಯ ಆಕಾಂಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ಸಾಧಿಸಲು ಮತ್ತು ಹಂಚಿಕೆಯ ಸವಾಲುಗಳನ್ನು ಪರಿಹರಿಸಲು ಪೆಸಿಫಿಕ್ ದ್ವೀಪ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಹಭಾಗಿತ್ವದಲ್ಲಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡಲು ನಾವು ಮರುಸಮಾದಾನ ಮಾಡುತ್ತೇವೆ. ಪೆಸಿಫಿಕ್ ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಸಂಸ್ಥೆಗಳಿಗೆ ನಾವು ನಮ್ಮ ಬೆಂಬಲವನ್ನು ಪುನರುಚ್ಚರಿಸುತ್ತೇವೆ, ಇದು ಪ್ರದೇಶದ ಪ್ರಮುಖ ರಾಜಕೀಯ ಮತ್ತು ಆರ್ಥಿಕ ನೀತಿ ಸಂಸ್ಥೆಯಾಗಿ PIF ನೊಂದಿಗೆ ಹಲವು ವರ್ಷಗಳಿಂದ ಈ ಪ್ರದೇಶಕ್ಕೆ ಸೇವೆ ಸಲ್ಲಿಸಿದೆ ಮತ್ತು 2024-2025 ರಲ್ಲಿ ಪ್ರಸ್ತುತ PIF ಚೇರ್ ಆಗಿ ಟೋಂಗಾದ ನಾಯಕತ್ವವನ್ನು ಸ್ವಾಗತಿಸುತ್ತೇವೆ. ನಾವು ನೀಲಿ ಪೆಸಿಫಿಕ್ ಖಂಡಕ್ಕಾಗಿ 2050 ರ ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದ ಉದ್ದೇಶಗಳನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುವುದನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸುತ್ತೇವೆ. ನಾವು ಮತ್ತು ನಮ್ಮ ಸರ್ಕಾರಗಳು ಹವಾಮಾನ ಕ್ರಿಯೆ, ಸಾಗರ ಆರೋಗ್ಯ, ಚೇತರಿಸಿಕೊಳ್ಳುವ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ, ಕಡಲ ಭದ್ರತೆ ಮತ್ತು ಆರ್ಥಿಕ ಸಮಗ್ರತೆ ಸೇರಿದಂತೆ ಪೆಸಿಫಿಕ್ ಆದ್ಯತೆಗಳ ಮೂಲಕ ಪ್ರತಿ ಹಂತದಲ್ಲೂ ಕೇಳಲು ಮತ್ತು ಮಾರ್ಗದರ್ಶನ ನೀಡುವುದನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸುತ್ತೇವೆ. ನಿರ್ದಿಷ್ಟವಾಗಿ ಹೇಳುವುದಾದರೆ, ಹವಾಮಾನ ಬದಲಾವಣೆಯು ಪೆಸಿಫಿಕ್ ಜನರ ಜೀವನೋಪಾಯ, ಭದ್ರತೆ ಮತ್ತು ಯೋಗಕ್ಷೇಮಕ್ಕೆ ಏಕೈಕ ದೊಡ್ಡ ಆತಂಕವಾಗಿ ಉಳಿದಿದೆ ಎಂದು ಒಪ್ಪಿಕೊಳ್ಳುತ್ತೇವೆ ಮತ್ತು ಹವಾಮಾನ ಕ್ರಿಯೆಯಲ್ಲಿ ಪೆಸಿಫಿಕ್ ದ್ವೀಪ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳ ಜಾಗತಿಕ ನಾಯಕತ್ವವನ್ನು ಶ್ಲಾಘಿಸುತ್ತೇವೆ.
ಹಿಂದೂ ಮಹಾಸಾಗರ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಸಹಕಾರವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲು ನಾವು ಬದ್ಧರಾಗಿದ್ದೇವೆ. ಪ್ರದೇಶದ ಸವಾಲುಗಳನ್ನು ಎದುರಿಸಲು ನಾವು IORA ಅನ್ನು ಹಿಂದೂ ಮಹಾಸಾಗರದ ಪ್ರದೇಶದ ಪ್ರಧಾನ ವೇದಿಕೆಯಾಗಿ ಬಲವಾಗಿ ಬೆಂಬಲಿಸುತ್ತೇವೆ. ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ (IOIP) ನಲ್ಲಿ IORA ಔಟ್‌ಲುಕ್ ಅನ್ನು ಅಂತಿಮಗೊಳಿಸುವಲ್ಲಿ ನಾವು ಭಾರತದ ನಾಯಕತ್ವವನ್ನು ಗುರುತಿಸುತ್ತೇವೆ ಮತ್ತು ಅದರ ಅನುಷ್ಠಾನಕ್ಕೆ ನಮ್ಮ ಬೆಂಬಲವನ್ನು ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸುತ್ತೇವೆ. ಈ ವರ್ಷ IORA ಅಧ್ಯಕ್ಷರಾಗಿ ಮುಂದುವರಿದ ನಾಯಕತ್ವಕ್ಕಾಗಿ ಶ್ರೀಲಂಕಾಕ್ಕೆ ನಾವು ಧನ್ಯವಾದಗಳನ್ನು ಅರ್ಪಿಸುತ್ತೇವೆ ಮತ್ತು 2025 ರಲ್ಲಿ ಭಾರತವು IORA ಮುಂಚೂಣಿ ವಹಿಸಿಕೊಳ್ಳುವುದನ್ನು ಎದುರು ನೋಡುತ್ತಿದ್ದೇವೆ.
ನಾಯಕರಾಗಿ, ಸಾರ್ವಭೌಮತ್ವ ಮತ್ತು ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಸಮಗ್ರತೆಗೆ ಗೌರವ, ಮತ್ತು ಸಮುದ್ರ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಶಾಂತಿ, ಸುರಕ್ಷತೆ, ಭದ್ರತೆ ಮತ್ತು ಸ್ಥಿರತೆಯ ನಿರ್ವಹಣೆ ಸೇರಿದಂತೆ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕಾನೂನು, ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್‌ನ ಸುಸ್ಥಿರ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಸಮೃದ್ಧಿಗೆ ಆಧಾರವಾಗಿದೆ ಎಂಬ ನಮ್ಮ ನಂಬಿಕೆಯಲ್ಲಿ ನಾವು ಅಚಲರಾಗಿದ್ದೇವೆ. ಕಡಲ ಹಕ್ಕುಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ ಜಾಗತಿಕ ಕಡಲ ನಿಯಮಗಳ-ಆಧಾರಿತ ಕ್ರಮಕ್ಕೆ ಸವಾಲುಗಳನ್ನು ಎದುರಿಸಲು, ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಸಮುದ್ರದ ಕಾನೂನಿನ ಮೇಲಿನ ವಿಶ್ವಸಂಸ್ಥೆಯ ಸಮಾವೇಶದಲ್ಲಿ (UNCLOS) ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುವಂತೆ, ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕಾನೂನಿಗೆ ಬದ್ಧತೆಯ ಪ್ರಾಮುಖ್ಯತೆಯನ್ನು ನಾವು ಒತ್ತಿಹೇಳುತ್ತೇವೆ. ಪೂರ್ವ ಮತ್ತು ದಕ್ಷಿಣ ಚೀನಾ ಸಮುದ್ರಗಳಲ್ಲಿನ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಯ ಬಗ್ಗೆ ನಾವು ಗಂಭೀರವಾಗಿ ಚಿಂತಿಸುತ್ತಿದ್ದೇವೆ. ವಿವಾದಿತ ವೈಶಿಷ್ಟ್ಯಗಳ ಮಿಲಿಟರೀಕರಣ ಮತ್ತು ದಕ್ಷಿಣ ಚೀನಾ ಸಮುದ್ರದಲ್ಲಿ ಬಲವಂತದ ಮತ್ತು ಬೆದರಿಸುವ ಕುಶಲತೆಯ ಬಗ್ಗೆ ನಾವು ನಮ್ಮ ಗಂಭೀರ ಕಾಳಜಿಯನ್ನು ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸುವುದನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸುತ್ತೇವೆ. ಕೋಸ್ಟ್ ಗಾರ್ಡ್ ಮತ್ತು ಕಡಲ ಸೇನಾ ನೌಕೆಗಳ ಅಪಾಯಕಾರಿ ಬಳಕೆಯನ್ನು ನಾವು ಖಂಡಿಸುತ್ತೇವೆ, ಅಪಾಯಕಾರಿ ಕುಶಲತೆಯ ಬಳಕೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವುದು ಸೇರಿದಂತೆ ಇತರ ದೇಶಗಳ ಕಡಲಾಚೆಯ ಸಂಪನ್ಮೂಲ ಶೋಷಣೆ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳನ್ನು ಅಡ್ಡಿಪಡಿಸುವ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಸಹ ನಾವು ವಿರೋಧಿಸುತ್ತೇವೆ. UNCLOS ನಲ್ಲಿ ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುವಂತೆ ಸಮುದ್ರ ವಿವಾದಗಳನ್ನು ಶಾಂತಿಯುತವಾಗಿ ಮತ್ತು ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕಾನೂನಿಗೆ ಅನುಸಾರವಾಗಿ ಪರಿಹರಿಸಬೇಕು ಎಂದು ನಾವು ಪುನರುಚ್ಚರಿಸುತ್ತೇವೆ. ನ್ಯಾವಿಗೇಷನ್ ಮತ್ತು ಓವರ್‌ಫ್ಲೈಟ್, ಸಮುದ್ರದ ಇತರ ಕಾನೂನುಬದ್ಧ ಬಳಕೆಗಳು ಮತ್ತು ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕಾನೂನಿಗೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ ಅಡೆತಡೆಯಿಲ್ಲದ ವಾಣಿಜ್ಯದ ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯವನ್ನು ಕಾಪಾಡಿಕೊಳ್ಳುವ ಮತ್ತು ಎತ್ತಿಹಿಡಿಯುವ ಪ್ರಾಮುಖ್ಯತೆಯನ್ನು ನಾವು ಪುನಃ ಒತ್ತಿಹೇಳುತ್ತೇವೆ. ನಾವು UNCLOS ನ ಸಾರ್ವತ್ರಿಕ ಮತ್ತು ಏಕೀಕೃತ ಪಾತ್ರವನ್ನು ಪುನಃ ಒತ್ತಿಹೇಳುತ್ತೇವೆ ಮತ್ತು UNCLOS ಸಾಗರಗಳು ಮತ್ತು ಸಮುದ್ರಗಳಲ್ಲಿನ ಎಲ್ಲಾ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳನ್ನು ಕೈಗೊಳ್ಳಬೇಕಾದ ಕಾನೂನು ಚೌಕಟ್ಟನ್ನು ಹೊಂದಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಪುನರುಚ್ಚರಿಸುತ್ತೇವೆ. ದಕ್ಷಿಣ ಚೀನಾ ಸಮುದ್ರದಲ್ಲಿನ 2016 ರ ಆರ್ಬಿಟ್ರಲ್ ಪ್ರಶಸ್ತಿಯು ಮಹತ್ವದ ಮೈಲಿಗಲ್ಲು ಮತ್ತು ಪಕ್ಷಗಳ ನಡುವಿನ ವಿವಾದಗಳನ್ನು ಶಾಂತಿಯುತವಾಗಿ ಪರಿಹರಿಸುವ ಆಧಾರವಾಗಿದೆ ಎಂದು ನಾವು ಒತ್ತಿಹೇಳುತ್ತೇವೆ.
