પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીની વિયેતનામના પ્રદેશ પ્રમુખ અને પાર્ટીના મહાસચિવ સાથે મુલાકાત
24 SEP 2024 12:17AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ 23 સપ્ટેમ્બર 2024 ના રોજ સંયુક્ત રાષ્ટ્ર મહાસભામાં ભવિષ્યના સમિટ અંતર્ગત ન્યૂયોર્કમાં વિયેતનામની કોમ્યુનિસ્ટ પાર્ટીના જનરલ સેક્રેટરી અને વિયેતનામના સમાજવાદી પ્રજાસત્તાકના ગણરાજ્યના પ્રમુખ મહામહિમ શ્રી ટો લામ સાથે મુલાકાત કરી.
પ્રધાનમંત્રીએ રાષ્ટ્રપતિ ટો લામને ઉન્નત નેતૃત્વની જવાબદારીઓ સંભાળવા બદલ અભિનંદન પાઠવ્યા હતા અને ભારત અને વિયેતનામ વચ્ચેના દ્વિપક્ષીય સંબંધોને મજબૂત કરવા માટે સતત સહયોગની આશા વ્યક્ત કરી હતી.
પ્રધાનમંત્રીએ આ મહિનાની શરૂઆતમાં આવેલા વાવાઝોડાં યાગીને કારણે થયેલા નુકસાન અને ક્ષતિ માટે વિયેતનામની સાથે પોતાની સહાનુભૂતિ અને એકતાનો પુનરોચ્ચાર કર્યો હતો. પ્રમુખ અને જનરલ સેક્રેટરી ટો લેમે ઓપરેશન સદભાવ હેઠળ ભારત દ્વારા સંકટના સમયે માનવતાવાદી સહાય અને આપત્તિ રાહતની સમયસર પુરવઠા માટે પ્રધાનમંત્રીનો આભાર માન્યો હતો.
બંને નેતાઓએ બંને દેશો વચ્ચે અતૂટ પરસ્પર વિશ્વાસ, સમજણ અને સહિયારા હિતો દ્વારા ચિહ્નિત થયેલ ઊંડા સભ્યતા અને સાંસ્કૃતિક કડીઓ અને વધતા વ્યૂહાત્મક સંબંધોના મહત્વની પુનઃ પુષ્ટિ કરી. ગયા મહિને ભારત આવેલા વિયેતનામના પ્રધાનમંત્રી મહામહિમ શ્રી ફામ મિન્હ ચિન્હ સાથેની મુલાકાતને યાદ કરતાં, તેઓએ દ્વિપક્ષીય સહયોગને આગળ વધારવા અને બંને દેશો વચ્ચે વ્યાપક વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીને વધુ મજબૂત બનાવવાની સંભાવનાઓ પર ચર્ચા કરી હતી. નેતાઓએ ઈન્ડો-પેસિફિક સહિત મહત્વના પ્રાદેશિક અને વૈશ્વિક મુદ્દાઓ પર પણ વિચારોનું આદાન-પ્રદાન કર્યું અને આંતરરાષ્ટ્રીય પ્લેટફોર્મ પર ગ્લોબલ સાઉથ માટે સામૂહિક ભૂમિકા પર ભાર મૂક્યો.

Prime Minister's Office
Prime Minister's meeting with Vietnam's State President and Party General Secretary
24 SEP 2024 12:17AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met H.E. Mr. To Lam, General Secretary of the Communist Party of Vietnam and State President of the Socialist Republic of Vietnam in New York on the sidelines of the Summit of the Future at UNGA on 23 September 2024.
Prime Minister congratulated President To Lam on assuming enhanced leadership responsibilities and expressed hope for continued collaboration towards strengthening bilateral ties between India and Vietnam.
Prime Minister reiterated his sympathies and solidarity with Vietnam in the face of loss and damage caused by Typhoon Yagi earlier this month. President and General Secretary To Lam thanked Prime Minister for the timely supply of emergency humanitarian assistance and disaster relief by India under Operation Sadbhav.
Both leaders reaffirmed the importance of deep civilizational and cultural links and growing strategic ties, marked by unwavering mutual trust, understanding and shared interests between the two countries. Recalling the visit of Vietnamese Prime Minister H.E. Mr. Pham Minh Chinh to India last month, they discussed prospects of advancing bilateral cooperation and further strengthening the Comprehensive Strategic Partnership between the two countries. The leaders also exchanged views on important regional and global issues, including the Indo-Pacific and underscored a collective role for Global South at international platforms.