ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಕ್ವಾಡ್ ನಾಯಕರ ಶೃಂಗಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ಆರಂಭಿಕ ಹೇಳಿಕೆಗಳ ಕನ್ನಡ ಅನುವಾದ
22 SEP 2024 2:39AM by PIB Bengaluru
ಗೌರವಾನ್ವಿತರೇ,
ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಬೈಡನ್,
ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಕಿಶಿಡಾ,
ಮತ್ತು ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಅಲ್ಬನೀಸ್.
ನನ್ನ ಮೂರನೇ ಅವಧಿಯ ಆರಂಭದಲ್ಲಿ, ನನ್ನ ಸ್ನೇಹಿತರೊಂದಿಗೆ ಇಂದಿನ ಕ್ವಾಡ್ ಶೃಂಗಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಲು ನನಗೆ ತುಂಬಾ ಸಂತೋಷವಾಗಿದೆ. ಕ್ವಾಡ್ ನ 20 ನೇ ವಾರ್ಷಿಕೋತ್ಸವವನ್ನು ಆಚರಿಸಲು ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಬೈಡನ್ ಅವರ ಸ್ವಂತ ನಗರ ವಿಲ್ಮಿಂಗ್ಟನ್ ಗಿಂತ ಉತ್ತಮ ಸ್ಥಳವಿಲ್ಲ. ಆಮ್ಟ್ರಾಕ್ ಜೋ ಆಗಿ, ನೀವು ಈ ನಗರ ಮತ್ತು "ಡೆಲಾವೇರ್" ನೊಂದಿಗೆ ಸಂಬಂಧ ಹೊಂದಿದ್ದೀರಿ, ನೀವು ಕ್ವಾಡ್ ನೊಂದಿಗೆ ಇದೇ ರೀತಿಯ ಬಂಧವನ್ನು ಬೆಳೆಸಿದ್ದೀರಿ.
ನಿಮ್ಮ ನಾಯಕತ್ವದಲ್ಲಿ, ಮೊದಲ ಶೃಂಗಸಭೆ 2021 ರಲ್ಲಿ ನಡೆಯಿತು ಮತ್ತು ಇಷ್ಟು ಕಡಿಮೆ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ನಾವು ಎಲ್ಲಾ ರಂಗಗಳಲ್ಲಿ ನಮ್ಮ ಸಹಯೋಗವನ್ನು ಅಭೂತಪೂರ್ವವಾಗಿ ವಿಸ್ತರಿಸಿದ್ದೇವೆ. ಈ ಸಾಧನೆಯಲ್ಲಿ ನಿಮ್ಮ ವೈಯಕ್ತಿಕ ಪಾಲ್ಗೊಳ್ಳುವಿಕೆ ಪ್ರಮುಖ ಪಾತ್ರ ವಹಿಸಿದೆ. ಕ್ವಾಡ್ ಗೆ ನಿಮ್ಮ ಅಚಲ ಬದ್ಧತೆ, ನಿಮ್ಮ ನಾಯಕತ್ವ ಮತ್ತು ನಿಮ್ಮ ಕೊಡುಗೆಗೆ ನನ್ನ ಹೃತ್ಪೂರ್ವಕ ಕೃತಜ್ಞತೆಯನ್ನು ಅರ್ಪಿಸುತ್ತೇನೆ.
ಸ್ನೇಹಿತರೇ,
ಜಗತ್ತು ಉದ್ವಿಗ್ನತೆ ಮತ್ತು ಸಂಘರ್ಷಗಳಿಂದ ಸುತ್ತುವರೆದಿರುವ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ನಮ್ಮ ಸಭೆ ನಡೆಯುತ್ತಿದೆ. ಅಂತಹ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಯಲ್ಲಿ, ಮಾನವೀಯತೆಯ ಹೆಚ್ಚಿನ ಒಳಿತಿಗಾಗಿ ನಮ್ಮ ಹಂಚಿಕೆಯ ಪ್ರಜಾಪ್ರಭುತ್ವ ಮೌಲ್ಯಗಳ ಸುತ್ತಲೂ ಕ್ವಾಡ್ ಒಗ್ಗೂಡುವುದು ನಿರ್ಣಾಯಕವಾಗಿದೆ. ನಾವು ಯಾರ ವಿರುದ್ಧವೂ ಇಲ್ಲ. ನಾವೆಲ್ಲರೂ ನಿಯಮ ಆಧಾರಿತ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕ್ರಮ, ಸಾರ್ವಭೌಮತ್ವ ಮತ್ತು ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಸಮಗ್ರತೆಗೆ ಗೌರವ ಮತ್ತು ಎಲ್ಲಾ ವಿಷಯಗಳ ಶಾಂತಿಯುತ ಪರಿಹಾರವನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುತ್ತೇವೆ.