ನಮ್ಮ ಜಾಗತಿಕ ಮತ್ತು ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಪಾಲುದಾರರೊಂದಿಗೆ, ನಾವು ಜಾಗತಿಕ ಶಾಂತಿ, ಸಮೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಸುಸ್ಥಿರ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೆ ಆಧಾರವಾಗಿರುವ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಮತ್ತು ಉಪಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುವುದನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸುತ್ತೇವೆ. ವಿಶ್ವಂಸ್ಥೆಯ ನಿರ್ಣಯ ಮತ್ತು ವ್ಯವಸ್ಥೆಯ ಮೂರು ಸ್ತಂಭಗಳಿಗೆ ನಮ್ಮ ಅಚಲ ಬೆಂಬಲವನ್ನು ನಾವು ಪುನರುಚ್ಚರಿಸುತ್ತೇವೆ. ನಮ್ಮ ಪಾಲುದಾರರೊಂದಿಗೆ ಸಮಾಲೋಚಿಸಿ, ವಿಶ್ವಸಂಸ್ಥೆ, ಅದರ ನಿರ್ಣಯ ಮತ್ತು ಅದರ ಏಜೆನ್ಸಿಗಳ ಸಮಗ್ರತೆಯನ್ನು ಏಕಪಕ್ಷೀಯವಾಗಿ ದುರ್ಬಲಗೊಳಿಸುವ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಪರಿಹರಿಸಲು ನಾವು ಒಟ್ಟಾಗಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತೇವೆ. ವಿಶ್ವಸಂಸ್ಥೆಯ ಭದ್ರತಾ ಮಂಡಳಿಯ ಸದಸ್ಯತ್ವದ ಶಾಶ್ವತ ಮತ್ತು ಶಾಶ್ವತವಲ್ಲದ ವರ್ಗಗಳಲ್ಲಿ ವಿಸ್ತರಣೆಯ ಮೂಲಕ ಹೆಚ್ಚು ಪ್ರಾತಿನಿಧಿಕ, ಅಂತರ್ಗತ, ಪಾರದರ್ಶಕ, ದಕ್ಷ, ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ, ಪ್ರಜಾಪ್ರಭುತ್ವ ಮತ್ತು ಜವಾಬ್ದಾರಿಯುತವಾಗಿಸುವ ತುರ್ತು ಅಗತ್ಯವನ್ನು ಗುರುತಿಸಿ ನಾವು ವಿಶ್ವಸಂಸ್ಥೆಯ ಭದ್ರತಾ ಮಂಡಳಿಯನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುತ್ತೇವೆ. ಶಾಶ್ವತ ಸ್ಥಾನಗಳ ಈ ವಿಸ್ತರಣೆಯು ಸುಧಾರಿತ ಭದ್ರತಾ ಮಂಡಳಿಯಲ್ಲಿ ಆಫ್ರಿಕಾ, ಏಷ್ಯಾ, ಲ್ಯಾಟಿನ್ ಅಮೆರಿಕ ಮತ್ತು ಕೆರಿಬಿಯನ್ ಪ್ರಾತಿನಿಧ್ಯವನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರಬೇಕು.
ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಸಮಗ್ರತೆ, ಎಲ್ಲಾ ರಾಜ್ಯಗಳ ಸಾರ್ವಭೌಮತ್ವ ಮತ್ತು ವಿವಾದಗಳ ಶಾಂತಿಯುತ ಪರಿಹಾರ ಸೇರಿದಂತೆ ವಿಶ್ವಸಂಸ್ಥೆಯ ನಿರ್ಣಯ, ತತ್ವಗಳಿಗೆ ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕಾನೂನಿಗೆ ಬದ್ಧತೆ ಮತ್ತು ಗೌರವಕ್ಕಾಗಿ ನಾವು ನಿಲ್ಲುತ್ತೇವೆ. ಭಯಾನಕ ಮತ್ತು ದುರಂತ ಮಾನವೀಯ ಪರಿಣಾಮಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ಉಕ್ರೇನ್‌ನಲ್ಲಿ ನಡೆಯುತ್ತಿರುವ ಯುದ್ಧದ ಬಗ್ಗೆ ನಾವು ನಮ್ಮ ತೀವ್ರ ಕಳವಳವನ್ನು ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸುತ್ತೇವೆ. ಯುದ್ಧ ಪ್ರಾರಂಭವಾದಾಗಿನಿಂದ ನಾವು ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬರೂ ಉಕ್ರೇನ್‌ಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿದ್ದೇವೆ ಮತ್ತು ಇದನ್ನು ನೇರವಾಗಿ ನೋಡಿದ್ದೇವೆ; ಸಾರ್ವಭೌಮತ್ವ ಮತ್ತು ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಸಮಗ್ರತೆಗೆ ಗೌರವ ಸೇರಿದಂತೆ ವಿಶ್ವಸಂಸ್ಥೆಯ ನಿರ್ಣಯದ ಉದ್ದೇಶಗಳು ಮತ್ತು ತತ್ವಗಳಿಗೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ ಅಂತಾರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕಾನೂನಿಗೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ ಸಮಗ್ರ, ನ್ಯಾಯಯುತ ಮತ್ತು ಶಾಶ್ವತವಾದ ಶಾಂತಿಯ ಅಗತ್ಯವನ್ನು ನಾವು ಪುನರುಚ್ಚರಿಸುತ್ತೇವೆ. ಜಾಗತಿಕ ಆಹಾರ ಮತ್ತು ಇಂಧನ ಭದ್ರತೆಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ ಉಕ್ರೇನ್‌ನಲ್ಲಿನ ಯುದ್ಧದ ಋಣಾತ್ಮಕ ಪರಿಣಾಮಗಳನ್ನು ನಾವು ಗಮನಿಸುತ್ತೇವೆ, ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಶೀಲ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹೊಂದುತ್ತರುವ ದೇಶಗಳಿಗೆ. ಈ ಯುದ್ಧದ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ, ಪರಮಾಣು ಶಸ್ತ್ರಾಸ್ತ್ರಗಳ ಬಳಕೆ ಅಥವಾ ಬಳಕೆಯ ಬೆದರಿಕೆ ಸ್ವೀಕಾರಾರ್ಹವಲ್ಲ ಎಂಬ ಅಭಿಪ್ರಾಯವನ್ನು ನಾವು ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳುತ್ತೇವೆ. ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕಾನೂನನ್ನು ಎತ್ತಿಹಿಡಿಯುವ ಪ್ರಾಮುಖ್ಯತೆಯನ್ನು ನಾವು ಒತ್ತಿಹೇಳುತ್ತೇವೆ ಮತ್ತು ವಿಶ್ವಸಂಸ್ಥೆಯ ನಿರ್ಣಯಗಳ ಅನುಗುಣವಾಗಿ, ಎಲ್ಲಾ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳು ಯಾವುದೇ ರಾಜ್ಯದ ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಸಮಗ್ರತೆ ಮತ್ತು ಸಾರ್ವಭೌಮತ್ವ ಅಥವಾ ರಾಜಕೀಯ ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯದ ವಿರುದ್ಧ ಬಲದ ಬೆದರಿಕೆ ಅಥವಾ ಬಳಕೆಯಿಂದ ದೂರವಿರಬೇಕು ಎಂದು ಪುನರುಚ್ಚರಿಸುತ್ತೇವೆ.
ಉತ್ತರ ಕೊರಿಯಾದ ಅಸ್ಥಿರಗೊಳಿಸುವ ಬ್ಯಾಲಿಸ್ಟಿಕ್ ಕ್ಷಿಪಣಿ ಉಡಾವಣೆಗಳು ಮತ್ತು ವಿಶ್ವಸಂಸೈಎಯ ಸೆಕ್ಯುರಿಟಿ ಕೌನ್ಸಿಲ್ ನಿರ್ಣಯಗಳನ್ನು (UNSCR) ಉಲ್ಲಂಘಿಸಿ ಪರಮಾಣು ಶಸ್ತ್ರಾಸ್ತ್ರಗಳ ನಿರಂತರ ಅನ್ವೇಷಣೆಯನ್ನು ನಾವು ಖಂಡಿಸುತ್ತೇವೆ. ಈ ಉಡಾವಣೆಗಳು ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಶಾಂತಿ ಮತ್ತು ಸ್ಥಿರತೆಗೆ ಗಂಭೀರ ಬೆದರಿಕೆಯನ್ನು ಒಡ್ಡುತ್ತವೆ. ಉತ್ತರ ಕೊರಿಯಾ ಯುಎನ್‌ಎಸ್‌ಸಿಆರ್‌ಗಳ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ತನ್ನ ಎಲ್ಲಾ ಕಟ್ಟುಪಾಡುಗಳಿಗೆ ಬದ್ಧವಾಗಿರಲು ನಾವು ಒತ್ತಾಯಿಸುತ್ತೇವೆ, ಹೆಚ್ಚಿನ ಪ್ರಚೋದನೆಗಳಿಂದ ದೂರವಿರಿ ಮತ್ತು ವಸ್ತುನಿಷ್ಠ ಸಂವಾದದಲ್ಲಿ ತೊಡಗಿಸಿಕೊಳ್ಳುತ್ತೇವೆ. ಸಂಬಂಧಿತ ಯುಎನ್‌ಎಸ್‌ಸಿಆರ್‌ಗಳಿಗೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ ಕೊರಿಯದಲ್ಲಿ ಸಂಪೂರ್ಣ ಅಣ್ವಸ್ತ್ರೀಕರಣಕ್ಕೆ ನಮ್ಮ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ನಾವು ಪುನರುಚ್ಚರಿಸುತ್ತೇವೆ ಮತ್ತು ಈ ಯುಎನ್‌ಎಸ್‌ಸಿಆರ್‌ಗಳನ್ನು ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಕಾರ್ಯಗತಗೊಳಿಸಲು ಎಲ್ಲಾ ದೇಶಗಳಿಗೆ ಕರೆ ನೀಡುತ್ತೇವೆ. ಈ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ಅದರಾಚೆಗೆ ಉತ್ತರ ಕೊರಿಯಾಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಪರಮಾಣು ಮತ್ತು ಕ್ಷಿಪಣಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳ ಯಾವುದೇ ಪ್ರಸರಣವನ್ನು ತಡೆಗಟ್ಟುವ ಅಗತ್ಯವನ್ನು ನಾವು ಒತ್ತಿಹೇಳುತ್ತೇವೆ. ಉತ್ತರ ಕೊರಿಯಾದ ಪ್ರಸರಣ ನೆಟ್‌ವರ್ಕ್‌ಗಳು, ದುರುದ್ದೇಶಪೂರಿತ ಸೈಬರ್ ಚಟುವಟಿಕೆ ಮತ್ತು ವಿದೇಶದಲ್ಲಿ ಕೆಲಸಗಾರರನ್ನು ಅದರ ಕಾನೂನುಬಾಹಿರ ಸಾಮೂಹಿಕ ವಿನಾಶದ ಶಸ್ತ್ರಾಸ್ತ್ರಗಳು ಮತ್ತು ಬ್ಯಾಲಿಸ್ಟಿಕ್ ಕ್ಷಿಪಣಿ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳಿಗೆ ಧನಸಹಾಯ ಮಾಡಲು ನಾವು ನಮ್ಮ ಗಂಭೀರ ಕಳವಳವನ್ನು ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸುತ್ತೇವೆ. ಆ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ, ಉತ್ತರ ಕೊರಿಯಾಕ್ಕೆ ವರ್ಗಾವಣೆ ಅಥವಾ ಉತ್ತರ ಕೊರಿಯಾದಿಂದ ಎಲ್ಲಾ ಶಸ್ತ್ರಾಸ್ತ್ರಗಳು ಮತ್ತು ಸಂಬಂಧಿತ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳ ಸಂಗ್ರಹಣೆ ಸೇರಿದಂತೆ ಸಂಬಂಧಿತ ಯುಎನ್‌ಎಸ್‌ಸಿಆರ್‌ಗಳಿಗೆ ಬದ್ಧವಾಗಿರಲು ನಾವು ವಿಶ್ವಸಂಸ್ಥೆಯ ಎಲ್ಲ ಸದಸ್ಯ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳನ್ನು ಒತ್ತಾಯಿಸುತ್ತೇವೆ. ಜಾಗತಿಕ ಪ್ರಸರಣ ರಹಿತ ಆಡಳಿತವನ್ನು ನೇರವಾಗಿ ದುರ್ಬಲಗೊಳಿಸುವ ಉತ್ತರ ಕೊರಿಯಾದೊಂದಿಗೆ ಮಿಲಿಟರಿ ಸಹಕಾರವನ್ನು ಗಾಢವಾಗಿಸುವ ದೇಶಗಳ ಬಗ್ಗೆ ನಾವು ಆಳವಾದ ಕಳವಳವನ್ನು ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸುತ್ತೇವೆ. ಉತ್ತರ ಕೊರಿಯಾ-ಸಂಬಂಧಿತ ಯುಎನ್‌ಎಸ್‌ಸಿಆರ್ ನಿರ್ಬಂಧಗಳ ಉಲ್ಲಂಘನೆಯನ್ನು ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆ ಮಾಡುವ ಕಾರ್ಯವನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ವಿಶ್ವಸಂಸ್ಥೆಯ ತಜ್ಞರ ಸಮಿತಿಯ ಆದೇಶವನ್ನು ನವೀಕರಿಸಲಾಗಿಲ್ಲವಾದ್ದರಿಂದ, ಸಂಬಂಧಿತ ಯುಎನ್‌ಎಸ್‌ಸಿಆರ್‌ಗಳ ನಿರಂತರ ಅನುಷ್ಠಾನಕ್ಕೆ ನಾವು ನಮ್ಮ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಪುನರುಚ್ಚರಿಸುತ್ತೇವೆ. ಅಪಹರಣ ಸಮಸ್ಯೆಯ ತಕ್ಷಣದ ಪರಿಹಾರದ ಅಗತ್ಯವನ್ನು ನಾವು ಮರುದೃಢೀಕರಿಸುತ್ತೇವೆ.
