ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੀ ਵੀਅਤਨਾਮ ਦੇ ਸਟੇਟ ਪ੍ਰੈਜ਼ੀਡੈਂਟ ਅਤੇ ਪਾਰਟੀ ਜਨਰਲ ਸਕੱਤਰ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ
24 SEP 2024 12:17AM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ 23 ਸਤੰਬਰ, 2024 ਨੂੰ ਨਿਊਯਾਰਕ ਵਿੱਚ ਯੂਐੱਨਜੀਏ ਵਿੱਚ ‘ਫਿਊਚਰ ਐਟ ਉਂਗਾ’ (Future at UNGA) ਮੌਕੇ ਵੀਅਤਨਾਮ ਦੀ ਕਮਿਊਨਿਸਟ ਪਾਰਟੀ ਦੇ ਜਨਰਲ ਸਕੱਤਰ ਅਤੇ ਵੀਅਤਨਾਮ ਦੇ ਸਮਾਜਵਾਦੀ ਗਣਰਾਜ ਦੇ ਰਾਜ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮਹਾਮਹਿਮ ਸ਼੍ਰੀ ਟੋ ਲੈਮ (Mr. To Lam) ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਸਟੇਟ ਪ੍ਰੈਜ਼ੀਡੈਂਟ ਟੋ ਲੈਮ (To Lam) ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਦੀਆਂ ਵਧੀਆਂ ਹੋਈਆਂ ਜ਼ਿੰਮੇਦਾਰੀਆਂ ਸੰਭਾਲਣ ਲਈ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਵੀਅਤਨਾਮ ਦਰਮਿਆਨ ਦੁਵੱਲੇ ਸਬੰਧਾਂ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਨਿਰੰਤਰ ਸਹਿਯੋਗ ਦੀ ਉਮੀਦ ਜਤਾਈ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਇਸ ਮਹੀਨੇ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਵਿੱਚ ਆਏ ਟਾਇਫੂਨ ਯਾਗੀ (Typhoon Yagi) ਨਾਲ ਹੋਏ ਘਾਟੇ ਅਤੇ ਨੁਕਸਾਨ ਲਈ ਵੀਅਤਨਾਮ ਦੇ ਨਾਲ ਆਪਣੀ ਹਮਦਰਦੀ ਅਤੇ ਇਕਜੁੱਟਦਾ ਦੁਹਰਾਈ। ਸਟੇਟ ਪ੍ਰੈਜ਼ੀਡੈਂਟ ਅਤੇ ਜਨਰਲ ਸਕੱਤਰ ਟੋ ਲੈਮ (Mr. To Lam) ਨੇ ਆਪ੍ਰੇਸ਼ਨ ਸਦਭਾਵ (Operation Sadbhav) ਦੇ ਤਹਿਤ ਭਾਰਤ ਦੁਆਰਾ ਸਮੇਂ ‘ਤੇ ਐਮਰਜੈਂਸੀ ਮਾਨਵੀ ਸਹਾਇਤਾ ਅਤੇ ਆਪਦਾ ਰਾਹਤ ਦੀ ਸਪਲਾਈ ਲਈ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਾ ਧੰਨਵਾਦ ਕੀਤਾ।
ਦੋਵਾਂ ਨੇਤਾਵਾਂ ਨੇ ਦੋਵਾਂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦਰਮਿਆਨ ਅਟੁੱਟ ਆਪਸੀ ਵਿਸ਼ਵਾਸ, ਸਮਝ ਅਤੇ ਸਾਂਝੇ ਹਿਤਾਂ ਦੁਆਰਾ ਚਿੰਨ੍ਹਿਤ ਗਹਿਰੇ ਸੱਭਿਅਤਾਗਤ ਅਤੇ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਸਬੰਧਾਂ ਨੂੰ ਹੋਰ ਵਧਦੇ ਰਣਨੀਤਕ ਸਬੰਧਾਂ ਦੇ ਮਹੱਤਵ ਦੀ ਪੁਸ਼ਟੀ ਕੀਤੀ। ਵੀਅਤਨਾਮ ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮਹਾਮਹਿਮ ਸ਼੍ਰੀ ਫਾਮ ਮਿਨ੍ਹ ਚਿਨ੍ਹ (Mr. Pham Minh Chinh) ਦੀ ਪਿਛਲੇ ਮਹੀਨੇ ਦੀ ਭਾਰਤ ਯਾਤਰਾ ਨੂੰ ਯਾਦ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਦੋਵੇਂ ਨੇਤਾਵਾਂ ਨੇ ਦੁਵੱਲੇ ਸਬੰਧਾਂ ਨੂੰ ਹੋਰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਦੀਆਂ ਸੰਭਾਵਨਾਵਾਂ ‘ਤੇ ਚਰਚਾ ਕੀਤੀ। ਦੋਵੇਂ ਨੇਤਾਵਾਂ ਨੇ ਇੰਡੋ-ਪੈਸੀਫਿਕ ਸਮੇਤ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਖੇਤਰੀ ਅਤੇ ਆਲਮੀ ਮੁੱਦਿਆਂ ‘ਤੇ ਵਿਚਾਰਾਂ ਦਾ ਅਦਾਨ-ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਮੰਚਾਂ ‘ਤੇ ਗਲੋਬਲ ਸਾਊਥ ਦੀ ਸਮੂਹਿਕ ਭੂਮਿਕਾ ਨੂੰ ਰੇਖਾਂਕਿਤ ਕੀਤਾ।

Prime Minister's Office
Prime Minister's meeting with Vietnam's State President and Party General Secretary
24 SEP 2024 12:17AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met H.E. Mr. To Lam, General Secretary of the Communist Party of Vietnam and State President of the Socialist Republic of Vietnam in New York on the sidelines of the Summit of the Future at UNGA on 23 September 2024.
Prime Minister congratulated President To Lam on assuming enhanced leadership responsibilities and expressed hope for continued collaboration towards strengthening bilateral ties between India and Vietnam.
Prime Minister reiterated his sympathies and solidarity with Vietnam in the face of loss and damage caused by Typhoon Yagi earlier this month. President and General Secretary To Lam thanked Prime Minister for the timely supply of emergency humanitarian assistance and disaster relief by India under Operation Sadbhav.
Both leaders reaffirmed the importance of deep civilizational and cultural links and growing strategic ties, marked by unwavering mutual trust, understanding and shared interests between the two countries. Recalling the visit of Vietnamese Prime Minister H.E. Mr. Pham Minh Chinh to India last month, they discussed prospects of advancing bilateral cooperation and further strengthening the Comprehensive Strategic Partnership between the two countries. The leaders also exchanged views on important regional and global issues, including the Indo-Pacific and underscored a collective role for Global South at international platforms.