ಮುಕ್ತ, ಮುಕ್ತ, ಅಂತರ್ಗತ ಮತ್ತು ಸಮೃದ್ಧ ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ನಮ್ಮ ಹಂಚಿಕೆಯ ಆದ್ಯತೆ ಮತ್ತು ಹಂಚಿಕೆಯ ಬದ್ಧತೆಯಾಗಿದೆ. ಆರೋಗ್ಯ, ಭದ್ರತೆ, ನಿರ್ಣಾಯಕ ಮತ್ತು ಉದಯೋನ್ಮುಖ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳು, ಹವಾಮಾನ ಬದಲಾವಣೆ ಮತ್ತು ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ವರ್ಧನೆಯಂತಹ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ನಾವು ಸಹಯೋಗದಿಂದ ಹಲವಾರು ಸಕಾರಾತ್ಮಕ ಮತ್ತು ಅಂತರ್ಗತ ಉಪಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಕೈಗೊಂಡಿದ್ದೇವೆ. ನಮ್ಮ ಸಂದೇಶವು ನಿಸ್ಸಂದಿಗ್ಧವಾಗಿದೆ: ಕ್ವಾಡ್ ಇಲ್ಲಿ ಉಳಿಯಲು, ಸಹಾಯ ಮಾಡಲು, ಪಾಲುದಾರರಾಗಲು ಮತ್ತು ಪೂರಕವಾಗಿರಲಿದೆ.
ಮತ್ತೊಮ್ಮೆ, ನಾನು ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಬೈಡನ್ ಮತ್ತು ನನ್ನ ಎಲ್ಲಾ ಸಹವರ್ತಿ ಸಹೋದ್ಯೋಗಿಗಳಿಗೆ ನನ್ನ ಶುಭಾಶಯಗಳನ್ನು ತಿಳಿಸಲು ಬಯಸುತ್ತೇನೆ. 2025 ರಲ್ಲಿ ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಕ್ವಾಡ್ ನಾಯಕರ ಶೃಂಗಸಭೆಯನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಲು ನಾವು ಎದುರು ನೋಡುತ್ತಿದ್ದೇವೆ.
ತುಂಬ ಧನ್ಯವಾದಗಳು.
ಹಕ್ಕು ನಿರಾಕರಣೆ - ಇದು ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಅವರ ಹೇಳಿಕೆಗಳ ಅಂದಾಜು ಅನುವಾದವಾಗಿದೆ. ಮೂಲ ಹೇಳಿಕೆಗಳನ್ನು ಹಿಂದಿಯಲ್ಲಿ ನೀಡಲಾಗಿದೆ.

Prime Minister's Office
English Translation of Prime Minister Shri Narendra Modi's Opening Remarks at the QUAD Leaders' Summit
22 SEP 2024 2:39AM by PIB Delhi
Your Excellencies,
President Biden,
Prime Minister Kishida,
and
Prime Minister Albanese.
At the outset of my third term, it gives me great pleasure to participate in today's QUAD Summit alongside my friends. There could be no better place to celebrate the 20th anniversary of QUAD than President Biden's own city, Wilmington. As Amtrak Joe, you have been associated with this city and "Delaware”, you have fostered a similar bond with the QUAD.
Under your leadership, the first Summit took place in 2021, and in such a brief time, we have unprecedentedly expanded our collaboration across all fronts. Your personal involvement has been instrumental in this achievement. I extend my heartfelt gratitude to your unwavering commitment to QUAD, your leadership, and your contribution.
Friends,
Our meeting is taking place at a time when the world is surrounded by tensions and conflicts. In such a situation, it is crucial for the QUAD to unite around our shared democratic values for the greater good of humanity. We are not against anyone. We all support a rules-based international order, respect for sovereignty and territorial integrity, and the peaceful resolution of all issues.
Free, open, inclusive, and prosperous Indo-Pacific is our shared priority and shared commitment. We have collaboratively undertaken numerous positive and inclusive initiatives in areas such as Health, Security, Critical and Emerging Technologies, Climate Change, and Capacity Building. Our message is unequivocal: QUAD is here to stay, to assist, to partner, and to complement.
Once again, I would like to extend my greetings to President Biden and all my fellow colleagues. We look forward to hosting the QUAD Leaders' Summit in India in 2025.
Thank you very much.
DISCLAIMER - This is the approximate translation of Prime Minister's remarks. Original remarks were delivered in Hindi.