ರಕಾಯಿನ್‌ ಸೇರಿದಂತೆ ಮ್ಯಾನ್ಮಾರ್‌ನಲ್ಲಿ ಹದಗೆಡುತ್ತಿರುವ ರಾಜಕೀಯ, ಭದ್ರತೆ ಮತ್ತು ಮಾನವೀಯ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಯಿಂದ ನಾವು ತೀವ್ರವಾಗಿ ಕಳವಳ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸುತ್ತೇವೆ ಮತ್ತು ಹಿಂಸಾಚಾರವನ್ನು ತಕ್ಷಣವೇ ನಿಲ್ಲಿಸಲು, ಅನ್ಯಾಯವಾಗಿ ಮತ್ತು ನಿರಂಕುಶವಾಗಿ ಬಂಧನಕ್ಕೊಳಗಾದ, ಸುರಕ್ಷಿತ ಮತ್ತು ಅಡೆತಡೆಯಿಲ್ಲದ ಮಾನವೀಯ ಪ್ರವೇಶವನ್ನು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಲು ಮತ್ತೊಮ್ಮೆ ಕರೆ ನೀಡುತ್ತೇವೆ. ಎಲ್ಲಾ ಮಧ್ಯಸ್ಥಗಾರರ ನಡುವೆ ರಚನಾತ್ಮಕ ಮತ್ತು ಅಂತರ್ಗತ ಸಂವಾದದ ಮೂಲಕ ಬಿಕ್ಕಟ್ಟು, ಮತ್ತು ಅಂತರ್ಗತ ಪ್ರಜಾಪ್ರಭುತ್ವದ ಹಾದಿಗೆ ಮರಳುವುದು. ಆಸಿಯಾನ್ ಮತ್ತು ಮ್ಯಾನ್ಮಾರ್‌ನಲ್ಲಿನ ಆಸಿಯಾನ್ ವಿಶೇಷ ರಾಯಭಾರಿ ಸೇರಿದಂತೆ ಆಸಿಯಾನ್ ನೇತೃತ್ವದ ಪ್ರಯತ್ನಗಳಿಗೆ ನಮ್ಮ ಬಲವಾದ ಬೆಂಬಲವನ್ನು ನಾವು ಪುನರುಚ್ಚರಿಸುತ್ತೇವೆ. ಆಸಿಯಾನ್ ಐದು ಅಂಶಗಳ ಒಮ್ಮತದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಎಲ್ಲಾ ಬದ್ಧತೆಗಳ ಸಂಪೂರ್ಣ ಅನುಷ್ಠಾನಕ್ಕೆ ನಾವು ಕರೆ ನೀಡುತ್ತೇವೆ. ನಡೆಯುತ್ತಿರುವ ಸಂಘರ್ಷ ಮತ್ತು ಅಸ್ಥಿರತೆಯು ಸೈಬರ್ ಕ್ರೈಮ್, ಅಕ್ರಮ ಮಾದಕವಸ್ತು ವ್ಯಾಪಾರ ಮತ್ತು ಮಾನವ ಕಳ್ಳಸಾಗಣೆಯಂತಹ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಅಪರಾಧಗಳ ಹೆಚ್ಚಳವನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಂತೆ ಈ ಪ್ರದೇಶಕ್ಕೆ ಗಂಭೀರ ಪರಿಣಾಮಗಳನ್ನು ಬೀರುತ್ತದೆ. ಜೆಟ್ ಇಂಧನ ಸೇರಿದಂತೆ ಶಸ್ತ್ರಾಸ್ತ್ರಗಳು ಮತ್ತು ದ್ವಿ-ಬಳಕೆಯ ವಸ್ತುಗಳ ಹರಿವನ್ನು ತಡೆಯಲು ನಾವು ಎಲ್ಲಾ ರಾಜ್ಯಗಳಿಗೆ ನಮ್ಮ ಮನವಿಯನ್ನು ಪುನರುಚ್ಚರಿಸುತ್ತೇವೆ. ಮ್ಯಾನ್ಮಾರ್ ಜನರ ಬೆಂಬಲದಲ್ಲಿ ನಾವು ಇರುತ್ತೇವೆ ಮತ್ತು ಮ್ಯಾನ್ಮಾರ್ ಜನರ ನೇತೃತ್ವದಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ಮ್ಯಾನ್ಮಾರ್ ಪರಿಸ್ಥಿತಿ ಸುಧಾರಣೆ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯಲ್ಲಿ ಬಿಕ್ಕಟ್ಟಿಗೆ ಪ್ರಜಾಪ್ರಭುತ್ವದ ಮಾರ್ಗ ಸುಸ್ಥಿರ ಪರಿಹಾರವನ್ನು ಕಂಡುಕೊಳ್ಳಲು ಪ್ರಾಯೋಗಿಕ ಮತ್ತು ರಚನಾತ್ಮಕ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಎಲ್ಲಾ ಪಾಲುದಾರರೊಂದಿಗೆ ಕೆಲಸ ಮಾಡುವುದನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸಲು ಬದ್ಧರಾಗಿದ್ದೇವೆ. .
ಬಾಹ್ಯಾಕಾಶದ ಸುರಕ್ಷಿತ, ಶಾಂತಿಯುತ, ಜವಾಬ್ದಾರಿಯುತ ಮತ್ತು ಸುಸ್ಥಿರ ಬಳಕೆಗೆ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡಲು ನಾವು ಎಲ್ಲಾ ರಾಜ್ಯಗಳಿಗೆ ಕರೆ ನೀಡುತ್ತೇವೆ. ಎಲ್ಲಾ ರಾಜ್ಯಗಳಿಗೆ ಬಾಹ್ಯಾಕಾಶದ ಭದ್ರತೆಯನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುವ ಗುರಿಯೊಂದಿಗೆ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಹಕಾರ ಮತ್ತು ಪಾರದರ್ಶಕತೆ ಮತ್ತು ವಿಶ್ವಾಸ-ನಿರ್ಮಾಣ ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ನಾವು ಬದ್ಧರಾಗಿದ್ದೇವೆ. ಬಾಹ್ಯಾಕಾಶ ಒಪ್ಪಂದ ಸೇರಿದಂತೆ ಬಾಹ್ಯಾಕಾಶ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳಿಗೆ ಅಸ್ತಿತ್ವದಲ್ಲಿರುವ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕಾನೂನು ಚೌಕಟ್ಟನ್ನು ಎತ್ತಿಹಿಡಿಯುವ ಪ್ರಾಮುಖ್ಯತೆಯನ್ನು ನಾವು ಪುನರುಚ್ಚರಿಸುತ್ತೇವೆ ಮತ್ತು ಪರಮಾಣು ಶಸ್ತ್ರಾಸ್ತ್ರಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಯಾವುದೇ ವಸ್ತುಗಳನ್ನು ಭೂಮಿಯ ಸುತ್ತ ಕಕ್ಷೆಯಲ್ಲಿ ಇರಿಸಬಾರದು ಎಂಬ ಒಪ್ಪಂದಕ್ಕೆ ಎಲ್ಲಾ ರಾಜ್ಯಗಳ, ಪಕ್ಷಗಳ ಬಾಧ್ಯತೆ ಸಾಮೂಹಿಕ ವಿನಾಶದ ಆಯುಧಗಳು, ಅಂತಹ ಆಯುಧಗಳನ್ನು ಆಕಾಶಕಾಯಗಳ ಮೇಲೆ ಸ್ಥಾಪಿಸಿ ಅಥವಾ ಅಂತಹ ಆಯುಧಗಳನ್ನು ಬಾಹ್ಯಾಕಾಶದಲ್ಲಿ ಬೇರೆ ಯಾವುದೇ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಇರಿಸುವ ಸಂಬಂಧ ಸಮಾಲೋಚಿಸಲಾಗುವುದು
ಕ್ವಾಡ್ ಮಾಧ್ಯಮ ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯವನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುವ ಮೂಲಕ ಮತ್ತು ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಮುದಾಯದಲ್ಲಿ ನಂಬಿಕೆಯನ್ನು ಹಾಳುಮಾಡುವ ಮತ್ತು ಅಪಶ್ರುತಿಯನ್ನು ಬಿತ್ತುವ ತಪ್ಪು ಮಾಹಿತಿ ಸೇರಿದಂತೆ ವಿದೇಶಿ ಮಾಹಿತಿ ಕುಶಲತೆ ಮತ್ತು ಹಸ್ತಕ್ಷೇಪವನ್ನು ಪರಿಹರಿಸುವ ಮೂಲಕ ಅದರ ಕೌಂಟರ್‌ರಿಂಗ್ ಡಿಸ್‌ಇನ್‌ಫರ್ಮೇಶನ್ ವರ್ಕಿಂಗ್ ಗ್ರೂಪ್ ಸೇರಿದಂತೆ ಚೇತರಿಸಿಕೊಳ್ಳುವ ಮಾಹಿತಿ ಪರಿಸರವನ್ನು ಬೆಳೆಸುವ ತನ್ನ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಪುನರುಚ್ಚರಿಸುತ್ತದೆ. ಈ ತಂತ್ರಗಳು ದೇಶೀಯ ಮತ್ತು ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಹಿತಾಸಕ್ತಿಗಳಿಗೆ ಅಡ್ಡಿಪಡಿಸುವ ಉದ್ದೇಶವನ್ನು ಹೊಂದಿವೆ ಎಂದು ನಾವು ಗುರುತಿಸುತ್ತೇವೆ ಮತ್ತು ನಮ್ಮ ಸಾಮೂಹಿಕ ಪರಿಣತಿ ಮತ್ತು ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯಿಸುವ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ನಿಯಂತ್ರಿಸಲು ನಮ್ಮ ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಪಾಲುದಾರರೊಂದಿಗೆ ನಾವು ಬದ್ಧರಾಗಿದ್ದೇವೆ. ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮಾನವ ಹಕ್ಕುಗಳ ಕಾನೂನನ್ನು ಗೌರವಿಸಲು, ನಾಗರಿಕ ಸಮಾಜವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲು, ಮಾಧ್ಯಮ ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯವನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸಲು, ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ-ಸುಗಮಗೊಳಿಸಿದ ಲಿಂಗ-ಆಧಾರಿತ ಹಿಂಸಾಚಾರ ಸೇರಿದಂತೆ ಆನ್‌ಲೈನ್ ಕಿರುಕುಳ ಮತ್ತು ನಿಂದನೆಯನ್ನು ಪರಿಹರಿಸಲು ಮತ್ತು ಅನೈತಿಕ ಆಚರಣೆಗಳನ್ನು ಎದುರಿಸಲು ನಾವು ನಮ್ಮ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಪುನರುಚ್ಚರಿಸುತ್ತೇವೆ.
ಗಡಿಯಾಚೆಗಿನ ಭಯೋತ್ಪಾದನೆ ಸೇರಿದಂತೆ ಅದರ ಎಲ್ಲಾ ರೂಪಗಳು ಮತ್ತು ಅಭಿವ್ಯಕ್ತಿಗಳಲ್ಲಿ ಭಯೋತ್ಪಾದನೆ ಮತ್ತು ಹಿಂಸಾತ್ಮಕ ಉಗ್ರವಾದವನ್ನು ನಾವು ನಿಸ್ಸಂದಿಗ್ಧವಾಗಿ ಖಂಡಿಸುತ್ತೇವೆ. ನಾವು ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಹಕಾರಕ್ಕೆ ಬದ್ಧರಾಗಿದ್ದೇವೆ ಮತ್ತು ನಮ್ಮ ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಪಾಲುದಾರರೊಂದಿಗೆ ಹೊಸ ಮತ್ತು ಉದಯೋನ್ಮುಖ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳ ಬಳಕೆಯಿಂದ ಉಂಟಾಗುವ ಬೆದರಿಕೆಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ಭಯೋತ್ಪಾದನೆ ಮತ್ತು ಹಿಂಸಾತ್ಮಕ ಉಗ್ರವಾದದಿಂದ ಉಂಟಾಗುವ ಬೆದರಿಕೆಗಳನ್ನು ತಡೆಗಟ್ಟಲು, ಪತ್ತೆಹಚ್ಚಲು ಮತ್ತು ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯಿಸಲು ಅವರ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲು ಸಮಗ್ರ ಮತ್ತು ನಿರಂತರ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತೇವೆ. ಭಯೋತ್ಪಾದಕ ಉದ್ದೇಶಗಳು, ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕಾನೂನಿಗೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ ಅಂತಹ ಭಯೋತ್ಪಾದಕ ದಾಳಿಯ ಅಪರಾಧಿಗಳಿಗೆ ಹೊಣೆಗಾರಿಕೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ನಾವು ಒಟ್ಟಾಗಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡಲು ಬದ್ಧರಾಗಿದ್ದೇವೆ. ಮುಂಬೈ 26/11 ಮತ್ತು ಪಠಾಣ್‌ಕೋಟ್‌ನಲ್ಲಿನ ದಾಳಿ ಸೇರಿದಂತೆ ಭಯೋತ್ಪಾದಕ ದಾಳಿಗಳ ನಮ್ಮ ಖಂಡನೆಯನ್ನು ನಾವು ಪುನರುಚ್ಚರಿಸುತ್ತೇವೆ ಮತ್ತು ವಿಶ್ವಸಂಸ್ಥೆ ಭದ್ರತಾ ಮಂಡಳಿ 1267 ನಿರ್ಬಂಧಗಳ ಸಮಿತಿಯಿಂದ ಸೂಕ್ತವಾದ ಪದನಾಮಗಳನ್ನು ಅನುಸರಿಸುವ ನಮ್ಮ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ನಾವು ಪುನರುಚ್ಚರಿಸುತ್ತೇವೆ. ಕಳೆದ ವರ್ಷ ಹೊನೊಲುಲುವಿನಲ್ಲಿ ಭಯೋತ್ಪಾದನೆ ನಿಗ್ರಹದ ಮೊದಲ ಕ್ವಾಡ್ ವರ್ಕಿಂಗ್ ಗ್ರೂಪ್ ಮತ್ತು ನಾಲ್ಕನೇ ಜಂಟಿ ಸಮಾವೇಶದಲ್ಲಿ ನಡೆದ ರಚನಾತ್ಮಕ ಚರ್ಚೆಗಳನ್ನು ನಾವು ಸ್ವಾಗತಿಸುತ್ತೇವೆ ಮತ್ತು ನವೆಂಬರ್ 2024 ರಲ್ಲಿ ಜಪಾನ್‌ನಲ್ಲಿ ಈ ಸಭೆ ಆಯೋಜಿಸುವುದನ್ನು ಎದುರುನೋಡುತ್ತೇವೆ.
ಮಧ್ಯಪ್ರಾಚ್ಯದಲ್ಲಿ ಶಾಂತಿ ಮತ್ತು ಸ್ಥಿರತೆಯನ್ನು ಸಾಧಿಸಲು ನಾವು ಹೆಚ್ಚಿನ ಆಸಕ್ತಿಯನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳುತ್ತೇವೆ. ಅಕ್ಟೋಬರ್ 7, 2023 ರಂದು ನಡೆದ ಭಯೋತ್ಪಾದಕ ದಾಳಿಯನ್ನು ನಾವು ನಿಸ್ಸಂದಿಗ್ಧವಾಗಿ ಖಂಡಿಸುತ್ತೇವೆ. ದೊಡ್ಡ ಪ್ರಮಾಣದ ನಾಗರಿಕರ ಜೀವಹಾನಿ ಮತ್ತು ಗಾಜಾದಲ್ಲಿ ಮಾನವೀಯ ಬಿಕ್ಕಟ್ಟು ಸ್ವೀಕಾರಾರ್ಹವಲ್ಲ. ಹಮಾಸ್ ಹಿಡಿದಿರುವ ಎಲ್ಲಾ ಒತ್ತೆಯಾಳುಗಳ ಬಿಡುಗಡೆಯನ್ನು ಭದ್ರಪಡಿಸುವ ಅಗತ್ಯವನ್ನು ನಾವು ದೃಢೀಕರಿಸುತ್ತೇವೆ ಮತ್ತು ಒತ್ತೆಯಾಳುಗಳನ್ನು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡುವ ಒಪ್ಪಂದವು ಗಾಜಾದಲ್ಲಿ ತಕ್ಷಣದ ಮತ್ತು ದೀರ್ಘಕಾಲದ ಕದನ ವಿರಾಮವನ್ನು ತರುತ್ತದೆ ಎಂದು ಒತ್ತಿಹೇಳುತ್ತೇವೆ. ಗಾಜಾದಾದ್ಯಂತ ಜೀವ ಉಳಿಸುವ ಮಾನವೀಯ ನೆರವು ಒದಗಿಸುವುದನ್ನು ಗಣನೀಯವಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ತುರ್ತು ಅಗತ್ಯವನ್ನು ನಾವು ಒತ್ತಿಹೇಳುತ್ತೇವೆ ಮತ್ತು ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಬಿಕ್ಕಟ್ಟು ಉಲ್ಬಣವನ್ನು ತಡೆಯುವ ನಿರ್ಣಾಯಕ ಅಗತ್ಯವನ್ನು ಒತ್ತಿಹೇಳುತ್ತೇವೆ. ಅನ್ವಯವಾಗುವ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮಾನವೀಯ ಕಾನೂನು ಸೇರಿದಂತೆ ಅಂತರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕಾನೂನನ್ನು ಅನುಸರಿಸಲು ನಾವು ಎಲ್ಲಾ ಪಕ್ಷಗಳನ್ನು ಒತ್ತಾಯಿಸುತ್ತೇವೆ. ನಾವು UNSCR S/RES/2735 (2024) ಅನ್ನು ಸ್ವಾಗತಿಸುತ್ತೇವೆ ಮತ್ತು ಎಲ್ಲಾ ಒತ್ತೆಯಾಳುಗಳ ಬಿಡುಗಡೆ ಮತ್ತು ತಕ್ಷಣದ ಕದನ ವಿರಾಮದ ಕಡೆಗೆ ತಕ್ಷಣವೇ ಮತ್ತು ಸ್ಥಿರವಾಗಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡಲು ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಎಲ್ಲಾ ಪಕ್ಷಗಳನ್ನು ಬಲವಾಗಿ ಒತ್ತಾಯಿಸುತ್ತೇವೆ. ಸಹಾಯ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರು ಸೇರಿದಂತೆ ನಾಗರಿಕರ ಜೀವಗಳನ್ನು ರಕ್ಷಿಸಲು ಮತ್ತು ನಾಗರಿಕರಿಗೆ ತ್ವರಿತ, ಸುರಕ್ಷಿತ ಮತ್ತು ಅಡೆತಡೆಯಿಲ್ಲದ ಮಾನವೀಯ ಪರಿಹಾರವನ್ನು ಸುಗಮಗೊಳಿಸಲು ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಕಾರ್ಯಸಾಧ್ಯವಾದ ಕ್ರಮವನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುವಂತೆ ನಾವು ಎಲ್ಲಾ ಪಕ್ಷಗಳಿಗೆ ಕರೆ ನೀಡುತ್ತೇವೆ. ತೀವ್ರವಾದ ಮಾನವೀಯ ಅಗತ್ಯವನ್ನು ಪರಿಹರಿಸಲು ತಮ್ಮ ಬೆಂಬಲವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ಸೇರಿದಂತೆ ಇತರ ದೇಶಗಳನ್ನು ನಾವು ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಿಸುತ್ತೇವೆ. ಗಾಜಾದ ಭವಿಷ್ಯದ ಚೇತರಿಕೆ ಮತ್ತು ಪುನರ್ನಿರ್ಮಾಣವನ್ನು ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಮುದಾಯವು ಬೆಂಬಲಿಸಬೇಕು ಎಂದು ನಾವು ಒತ್ತಿಹೇಳುತ್ತೇವೆ. ನಾವು ಸಾರ್ವಭೌಮ, ಕಾರ್ಯಸಾಧ್ಯ ಮತ್ತು ಸ್ವತಂತ್ರ ಪ್ಯಾಲೇಸ್ಟಿನಿಯನ್ ಗಾಗಿ ಬದ್ಧರಾಗಿರುತ್ತೇವೆ, ಇಸ್ರೇಲ್‌ನ ಕಾನೂನುಬದ್ಧ ಭದ್ರತಾ ಕಾಳಜಿಗಳನ್ನು ಗಣನೆಗೆ ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಇಸ್ರೇಲಿಗಳು ಮತ್ತು ಪ್ಯಾಲೆಸ್ಟೀನಿಯನ್ನರು ನ್ಯಾಯಯುತ, ಶಾಶ್ವತ ಮತ್ತು ಸುರಕ್ಷಿತ ಶಾಂತಿಯಲ್ಲಿ ಬದುಕಲು ಅನುವು ಮಾಡಿಕೊಡುವ ಪರಿಹಾರದ ಭಾಗವಾಗಿ ಕ್ರಮಕ್ಕೆ ಆದ್ಯತೆ ನೀಡಲಾಗುವುದು. ಇಸ್ರೇಲಿ ವಸಾಹತುಗಳ ವಿಸ್ತರಣೆ ಮತ್ತು ಎಲ್ಲಾ ಕಡೆ ಹಿಂಸಾತ್ಮಕ ಉಗ್ರವಾದ ಸೇರಿದಂತೆ ವಿವಿಧ ಪರಿಹಾರದ ನಿರೀಕ್ಷೆಯನ್ನು ದುರ್ಬಲಗೊಳಿಸುವ ಯಾವುದೇ ಏಕಪಕ್ಷೀಯ ಕ್ರಮಗಳು ಕೊನೆಗೊಳ್ಳಬೇಕು. ಘರ್ಷಣೆಯು ಉಲ್ಬಣಗೊಳ್ಳದಂತೆ ಮತ್ತು ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಹರಡುವುದನ್ನು ತಡೆಯುವ ಅಗತ್ಯವನ್ನು ನಾವು ಒತ್ತಿಹೇಳುತ್ತೇವೆ.
ಹೌತಿಗಳು ಮತ್ತು ಅವರ ಬೆಂಬಲಿಗರು ಕೆಂಪು ಸಮುದ್ರ ಮತ್ತು ಗಲ್ಫ್‌ ಆಫ್‌ ಏಡನ್ ಮೂಲಕ ಸಾಗುವ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮತ್ತು ವಾಣಿಜ್ಯ ಹಡಗುಗಳ ವಿರುದ್ಧ ನಡೆಸುತ್ತಿರುವ ದಾಳಿಗಳನ್ನು ನಾವು ಖಂಡಿಸುತ್ತೇವೆ, ಇದು ಪ್ರದೇಶವನ್ನು ಅಸ್ಥಿರಗೊಳಿಸುತ್ತಿದೆ ಮತ್ತು ನ್ಯಾವಿಗೇಷನಲ್ ಹಕ್ಕುಗಳು ಮತ್ತು ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ವ್ಯಾಪಾರದ ಹರಿವುಗಳಿಗೆ ಅಡ್ಡಿಯುಂಟುಮಾಡುತ್ತದೆ, ನಾವಿಕರು ಸೇರಿದಂತೆ ಮತ್ತು ಹಡಗುಗಳು ಮತ್ತು ಜನರ ಸುರಕ್ಷತೆಗೆ ಧಕ್ಕೆ ತರುತ್ತದೆ.
2030 ರ ಕಾರ್ಯಸೂಚಿಯ ಅನುಷ್ಠಾನ ಮತ್ತು ಅದರ ಸುಸ್ಥಿರ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಗುರಿಗಳ (SDGs) ಸಾಧನೆಗೆ ನಾವು ನಮ್ಮ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಪುನರುಚ್ಚರಿಸುತ್ತೇವೆ. ಇಂತಹ ಕಿರಿದಾದ ಗುರಿಗಳನ್ನು ಆಯ್ದು ಆದ್ಯತೆ ನೀಡದೆ ಸಮಗ್ರ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಎಸ್‌ಡಿಜಿಗಳನ್ನು ಸಾಧಿಸುವ ಪ್ರಾಮುಖ್ಯತೆಯನ್ನು ನಾವು ಒತ್ತಿಹೇಳುತ್ತೇವೆ ಮತ್ತು ಅವುಗಳ ಅನುಷ್ಠಾನದಲ್ಲಿ ದೇಶಗಳನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುವಲ್ಲಿ ವಿಶ್ವಸಂಸ್ಥೆ ಪ್ರಮುಖ ಪಾತ್ರವನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ ಎಂದು ಪುನರುಚ್ಚರಿಸುತ್ತೇವೆ. ಸುಸ್ಥಿರ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗಾಗಿ 2030 ರ ಕಾರ್ಯಸೂಚಿಯ ಸಂಪೂರ್ಣ ಅನುಷ್ಠಾನಕ್ಕೆ ನಮ್ಮ ಬದ್ಧತೆಯಲ್ಲಿ ನಾವು ದೃಢವಾಗಿರುತ್ತೇವೆ ಮತ್ತು ಆರ್ಥಿಕ, ಸಾಮಾಜಿಕ ಮತ್ತು ಪರಿಸರ ಎಂಬ ಮೂರು ಆಯಾಮಗಳಲ್ಲಿ ಸಮತೋಲಿತವಾಗಿರುವ ಸಮಗ್ರ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಎಲ್ಲಾ SDG ಗಳ ಕಡೆಗೆ ಪ್ರಗತಿಯನ್ನು ವೇಗಗೊಳಿಸುತ್ತೇವೆ. ಜಾಗತಿಕ ಆರೋಗ್ಯದಿಂದ ಸುಸ್ಥಿರ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಹವಾಮಾನ ಬದಲಾವಣೆಯವರೆಗೆ, ಈ ಸವಾಲುಗಳನ್ನು ಎದುರಿಸಲು ಎಲ್ಲಾ ಪಾಲುದಾರರು ಕೊಡುಗೆ ನೀಡಲು ಅವಕಾಶವನ್ನು ಹೊಂದಿರುವಾಗ ಜಾಗತಿಕ ಸಮುದಾಯವು ಪ್ರಯೋಜನ ಪಡೆಯುತ್ತದೆ. ಮಹಿಳೆಯರು, ಶಾಂತಿ ಮತ್ತು ಭದ್ರತೆ (WPS) ಕಾರ್ಯಸೂಚಿಗೆ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡಲು ಮತ್ತು ಅನುಷ್ಠಾನಗೊಳಿಸಲು ಮತ್ತು ಲಿಂಗ ಸಮಾನತೆ ಮತ್ತು ಎಲ್ಲಾ ಮಹಿಳೆಯರು ಮತ್ತು ಬಾಲಕಿಯರ ಸಬಲೀಕರಣವನ್ನು ಸಾಧಿಸಲು ನಾವು ನಮ್ಮ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ದೃಢೀಕರಿಸುತ್ತೇವೆ. ಭವಿಷ್ಯದ ಶೃಂಗಸಭೆ ಸೇರಿದಂತೆ ಸುಸ್ಥಿರ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯನ್ನು ಮುನ್ನಡೆಸುವ ಚರ್ಚೆಯಲ್ಲಿ ಬಲವಾಗಿ ರಚನಾತ್ಮಕವಾಗಿ ತೊಡಗಿಸಿಕೊಳ್ಳುವ ನಮ್ಮ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ನಾವು ಒತ್ತಿಹೇಳುತ್ತೇವೆ. SDG ಗಳ ಕೇಂದ್ರ ಪ್ರಮೇಯವನ್ನು ಆಧರಿಸಿ ಮಾನವ ಹಕ್ಕುಗಳು ಮತ್ತು ಮಾನವ ಘನತೆಯನ್ನು ರಕ್ಷಿಸುವ ಸುರಕ್ಷಿತ ಮತ್ತು ಸುರಕ್ಷಿತ ಜಗತ್ತನ್ನು ಕ್ವಾಡ್ ಅರಿತುಕೊಳ್ಳುವುದನ್ನು ಮುಂದುವರೆಸಿದೆ: "ಲೀವ್‌ ನೋ ಒನ್‌ ಬಿಹೈಂಡ್‌."
ನಾವು, ಕ್ವಾಡ್ ನಾಯಕರು, ನಮ್ಮ ಭವಿಷ್ಯವನ್ನು ನಿರ್ಧರಿಸುವಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ನಾವೆಲ್ಲರೂ ಜೀವಿಸಲು ಬಯಸುವ ನಮ್ಮ ಪ್ರದೇಶವನ್ನು ರೂಪಿಸುವಲ್ಲಿ ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ದೇಶಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಹಭಾಗಿತ್ವದಲ್ಲಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡಲು ಸಮರ್ಪಿತರಾಗಿದ್ದೇವೆ.
ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್‌ಗಾಗಿ ಶಾಶ್ವತ ಪಾಲುದಾರರು
ಕಳೆದ ನಾಲ್ಕು ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ, ಕ್ವಾಡ್ ನಾಯಕರು ಎರಡು ಬಾರಿ ವಾಸ್ತವಿಕವಾಗಿ ಸೇರಿದಂತೆ ಆರು ಬಾರಿ ಒಟ್ಟಿಗೆ ಭೇಟಿಯಾಗಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಕ್ವಾಡ್ ವಿದೇಶಾಂಗ ಮಂತ್ರಿಗಳು ಕಳೆದ ಐದು ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಎಂಟು ಬಾರಿ ಭೇಟಿಯಾಗಿದ್ದಾರೆ. ಕ್ವಾಡ್ ದೇಶದ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳು ನಿಯಮಿತವಾಗಿ ನಾಲ್ಕು ದೇಶಗಳ ವ್ಯಾಪಕ ರಾಜತಾಂತ್ರಿಕ ಜಾಲಗಳಲ್ಲಿರುವ ರಾಯಭಾರಿಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಂತೆ ಎಲ್ಲಾ ಹಂತಗಳಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟಿಗೆ ಭೇಟಿಯಾಗುತ್ತಾರೆ, ಪರಸ್ಪರ ಸಮಾಲೋಚಿಸಲು, ಹಂಚಿಕೆಯ ಆದ್ಯತೆಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಆಲೋಚನೆಗಳನ್ನು ವಿನಿಮಯ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳುತ್ತಾರೆ ಮತ್ತು ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್‌ನಾದ್ಯಂತ ಪಾಲುದಾರರಿಗೆ ಮತ್ತು ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ತಲುಪಿಸುತ್ತಾರೆ. ಮುಂಬರುವ ತಿಂಗಳುಗಳಲ್ಲಿ ನಮ್ಮ ವಾಣಿಜ್ಯ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಮಂತ್ರಿಗಳು ಮೊದಲ ಬಾರಿಗೆ ಭೇಟಿಯಾಗಲು ಸಿದ್ಧತೆ ನಡೆಸುತ್ತಿರುವುದನ್ನು ನಾವು ಸ್ವಾಗತಿಸುತ್ತೇವೆ. ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್‌ನಲ್ಲಿನ ನಾಲ್ಕು ದೇಶಗಳ ಭವಿಷ್ಯದ ಹೂಡಿಕೆಗಳನ್ನು ಅನ್ವೇಷಿಸಲು ಭೇಟಿಯಾಗಲು ನಿರ್ಧರಿಸಿದ ನಮ್ಮ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹಣಕಾಸು ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಮತ್ತು ಏಜೆನ್ಸಿಗಳ ನಾಯಕರನ್ನು ನಾವು ಸ್ವಾಗತಿಸುತ್ತೇವೆ. ಒಟ್ಟಾರೆಯಾಗಿ, ನಮ್ಮ ನಾಲ್ಕು ದೇಶಗಳು ಅಭೂತಪೂರ್ವ ವೇಗ ಮತ್ತು ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಸಹಕರಿಸುತ್ತಿವೆ.
ನಿರಂತರ ಪರಿಣಾಮವನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಕ್ವಾಡ್ ಆದ್ಯತೆಗಳಿಗೆ ದೃಢವಾದ ಹಣವನ್ನು ಒದಗಿಸಲು ನಮ್ಮ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಸರ್ಕಾರಗಳು ನಮ್ಮ ಆಯಾ ಬಜೆಟ್ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಗಳ ಮೂಲಕ ಕೆಲಸ ಮಾಡಲು ಬದ್ಧವಾಗಿವೆ. ಅಂತರಸಂಸತ್ತಿನ ವಿನಿಮಯವನ್ನು ಗಾಢವಾಗಿಸಲು ನಮ್ಮ ಶಾಸಕಾಂಗಗಳೊಂದಿಗೆ ಕೆಲಸ ಮಾಡಲು ನಾವು ಉದ್ದೇಶಿಸಿದ್ದೇವೆ ಮತ್ತು ಕ್ವಾಡ್ ಸಹವತ್ತಿಗಳ ನಿಶ್ಚಿತಾರ್ಥವನ್ನು ಗಾಢವಾಗಿಸಲು ಇತರ ಪಾಲುದಾರರನ್ನು ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಿಸುತ್ತೇವೆ.
2025 ರಲ್ಲಿ ಅಮೆರಿಕ ಆಯೋಜಿಸುವ ಮುಂದಿನ ಕ್ವಾಡ್ ವಿದೇಶಾಂಗ ಮಂತ್ರಿಗಳ ಸಭೆ ಮತ್ತು 2025 ರಲ್ಲಿ ಭಾರತವು ಆಯೋಜಿಸುವ ಮುಂದಿನ ಕ್ವಾಡ್ ನಾಯಕರ ಶೃಂಗಸಭೆಯನ್ನು ನಾವು ಎದುರು ನೋಡುತ್ತಿದ್ದೇವೆ. ಕ್ವಾಡ್ ಉಳಿಯಲು ಇಲ್ಲಿದೆ.

Prime Minister's Office
The Wilmington Declaration Joint Statement from the Leaders of Australia, India, Japan, and the United States
22 SEP 2024 8:15AM by PIB Delhi
Today, we—Prime Minister Anthony Albanese of Australia, Prime Minister Narendra Modi of India, Prime Minister Kishida Fumio of Japan, and President Joseph R. Biden, Jr. of the United States—met for the fourth in-person Quad Leaders Summit, hosted by President Biden in Wilmington, Delaware.
Four years since elevating the Quad to a leader-level format, the Quad is more strategically aligned than ever before and is a force for good that delivers real, positive, and enduring impact for the Indo-Pacific. We celebrate the fact that over just four years, Quad countries have built a vital and enduring regional grouping that will buttress the Indo-Pacific for decades to come.
Anchored by shared values, we seek to uphold the international order based on the rule of law. Together we represent nearly two billion people and over one-third of global gross domestic product. We reaffirm our steadfast commitment to a free and open Indo-Pacific that is inclusive and resilient. Through our cooperation, the Quad is harnessing all of our collective strengths and resources, from governments to the private sector to people-to-people relationships, to support the region’s sustainable development, stability, and prosperity by delivering tangible benefits to the people of the Indo-Pacific.
As four leading maritime democracies in the Indo-Pacific, we unequivocally stand for the maintenance of peace and stability across this dynamic region, as an indispensable element of global security and prosperity. We strongly oppose any destabilizing or unilateral actions that seek to change the status quo by force or coercion. We condemn recent illicit missile launches in the region that violate UN Security Council resolutions. We express serious concern over recent dangerous and aggressive actions in the maritime domain. We seek a region where no country dominates and no country is dominated—one where all countries are free from coercion, and can exercise their agency to determine their futures. We are united in our commitment to upholding a stable and open international system, with its strong support for human rights, the principle of freedom, rule of law, democratic values, sovereignty and territorial integrity, and peaceful settlement of disputes and prohibition on the threat or use of force in accordance with international law, including the UN Charter.
Reflecting the Vision Statement issued by Leaders at the 2023 Quad Summit, we are and will continue to be transparent in what we do. Respect for the leadership of regional institutions, including the Association of Southeast Asian Nations (ASEAN), the Pacific Islands Forum (PIF), and the Indian Ocean Rim Association (IORA), is and will remain at the center of the Quad’s efforts.
A Global Force for Good
Health Security
The COVID-19 pandemic reminded the world how important health security is to our societies, our economies, and the stability of our region. In 2021 and 2022, the Quad came together to deliver more than 400 million safe and effective COVID-19 doses to Indo-Pacific countries and almost 800 million vaccines globally, and provided $5.6 billion to the COVAX Advance Market Commitment for vaccine supply to low and middle-income countries. In 2023, we announced the Quad Health Security Partnership, through which the Quad continues to deliver for partners across the region, including through the delivery of pandemic preparedness training.
In response to the current clade I mpox outbreak, as well as the ongoing clade II mpox outbreak, we plan to coordinate our efforts to promote equitable access to safe, effective, quality-assured mpox vaccines, including where appropriate expanding vaccine manufacturing in low and middle-income countries.
Today we are proud to announce the Quad Cancer Moonshot, a groundbreaking partnership to save lives in the Indo-Pacific region. Building on the Quad’s successful partnership during the COVID-19 pandemic, our collective investments to address cancer in the region, our scientific and medical capabilities, and contributions from our private and non-profit sectors, we will collaborate with partner nations to reduce the burden of cancer in the region.
The Quad Cancer Moonshot will focus initially on combatting cervical cancer—a preventable cancer that continues to claim too many lives—in the Indo-Pacific region, while laying the groundwork to address other forms of cancer as well. The United States intends to support this initiative, including through U.S. Navy medical trainings and professional exchanges around cervical cancer prevention in the region starting in 2025, and through U.S. International Development Finance Corporation (DFC) openness to finance eligible private sector-driven projects to prevent, diagnose, and treat cancer, including cervical cancer. Australia is announcing the expansion of the Elimination Partnership in the Indo-Pacific for Cervical Cancer Program (EPICC) with support of the Australian Government and the Minderoo Foundation to AUD 29.6 million, to cover up to eleven countries in the Indo-Pacific in helping advance the elimination of cervical cancer and support complementary initiatives focused on cancer prevention, diagnosis, and treatment. India commits to providing HPV sampling kits, detection kits, and cervical cancer vaccines worth $7.5 million to the Indo-Pacific region. India, through its $10 million commitment to the WHO’s Global Initiative on Digital Health, will offer technical assistance to interested countries in the Indo-Pacific region for the adoption and deployment of its Digital Public Infrastructure that helps in cancer screening and care. Japan is providing medical equipment, including CT and MRI scanners, and other assistance worth approximately $27 million, including in Cambodia, Vietnam, and Timor-Leste, and is contributing to international organizations such as the Gavi Vaccine Alliance. Quad partners also intend to work, within respective national contexts, to collaborate in advancing research and development in the area of cancer and to increase private sector and non-governmental sector activities in support of reducing the burden of cervical cancer in the region. We welcome a number of new, ambitious commitments from non-governmental institutions, including the Serum Institute of India, in partnership with Gavi, which will support orders of up to 40 million HPV vaccine doses, subject to necessary approvals, for the Indo-Pacific region, and which may be increased consistent with demand. We also welcome a new $100 million commitment from Women’s Health and Empowerment Network to address cervical cancer in Southeast Asia.
Altogether, our scientific experts assess that the Quad Cancer Moonshot will save hundreds of thousands of lives over the coming decades.
Humanitarian Assistance and Disaster Relief (HADR)
Twenty years since the 2004 Indian Ocean earthquake and tsunami, when the Quad first came together to surge humanitarian assistance, we continue to respond to the vulnerabilities caused by natural disasters in the Indo-Pacific. In 2022, the Quad established the "Quad Partnership on Humanitarian Assistance and Disaster Relief in the Indo-Pacific” and signed Guidelines for the Quad Partnership on HADR in the Indo-Pacific, which enable Quad countries to rapidly coordinate in the face of natural disasters. We welcome Quad governments working to ensure readiness to rapidly respond, including through pre-positioning of essential relief supplies, in the event of a natural disaster; this effort extends from the Indian Ocean region, to Southeast Asia, to the Pacific.
In May 2024, following a tragic landslide in Papua New Guinea, Quad partners collectively contributed over $5 million in humanitarian assistance. Quad partners are working together to provide over $4 million in humanitarian assistance to support the people of Vietnam in light of the devastating consequences of Typhoon Yagi. The Quad continues to support partners in the region in their longer-term resiliency efforts.
Maritime Security
In 2022, we announced the Indo-Pacific Partnership for Maritime Domain Awareness (IPMDA) to offer near-real-time, integrated, and cost-effective maritime domain awareness information to partners in the region. Since then, in consultation with partners, we have successfully scaled the program across the Indo-Pacific region—through the Pacific Islands Forum Fisheries Agency, with partners in Southeast Asia, to the Information Fusion Center—Indian Ocean Region, Gurugram. In doing so, the Quad has helped well over two dozen countries access dark vessel maritime domain awareness data, so they can better monitor the activities in their exclusive economic zones—including unlawful activity. Australia commits to boosting its cooperation with the Pacific Islands Forum Fisheries Agency to enhance regional maritime domain awareness in the Pacific through satellite data, training, and capacity building.
Today we are announcing a new regional Maritime Initiative for Training in the Indo-Pacific (MAITRI), to enable our partners in the region to maximize tools provided through IPMDA and other Quad partner initiatives, to monitor and secure their waters, enforce their laws, and deter unlawful behavior. We look forward to India hosting the inaugural MAITRI workshop in 2025. Furthermore, we welcome the launch of a Quad maritime legal dialogue to support efforts to uphold the rules-based maritime order in the Indo-Pacific. In addition, Quad partners intend to layer new technology and data into IPMDA over the coming year, to continue to deliver cutting edge capability and information to the region.
We are also announcing today that the U.S. Coast Guard, Japan Coast Guard, Australian Border Force, and Indian Coast Guard, plan to launch a first-ever Quad-at-Sea Ship Observer Mission in 2025, to improve interoperability and advance maritime safety, and continuing with further missions in future years across the Indo-Pacific.
We also announce today the launch of a Quad Indo-Pacific Logistics Network pilot project, to pursue shared airlift capacity among our nations and leverage our collective logistics strengths, in order to support civilian response to natural disasters more rapidly and efficiently across the Indo-Pacific region.
Quality Infrastructure
The Quad remains committed to improving the region’s connectivity through the development of quality, resilient infrastructure.
We are pleased to announce the Quad Ports of the Future Partnership, which will harness the Quad’s expertise to support sustainable and resilient port infrastructure development across the Indo-Pacific, in collaboration with regional partners. In 2025, we intend to hold a Quad Regional Ports and Transportation Conference, hosted by India in Mumbai. Through this new partnership, Quad partners intend to coordinate, exchange information, share best practices with partners in the region, and leverage resources to mobilize government and private sector investments in quality port infrastructure across the Indo-Pacific region.
We applaud the expansion of the Quad Infrastructure Fellowships to more than 2,200 experts, and note that Quad partners have already provided well over 1,300 fellowships since the initiative was announced at last year’s Summit. We also appreciate the workshop organized by the Coalition for Disaster Resilient Infrastructure in India, working to empower partners across the Indo-Pacific to strengthen power sector resilience.
Through the Quad Partnership for Cable Connectivity and Resilience, we continue to support and strengthen quality undersea cable networks in the Indo-Pacific, the capacity, durability, and reliability of which are inextricably linked to the security and prosperity of the region and the world. In support of these efforts, Australia launched the Cable Connectivity and Resilience Centre in July, which is delivering workshops and policy and regulatory assistance in response to requests from across the region. Japan will extend technical cooperation to improve public ICT infrastructure management capacity for an undersea cable in Nauru and Kiribati. The United States has conducted over 1,300 capacity building trainings for telecommunication officials and executives from 25 countries in the Indo-Pacific; today the U.S. announces its intent, working with Congress, to invest an additional $3.4 million to extend and expand this training program.
Investments in cable projects by Quad partners will help support all Pacific island countries in achieving primary telecommunication cable connectivity by the end of 2025. Since the last Quad Leaders’ Summit, Quad partners have committed over $140 million to undersea cable builds in the Pacific, alongside contributions from other likeminded partners. Complementing these investments in new undersea cables, India has commissioned a feasibility study to examine expansion of undersea cable maintenance and repair capabilities in the Indo-Pacific.
We reaffirm our support for the Pacific Quality Infrastructure Principles, which are an expression of Pacific voices on infrastructure.
We underscore our commitment to an inclusive, open, sustainable, fair, safe, reliable and secure digital future to advance our shared prosperity and sustainable development across the Indo-Pacific. In this context, we welcome the Quad Principles for Development and Deployment of Digital Public Infrastructure.
Critical and Emerging Technologies
Today, we are proud to announce an ambitious expansion of our partnership to deliver trusted technology solutions to the broader Indo-Pacific region.
Last year, Quad partners launched a landmark initiative to deploy the first Open Radio Access Network (RAN) in the Pacific, in Palau, to support a secure, resilient, and interconnected telecommunications ecosystem. Since then, the Quad has pledged approximately $20 million to this effort.
Quad partners also welcome the opportunity to explore additional Open RAN projects in Southeast Asia. We plan to expand support for ongoing Open RAN field trials and the Asia Open RAN Academy (AORA) in the Philippines, building on the initial $8 million in support that the United States and Japan pledged earlier this year. The United States also plans to invest over $7 million to support the global expansion of AORA, including through establishing a first-of-its-kind Open RAN workforce training initiative at scale in South Asia, in partnership with Indian institutions.
Quad partners will also explore collaborating with the Tuvalu Telecommunications Corporation to ensure the country’s readiness for nationwide 5G deployment.
We remain committed to advancing our cooperation on semiconductors through better leveraging of our complementary strengths to realize a diversified and competitive market and enhance resilience of Quad’s semiconductor supply chains. We welcome a Memorandum of Cooperation between Quad countries for the Semiconductor Supply Chains Contingency Network.
Through the Advancing Innovations for Empowering NextGen Agriculture (AI-ENGAGE) initiative announced at last year’s Summit, our governments are deepening leading-edge collaborative research to harness artificial intelligence, robotics, and sensing to transform agricultural approaches and empower farmers across the Indo-Pacific. We are pleased to announce an inaugural $7.5+ million in funding opportunities for joint research, and welcome the recent signing of a Memorandum of Cooperation between our science agencies to connect our research communities and advance shared research principles.
The United States, Australia, India, and Japan look forward to launching the Quad BioExplore Initiative—a funded mechanism that will support joint AI-driven exploration of diverse non-human biological data across all four countries.
This project will also be underpinned by the forthcoming Quad Principles for Research and Development Collaborations in Critical and Emerging Technologies.
Climate and Clean Energy
As we underscore the severe economic, social, and environmental consequences posed by the climate crisis, we continue to work together with Indo-Pacific partners, including through Quad Climate Change Adaptation and Mitigation Package (Q-CHAMP), to enhance climate and clean energy cooperation as well as promote adaptation and resilience. We emphasize the significant benefits of transitioning to a clean energy economy for our people, our planet, and our shared prosperity. Our countries intend to strengthen our cooperation to align policies, incentives, standards, and investments around creating high-quality, diversified clean energy supply chains that will enhance our collective energy security, create new economic opportunities across the region, and benefit local workers and communities around the world, particularly across the Indo-Pacific.
We will work together, through policy and public finance, to operationalize our commitment to catalyzing complementary and high-standard private sector investment in allied and partner clean energy supply chains. To this end, Australia will open applications for the Quad Clean Energy Supply Chains Diversification Program in November, providing AUD 50 million to support projects that develop and diversify solar panel, hydrogen electrolyzer and battery supply chains in the Indo-Pacific. India commits to invest $2 million in new solar projects in Fiji, Comoros, Madagascar, and Seychelles. Japan has committed to $122 million grants and loans in renewable energy projects in Indo-Pacific countries. The United States, through DFC, will continue to seek opportunities to mobilize private capital to solar, as well as wind, cooling, batteries, and critical minerals to expand and diversify supply chains.
We are pleased to announce a focused Quad effort to boost energy efficiency, including the deployment and manufacturing of high-efficiency affordable, cooling systems to enable climate-vulnerable communities to adapt to rising temperatures while simultaneously reducing strain on the electricity grid.
We jointly affirm our commitment to addressing the challenges posed by climate change and ensure the resilience and sustainability of port infrastructure. Quad partners will leverage our learning and expertise to forge a path towards sustainable and resilient port infrastructure, including through the Coalition for Disaster Resilient Infrastructure (CDRI).
Cyber
In the face of a deteriorating security environment in the cyber domain, Quad countries intend to enhance our cybersecurity partnership to address common threats posed by state-sponsored actors, cybercriminals, and other non-state malicious actors. Our countries commit to taking concrete steps to increase our collective network defense and advance technical capabilities through greater threat information sharing and capacity building. We plan to coordinate joint efforts to identify vulnerabilities, protect national security networks and critical infrastructure networks, and coordinate more closely including on policy responses to significant cybersecurity incidents affecting the Quad’s shared priorities.
Quad countries are also partnering with software manufacturers, industry trade groups, and research centers to expand our commitmentto pursuing secure software development standards and certification, as endorsed in the Quad’s 2023 Secure Software Joint Principles. We will work to harmonize these standards to not only ensure that the development, procurement, and end-use of software for government networks is more secure, but that the cyber resilience of our supply chains, digital economies, and societies are collectively improved. Throughout this fall, Quad countries each plan to host campaigns to mark the annual Quad Cyber Challenge promoting responsible cyber ecosystems, public resources, and cybersecurity awareness. We are constructively engaging on the Quad Action Plan to Protect Commercial Undersea Telecommunications Cables, developed by the Quad Senior Cyber Group, as a complementary effort to the Quad Partnership for Cable Connectivity and Resilience. Our coordinated actions to protect global telecommunications infrastructure as guided by the Action Plan will advance our shared vision for future digital connectivity, global commerce, and prosperity.
Space
We recognize the essential contribution of space-related applications and technologies in the Indo-Pacific. Our four countries intend to continue delivering Earth Observation data and other space-related applications to assist nations across the Indo-Pacific to strengthen climate early warning systems and better manage the impacts of extreme weather events. In this context, we welcome India’s establishment of a space-based web portal for Mauritius, to support the concept of open science for space-based monitoring of extreme weather events and climate impact.
Quad Investors Network (QUIN)
We welcome private sector initiatives—including the Quad Investors Network (QUIN), which facilitates investments in strategic technologies, including clean energy, semiconductors, critical minerals, and quantum. The QUIN is mobilizing a number of investments to promote supply chain resilience, advance joint research and development, commercialize new technologies, and invest in our future workforce.
People-to-People Initiatives
The Quad is committed to strengthening the deep and enduring ties between our people, and among our partners. Through the Quad Fellowship, we are building a network of the next generation of science, technology, and policy leaders. Together with the Institute of International Education, which leads implementation of the Quad Fellowship, Quad governments welcome the second cohort of Quad Fellows and the expansion of the program to include students from ASEAN countries for the first time. The Government of Japan is supporting the program to enable Quad Fellows to study in Japan. The Quad welcomes the generous support of private sector partners for the next cohort of fellows, including Google, the Pratt Foundation, and Western Digital.
India is pleased to announce a new initiative to award fifty Quad scholarships, worth $500,000, to students from the Indo-Pacific to pursue a 4-year undergraduate engineering program at a Government of India-funded technical institution.
Working Together to Address Regional and Global Issues
Today we reaffirm our consistent and unwavering support for ASEAN centrality and unity. We continue to support implementation of the ASEAN Outlook on the Indo-Pacific (AOIP) and are committed to ensuring the Quad’s work is aligned with ASEAN’s principles and priorities.
We underscore ASEAN’s regional leadership role, including in the East Asia Summit, the region’s premier leader-led forum for strategic dialogue, and the ASEAN Regional Forum. As comprehensive strategic partners of ASEAN, our four countries intend to continue to strengthen our respective relationships with ASEAN and seek opportunities for greater Quad collaboration in support of the AOIP.
We recommit to working in partnership with Pacific island countries to achieve shared aspirations and address shared challenges. We reaffirm our support for Pacific regional institutions that have served the region well over many years, with the PIF as the region’s premier political and economic policy organization, and warmly welcome Tonga’s leadership as the current PIF Chair in 2024-2025. We continue to support the objectives of the 2050 Strategy for the Blue Pacific Continent. We and our governments will continue to listen to and be guided at every step by Pacific priorities, including climate action, ocean health, resilient infrastructure, maritime security and financial integrity. In particular, we acknowledge climate change remains the single greatest threat to the livelihoods, security and wellbeing of the peoples of the Pacific and applaud Pacific island countries’ global leadership on climate action.
We remain committed to strengthening cooperation in the Indian Ocean region. We strongly support IORA as the Indian Ocean region’s premier forum for addressing the region’s challenges. We recognize India’s leadership in finalizing the IORA Outlook on the Indo-Pacific (IOIP) and express our support for its implementation. We thank Sri Lanka for its continued leadership as IORA Chair through this year and look forward to India’s assuming the IORA Chair in 2025.
As Leaders, we are steadfast in our conviction that international law, including respect for sovereignty and territorial integrity, and the maintenance of peace, safety, security and stability in the maritime domain, underpin the sustainable development, and prosperity of the Indo-Pacific. We emphasize the importance of adherence to international law, particularly as reflected in the United Nations Convention on the Law of the Sea (UNCLOS), to address challenges to the global maritime rules-based order, including with respect to maritime claims. We are seriously concerned about the situation in the East and South China Seas. We continue to express our serious concern about the militarization of disputed features, and coercive and intimidating maneuvers in the South China Sea. We condemn the dangerous use of coast guard and maritime militia vessels, including increasing use of dangerous maneuvers. We also oppose efforts to disrupt other countries’ offshore resource exploitation activities.We reaffirm that maritime disputes must be resolved peacefully and in accordance with international law, as reflected in UNCLOS. We re-emphasize the importance of maintaining and upholding freedom of navigation and overflight, other lawful uses of the sea, and unimpeded commerce consistent with international law. We re-emphasize the universal and unified character of UNCLOS and reaffirm that UNCLOS sets out the legal framework within which all activities in the oceans and the seas must be carried out. We underscore that the 2016 Arbitral Award on the South China Sea is a significant milestone and the basis for peacefully resolving disputes between the parties.
Together, with our global and regional partners, we continue to support international institutions and initiatives that underpin global peace, prosperity and sustainable development. We reiterate our unwavering support for the UN Charter and the three pillars of the UN system. In consultation with our partners, we will work collectively to address attempts to unilaterally undermine the integrity of the UN, its Charter, and its agencies. We will reform the UN Security Council, recognizing the urgent need to make it more representative, inclusive, transparent, efficient, effective, democratic and accountable through expansion in permanent and non-permanent categories of membership of the UN Security Council. This expansion of permanent seats should include representation for Africa, Asia, Latin America and the Caribbean in a reformed Security Council.
We stand for adherence to international law and respect for principles of the UN Charter, including territorial integrity, sovereignty of all states, and peaceful resolution of disputes. We express our deepest concern over the war raging in Ukraine including the terrible and tragic humanitarian consequences. Each of us has visited Ukraine since the war began, and seen this first-hand; we reiterate the need for a comprehensive, just, and lasting peace in line with international law, consistent with the purposes and principles of the UN Charter, including respect for sovereignty and territorial integrity. We also note the negative impacts of the war in Ukraine with regard to global food and energy security, especially for developing and least developed countries. In the context of this war, we share the view that the use, or threat of use, of nuclear weapons is unacceptable. We underscore the importance of upholding international law, and in line with the UN Charter, reiterate that all states must refrain from the threat of or use of force against the territorial integrity and sovereignty or political independence of any state.
We condemn North Korea’s destabilizing ballistic missile launches and its continued pursuit of nuclear weapons in violation of multiple UN Security Council resolutions (UNSCRs). These launches pose a grave threat to international peace and stability. We urge North Korea to abide by all its obligations under the UNSCRs, refrain from further provocations and engage in substantive dialogue. We reaffirm our commitment to the complete denuclearization of the Korean Peninsula consistent with relevant UNSCRs and call on all countries to fully implement these UNSCRs. We stress the need to prevent any proliferation of nuclear and missile technologies related to North Korea in the region and beyond. We express our grave concern over North Korea’s use of proliferation networks, malicious cyber activity and workers abroad to fund its unlawful weapons of mass destruction and ballistic missile programs. In that context, we urge all UN Member States to abide by the relevant UNSCRs including the prohibition on the transfer to North Korea or procurement from North Korea of all arms and related materiel. We express deep concern about countries that are deepening military cooperation with North Korea, which directly undermines the global nonproliferation regime. As the mandate of the UN Panel of Experts tasked with monitoring violations of North Korea-related UNSCR sanctions was not renewed, we reiterate our commitment to continued implementation of the relevant UNSCRs which remain in full force. We reconfirm the necessity of immediate resolution of the abductions issue.
We remain deeply concerned by the worsening political, security and humanitarian situation in Myanmar, including in Rakhine State, and again call for an immediate cessation of violence, the release of all those unjustly and arbitrarily detained, safe and unhindered humanitarian access, resolution of the crisis through constructive and inclusive dialogue among all stakeholders, and a return to the path of inclusive democracy. We reaffirm our strong support for ASEAN-led efforts, including the work of the ASEAN Chair and the Special Envoy of the ASEAN Chair on Myanmar. We call for full implementation of all commitments under the ASEAN Five-Point Consensus. The ongoing conflict and instability have serious implications for the region, including increases in transnational crime such as cybercrime, the illegal drug trade, and human trafficking. We restate our appeal to all States to prevent the flow of arms and dual-use material, including jet fuel. We remain resolute in our support for the people of Myanmar and commit to continuing to work with all stakeholders in a pragmatic and constructive way, to find a sustainable solution to the crisis in a process which is led by the people of Myanmar and returns Myanmar to the path of democracy.
We call upon all States to contribute to the safe, peaceful, responsible, and sustainable use of outer space. We remain committed to fostering international cooperation and transparency, as well as confidence-building measures with the goal of improving the security of outer space for all States. We reaffirm the importance of upholding the existing international legal framework for outer space activities, including the Outer Space Treaty, and the obligation of all States Parties to the Treaty not to place in orbit around the Earth any objects carrying nuclear weapons or any other kinds of weapons of mass destruction, install such weapons on celestial bodies, or station such weapons in outer space in any other manner.
The Quad reaffirms its commitment to fostering a resilient information environment including through its Countering Disinformation Working Group by supporting media freedom and addressing foreign information manipulation and interference, including disinformation, which undermines trust and sows discord in the international community. We recognize these tactics are intended to interfere with domestic and international interests, and we are committed, together with our regional partners, to leverage our collective expertise and capacity to respond. We reaffirm our commitment to respect international human rights law, strengthen civil society, support media freedom, address online harassment and abuse, including technology-facilitated gender-based violence, and counter unethical practices.
We unequivocally condemn terrorism and violent extremism in all its forms and manifestations, including cross-border terrorism. We are committed to international cooperation and will work with our regional partners in a comprehensive and sustained manner to strengthen their capability to prevent, detect and respond to threats posed by terrorism and violent extremism, including threats posed by the use of new and emerging technologies for terrorist purposes, consistent with international law. We are committed to working together to promote accountability for the perpetrators of such terrorist attacks. We reiterate our condemnation of terrorist attacks including the 26/11 attacks in Mumbai and in Pathankot, and our commitment to pursuing designations, as appropriate, by the UN Security Council 1267 Sanctions Committee. We welcome the constructive discussions held at the first Quad Working Group on Counter-Terrorism and the fourth tabletop exercise in Honolulu last year, and look forward to Japan hosting the next meeting and tabletop exercise in November 2024.
We share great interest in achieving peace and stability in the Middle East. We unequivocally condemn the terror attacks on October 7, 2023. The large-scale loss of civilian lives and the humanitarian crisis in Gaza is unacceptable. We affirm the imperative of securing the release of all hostages held by Hamas, and emphasize that the deal to release hostages would bring an immediate and prolonged ceasefire in Gaza. We underscore the urgent need to significantly increase deliveries of life-saving humanitarian assistance throughout Gaza as well as the crucial need to prevent regional escalation. We urge all parties to comply with international law, including international humanitarian law, as applicable. We welcome UNSCR S/RES/2735 (2024), and strongly urge all parties concerned to work immediately and steadily toward the release of all hostages and an immediate ceasefire. We call on all parties to take every feasible step to protect the lives of civilians including aid workers, and facilitate the rapid, safe and unimpeded humanitarian relief to civilians. We also encourage other countries, including those in the Indo-Pacific, to increase their support in order to address the dire humanitarian need on the ground. We underscore that the future recovery and reconstruction of Gaza should be supported by the international community. We remain committed to a sovereign, viable and independent Palestinian state taking into account Israel’s legitimate security concerns as part of a two-state solution that enables both Israelis and Palestinians to live in a just, lasting, and secure peace. Any unilateral actions that undermine the prospect of a two-state solution, including Israeli expansion of settlements and violent extremism on all sides, must end. We underscore the need to prevent the conflict from escalating and spilling over in the region.
We condemn the ongoing attacks perpetrated by the Houthis and their supporters against international and commercial vessels transiting through the Red Sea and Gulf of Aden, which are destabilizing the region and impeding navigational rights and freedoms and trade flows, and jeopardize the safety of vessels and people on board including sailors.
We reaffirm our commitment to the implementation of the 2030 Agenda and the achievement of its Sustainable Development Goals (SDGs). We underscore the importance of achieving the SDGs in a comprehensive manner without selectively prioritizing a narrow set of such goals, and reaffirm that the UN has a central role in supporting countries in their implementation. With six years left, we remain steadfast in our commitment to the full implementation of the 2030 Agenda for Sustainable Development and accelerating progress toward all the SDGs in a comprehensive manner that is balanced across three dimensions – economic, social and environmental. From global health to sustainable development and climate change, the global community benefits when all stakeholders have the opportunity to contribute to addressing these challenges. We affirm our commitment to contributing to and implementing the Women, Peace and Security (WPS) Agenda and to achieving gender equality and the empowerment of all women and girls. We underscore our commitment to strongly engaging constructively in the discussion on advancing sustainable development, including at the Summit of the Future. The Quad continues to realize a safe and secure world where human rights and human dignity are protected, based on the central premise of the SDGs: "Leave no one behind.”
We, the Quad Leaders, remain dedicated to working in partnership with Indo-Pacific countries in deciding our future and shaping the region we all want to live in.
Enduring Partners for the Indo-Pacific
Over the past four years, Quad Leaders have met together six times, including twice virtually, and Quad Foreign Ministers have met eight times in the last five years. Quad country representatives meet together on a regular basis, at all levels, including among ambassadors across the four countries’ extensive diplomatic networks, to consult one another, exchange ideas to advance shared priorities, and deliver benefits with and for partners across the Indo-Pacific region. We welcome our Commerce and Industry ministers preparing to meet for the first time in the coming months. We also welcome the leaders of our Development Finance Institutions and Agencies deciding to meet to explore future investments by the four countries in the Indo-Pacific. Altogether, our four countries are cooperating at an unprecedented pace and scale.
Each of our governments has committed to working through our respective budgetary processes to secure robust funding for Quad priorities in the Indo-Pacific region to ensure an enduring impact. We intend to work with our legislatures to deepen interparliamentary exchanges, and encourage other stakeholders to deepen engagement with Quad counterparts.
We look forward to the next Quad Foreign Ministers’ meeting hosted by the United States in 2025, and the next Quad Leaders’ Summit hosted by India in 2025. The Quad is here to stay.